Các các bước sử dụng mang lại bảng tính Excel thường xuyên chứa các dữ liệu dưới dạng số thập phân. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần phải lấy ra phần nguyên của một số trong những để tiện lợi cho việc tính toán. Sforum sẽ tiết lộ đến bạn cách rước phần nguyên cực kỳ đơn giản cùng với hàm INT trong Excel.

Bạn đang xem: Chia lấy phần nguyên trong excel

Bạn mong lấy phần nguyên của một số gấp rút hơn thay vì chưng nhập liệu từng ô một, hãy theo dõi ngay cách thực hiện hàm INT trong nội dung bài viết sau.

*

Hàm INT là gì?

Hàm INT là một trong hàm vào Excel có tính năng dùng để lấy phần nguyên của một trong những thập phân dương hay có tác dụng tròn đến một số nguyên sát nhất đối với một số thập phân âm. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nhằm tính số thập phân mang đến bảng tài liệu dài một cách nhanh chóng. Đây là một trong những hàm khôn cùng tiện lợi đối với nhân viên văn phòng, nhất là giáo viên dùng để tính điểm cho học viên của mình.

*

Công thức của hàm INT

Công thức của hàm INT thực hiện trong Excel được viết như sau: =INT(Number). Vào đó, Number rất có thể là 1 trong những các đối tượng sau:

một số thập phân cố thể: 10.2, 9.4,...

Một ô trong bảng tính Excel có chứa giá bán trị: A2, B3, C4,...

Một phép phân chia giữa các số rõ ràng hay giữa các ô: 7/3, C2/C4,..

Cách thực hiện công thức INT vào Excel để lấy phần nguyên

Sử dụng hàm INT so với một số thập phân núm thể

Bước 1: Chọn một ô để thực hiện công thức. Kế tiếp nhập cú pháp =INT(10.2) như hình minh họa. Ý nghĩa của cách làm này đó là tính phần nguyên của số thập phân 10.2.

*

Bước 2: Nhấn Enter hoặc nhấp chuột tại vị trí bất kỳ sẽ hiển thị kết quả như hình dưới.

*

Sử dụng hàm INT so với một ô ví dụ trong bảng tính

Bước 1: Nhập phương pháp =INT(B2) với B2 là ô mong muốn lấy phần nguyên.

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn nút Enter hoặc click chuột tại vị trí bất kỳ để hiển thị kết quả.

*

Sử dụng hàm INT so với một phép chia

Bước 1: Nhập công thức vào ô mong mỏi hiển thị công dụng theo cú pháp =INT(7/3). Với 7/3 là một trong phép chia, bí quyết được thực hiện để tính phần nguyên của phép chia này.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn phím Enter hoặc click chuột tại vị trí ngẫu nhiên trên bảng tính nhằm hiển thị kết quả.

*

Sử dụng hàm MOD phối hợp hàm INT vào Excel

Hàm thủ thuật là hàm đem số dư của một phép phân chia trong Excel, tất cả công thức như sau: =MOD(n,d). Vào đó:

n là số bị chia.

d là số chia.

Ví dụ minh họa: xác định khoảng thời hạn đã làm việc tính theo tuần và số ngày lẻ của bảng sau:

*

Sử dụng hàm INT để xác minh số tuần

Bước 1: Vì một tuần có 7 ngày đề nghị ta nhập cách làm như sau vào ô Số tuần: =INT((B11-A11)/7) với B11 là ngày cuối, A11 là ngày đầu.

*

Bước 2: Nhấn Enter nhằm hiển thị kết quả. Sau đó, click vào biểu tượng có dấu cùng màu đen nhằm fill cột Số tuần.

*

Sử dụng kết hợp hàm INT cùng MOD để tính số ngày lẻ

Bước 1: Số ngày lẻ đó là số ngày mà lại dư ra không chế tác đủ thành một tuần, do vậy ta nhập với phương pháp như sau: =MOD(B11-A11,7).

*

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả phép tính.

*

Tạm kết về hàm INT vào Excel

Trên đây là những chia sẻ của Sforum về cách sử dụng hàm INT trong Excel để đưa phần nguyên của một số. Mong muốn với thủ thuật có lợi này để giúp bạn làm việc hiệu quả và dễ ợt hơn.

Kết quả của những phép toán lộ diện phần thập phân nhưng giá trị đó lại quá nhỏ. Nhưng các bạn lại ước ao phép tính dễ dàng và đơn giản hơn nên chỉ có thể lấy phần nguyên của số đó mà không rước phần thập phân, cơ hội này bạn sẽ làm như vậy nào? cùng tìm hiểu chi tiết cách làm cho tại nội dung bài viết dưới đây.


