Tóm tắt bài xích Bức tranh của em gái tôi

Với những mẫu cầm tắt bài bác Bức tranh của em gái tôi hay, gọn gàng nhất để giúp học sinh thay được câu chữ chính của những tác phẩm qua đó thuận tiện soạn văn lớp 6 hơn.

Bạn đang xem: Tóm tắt bài bức tranh của em gái tôi

*

A/ câu chữ bài Bức tranh của em gái tôi

Truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh) in vào tập “Con dế ma” được trao giải Nhì cuộc thi viết mang đến thiếu nhi bởi báo thiếu thốn niên chi phí phong tổ chức. Qua mẩu chuyện của hai anh em cô nhỏ nhắn Kiều Phương (có năng khiếu sở trường vẽ, tất cả tranh được giải nhất cuộc thi vẽ), tác giả kín đáo đáo lồng vào bài học đạo đức: Đố kỵ, nhỏ tuổi nhen là 1 tính xấu tránh việc có; phải hiền khô và độ lượng, độc nhất vô nhị là trong tình cảm bằng hữu ruột thịt.

B/ 5 chủng loại Tóm tắt bài xích Bức tranh của em gái tôi

Tóm tắt bài xích Bức tranh của em gái tôi - mẫu mã 1

Kiều Phương là cô nàng hay hiếu động đồ cùng thường bôi bẩn lên mặt. Cô nhỏ bé có sở trường vẽ tranh đề nghị thường kín pha chế màu và vẽ. Lúc mọi tín đồ phát chỉ ra Kiều Phương tài giỏi năng hội họa thì tín đồ anh từ bây giờ tỏ ra tị tị với xa lánh em. Kiêù Phương giành giải nhất trên trại thi vẽ tranh thế giới với bức vẽ “anh trai tôi”, từ bây giờ người anh trai mới phân biệt tấm lòng nhân hậu của em và hối lỗi về bản thân mình.

Tóm tắt bài Bức tranh của em gái tôi - mẫu mã 2

Kiều Phương là cô gái thích vẽ tranh đề nghị thường lục lọi đồ và tự điều chế màu vẽ. Fan anh trai của Kiều Phương sau khoản thời gian biết em gái tài giỏi năng hội họa thì ghen tuông tị, mang cảm, luôn tìm biện pháp xa em gái. Mãi tới lúc em gái giành giải nhất trong kì thi vẽ tranh, tín đồ anh trai mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và hối hận về lỗi của mình.

Tóm tắt bài xích Bức tranh của em gái tôi - mẫu mã 3

Câu chuyện nhắc về tín đồ anh và cô em gái có tài năng hội họa - Kiều Phương. Khi tài năng hội họa của em gái được phát hiện, fan anh tị tị và phát sinh thái độ khó chịu. Đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu bất thần nhận ra hồ hết yếu kém của bản thân và hiểu được trung ương hồn, tấm lòng thánh thiện của cô em gái.

Tóm tắt bài xích Bức tranh của em gái tôi - mẫu mã 4

Cô em gái Kiều Phương có năng khiếu hội họa tiềm ẩn. Lúc tài năng được biết đến và phát huy, người anh trai cảm thấy tị tị, buồn dẫn đến thái độ khó chịu và xa lánh em. Ngày đi cùng em nhận giải, người anh mới xúc động nhận ra sự hẹp hòi của mình và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm tắt bài xích Bức tranh của em gái tôi - chủng loại 5

Truyện nói về hai đồng đội Kiều Phương (còn call là mèo) qua lời nhắc của người anh. Mèo là 1 trong cô bé nhỏ hay đậm chất ngầu nhưng lại có năng khiếu vẽ quánh biệt. Sau một thời hạn theo dõi, độc nhất là lúc nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, tín đồ anh rơi vào hoàn cảnh trạng thái mặc cảm. Trạng thái tư tưởng này khiến cho người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng bao gồm tội tình gì. Nhưng lại thật bất ngờ, bức tranh giành giải của Kiều Phương lại là tranh ảnh vẽ về tín đồ anh thân mật của mình. Trước bức tranh, người anh nhận thấy tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận bởi vì đã có những lúc mình đang đối xử không đúng với em.

