Tô màu Gradient cho text trong illustrator. Hay còn gọi là tô màu chuyển sắc cho text trong Illustrator được thực hiện như thế nào. Những cách tô màu cho text thường được áp dụng thường xuyên gây ra những phiền toái. Vậy cách làm nào là đúng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này tuhocdohoa.vn chia sẻ cho các bạn một trong những phương pháp mà không phải ai cũng biết. 

1 Tô màu Gradient cho text không phải dễ

Công việc tô màu chuyển sắc cho text trong AI không phải là dễ dàng. Thông thường trong các hướng dẫn bạn sẽ được chỉ cho 2 cách làm phổ biến. Tuy nhiên cả 2 phương pháp đều có những nhược điểm rất lớn. Chúng đều không tốt cho quá trình thiết kế của bạn. Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn điểm qua 2 phương pháp cho các bạn dễ hình dung nhé

Expand textĐây là cách cổ điển nhất. Chúng tôi gọi đó là phương pháp thổ dân. Bạn không thể ad được màu chuyển sắc cho text như đối tượng bình thường. Chính vì vậy giải pháp được lựa chọn là biết Text thành đối tượng bằng lênh expand. Hoặc nhanh hơn bạn có thể ấn tổ hợp phím ctrl +shift +O.  Sau đó áp dụng Gradient bình thường.Nhưng phương pháp tô màu chuyển sắc cho text này có 1 nhược điểm lớn là. Bạn không thể thay chỉnh sửa đoạn text của mình được nữa. Như vậy thì nó rất không tối ưu và mất thời gian.

Bạn đang xem: Tô màu gradient cho text trong illustrator

*
*
*
*
. và điều chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể quản lý bảng gradient cho văn bản của mình như một đối tượng thông thường.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể Tô màu Gradient cho text trong illustrator. Trên thực tế bạn có thể bỏ qua bước 2 và tiến thẳng đến bước 3 mà không gặp bất kì trở ngại nào.

3. Kết luận.

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách tô màu Gradient cho text trong illustraor. Chúng tôi cũng đã chia sẻ cho các bạn rất nhiều những lựa chọn khác nhau. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho công việc và học tập cùng mình. Để tô màu gradient cho text trong illustrator không phải khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ thuật đơn giản này. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Đồng thời các bạn cũng đừng quên tham khảo các bài viết khác trên trang của Tự Học Đồ Hoạ nhé.

Tô màu Gradient cho text trong
Illustrator
là một trong những thao tác quan trọng khi thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, việc thực hiện các thao tác này không hề đơn giản. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, mailinhschool.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách thực hiện tô màu chuyển sắc cho Text đơn giản nhất.

Học Illustrator như thế nào hiệu quả?

Khi nói về học Illustrator như thế nào, chúng ta cần phải nắm được tầm quan trọng của nó. Có một câu hỏi rất đơn giản như sau: "Không biết Illustrator thì không phải là một designer". Trong thiết kế đồ họa tĩnh, photoshop và Illustrator luôn đi cùng nhau và nó biết Illustrator thì bạn sẽ tự tin xin đi ứng tuyển.

Để học được Illustrator hiệu quả bạn cần:

- Không được hấp tấp.

- Tìm cho mình một người thầy để học.

- Tìm một cộng đồng để học hỏi.

- Học theo giáo trình.

- Thực hành thường xuyên.

*

Học Ai rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành nột designer

Nếu bạn muốn học thiết kế hay tự học thì bạn cần xem bản thân mình có phù hợp với lượng kiến thức Illustrator. Nếu có đam mê, có ý định theo đuổi nó đến cùng thì bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức. Vấn đề trên có thể được giải đáp thông qua các khóa học trực tuyến trên mailinhschool.edu.vn.

2cách tô màu Gradient cho text trong Illustrator

Tô màu Gradient cho text bằng lệnh Expand

Cách đổ màu gradient cho chữ trong ai đầu tiên đó là bạn vào trong Object chọn lệnh Expand, khi lệnh Expand hiện ra, bạn bỏ phần Fill và chọn phần Object. Sau đó, nhấn OK. Như vậy bạn sẽ được 1 đối tượng Vector độc lập. Lúc này, văn bản sẽ trở thành một đối tượng Vector, có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa đoạn văn bản này được nữa.

