Những chủ siêu thị quần áo hay những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ hay tìm kiếm các chiến thuật theo dõi giao dịch hiệu quả. Một phương án cho các chủ shop là áp dụng bảng theo dõi đơn đặt hàng trên Excel để thống trị trạng thái những đơn hàng của chính mình dễ dàng. Vậy những công dụng của bảng quan sát và theo dõi này là gì? Làm cầm nào nhằm lập bảng theo dõi đối chọi đặt hàng hiệu quả nhất? cùng timviec365.vn tò mò thông tin về lập bảng theo dõi và quan sát này qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


1. Vì sao nên áp dụng bảng theo dõi đơn đặt hàng trên Excel?

Excel đã là luật phổ biến hiện thời và chúng ta cũng có thể lập bảng theo dõi dễ dàng ngay trên phần mềm này. Cai quản đơn đặt đơn hàng qua Excel vừa 1-1 giản, vừa giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, sức lực thay bởi vì các phương thức ghi chép đối chọi hàng bằng tay truyền thống. Không tính ra, lập bảng theo dõi những đơn đặt đơn hàng trên tệp tin Excel còn tồn tại một số ưu điểm như sau:


Những nguyên nhân nên áp dụng bảng quan sát và theo dõi đơn đặt đơn hàng Excel

1.1. Thống kê dữ liệu dễ dàng

Khi lập bảng theo dõi trên tệp tin Excel, bạn thuận tiện thống kê được những dữ liệu và tin tức về quý khách dễ dàng. Những bảng tính gần như được chia theo hàng với cột khác nhau, chúng ta có thể thêm hoặc quăng quật bớt các trường tin tức mà bạn ý muốn muốn, miễn sao tương xứng với shop của bạn. Các quá trình thêm bớt những cột, hàng cũng dễ dãi và cấp tốc chóng, chúng ta cũng có thể liệt kê các số liệu cơ mà mình muốn muốn.

Bạn đang xem: Bảng theo dõi đơn đặt hàng

1.2. Thuận tiện tìm tìm thông tin đơn hàng nhanh chóng

Khi thực hiện các thông tin đặt đơn hàng của khách hàng, bạn cũng có thể tìm kiếm các đơn hàng dễ dàng hoặc quan sát và theo dõi được tình trạng deals của mình, cùng không nên mất thời hạn để tra xét những sổ sách thủ công bằng tay như trước đây. Những tình trạng về đơn hàng như: Đang giao, sẽ hủy, vẫn lên đơn, đã giao thành công,... đầy đủ được update đầy đầy đủ và chúng ta có thể cập nhật trạng thái đơn đăng ký trực tuyến trên tệp tin Excel.


tìm kiếm tin tức về đối kháng hàng tiện lợi và lập cập

1.3. Gồm thể thiết lập các hàm tính dễ ợt trên file Excel

Một điểm mạnh khác của việc lập bảng theo dõi và quan sát là việc thống trị đơn hàng bởi hàm tính. Bạn chỉ việc sử dụng hàm tính để đo lường các số liệu quan trọng và ko cần áp dụng đến máy tính để tính toán. Mọi hàm tính cơ phiên bản cũng không quá khó khăn trong việc thiết lập cấu hình và nếu như bạn đã thân quen sử dụng, ghi nhớ các hàm tính thì càng dễ dàng hơn.

1.4. Ko mất chi tiêu trong quá trình lập bảng theo dõi

Thay vì sử dụng các phần mềm lập bảng theo dõi và quan sát và cần trả tầm giá định kỳ, chúng ta có thể lập bảng theo dõi các đơn mua hàng bằng Excel. Phần mềm Excel trọn vẹn miễn tổn phí sử dụng, vày vậy các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, đặc biệt là những bạn mới tập tành ghê doanh. Bạn chỉ việc sử dụng Excel gồm sẵn trên đồ vật hoặc mua về laptop là có thể sử dụng dễ dàng dàng.


