Những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên hóa ra không phải những loài động vật ăn thịt có hàm răng sắc nhọn như cá mập, sư tử hay gấu.

Bạn đang xem: Những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới mà bạn không bao giờ ngờ tới


1. Sứa hộp

*

Sứa hộp.

Có nhiều loài sứa hộp ngoài tự nhiên, trong đó, có rất nhiều loài nguy hiểm đối với con người. Sứa hộp ong biển là loài nguy hiểm nhất. Đây là loài động vật trông có vẻ không đáng sợ lắm nhưng nọc độc của chúng có thể làm chết người nhanh chóng. Những nạn nhân bị sứa hộp chích sẽ có những triệu chứng là nôn mửa, đau đầu, kích động, toát mồ hôi, nhịp tim nhanh và huyết áp tăng cao. Nạn nhân có thể sẽ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

2. Ốc nón

*

Ốc nón.

Một loài sinh vật biển khác mà chúng ta phải cảnh giác đó chính là ốc nón. Bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn nó với một số loài ốc khác và nó cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần vài giọt nọc độc của nó có thể giết chết 20 người trưởng thành. Nếu không có huyết thanh, người bị chích gần như chắc chắn sẽ tử vong sau vài phút. Do nọc độc hoạt động nhanh, ốc nón còn được gọi là ốc thuốc lá, nghĩa là nếu một con chích bạn, bạn có đủ thời gian để hút một điếu thuốc trước khi chết.

3. Rắn Mamba đen

*

Rắn Mamba đen.


Rắn Mamba đen có thể trông ít đáng sợ hơn rắn hổ mang nhưng nó nguy hiểm hơn nhiều. Nó có thể tấn công rất nhanh và thường xuyên đuổi theo nạn nhân của nó với tốc độ đáng kinh ngạc. Nó thường xuyên làm điều này mà không cần ai khiêu khích.

4. Trâu rừng châu Phi

*

Trâu rừng châu Phi.

Trâu rừng là một cư dân đặc biệt hung hăng của vùng đồng cỏ châu Phi. Chúng có thể tấn công bất kỳ ai mà không cần bị khiêu khích. Trâu rừng châu Phi có lực húc cực lớn và tốc độ húc lên đến 40 dặm 1 giờ. Ngay cả khi đã bị bắn vào tim, loài sinh vật này vẫn sẽ cố gắng húc cho đến chết. Trong tự nhiên, con trưởng thành thường xuyên tấn công các loài thú săn mồi lớn như sư tử.

5. Kiến Siafu

*

Kiến Siafu.

Kiến Siafu còn được gọi là kiến lái xe. Chúng có thể không có nọc độc nguy hiểm hay thân hình to lớn nhưng chúng nguy hiểm ở sự đoàn kết đến kinh ngạc. Nếu bạn giết chết một con kiến Siafu, một lúc sau, sẽ có khoảng 50 triệu con kiến vây quanh bạn. Những chiếc càng cứng và khỏe của chúng sẽ cực kỳ đau đớn nếu ghim vào da thịt, ngay cả khi bạn đã xé con kiến ra làm đôi, chiếc càng vẫn bám rất chắc chắn.

Khi nói đến các mối lo ngại lớn nhất của các sinh vật biển, các thợ lặn của chúng ta sẽ nghĩ đến các loài cá mập, cá mập bò, cá mập trắng...

Với các loài này, khả năng tấn công của chúng sẽ khiến chúng ta vô cùng nguy hiểm và tỷ lệ bị chấn thương vô cùng nghiêm trọng và sẽ tệ hơn và vô cùng khó thoát vởi vậy hãy cùng xem xét khi nói đến động vật biển khét tiếng nhé. Quá nhiều thợ lặn cho biết nhiều khi họ không để tâm vào những sinh vật biển nhỏ hơn và thậm trí nhìn chúng vô cùng đẹp mắt, bởi vậy càng làm họ không có sự cảnh giác.

Một số có thể khiến bạn có những vết cắn, nhưng số còn lại có thể giết chết bạn.

Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, đây là 12 sinh vật biển nguy hiểm nhất mà bạn nên biết về lần tới khi bạn quyết định đi lặn.