*

Mẹo Excel: biện pháp lấy phần nguyên của một số cực dễ


Một số trường hợp bắt buộc lấy phần nguyên của một số

-Khi các bạn tính số tiền buộc phải trả mang đến khách hàng: Ví dụ các bạn phải trả 125.235,25đồng thì bây giờ vì đơn vị chức năng tiền tệ nhỏ nhất là đồng nên bạn phải lấy phần nguyên là 125.235đồng còn không rước phần thập phân phía sau.

– Hoặc khi các bạn mượn bạn của chúng ta ½ số cuốn sách biết tổng cộng sách là 21 quyển thì bây giờ số sách bạn mượn là 21/2= 10,5 quyển. Mặc dù bạn cần yếu cắt đôi quyển sách ra được nên chúng ta lựa lựa chọn chỉ mượn bạn của chúng ta 10 quyển thôi, vị vậy bạn cần phải lấy phần nguyên của phép tính trên thôi.

Việc sử dụng hàm mang phần nguyên mang đến hai trường phù hợp trên khi con số phép tính những mà bằng phương pháp tính thủ công bạn tính đã lâu hơn. Ko để các bạn đợi lâu họ hãy thuộc TEN TEN đi tìm kiếm hiểu những hàm mang phần nguyên vào excel đối chọi giản, công dụng và phổ cập nhất hiện nay nha. Nhì hàm excel mang phần nguyên thịnh hành nhất là:

Hàm lấy phần nguyên: INTHàm mang phần nguyên: QUOTIENT

Xem và thực hành ví dụ hình dưới đây:

*

1. Chỉ dẫn cách đem phần nguyên bởi hàm excel: INT

Hàm INT là hàm excel dùng để mang phần nguyên phổ biến nhất,

Cú pháp hàm INT =INT(Number)

Các bạn triển khai sử dụng hàm vào ví như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô trước tiên của cột bắt buộc tính vào bảng tính excel.

Bước 2: Nhập bí quyết hàm INT để mang phần nguyên: = INT (Số yêu cầu tách) rồi nhấn Enter.

Trong đó:

INT:là hàm excel để mang phần nguyên.Số cấn tách:là số dạng number cần thực hiện hoặc giá trị của một ô như thế nào đó đề nghị lấy phần nguyên.Công thức ví dụ: =INT(H3)
*

*

Bước 3: Các các bạn hãy đặt loài chuột vào góc của ô trước tiên có bí quyết rồi kéo chuột xuống phía bên dưới để tiến hành công thức với những ô còn lại.

Xem hiệu quả sau khi tiến hành dưới đây.

*

2. Hướng dẫn sử dụng hàm QUOTIENT để mang phần nguyên

Cho ra tác dụng giống như hàm INT tuy vậy cách áp dụng của hàm QUOTIENT hơi khác là hàm này đề xuất điền cả số bị chia và số phân tách và hàm đến ra kết quả của phép chia này là 1 trong số nguyên.

Thứ tự các bước giống như chúng ta dùng khi tiến hành hàm INT như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ con chuột vào ô trước tiên của cột đề xuất tính trong bảng tính excel.

Bước 2: Nhập bí quyết vào ô = QUOTIENT (Số bị chia, Số chia), tiếp đến bấm Enter.

Trong đó:

QUOTIENT: là hàm mang phần nguyên.Số bị chia, Số chia:Là một số/một cực hiếm hoặc một ô bất kỳ chứa số. Lưu ý về toán học thì số chia bắt buộc khác 0 nếu như không công thức sẽ báo lỗi.

Công thức ví dụ: =QUOTIENT(G3;F3)

*

*

Bước 3: Các bạn hãy đặt con chuột và thừa nhận giữ vào góc của ô thứ nhất có phương pháp rồi kéo chuột xuống phía bên dưới để triển khai công thức với những ô còn lại.

*

So sánh 2 cách làm tính phần nguyên nghỉ ngơi trên có thể thấy rằng công dụng 2 phương pháp INT cùng Quotient đầy đủ cho hiệu quả giống nhau.

Xem thêm: Lý Hùng Trong Người Không Mang Họ Lý Hùng, Người Không Mang Họ

Qua bài viết “Cách mang phần nguyên của một số”, TEN TEN hy vọng sẽ share kiến thức có lợi cho chúng ta hay buộc phải sử dụng những hàm excel trong các bước được thuận tiện và công dụng hơn.