Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm vận động trên ngọn núi cao nhất và cũng rất được cho là rất linh nhất vào Thất đánh xứ An Giang. Ai đến du ngoạn An Giang cũng mong ước một lần khám phá và đoạt được được nóc bên Đồng bằng sông Cửu Long này.

Bạn đang xem: Du lịch núi cấm an giang


Xem nhanh

1. Tổng quan tiền Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm1.1 Đôi đường nét về Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm1.2 Thời gian phù hợp để đi du lịch núi Cấm 2. Hướng dẫn lối đi đến Núi Cấm2.1 Từ tp.hồ chí minh đến Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm 2.2 Phương tiện đi lên Núi Cấm 3. Mày mò núi Cấm lớn lao và rất linh thiêng 3.1 ngắm tháp chuông 9 tầng tại miếu Vạn Linh 3.2 Chiêm bái Phật Di Lặc lớn tưởng ở chùa Phật béo 3.3 ngủ chân bên hồ Thủy Liêm im ả 3.4 ngắm nhìn toàn cảnh tp Châu Đốc trên Vồ bồ Hong 3.5 Thỏa sức vui chơi tại công viên nước Thanh Long 4. Nên nên ăn gì và ở chỗ nào khi du lịch Núi Cấm 4.1 hầu hết món ăn đặc sản núi Cấm4.2 Nơi lưu trú

Xem nhanh


1. Tổng quan lại Khu phượt Lâm Viên Núi Cấm1.1 Đôi nét về Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm1.2 Thời gian tương thích để đi phượt núi Cấm 2. Phía dẫn đường đi đến Núi Cấm2.1 Từ tp.hồ chí minh đến Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm 2.2 Phương tiện tăng trưởng Núi Cấm 3. Mày mò núi Cấm kinh điển và linh thiêng 3.1 ngắm tháp chuông 9 tầng tại miếu Vạn Linh 3.2 Chiêm bái Phật Di Lặc mập mạp ở miếu Phật lớn 3.3 ngủ chân bên hồ Thủy Liêm yên ổn ả 3.4 ngắm nhìn và thưởng thức toàn cảnh thành phố Châu Đốc trên Vồ ý trung nhân Hong 3.5 Thỏa sức chơi nhởi tại khu dã ngoại công viên nước Thanh Long 4. Nên nên ăn gì và nơi đâu khi phượt Núi Cấm 4.1 phần nhiều món ăn đặc sản núi Cấm4.2 Nơi tồn tại

Không chỉ với vẻ đẹp hùng vĩ mà lại sự rất linh của Thiên Cấm Sơn cũng chính là điểm khiến Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm hấp dẫn được sự đon đả của bạn bè gần xa. Cùng MIA.vn tìm hiểu khu du ngoạn tại trong những ngọn núi kỳ vĩ duy nhất An Giang này nhé.

1Tổng quan lại Khu phượt Lâm Viên Núi Cấm

1.1 Đôi đường nét về Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm

Giá vé tham khảo các dịch vụ:

Vé vào cổng: fan lớn 20.000VNĐ/vé, trẻ em 10.000VNĐ/vé

Vé khu dã ngoại công viên nước Thanh Long: người lớn 100.000VNĐ/vé, trẻ em 50.000VNĐ/vé

Vé cáp treo núi Cấm:

Khứ hồi: bạn lớn 180.000VNĐ/vé, trẻ nhỏ 90.000VNĐ/vé

Chiều lên: fan lớn 120.000VNĐ/vé, trẻ nhỏ 60.000VNĐ/vé

Chiều xuống: fan lớn 100.000VNĐ/vé, trẻ nhỏ 50.000VNĐ/vé

Núi Cấm phía trong vùng Thất tô tại An Giang cùng là ngọn núi cao nhất miền tây nam Bộ với độ cao 716m. Ngoài ra, núi Cấm còn được mệnh danh là nóc nhà của Đồng bởi sông Cửu Long. Đến đây, các các bạn sẽ được du lịch thăm quan và chiêm bái phần đa danh lam win cảnh lừng danh như: chùa Vạn Linh, hồ Thủy Liêm… không tính ra, bạn sẽ có được đều cung bậc cảm xúc khác nhau khi mày mò những vị trí thú vị có có vào Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm này.