không mất ngân sách chi tiêu khi lập bảng theo dõi

2. Phía dẫn giải pháp lập bảng theo dõi và quan sát đơn mua hàng chi tiết

Sau khi đã tò mò các công dụng và ưu điểm của vấn đề lập bảng theo dõi solo đặt hàng bằng ứng dụng Excel, bạn có thể tiến hành lập bảng theo các mục bên dưới đây. Kề bên đó, bạn cũng có thể kết hợp bài toán lập bảng quan sát và theo dõi với sử dụng ứng dụng CRM để quản lý đơn hàng, khách hàng hiệu cao cấp quả.

2.1. Bí quyết lập bảng quan sát và theo dõi đơn mua hàng theo từng mục

Để lập bảng theo dõi những đơn để hàng của bản thân hiệu quả, bạn quan trọng lập rất đầy đủ các danh mục và những thông tin bắt buộc thiết.

2.1.1. Tùy chỉnh danh mục

Đầu tiên, bạn cần thiết lập cha cột đặc biệt quan trọng là hàng hóa, trạng thái giao dịch và nhân viên. Bạn cần ghi chi tiết những thông tin cần phải có trong từng danh mục và rất có thể sử dụng nhìn trong suốt quá trình sale của cửa ngõ hàng.


tùy chỉnh các danh mục quan trọng

Tùy ở trong vào sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà chúng ta kinh doanh, chúng ta cũng có thể thêm bớt một số thông tin để cân xứng với cửa hàng của bản thân mình và theo dõi đơn hàng một biện pháp hiệu quả. Những dữ liệu trong những danh mục này sẽ link với các báo cáo của bạn và các data vạc sinh đơn hàng.

Bạn có thể chia những danh mục thành những cột tất cả có các thông tin như dưới đây và hoàn toàn có thể thêm bớt những cột nếu thấy cần thiết.

- hạng mục hàng hóa: Ngày tháng dìm đơn, tên fan nhận, số năng lượng điện thoại, địa chỉ người nhận, số thiết bị tự, mã hàng, tên mặt hàng hóa, đơn vị chức năng tính, số lượng, đối chọi giá, thành tiền, phí tổn vận chuyển, tổng tiền đề nghị thanh toán, số tiền ghi nợ, số tiền đã nhận,...


Đưa vào các thông tin quan trọng với cửa ngõ hàng của công ty

- hạng mục nhân viên: danh mục nhân viên bạn cần thêm các cột như: Số thứ tự, tên nhân viên cấp dưới phụ trách đối kháng hàng, ngày giờ nhận đơn, chú giải khác.

- hạng mục trạng thái solo hàng: Ở hạng mục này, chúng ta có thể thêm những thông tin như: Số lắp thêm tự, tên fan nhận, mã vận đơn, tình trạng giao dịch (đã hủy, không gửi hàng, vẫn gửi hàng, vẫn lên đơn,...).

2.1.2. Nhập các deals phát sinh

Sau khi chúng ta đã khai báo được các danh mục quan trọng, bạn phải nhập các deals phát sinh vào trong bảng theo dõi. Mỗi lúc có đơn hàng phát sinh trong ngày, bạn cần nhập vừa đủ vào hạng mục Đơn hàng để rất có thể theo dõi được các đơn hàng khi phải thiết.


Bạn hoàn toàn có thể thêm các thông tin lúc có deals phát sinh như: Ngày tháng nhấn đơn, thông tin người tiêu dùng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thư điện tử hoặc facebook), thông tin sản phẩm & hàng hóa khách đặt, số lượng, số tiền, trạng thái đối kháng hàng, nhân viên, ghi chú,... Các thông tin bạn nhập càng đẩy đủ, bạn càng thuận lợi theo dõi tình trạng của đối kháng đặt hàng.

