Nếu bạn là một người khó tập trung khi học và dễ bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh. Đã đến lúc bạn nên tải các app giúp tập trung học và làm việc cho riêng mình. Bên cạnh các cách để tập trung thông thường, những ứng dụng hay giúp rèn luyện khả năng tập trung và tăng hiệu quả học tập. Cùng Chilux tìm hiểu 10 phần mềm giúp tập trung học ngay sau đây.

Bạn đang xem: Ứng dụng học tập cho android

1. Lợi Ích Khi Sử Dụng App Giúp Tập Trung Học

Ngày nay, chúng ta dễ bị xao nhãng và rất khó để tập trung vào một việc nào đó với nhiều lý do. Trong đó có thể kể đến một lý do rất phổ biến đó là sự bùng nổ của mạng xã hội và các thiết bị điện tử như: di động, máy tính, tivi,..Chúng ta thường bị thu hút nhiều hơn bởi những thú vui này nên rất dễ dẫn đến tình trạng mất tập trung khi học tập hay làm việc.

Việc tránh xa hoàn toàn những điều này là vô cùng khó khăn. Do đó, các app giúp tập trung học tập và làm việc ngày càng được phát triển mạnh mẽ vì chúng có thể giải quyết được những khó khăn của người tiêu dùng.

– Một số lợi ích nổi bật của app giúp tập trung học là:

+ Đa dạng các tính năng thông minh như: khoá tất cả các ứng dụng khác không liên quan đến công việc của bạn, một số ứng dụng còn được thiết kế với giao diện bắt mắt giúp bạn có hứng thú để hoàn thành nhiệm vụ về các mức độ tập trung trong đó.

+ Các thuật toán của các ứng dụng giúp tập trung học còn có thể đo lường mức độ tập trung của bạn. Ví dụ như: thời gian bạn mở ứng dụng khác là bao lâu, bạn có hoàn thành mục tiêu mình đã đặt ra hay không.

+ Các ứng dụng này có thể tính thời gian học tập cũng như đo mức độ tập trung một cách chính xác theo từng ngày, từng tuần và từng tháng. Hỗ trợ bạn có một quá trình học tập, làm việc đạt hiệu quả cao. Một số ứng dụng kết hợp phương pháp Pomodoro. Bạn chỉ cần thiết lập mục tiêu và tập trung hoàn thành mục tiêu đó. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn mỗi khi kết thúc một phiên làm việc, cũng như khi đã hết giờ nghỉ giải lao.

+ Thông qua các dữ liệu mà ứng dụng thu thập được. Chúng sẽ giúp bạn quản lý thời gian học tập, làm việc, độ tập trung của bạn,… và giúp bạn nhanh chóng cải thiện thói quen học tập.

Đối với các bé nhỏ, ngoài những ứng dụng được kể trên, mẹ nên cho bé sử dụng bàn học thông minhghế chống gù có khoá an toàn. Bàn học thông minh có thể điều chỉnh được độ cao theo tầm vóc của bé. Do đó, bé sẽ có tư thế ngồi học thoải mái và đúng chuẩn khi học, nâng cao khả năng tập trung ngồi học tối đa.

2. Top 10 App Giúp Tập Trung Học

2.1. Focus Plant

Focus Plant là app giúp người dùng tập trung bằng cách biến thời gian tập trung thành những giọt mưa để trồng hơn 200 loài cây đáng yêu. Giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại, nâng cao năng suất làm việc và khả năng tự chủ, tập trung cao độ vào công việc và học tập.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bàn học cho bé Chilux

Bài viết trên đã tổng hợp 10 app giúp tập trung học hiệu quả được nhiều người tin dùng. Chilux hi vọng kinh nghiệm hay từ ứng dụng trên sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được khả năng tập trung cao độ cũng như tăng hiệu quả học tập, làm việc.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, chiếc điện thoại không chỉ có đơn thuần chức năng nghe, gọi mà nó còn là một công cụ giúp người học tiếp cận đến nguồn tri thức. Nhờ vào các ứng dụng ngày càng xịn sò hiện nay, người học có thể nâng cao kiến thức của mình một cách chủ động. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn top ứng dụng học tập trên Android, i
OS mà học sinh, sinh viên không thể bỏ qua!


Onluyen.vn

Onluyen.vn là ứng dụng học tập cung cấp tài liệu tổng hợp cho học sinh các lớp từ lớp 1 đến lớp 12. Ứng dụng học tập này được cung cấp trên cả hệ điều hành Android và i
OS

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Chương trình học tập được thiết kế dựa trên năng lực của học sinh Cung cấp video bài giảng sinh động, trực quan
Thoải mái giải bài tập sẵn có hoặc tự mình thiết kế bài kiểm tra

Tải ngay ứng dụng onluyen.vn cho Android

Tải ngay ứng dụng onluyen.vn cho i
OS

Kiến Guru

Kiến Guru là ứng dụng e-learning tiên phong tại Việt Nam để đem đến giải pháp học tập toàn diện cho các bạn học sinh từ cấp 1 đến hết cấp 3 cũng như các kỳ thi quan trọng.