*

Toàn cảnh Khu phượt Lâm VIên Núi Cấm


1.2 Thời gian thích hợp để đi du ngoạn núi Cấm

Thời gian đẹp nhất để mang đến Khu du ngoạn Núi Cấm là mùa xuân. Khi mà cây xanh đâm chồi nảy lộc, hoa nở mọi nơi làm cho khung cảnh núi Cấm tràn ngập color tươi mới. Huyết trời mùa xuân cũng là lúc nhưng khí hậu tại Thiên Gấm Sơn dễ chịu và thoải mái nhất. Buổi sáng, sương đang giăng đầy phần đông nẻo mặt đường trên núi với sẽ tan lúc nắng lên, thời tiết cũng nhờ vậy mà nóng lên. Đến chiều tối, khi ngước lên bầu trời bạn sẽ thấy mây trôi bập bồng và khí hậu se lạnh mang đến cảm xúc như sẽ lạc vào tiên cảnh.

Cũng hệt như Khu phượt núi Sam Châu Đốc, nghỉ ngơi Thiên Cấm Sơn cũng có tổ chức những tiệc tùng lớn. Nếu bạn có nhu cầu được tìm hiểu và hòa tâm hồn vào không khí liên hoan truyền thống trên An Giang thì hãy đến đây trong thời điểm tháng 4 âm kế hoạch và vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 âm lịch. Vì vào 2 khoảng thời hạn này, sống đây sẽ có được 2 tiệc tùng, lễ hội lớn là Lễ vía Bà Chúa Xứ và lễ hội đua bò bảy núi đầu năm mới Dolta của dân tộc bản địa Khmer. Cẩm nang du lịch
MIA.vn cũng có thể có một lưu giữ ý nhỏ tuổi cho chúng ta nếu mang lại Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm nhằm tham gia tiệc tùng, lễ hội thì hãy sở hữu theo dù hoặc áo tơi vì hầu hết tháng này thường xuyên hay gồm mưa. Ngoài ra, nếu như muốn ngắm phong cảnh An Giang mùa nước nổi tự đỉnh núi Cấm thì bạn hãy đi vào khoảng tháng 10 là đẹp nhất nhé.


*

Thời điểm quà để mang đến núi Cấm là mùa xuân


2 phía dẫn lối đi đến Núi Cấm

2.1 Từ tp.hcm đến Khu phượt Lâm Viên Núi Cấm

Từ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta có 2 phương pháp để di chuyển cho núi Cấm.

Một là mọi bạn đi xe khách hàng đến tp Châu Đốc. Sau khi đến Châu Đốc, chúng ta đi thẳng theo tuyến đường Quốc lộ 91. Lúc tới chợ bên Bàng, bạn rẽ trái vào tỉnh giấc lộ 948 nối liền đường Lê Lợi. Đi thẳng cho đường An Hảo các các bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn đến Khu du lịch Núi Cấm.

Hai là các bạn có thể ra bến xe miền Tây bắt xe xuống Long Xuyên. Rồi tự Long Xuyên, bạn đi trực tiếp theo con đường Quốc lộ 91. Đến khu công nghiệp Bình Hòa, các bạn rẽ trái theo tỉnh lộ 941 và đi thẳng mang lại Tri Tôn. Kế tiếp bạn rẽ buộc phải đi tiếp tỉnh giấc lộ 948, khi đến An Hảo đã thấy phiên bản chỉ đi đường đến Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm.


*

Cổng xin chào Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm


2.2 Phương tiện đi lên Núi Cấm

Mọi người rất có thể lên núi Cấm bởi 3 giải pháp là đi bộ, xe pháo hoặc cáp treo. Từng cách đều phải có những điểm độc đáo riêng. Tuy nhiên, MIA.vn cũng khuyên chúng ta nên phụ thuộc tình hình sức khỏe của bạn dạng thân mà lựa chọn lựa cách đi tương xứng với bản thân nhé.