12.Titan Triggerfish - Cá bò titan

Vùng sinh sống: Ấn Độ - Thái Bình Dương

*

Titan Triggerfish (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hầu hết các loại cò đều nhỏ. Vô số loài cò súng thực sự rất thân thiện. Tuy nhiên, cò súng Titan là một câu chuyện khác. Cò súng Titan có thể dài bằng một feet. Chúng có bộ hàm mạnh mẽ và hàm răng rất sắc nhọn.

Loài này muốn bảo vệ lãnh thổ của mình, chống tất cả các loài xâm nhập, bởi vậy chúng rất đa dạng, và chúng rất hung dữ.

Thật vậy, những người dân địa phương đi lặn trong môi trường sống của cá sấu biển thực sự thận trọng hơn những loài cá này hơn bất kỳ sinh vật biển nào khác.

11. The Stingray-Cá đuối gai độc

Vùng sinh sống: biển nhiệt đới và cận nhiệt đới

*

Cá đuối gai độc (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Các chuyên gia xác nhận rằng cá đuối chỉ tấn công để tự vệ. Tuy nhiên, có rất nhiều sự cố sảy ra khiến chúng tấn công bạn. Hầu hết các vết thương của cá đuối gai độc được tìm thấy ở chân dưới vì cá đuối gai.

Nấu thợ lặn vô tình giẫm lên chúng. Nọc độc cá đuối gai độc rất đau đớn nhưng thường không gây chết người. Nếu một thợ lặn bằng cách nào đó bị đâm vào bụng. ngực hoặc trái tim nó vẫn có thể gây chết người.

10.Flower Urchins - Nhím biển hoa

Vùng sinh sống: Ấn Độ Dương - Tây Thái Bình Dương

*

Flower Urchins (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Coi chừng nhím hoa đẹp nhưng chết người. Sách kỷ lục Guinness mô tả nhím hoa là loài nhím biển nguy hiểm nhất Trái đất, vì chất độc của nó đã giết chết nhiều người. Nọc độc từ những sinh vật này rất nguy hiểm và mạnh mẽ.

Một khi chúng chạm vào da thịt của bạn, nó có thể tiêm nọc độc cho bạn tạo ra co thắt cơ, sốc, tê liệt, chết đuối và tử vong.

9.Electric Eels - Cá chình điện

Vùng sinh sống: Sông Orinoco và Amazon

*

Electric Eels (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cá trình điện hay còn gọi là loài lươn là sinh vật săn mồi. Các phóng điện có thể đóng gói tối đa 600 volt. Chúng có khả năng này vì cơ thể của chúng chứa hơn 6000 tế bào điện giải. Dòng điện của nó gây suy tim. Vì vậy, thợ lặn nên tránh chúng.

8.Textile Cone Snails - Ốc nón

Vùng sinh sống:Úc, Polynesia thuộc Pháp. Khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương (giữa phía đông châu Phi và Hawaii).

*

Textile Cone Snails (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ốc sên dệt, hay còn gọi là vải vàng, rất nguy hiểm. Chúng dài gần 3,5 inch và có vỏ hấp dẫn. Thật không may, họ có những chiếc nơ nhỏ chứa đầy chất độc thần kinh giết người.

Khi bị đe dọa, chúng bắn ra những chiếc máy bay theo mọi hướng. Các viên đạn có thể xuyên qua da thịt trần. Barbs từ những con ốc trưởng thành thậm chí có thể phá vỡ một bộ đồ lặn.

Loài này có biệt danh là ốc thuốc lá, rất nguy hiểm, nạn nhân bị chúng cắn, thời gian tử vong chỉ bằng thời gian bạn hút một điếu thuốc, bởi vậy, hãy thận trọng với loài sinh vật này nhé.

7.The Great Barracuda - Cá nhồng

Vùng sinh sống:Trên toàn cầu / đặc biệt là các đại dương sâu, gần các rạn san hô, vùng nhiệt đới và bất kỳ môi trường sống ven biển nào dọc theo thềm lục địa.

*

The Great Barracuda (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Loài cá này có thể dài tới sáu feet. Nó rất nhanh, hung dữ và có hàm răng sắc nhọn. Loài này nổi tiếng vì sự tấn công người, đặc biệt là thợ lặn mặc bất cứ thứ gì sáng bóng là chúng sẽ tấn công.