2.1.3. Report tình trạng giao dịch

Sau lúc lập các giao dịch phát sinh vào ngày, chúng ta lập báo cáo tình trạng lợi nhuận của cửa hàng và lập bảng báo cáo tình trạng đơn hàng của chính mình như: tháng ngày năm, lợi nhuận bán ra, trạng thái đối chọi hàng, số lượng đơn hàng, nhân viên bán hàng, lợi nhuận đã buôn bán được….

Trong đó, vào doanh mục doanh thu, chúng ta có thể chia thành các cột với hạng rõ ràng như:

- report doanh thu tổng hợp của một tháng hoặc 30 ngày gần đây: Bạn thực hiện Excel để đo lường và thống kê doanh thu của siêu thị trong khoảng thời gian 30 ngày.

- giám sát số lượng giao dịch theo từng trạng thái 1-1 hàng: chúng ta đưa những trạng thái giao dịch vào từng hạng mục hàng hóa để dễ dàng dàng thống trị được các số lượng hàng hóa.


- report đầy đủ theo doanh thu của toàn nhân viên: Ghi chi tiết doanh số của từng nhân viên cấp dưới trong bảng theo dõi cũng góp bạn làm chủ tình trạng đơn hàng hiệu quả.

2.2. để ý khi lập bảng quan sát và theo dõi tình trạng đối chọi đặt hàng

Nếu các bạn là chủ cửa hàng nhỏ lẻ lẻ thì mới hoàn toàn có thể áp dụng bảng theo dõi deals bằng Excel còn chỉ nhập được các trường thông tin đơn giản. Khi sử dụng những hàm tính trong tệp tin Excel, bạn cần sử dụng đúng đắn và thiết lập đúng các hàm, ko thì tác dụng tính toán của các bạn sẽ bị sai hoàn toàn.

Bên cạnh đó, việc bảo mật tin tức trên Excel không cao, nên những khi sử dụng các bảng theo dõi, bạn phải đề chống bị ăn cắp data khách hàng hoặc lây truyền virus từ máy tính xách tay khác. Không tính ra, nếu bạn chẳng may bị mất dữ liệu thì khó rất có thể khôi phục lại được. Mặc dù vậy, vấn đề lập bảng theo dõi những đơn đặt đơn hàng trên phần mềm này cũng có những lợi ích tuyệt vời.

Hy vọng qua nội dung bài viết này, bạn đã biết được phương thức lập bảng theo dõi đối chọi đặt hàng qua tệp tin Excel. Để gồm thể cấu hình thiết lập các deals hiệu quả, bạn cần ghi không thiếu các hạng mục quan trọng và ghi đúng mực các hàm để quá trình tính toán chính xác nhất. Ngoài ra, khi lập bảng theo dõi và quan sát trên phần mềm này, bạn cũng cần lưu ý một số điều nhằm tránh việc bị mất tài liệu hoặc lan truyền virus thiết bị tính.


Bạn đã biết đồng hóa dữ liệu là gì và tại sao cần đồng nhất hóa dữ liệu hay chưa? Click nội dung bài viết dưới phía trên để biết các thông tin về đồng nhất dữ liệu và các công cụ hỗ trợ bạn đồng điệu hóa dữ liệu.

Bộ giải pháp CRM toàn diện đáp ứng đầy đủ nhu cầu sale - bán sản phẩm - chăm sóc khách sản phẩm trên một nền tảng gốc rễ duy nhất
*

II. Rất nhiều ưu, yếu điểm khi thực hiện file quản lý đơn hàng bởi excel

1. Ưu điểm khi sử dụng file làm chủ đơn hàng bởi excel

Có thể để hàm tính đến file report đơn hàng

Việc thống kê giám sát số lượng lớn các deals hoặc những số khác biệt mất nhiều thời gian khi triển khai thủ công. Các hàm tính với công thức chung sẽ giúp đỡ doanh nghiệp xử lý giỏi dữ liệu của file làm chủ đơn hàng bằng excel

Cụ thể, những công ty hoàn toàn có thể làm báo cáo doanh số bán sản phẩm cho toàn bộ các đối kháng đặt hàng bằng cách đặt hàm đo lường và thống kê cột đối với doanh số bán sản phẩm theo 1-1 đặt hàng. Chủ cài doanh nghiệp sẽ nhận ra ngay một bé số ví dụ về lợi nhuận hàng ngày.