*

Cáp treo tột đỉnh núi Cấm


3Khám phá núi Cấm hùng vĩ cùng linh thiêng

3.1 ngắm tháp chuông 9 tầng tại miếu Vạn Linh

Chùa Vạn Linh còn mang tên gọi không giống là chùa Lá bởi thuở đầu chùa được dựng lên chỉ là một ngôi tự bởi tranh đối kháng sơ vì chưng hòa thượng khai sơn say đắm Thiện Quang tạo năm 1927. Đến năm 1995, chùa có phong cách thiết kế lại và xây bắt đầu theo lối kiến trúc cổ truyền phương Đông cùng với 3 ngọn tháp sừng sững uy nghi được để ở 3 vị trí không giống nhau trước chi phí đường. Tháp chuông 9 tầng là nơi đặt Đại Hồng Chung to đùng nặng 1,2 tấn cực kì nổi bật, tháp QuanÂm 9 tầng phía trên cao hơn 35 mét và tháp tưởng niệm Hòa thượng khai sơn phù hợp Thiện Quang bao gồm 3 tầng. Cả tía ngọn tháp phần đa là đầy đủ điểm thu hút mọi fan đến thăm viếng, bái lạy, cầu khấn.Đây cũng chính là ngôi chùa khét tiếng linh thiêng số 1 tại Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm.


*

Chùa Vạn Linh mũm mĩm với 3 ngôi tháp cổ


3.2 Chiêm bái Phật Di Lặc lớn tưởng ở chùa Phật Lớn

Tiếp đến, họ sẽ lại mang đến với một phong cách thiết kế Phật giáo khác tại Khu phượt Lâm Viên Núi Cấm đó là chùa Phật Lớn. Chùa Phật lớn hay có cách gọi khác là Thiền viện miếu Phật to được khởi công xây dựng năm 1912. Ví như Khu du ngoạn Cáp treo Núi Sam nổi tiếng với tượng Phật ngọc thì tại đây có bức tượng phật Phật Di Lặc khổng lồ hoàn toàn có thể được bắt gặp từ tít phía xa. Tượng cao 33,6 mét và được sách Kỷ lục vn ghi nhấn là tượng tượng phật di-lặc lớn nhất.


*

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam


3.3 ngủ chân bên hồ Thủy Liêm im ả

Sau khi chiêm bái hai địa điểm trên, các bạn cũng có thể đến nghỉ ngơi chân tại hồ Thủy Liêm. Hồ Thủy Liêm mua vị trí đắc địa ngay trên trung trung tâm núi Cấm. Chỉ việc phóng tầm mắt ra xa, bạn cũng có thể nhìn thấy cảnh quan hữu tình của núi non và sự thơ mộng, hữu tình của vũng nước trong vắt, xanh như ngọc. Với diện tích s hơn 60.000 m2 và mức độ chứa lên đến mức 300.000 mét khối nước, quả ko ngoa lúc nói rằng đây là một ao nước kỳ vĩ.

Bao quanh hồ nước Thủy Liêm là cây cỏ đầy màu sắc và đa số cây cầu phong thái được bố trí đầy nghệ thuật khiến cho một cảnh quan mỹ lệ cực nhọc mà diễn tả được bởi lời. Cùng với khối hệ thống quán cà phê xung quanh, nơi đây quả là vị trí thư giãn lý tưởng sau thời điểm tham quan lại nhiều cảnh quan hùng vĩ khác. Đến với hồ Thủy Liêm, bạn sẽ có thời cơ trò chuyện, tiếp xúc với người dân bản địa. Họ đang kể chúng ta nghe về các đạo sĩ ẩn dật nơi núi Cấm ngày như thế nào và hồ hết giai thoại ly kỳ của vùng đất đã đóng góp thêm phần tạo yêu cầu Thất sơn huyền bí.


*

Hồ Thủy Liêm êm ả dịu dàng thích hợp nhằm nghỉ chân


3.4 ngắm nhìn và thưởng thức toàn cảnh thành phố Châu Đốc bên trên Vồ người yêu Hong

Lên cao hơn nữa, họ sẽ mang lại với Vồ tình nhân Hong. Vồ nhân tình Hong ngày nay thường được nhắc đến bằng cái tên Điện người tình Hong là nơi cao nhất trên đỉnh núi Cấm nói riêng cùng cả dãy Thất sơn nói chung. Lên đến mức đỉnh người thương Hong, bạn sẽ được trải nghiệm cảm xúc như bắt được mây, chiêm ngưỡng toàn cảnh vùng núi Cấm với phần nhiều cánh đồng lúa trải nhiều năm như vô tận đến tận vùng biển cả Hà Tiên và biên giới Tây Nam. Điện người tình Hong bao gồm thờ tượng vua cũng vì vậy mà thường niên có rất nhiều tín đồ mang lại đây nhằm tham quan, chiêm bái. Về tên gọi Vồ tình nhân Hong, tương truyền ngày xưa đó là nơi cư trú của một loại côn trùng nhỏ tên người thương hong đề nghị mới được call như vậy.