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Hơn 2000 video bài giảng các môn từ lớp 1 đến lớp 12Cung cấp ngân hàng ôn luyện gồm 12,000 câu hỏi trắc nghiệm và bài tập
Cung cấp tiến trình, lịch sử học tập, nhật ký cũng như biểu đồ học tập

Tải ngay ứng dụng Kiến Guru cho Android

Tải ngay ứng dụng Kiến Guru cho i
OS

Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tập miễn phí dành cho môn Tiếng Anh thông qua phương pháp kết hợp giữa việc học và chơi. Người học sẽ thực hiện nhiệm vụ trả lời các câu hỏi tiếng Anh để chinh phục các trò chơi. 

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Phương thức vừa học vừa chơi giúp kích thích sự yêu thích đối với việc học
Nội dung bài giảng phong phú với nhiều chủ đề
Có chức năng nhận diện giọng nói chuẩn xác giúp rèn luyện kỹ năng phát âm

Tải ngay ứng dụng Duolingo cho Android

Tải ngay ứng dụng Duolingo cho i
OS

Photomath 

Photomath là ứng dụng học toán giúp người học giải toán nhanh thông qua camera điện thoại. Ứng dụng nổi bật với tính năng nhận diện chữ viết tay, giúp giải hàng loạt những bài toán khác nhau. 

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Công nghệ nhận diện chữ viết tay chính xác, quét bài toán bằng camera
Cung cấp nhiều phương pháp giải toán Hỗ trợ giải toán chi tiết

Tải ngay ứng dụng Photomath cho Android

Tải ngay ứng dụng Photomath cho i
OS

Evernote

Evernote là ứng dụng học tập giúp người dùng ghi chú, phân chia thời gian để thực hiện các công việc thật hiệu suất. 

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Tạo các ghi chú hoặc lập danh sách nhiệm vụ
Quản lý các ghi chú, thời gian và công việc hiệu quả
Cung cấp ghi chú với nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh hoặc videoỨng dụng có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và điện thoại một cách dễ dàng.

Tải ngay ứng dụng Evernote cho Android

Tải ngay ứng dụng Evernote cho i
OS

Manabie

Manabie là ứng dụng học tập trực tuyến giúp học sinh Trung học Phổ thông rèn luyện và nâng cao kiến thức, phát triển thói quen tự học.

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Kho bài giảng trực quan, sinh động với nhiều chủ đề khác nhau
Cung cấp ngân hàng hơn 15000 câu hỏi luyện tập, bao gồm cả 4 môn: Toán, Anh Văn, Lý, Hoá với đầy đủ các cấp độ khó khác nhau.Cung cấp bảng theo dõi tiến độ học tập của người học.

Tải ngay ứng dụng Manabie cho Android

Tải ngay ứng dụng Manabie cho i
OS

Easy Study

Easy Study là ứng dụng giúp bạn lập kế hoạch học tập mỗi ngày nhằm tối ưu thời gian học tập của bạn, giúp bạn rèn luyện được tính kỷ luật và có trách nhiệm hơn với việc học.

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Lập kế hoạch các môn học mỗi ngày
Tùy chỉnh tài liệu môn học theo màu sắc và tần số
Xem lại lịch sử số giờ bạn học được 1 ngày/ tuần/ tháng

Tải ngay ứng dụng Easy Study cho Android

Tải ngay ứng dụng Easy Study cho i
OS

Stay Focused

Stay Focused là ứng dụng giúp bạn tập trung hơn trong học tập và công việc thông qua việc chặn các ứng dụng, trang web gây xao nhãng bạn.

*

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Chặn ứng dụng và trang web bạn yêu cầu trong thời gian cụ thể
Kiểm soát thời gian bạn sử dụng ứng dụng, trang web
Đặt thời gian giới hạn sử dụng hằng ngày cho các ứng dụng, trang web

Tải ngay ứng dụng Stay Focused cho Android

App
Block - Stay Focused

App
Block là ứng dụng học tập miễn phí dùng để chặn các ứng dụng, trang web gây xao nhãng bạn trong khi học hoặc làm việc. 

*

Ứng dụng App

Tính năng nổi bật của ứng dụng:

Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng, trang web theo yêu cầu của bạn
Chặn thông báo từ ứng dụng cụ thể mà bạn muốn
Cung cấp danh sách các thông báo bị chặn để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin gì.

Xem thêm: H cao đoản đam mỹ ( có h+) ý tưởng, 10 đoản văn đam mỹ( có h+) ý tưởng

Tải ngay ứng dụng App
Block cho Android

Tải ngay ứng dụng App
Block cho i
OS

Những câu hỏi thường gặp dành cho ứng dụng học tập

App học tập cho i

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn top ứng dụng học tập trên Android và i
OS tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này của Nguyễn Kim, bạn tìm được cho mình ứng dụng phù hợp để cải thiện kết quả học tập.