Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng smartphone để do đường, tìm kiếm địa chỉ đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào trên thị trường cũng được đánh giá cao và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra 5 ứng dụng chỉ đường tốt nhất mà bạn nên thử qua dù chỉ 1 lần.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉ đường tốt nhất

1. Google maps

*

Google Maps được xem là một trong những bản đồ số tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Với kho dữ liệu bản đồ của hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, Google Maps dễ dàng chỉ ra những địa điểm, cung đường chính xác nhất mà bạn muốn tìm kiếm, dù bằng xe máy, xe đạp, ô tô hay đi bộ.

Với những tính năng chính: chỉ đường theo các phương tiện di chuyển, chỉ đường bằng giọng nói,.. Ngoài ra, người dùng có thể tự tùy chỉnh dữ liệu bản đồ của riêng mình và đồng bộ với tài khoản Google. Có thể nói Goole Maps là kho ứng dụng cập nhật dữ liệu và chỉ đường chính xác nhất hiện này, mà bạn không nên bỏ qua.

Link tải i
OS
Android

2. Here We Go (Here Maps)

*

Here Maps ứng dụng bạn đồ khá phổ biến, có mặt trên hai nền tảng hệ điều hành lớn là Android và i
OS. Sở hữu kho dữ liệu địa lý của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thêm vào đó, Here Maps có thể cung cấp dữ liệu giao thông theo thời gian thực của hơn 40 quốc gia. Tính năng nổi bật nhất trên Here chính là bản đồ offline, người dùng có thể xác định vị trí và theo dõi thông tin tuyến đường, địa chỉ mà không cần phải bật kết nối internet.

Link tải i
OS
Android

3.Sygic GPS Navigation & Maps

*

Ứng dụng của nhà phát triển Tom
Tom. Cũng tương tự như Here Maps, ứng dụng này giúp người dùng tìm kiếm, xác định vị trí thông qua GPS mà không cần kết nối internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng dò đường hoàn toàn bằng tiếng Việt một cách dễ dàng.

Một vài tính năng khác:

-Chọn lộ trình tối ưu nhất

-Đánh dấuđể chọn vị trí muốn tới

-Hiển thị tốc độ giới hạn trên đường

Link tải i
OS
Android

4. Waze – GPS, Maps & Traffic

*

Wave ứng dụng bản đồ được xây dựng dựa trên những dư liệu mà người dùng cung cấp. Bằng cách này, mọi thông tin về bản đồ luôn được cập nhật một cách thường xuyên và có những địa điểm còn chính xác hơn cả khi bạn dùng Google Maps. Tính năng tìm kiếm cây xăng gần nhất được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Wave có dung lượng khá gọn nhẹ và tiêu tốn ít tài nguyên máy, vì vậy các dòng sản phẩm có cấu hình khiêm tốn thoải mái sử dụng.

Một vài tính năng khác:

-Chỉ đường thông qua giọng nói

-Hỗ trợ lộ trình giúp người dùng có thể lái xe một cách chính xác

-Giúp người dùng hướng dẫn tra cứu chính xác với thông tin

-Bản đồ luôn được cập nhật thường xuyên tự động

Link tải i
OS
Android

Phone mà lại quên Apple ID?

5. VOV bản đồ giao thông

*

Ứng dụng tổng hợp thông tin từ kênh VOV Giao thông thuộc đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là một ứng dụng chuyên về các vấn đề giao thông, vì thế những người thường xuyên di chuyển trên đường sẽ rất cần đến nó. Với VOV Giao thông người dùng dễ dàng tìm kiếm cho mình lộ trình đi nhanh nhất mà không đụng phải những tuyến phố đang tắc đường. Bạn cũng có thể tham gia xây dựng dữ liệu để ứng dụng ngày một tốt hơn.

Một vài tính năng chính:

-Thể hiện các tuyến đường đông, ùn tắc,..

-Tra cứu tuyến xe buýt

-Dự báo thời tiết

Link tải i
OS
Android

Trên đây là 5 ứng dụng bản đồ tốt nhất mà bạn nên sở hữu trong chiếc smartphone của mình. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công.

Với những người thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là bằng ôtô, các app hay chỉ đường sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm đường, tránh các điểm ùn tắc và lái xe an toàn hơn.