*

Vồ bồ Hong - Nơi cao nhất núi Cấm


3.5 Thỏa sức vui chơi tại công viên nước Thanh Long

Sau số đông vị trí mang ý nghĩa tôn giáo trang nghiêm, cũng như Khu du ngoạn Vạn mùi hương Mai, núi Cấm còn có một khu chơi nhởi dành mang lại những bạn muốn vận rượu cồn vui đùa - khu vui chơi công viên nước Thanh Long. ở tựa bản thân vào núi Cấm hùng vĩ, khu vui chơi công viên nước Thanh Long quy tụ nhiều yếu tố chính yếu để tạo cho một yên cầu tuyệt vời: khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, khối hệ thống thác nước nhân tạo hầm hố và cuối cùng là vô số phần đông trò đùa mạo hiểm đang chờ các bạn khám phá.


*

Công viên nước mới mở trên núi Cấm với với tương đối nhiều trò đùa thú vị


4 Nên nên ăn gì và ở chỗ nào khi du ngoạn Núi Cấm?

4.1 hầu hết món ăn đặc sản nổi tiếng núi Cấm

Đã cho núi Cấm thì chúng ta không thể bỏ qua món bánh xèo ăn lẫn với rau rừng. Bánh xèo giòn rụm gói bình thường với những loại rau rừng chấm với nước mắm quả là 1 trong những sự phối hợp hoàn hảo. Ngoài ra, các bạn cũng đừng làm lơ những món đặc sản khác như: trườn xào lá giang, cua núi rang me, gà nấu măng rừng, thốt nốt…


*

Bánh xèo rau rừng - Đặc sản vùng An Giang


4.2 vị trí lưu trú

Các chúng ta có thể trọ lại ở nhà nghỉ bên trên núi Cấm nếu như muốn cảm nhấn không khí trên đỉnh thiên sơn. Còn trường hợp không, MIA.vn cũng có thể có một số khách sạn lưu ý cho đều người: khách sạn Hạ Long Châu Đốc, hotel Đông Nam…

Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm quả là một điểm đến chọn lựa tuyệt vời nhưng mà không ai hoàn toàn có thể bỏ qua khi tới với khu đất An Giang. Không chỉ là những danh lam chiến thắng cảnh nhưng cả cảnh quan núi rừng tại phía trên cũng đem về cho họ cảm giác thiêng liêng với hùng vĩ. Hãy lên kế hoạch, lấy theo
Cẩm nang du lịchvà mang lại núi Cấm nhằm trải nghiệm cũng giống như mang về gần như kỷ niệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất tại đây bạn nhé.

Mảnh khu đất An Giang lừng danh bởi phong cảnh thiên nhiên nhuốm color huyền bí, trong những số đó phải nói tới vùng Bảy Núi giỏi Thất Sơn. Nổi bật trong dãy Thất đánh là ngọn núi Cấm cao khoảng 710m đối với mực nước đại dương trung bình. Núi Cấm có cách gọi khác là Thiên Cấm Sơn, nằm ở trung trung ương của vùng Bảy núi bởi vì thế núi Cấm dường như đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Đặc biệt, đỉnh người yêu Hong làm việc trên núi Cấm đó là đỉnh núi tối đa trong Thất tô và cũng chính là ngọn núi cao nhất Đồng bởi Sông Cửu Long. Cùng với khí hậu lạnh lẽo được ví như 1 phiên bạn dạng “Đà Lạt” của miền Tây, Núi Cấm trở nên điểm tham quan, vui chơi, chiêm bái hấp dẫn bậc nhất trong các điểm du ngoạn An Giang.