Khi đã có 1 đối tượng Vector, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hiệu ứng Gradient cho đối tượng này, bằng cách click vào biểu tượng Gradient bên dưới bảng màu. Bây giờ, bạn sẽ có các lựa chọn cho việc điều chỉnh màu sắc cho nhóm đối tượng văn bản.

*

Cách làm chữ gradient trong ai

Đây là phương pháp phổ biến nhất khi bạn không thể tô màu chuyển sắc cho text như đối tượng bình thường. Với cách tô màu gradient cho chữ trong illustrator trên, bạn có thể biến text thành đối tượng bằng lệnh Expand hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 0, sau đó áp dụng Gradient như bình thường.

Tuy nhiên, cách đổi màu chữ trong ai cho text trong Illustrator bằng lệnh Expand có một nhược điểm lớn là bạn không thể thay hoặc chỉnh sửa đoạn text, sau khi tô màu. Do đó, bạn sẽ mất thời gian hơn thao tác hơn.

Sử dụng phương pháp Clipping Mask

Với phương pháp thứ 2 này, bạn cần vẽ ra một Vector độc lập. Sau đó áp dụng 1 hiệu ứng gradient chữ trong ai bình thường như bao đối tượng Vecor khác. Tiếp theo, bạn viết 1 đoạn văn bản đè lên trên đối tượng, rồi lựa chọn cả 2 nhóm đối tượng và click chuột phải chọn Made Clipping Mask hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F7.

*

Clipping Mask

Sau đó, áp hiệu ứng Clipping Mask cho đoạn văn bản của bạn. Với phương pháp này sẽ giúp người dùng có lợi thế hơn đó là có thể điều chỉnh đoạn văn bản. Tuy nhiên, phương pháp này lại phụ thuộc vào đối tượng thứ 2. Chính vì vậy, khi điều chỉnh văn bản bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi chỉnh sửa.

Phương pháp đổ màu gradient cho chữ trong ai bằng việc sử dụng Clipping Mask được đánh giá cao hơn phương pháp thứ nhất. Lý do là vì người sử dụng có thể thay đổi đoạn văn bản mà không sợ bị ảnh hưởng đến màu sắc.

Cách tô màu Gradient cho text trong Illustrator

Bước 1: Chọn văn bản cần tô màu chuyển sắc

- Đầu tiên, cách tạo chữ gradient trong ai là bạn phải đẩy ô màu Fill lên phía trên 2 bảng swatch màu. Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng ngăn để loại bỏ hoàn toàn màu sắc của đối tượng. Sau đó, lựa chọn 1 hoặc nhiều đoạn văn bản mà bạn cần tô màu chuyển sắc bằng cách sử dụng Move Tool và click chọn đối tượng như bình thường.

*

Có 3 cách đổ gradient cho text trong ai

Bước 2: Loại bỏ màu của văn bản hoàn toàn

- Không giống như 1 đối tượng thông thường, đổ gradient cho text trong ai, bạn cần loại bỏ hoàn toàn màu của đoạn văn bản. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng biểu tượng Swatch Fill phía dưới công cụ của bạn nằm ở phía trên. Sau đó, bạn có thể nhấn phím X để đảo vị trí của Stroke và Fill.

*

Loại bỏ màu của văn bản

- Sau đó, bạn click vào biểu tượng gạch chéo hoặc nhấn phím / để loại bỏ hoàn toàn màu của văn bản.

Bước 3: Áp dụng hiệu ứng Gradient cho text

*

Hiệu ứng Gradient cho text

- Bạn có thể áp dụng tô màu Gradient cho text bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +/. Bây giờ, hãy click vào biểu tượng tô màu chuyển sắc Gradient và điều chỉnh.

- Bạn hoàn toàn có thể quản lý Gradient cho văn bản như một đối tượng Vector thông thường.

Xem thêm: Cách chỉnh khoảng cách các dòng trong word chuẩn nhất, thay đổi giãn cách dòng trong word

Tổng kết

Như vậy, có 3 cách để tô màu Gradient cho text trong Illustrator. Với những thông tin mà mailinhschool.edu.vn đã chia sẻ, mong rằng các bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho thiết kế của mình.

Bên cạnh đó, bạn đọc muốn nâng cao kiến thức hãy nhanh tay đăng ký và theo dõikhóa học adobe illustrator tại mailinhschool.edu.vn với sự hướng dẫn và giảng dạy từchuyên gia hàng đầu, các bài giảng được thiết kế chi tiết bài bản, dễ hiểu giúp người học có thể áp dụng luôn vào trong công việc thiết kế của mình