Chúng sẽ nhảy lên khỏi mặt nước để tấn công những người chèo thuyền và nguy hiểm ngay cả khi đã chết vì xác thịt của chúng có chứa độc tố ciguatera.

6.The Blue-Ringed Octopus - Bạch tuộc đốm xanh

Vùng sinh sống: Các rạn san hô và hồ thủy triều ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, đặc biệt là từ Úc đến Nhật Bản.

*

The Blue-Ringed Octopus (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Con bạch tuộc vòng xanh khét tiếng có chiều dài không lớn hơn tám inch nhưng nọc độc của nó có thể giết chết tới 26 con trưởng thành chỉ trong vài phút.

Tệ nhất là vết cắn của chúng không đau nên bạn không biết gì cho đến khi xuất hiện triệu chứng.

Các triệu chứng bao gồm mù, buồn nôn, suy tim, tê liệt và suy hô hấp.

5.The Lionfish - Cá sư tử

Vùng sinh sống:Vùng biển Đại Tây Dương và Ấn Độ - Thái Bình Dương.

*

The Lionfish (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cá sư tử là loài cá có nọc độc. Nọc độc khét tiếng đến nỗi có rất nhiều kẻ săn mồi đại dương sẽ săn bắt cá sư tử. Các thợ lặn chuyên gia đã xác nhận rằng vết chích từ một con cá sư tử có thể rất đau đớn và gây ra buồn nôn đầu tiên và sau đó khó thở.

4.Dubois Sea Snakes - Rắn biển Dubois

Vùng sinh sống:Ngoài khơi bờ biển Papua New Guinea và Úc.

*

Dubois Sea Snakes (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Rắn biển hay rạn san hô Dubois là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất hành tinh. Trên thực tế, nó là một trong ba loài rắn độc hàng đầu còn sống hiện nay.

Các nhà khoa học đã chứng minh nó cũng chính thức là loài rắn biển độc nhất hiện được biết đến với con người. Mặc dù chúng được cho là không quá hung dữ, nhưng chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh.

3.The Reef Stonefish - Cá đá

Vùng sinh sống:Các rạn san hô ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương từ rạn san hô Great Barrier đến Biển Đỏ.

*

The Reef Stonefish (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Các rạn san hô đá có 13 gai độc, sắc nhọn và có thể hòa vào địa hình. Do đó, thợ lặn có thể bước lên nó.

Thật vậy, ngay cả trên đất liền, chất độc vẫn độc hại miễn là cả ngày. Đau đớn của nó có thể gây tê liệt hô hấp có thể dẫn đến suy tim. Các tác dụng sau có thể đặc biệt gây hại cho thận.

2.The Pufferfish - Cá nóc

Vùng sinh sống:Đại Tây Dương, Ấn Độ và Thái Bình Dương

*

The Pufferfish (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cá nóc là loài động vật có xương sống độc thứ hai hành tinh. Khác nọc độc của chúng thực sự nguy hiểm gấp 1200 lần so với cyanide.

Chúng mở rộng hoặc phồng lên khi bị đe dọa.

Chất độc của chúng có thể giết chết một người trưởng thành trong vài phút.

Trong khi thịt của họ được coi là một món ngon ở một số quốc gia, nếu không được chế biến đúng cách thì thịt có độc. Không có thuốc giải độc.

1.The Box Jellyfish - Sứa hộp

Vùng sinh sống: Biển Ấn Độ-Thái Bình Dương

*

The Box Jellyfish (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Sứa hộp, hay còn gọi là ong biển wasp, là một trong ba giống sứa nguy hiểm. Vết thương của nó sẽ làm bạn rất đau đớn và gây tử vong.

Trong thực tế, thậm chí các giống ít nọc độc thường gây tử vong cho trẻ em.

Xem thêm: Nam Định: Người Đàn Ông Nhập Viện Cấp Cứu Sau Khi Ăn Tiết Canh

Mỗi xúc tu dài, lủng lẳng của chúng có khoảng 500.000 cơ chế siêu nhỏ có thể tiêm thuốc độc vào nạn nhân. Một thợ lặn có thể chết vì suy tim trước khi đến bờ.