*

Toàn cảnh Khu phượt Núi Cấm An Giang


Giới thiệu đôi nét về Núi Cấm

Núi Cấm là ngọn núi cao cùng hùng vĩ tốt nhất trong cụm Thất Sơn được rất nhiều người tuyển mộ đạo xem là ngọn núi thiêng với tương đối nhiều tên call khác nhau. Tự xa xưa núi Cấm mang tên là núi Gấm, Thiên Cấm Sơn, Thiên Cẩm đánh (núi đẹp như gấm lụa). Cho tới lúc này vẫn còn các giả thuyết về nguồn gốc núi Cấm, mọi người có cách giải thích theo suy luận riêng rẽ của mình.

Tương truyền xa xưa núi Cấm hết sức hiểm trở và có khá nhiều thú dữ, ít ai lui tới phải trở thành một vùng đánh lâm túng bấn ẩn. Tận dụng sự hoang vu tịch mịch các nhà sư đã tìm tới ẩn tu, những phường lục lâm thảo khấu tương tự như những đảng cướp vùng biên thùy tinh vi nầy cũng mang núi Cấm làm căn cứ.

Để không biến thành lộ, họ phao tin đồn rằng bên trên núi có tương đối nhiều thần linh, tín đồ dân không được léo hánh tới, ai vô cớ đặt chân lên sẽ bị quở phạt, về lâm căn bệnh mà chết. Tín đồ dân thời bấy giờ rất sợ và call đó là núi Cấm. Một thần thoại mang tính lịch sử vẻ vang là Nguyễn Ánh bị quân binh Tây đánh truy nã đến đây, ông và đoàn tùy tùng chạy lên núi Cấm ẩn trú. Để im bề bí mật, các cận thần của Nguyễn Ánh cho những người đi phao có niềm tin rằng trong núi đầy yêu tinh, ác thú nhằm hạn chế sự nhòm ngó của dân lành. Hay lời quán triệt của Phật Thầy Tây An – Đoàn Minh Huyên cấm quán triệt bổn đạo lên núi làm ô uế núi non yêu cầu mới có tên là núi Cấm…

Từ một ngọn núi hoang sơ “cấm kỵ”, giờ đồng hồ núi Cấm vẫn ra dáng là khu phượt Lâm Viên.

Xem thêm: Lee Kwang Soo Hươu Cao Cổ

Đường đến khu du ngoạn Núi Cấm

Khu du lịch Núi Cấm nơi trưng bày tại xóm An Hảo, thị trấn Tịnh Biên, tỉnh An Giang. ở cách thành phố Long Xuyên 90km cùng Châu Đốc khoảng chừng 37 km. Nếu như khách hàng ở thành phố sài gòn thì rất có thể ra bến xe miền Tây bắt xe cộ về Long Xuyên. Sau đó, các chúng ta có thể tham khảo tuyến đường sau đây.

Từ thành phố Châu Đốc, bạn đi theo tuyến đường quốc lộ 91 – mang đến chợ nhà Bàng thì rẽ trái theo tỉnh giấc lộ 948 thông suốt đường Lê Lợi – đến An Hảo các bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn đường cho Khu du ngoạn Núi Cấm.Từ tp Long Xuyên, bạn theo tuyến quốc lộ 91 – cho khu công nghiệp Bình Hòa thì rẽ trái theo thức giấc lộ 941 – mang lại Tri Tôn thì rẽ đề xuất theo tiếp thức giấc lộ 948 – đến An Hảo các bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn đường lên Núi Cấm. 
*

Cổng vào khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm


Thời gian du lịch Núi Cấm

Các bạn có thể chinh phục núi Cấm An Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Trong những số đó thời gian du lịch núi Cấm đẹp nhất và vào mùa xuân, vị cảnh đẹp khi ấy mới đầy đủ: cây trồng đâm chồi nảy lộc, hoa trái xum xuê. Các hồ núi cao buổi sáng sớm sớm sương white giăng đầy, giữa trưa nắng đá quý dịu dàng, giờ chiều tối mây là đà bay, ngày tiết trời về đêm se lạnh.


*

Núi Cấm xinh sắn khi lên đèn


Nếu bạn có nhu cầu hòa mình vào ko khí nhộn nhịp của các liên hoan tiệc tùng truyền thống của An Giang thì nên đi vào trong ngày 23. 24 tháng bốn (Âm Lịch) để tham dự lễ hội vía Bà Chúa Xứ và ngày 29 mon 8 cho ngày mùng 01 mon 9 âm lịch tham gia tiệc tùng đua bò bảy núi tết Dolta của dân tộc Khmer.