Miễn phí

Một vào những ưu thế nổi nhảy của tệp tin excel quản lý đơn hàng là phần mềm trọn vẹn miễn phí, các doanh nghiệp sẽ không tốn ngẫu nhiên một khoản giá thành nào nhằm sử dụng ứng dụng quản lý.

Có thể thuận lợi tìm kiếm tin tức nhanh chóng

Thông tin giao dịch trong excel thường được thu xếp theo bố cục tổng quan hợp lý. Các dạng thông tin không giống nhau được chuẩn bị xếp gọn gàng giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin một cách nhanh chóng và đúng đắn nhất. 

Bên cạnh đó việc thực hiện file cai quản đơn hàng bởi excel, doanh nghiệp có thể tra 1-1 hàng cụ thể bằng 1 tổ phím, tiện lợi hơn không hề ít so với việc làm chủ đơn hàng bởi sổ sách.

2. điểm yếu khi sử dụng file excel

File cai quản đơn hàng bởi excel chỉ tương xứng đối với những doanh nghiệp nhỏ

Những doanh nghiệp nhỏ thường phải làm chủ hàng hóa cũng giống như đơn mặt hàng ở số lượng và bài bản nhỏ. Thông tin tương đối đơn giản nên sẽ dễ dàng quản lý hơn. Những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn rất có thể sẽ gặp gỡ phải những khó khăn nhất định khi quản lý đơn hàng bằng excel.

Để có thể thực hiện các hàm đo lường một cách đúng chuẩn nhất thì người thao tác làm việc cần phải gồm kiến ​​thức cơ bản về excel để thu được kết quả đúng chuẩn nhất tất cả thể. Bởi chỉ cần doanh nghiệp cách xử trí các chức năng sai vào excel, những thông tin để hàng có thể bị pha trộn và dẫn đến các lỗi không xứng đáng có.

Sử dụng tệp tin excel thống trị đơn hàng, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể sẽ phải đối mặt với một vài rủi ro về bảo mật dữ liệu. Bởi vì khi lưu lại tệp trên PC, kĩ năng máy tính bị mất tài liệu hoặc bị lây truyền vi-rút là tương đối cao. Vấn đề này sẽ gây nên một số bất tiện nhất định so với doanh nghiệp.

III. Công cụ thống trị đơn hàng khắc phục nhược điểm của excel

Thời đại technology số, các giải pháp công nghệ mới thành lập và hoạt động giúp hoạt động quản lý đơn hàng của bạn tối ưu và hiệu quả hơn so với thống trị bằng file excel như trước. ứng dụng CRM là giữa những công núm giúp doanh nghiệp, kế toán, sales, nhân viên kho,… thống trị đơn hàng dễ ợt và nhịp nhàng.

Xem thêm: Ứng Dụng Từ Điển Cho Android

Phần mượt mailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vn CRM giúp cai quản đơn hàng tác dụng với các tính năng nổi bật:

Quản lý và theo dõi danh sách deals tập trung
Lên đơn hàng thuận lợi từ phần lớn thiết bị gồm internet (máy tính, điện thoại, laptop bảng,…)Dễ dàng tra cứu giúp số đơn hàng, ngày, chi tiết đơn hàng, sản phẩm theo số lượng, giá, add nhận hàng,…Theo dõi triệu chứng xử lý đối kháng hàng
Quản lý với tra cứu vãn hàng tồn kho theo thời gian thực
Liên thông tài liệu với ứng dụng kế toán giúp đồng điệu dữ liệu đối chọi hàng30+ mẫu báo cáo & phân tích đa chiều, linh hoạt.