Bên cạnh các ứng dụng như thư điện tử, lịch làm việc, ghi chú… thì các ứng dụng chỉ đường, xem bản đồ được xem là công cụ bắt buộc phải có trên mọi nền tảng. Bất cứ nền tảng nào dù mạnh mẽ đến thế nào đi nữa mà ứng dụng bản đồ tệ, dữ liệu kém thì dần cũng sẽ bị chính người dùng loại bỏ. Dưới đây là 5 ứng dụng chỉ đường hữu hiệu mà Sforum đã lựa chọn, phù hợp với người dùng tại Việt Nam:

1. HERE Maps 

*

HERE Maps mang đến trải nghiệm thân thiện, dễ sử dụng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào, bởi đây là ứng dụng bản đồ có trên của Windows Phone, Android và i
OS. Ứng dụng HERE Maps có các bản đồ của hơn 100 quốc gia, giao thông trong thời gian thực và thông tin tai nạn cho hơn 40 quốc gia, khả năng chỉ đường bằng giọng nói và đặc biệt là ngay cả khi không có kết nối Internet, bạn vẫn sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

Link tải: i
OS | Android

2. Google Maps

Được coi là một trong những dịch vụ bản đồ số hàng đầu hiện nay, Google Maps không chỉ cung cấp hướng dẫn lái xe với bản đồ trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, nó còn hỗ trợ cho cả người đi xe đạp cũng như đi bộ.

*

Google Maps là một ứng dụng miễn phí giúp bạn đến các nơi dễ dàng hơn và nhanh hơn với nhiều chức năng như: nhận điều hướng từng chặng bằng giọng nói (chưa có ở Việt Nam), nhận chỉ đường cho lái xe, chuyển tuyến, đi xe đạp và đi bộ, xem vị trí của bạn trên bản đồ. Ngoài ra, Google Maps cho phép đăng nhập để tùy chỉnh bản đồ của bạn (thêm nơi ở, nơi làm việc, vv...) cũng như khả năng xem bản đồ ngoại tuyến. Có thể nói, Google Maps là một trong những bản đồ cập nhật đường sá nhanh nhất trong danh sách các ứng dụng chỉ đường.

Link tải: i
OS | Android

3. VOV bản đồ giao thông

*

Ứng dụng này tổng hợp thông tin từ kênh VOV Giao Thông của đài Tiếng Nói Việt Nam như: các tuyến đường đông, ùn tắc, amera giao thông, tra cứu tuyến xe buýt, dự báo thời tiết...

Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ người xem tìm kiếm lộ trình phù hợp, đo lường khoảng cách và thời gian di chuyển. Người dùng cũng có thể gửi thông tin về lộ trình mà mình đang đi, cũng như cập nhật tình hình giao thông bằng cách gửi thông tin tới tổng đài VOV thông qua VOV bản đồ giao thông.

Link tải: i
OS | Android

4. Sygic GPS Navigation & Maps

*

Những điểm nổi bật của ứng dụng Sygic bao gồm: tích hợp bản đồ chất lượng cao của hãng Tom
Tom, hoạt động tốt với GPS mà không cần phải kết nối Internet, dẫn đường bằng giọng nói (có tiếng Việt), chọn lộ trình tối ưu nhất, đánh dấu để chọn vị trí muốn tới, hiển thị tốc độ giới hạn trên đường.

Xem thêm: Top 15 Địa Điểm Du Lịch Nên Đi Ở Sapa Được Yêu Thích Nhất, Những Địa Điểm Du Lịch Ở Sapa Đẹp “Điên Đảo”

Link tải: i
OS | Android | Windows Phone

5. Waze - GPS, Maps & Traffic

*
Ứng dụng Waze hoạt động chủ yếu bằng sách sử dụng dữ liệu từ phía người dùng để xây dựng nên dữ liệu về lưu lượng giao thông theo thời gian thực. Chương trình sẽ giúp bạn chỉ đường thông qua giọng nói, hỗ trợ lộ trình giúp người dùng có thể lái xe một cách chính xác, giúp người dùng hướng dẫn tra cứu chính xác với thông tin bản đồ luôn được cập nhật thường xuyên tự động. Thông tin của bạn bè cũng sẽ được hiển thị ngay trên bản đồ. Ngoài ra Waze còn có tính năng tìm các trạm xăng gần nhất và báo giá xăng khá hữu ích. Đây là phần mềm khá gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và có thể tải hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng của i
OS, Android và Windows Phone.