Lưu ý, khi đi du lịch tới núi Cấm vào 2 tháng này thì các bạn nên có theo thêm áo tơi hoặc dù, cũng chính vì những mon này thường rất hay có mưa. Còn trường hợp như bạn muốn ngắm quan sát An Giang mùa nước nổi trên trên đỉnh núi nuốm thì nên bước vào khoảng mon 10 là phù hợp nhất.

Phương tiện đi lên Núi Cấm

Sau khi đến chân núi Cấm – An Giang, bạn phải lựa lựa chọn 3 cách tăng trưởng đỉnh núi. Chúng ta cũng có thể đi cáp treo, đi xe cộ ôm hoặc quốc bộ lên đỉnh núi. Đường đi dạo hay xe khá là dễ dàng đi vì được xây new với mặt đường lộ rộng. Trường hợp đi cáp treo với đến cảm hứng bay bổng thơ mộng khi được nhìn nhìn cảnh sắc núi non hùng vĩ, thì xúc cảm ngồi trên ô tô lại rất phiêu lưu hồi hập vì xe len lỏi qua những con đường quanh co, khúc khuỷu. Đường lên núi Cấm vòng vèo, một mặt là núi, một mặt là đa số thung lũng lạnh buốt bóng cây xanh, mây uốn nắn gió lượn.


*

Đường lên Núi Cấm


Cáp treo núi Cấm An Giang

Dịch vụ cáp treo lên núi Cấm giành riêng cho ai có sức khỏe không xuất sắc hoặc thời gian hạn nhỏ để leo núi. Du khách chỉ mất khoảng tầm 15 phút đi cáp treo là rất có thể lên tới đỉnh núi. Ngồi trong cáp treo, chúng ta cũng có thể đưa tầm mắt nhìn rõ cả một khoảng tầm trời An Giang từ trên cao xuống hay đẹp.


*

Cáp treo núi Cấm An Giang


Sau đó là sơ thứ chỉ đường.

*

Các điểm tham quan du lịch Núi Cấm

Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm với hệ thống sinh thái rừng phong phú và phong phú, phong cảnh thiên nhiên sệt sắc, khí hậu quanh năm nhẹ mát. Quang cảnh hài hoà giữa lối phong cách xây dựng tôn giáo và vạn vật thiên nhiên là điểm đến chọn lựa lý tưởng nhằm hành hương kết hợp nghỉ chăm sóc hết sức độc đáo và hấp dẫn. Đến với Khu phượt núi Cấm khách hàng viếng chùa, tham quan các công trình phong cách xây dựng tôn giáo, du ngoạn thám hiểm tò mò hang động, rửa ráy suối..

Các công trình kiến trúc với điểm tham quan trên núi Cấm: chùa Vạn Linh, thiền viện miếu Phật Lớn, hồ nước Thủy Liêm, Vồ Thiên Tuế, rượu cồn Thủy Liêm, vồ người tình Hong, suối Thanh Long, di tích vua Gia Long, điện 13 tầng, hang bác bỏ vật lang, hang Ông Thẻ, hang Ông Hổ, điện Rau Tần…

Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh còn có tên gọi không giống là miếu Lá được Hòa thượng thích hợp Thiện quang khai sơn năm 1927, ban đầu được dựng đơn sơ chỉ là 1 trong ngôi tự bởi tranh. Năm 1995, chùa được thiết kế, xây new theo lối con kiến trúc truyền thống phương Đông, rất nổi bật nhất là cha ngọn tháp uy nghi, trầm mặc, được đặt ở ba vị trí khác biệt ở vùng trước tiền đường, đó là: tháp quan lại Âm 9 tầng trên cao hơn 35m (ở chính giữa), tháp Hoà thượng khai sơn ham mê Thiện Hạ quang đãng 3 tầng (ở bên phải) với tháp chuông 9 tầng với trái đại Hồng tầm thường nặng 1,2 tấn (ở mặt trái).


*

Chùa Vạn Linh linh thiêng


Chùa Phật Lớn

Ngôi chùa tiếp theo khác nước ngoài nên tò mò khi đến núi Cấm là miếu Phật Lớn. Chùa Phật béo còn mang tên gọi không giống là Thiền Viện chùa Phật Lớn. Chùa được xây dựng vào khoảng thời gian 1912. Chùa thiết lập tượng một tượng tượng phật di-lặc rất lớn, cao 33.6 mét buộc phải mới được hotline là miếu Phật Lớn. Tượng tượng phật di-lặc ở miếu Phật to còn được sách Kỉ Lục vn ghi thừa nhận là tượng Di Lặc lớn số 1 Việt Nam.


Hồ Thủy Liêm

Hồ nước Thủy Liêm nằm ở trung trọng điểm núi Cấm. Nó tạo nên cảnh quan lại hữu tình, thơ mộng lãng mạn mang lại nơi đây. Vũng nước có diện tích s hơn 60.000 m2 với sức cất hơn 300.000 mét khối nước. Xung quanh hồ nước được trồng hoa với bắc ước tạo cảnh quan tuyệt đẹp. Do yêu cầu tâm linh, hồ nước Thủy Liêm thời buổi này còn trở thành vị trí thả cá phóng sinh hài lòng của du khách.


Nếu bao gồm dịp nghỉ tối trên đỉnh núi cao nhất miền Tây này, khác nước ngoài sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với ấn tượng. Các quán coffe từ dân gian đến đẳng cấp đều được gây ra quanh bờ hồ nước Thủy Liêm, hướng mặt ra hồ cùng đón từng làn gió mát dịu. Du khách có dịp chuyện trò với tín đồ dân phiên bản địa, mày mò về cuộc sống thường ngày ẩn dật của các vị đạo sĩ trên đỉnh non thiêng với nghe những câu chuyện thú vị, cuốn hút về một vùng khu đất đã làm nên Thất tô huyền bí.

Vồ người yêu Hong

Vồ tình nhân Hong (hay điện ý trung nhân Hong) là nơi tối đa trên đỉnh núi Cấm cùng trong hàng Thất Sơn. Lên đỉnh người yêu Hong, du khách có thể bao quát và ngắm được toàn cảnh vùng núi Cấm tựa như một tấm lụa đa sắc màu. Tương truyền, trước đây có rất nhiều côn trùng điện thoại tư vấn là ý trung nhân hong sinh sống buộc phải mới gọi là Vồ người yêu Hong. Bên trên Vồ này có thờ tượng Ngọc Hoàng, hàng năm có rất nhiều người đến du lịch tham quan và chiêm bái.


Tuyệt vời nhất là khi đứng bên trên đỉnh núi từ bên trên cao, du khách sẽ được dịp bắt gặp toàn cảnh phần lớn cánh đồng lúa rộng lớn trải dài đến tận vùng biển lớn Hà Tiên và biên thuỳ Tây Nam.

Công viên nước Thanh Long

Nằm tựa mình vào núi Cấm hùng vĩ, khu vui chơi công viên nước Thanh Long không chỉ là được vượt hưởng phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên, ngoại giả được thiết bị với hệ thống thác nhân tạo cực “khủng”. Cùng những trò nghịch mạo hiểm đầy thú vị bảo đảm sẽ làm cho mê đắm một loạt bạn trẻ, gia đình khắp khu vực trên cả nước.


Bảng giá Vé các Dịch Vụ của Khu du ngoạn Lâm Viên Núi Cấm

*

Đặc sản Núi Cấm

Đến núi Cấm khác nước ngoài có dịp trải nghiệm các món ăn uống mang đậm hương vị Nam Bộ, rất nhiều sản đồ dùng địa phương tất cả tại nhà hàng quán ăn Hương Núi như: bánh xèo rau rừng, bò xào lá giang, con kê nấu măng rừng, thốt nốt, cua núi rang me, con kê tre, thỏ, ve sữa…


Các hotel ở sát núi Cấm

Nếu bạn du ngoạn An Giang định ngủ tạm tại núi Cấm mà chưa chắc chắn ở đâu thì có thể tham khảo phần lớn khách sạn sau đây.

Resort thanh lịch Như Ngọc: Tổ 3, ấp An Hòa, thôn An Hảo, thị xã Tịnh Biên, An Giang, An Hảo, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
Resort núi Cấm: An Hảo, Tịnh Biên, An Giang
Khách Sạn Đông Nam: Tân Lộ Kiều Lương, Khóm 8, Phường Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.