C/ yếu tố hoàn cảnh sáng tác cùng Giá trị

- yếu tố hoàn cảnh sáng tác: Truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi giành giải nhì trong cuộc thi thiếu nhi năm 1998. In vào tập “Con dế ma” (1999)

- quý giá nội dung: Qua mẩu truyện về bạn anh cùng cô em gái có tài năng hội họa, truyện “Bức tranh của em gái tôi” cho thấy: cảm tình trong sáng, hồn nhiên với lòng hiền hậu của bạn em gái đang giúp cho tất cả những người anh nhận thấy phần giảm bớt ở thiết yếu mình. 

Với cầm tắt tranh ảnh của em gái tôi Ngữ văn lớp 6 hay, ngắn gọn nhất sách Kết nối học thức giúp học viên nắm được bắt tắt văn bản Bức tranh của em gái tôi từ kia học tốt môn Ngữ văn 6.


Tóm tắt tranh ảnh của em gái tôi - Ngữ văn lớp 6

Bài giảng Ngữ văn 6 bức tranh của em gái tôi - kết nối tri thức

Tóm tắt tác phẩm bức ảnh của em gái tôi - mẫu 1

Kiều Phương là cô nàng thích vẽ tranh cần thường lục lọi đồ và tự điều chế màu vẽ. Tín đồ anh trai của Kiều Phương sau khoản thời gian biết em gái tài năng năng hội họa thì ghen tuông tị, mang cảm, luôn tìm giải pháp xa em gái. Mãi tới khi em gái giành giải nhất vào kì thi vẽ tranh, người anh trai mới nhận biết tấm lòng hiền lành của em và hối hận về lỗi của mình.


Tóm tắt tác phẩm bức tranh của em gái tôi - mẫu mã 2

Câu chuyện đề cập về hai anh em Kiều Phương (còn call là mèo) qua lời kể của bạn anh. Mèo là một trong những cô bé bỏng hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu sở trường vẽ quánh biệt. Sau một thời gian theo dõi, nhất là khi nghe chú Tiến Lê khen tranh của em gái, bạn anh lâm vào tình thế trạng thái mặc cảm. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng cùng với Mèo tuy nhiên cô nhỏ xíu chẳng có tội tình gì. Tuy nhiên thật bất ngờ, bức tranh giành giải của Kiều Phương lại là bức ảnh vẽ về bạn anh nhiệt thành của mình. Trước bức tranh, người anh phân biệt tấm lòng nhân từ của em gái và hối hận hận do đã có những lúc mình sẽ đối xử không nên với em.

Tóm tắt tác phẩm bức tranh của em gái tôi - mẫu mã 3

Em gái tôi thương hiệu là Kiều Phương, hiếu động và đậm chất cá tính em luôn tự làm bẩn mình, đặc trưng em siêu thích vẽ, em đang tự lấy nhọ nồi trộn với thuốc vẽ, anh tất cả biết cũng không la mắng nhưng cũng không mách mẹ. Chú Tiến Lê đó là người phát hiện tại ra khả năng hội họa của em, mỗi người ai ai cũng vui mừng và triệu tập mọi đk để em vạc triển tài năng của mình. Thấy vậy, người em rất bi thương bởi đông đảo người không thể quan trọng điểm mình như lúc trước và đôi chút cảm xúc vô dụng. Cảm xúc ghen tỵ và ban đầu xét đường nét em gái bất kể lỗi nhỏ nào. Với kĩ năng đó em được tham gia cuộc thi vẽ thiếu hụt nhi, trong đợt dự thi kia em giành giải nhất với thật bất ngờ khi em gái đang vẽ chân dung fan anh trả hảo. Từ tích tắc đó tín đồ anh cảm giác mình thật nhỏ dại nhen, ích kỷ, tranh ảnh đó cũng chính là tâm hồn cô em gái hồn nhiên, yêu thương đời.

*

Tóm tắt tác phẩm bức tranh của em gái tôi - chủng loại 4

Người anh coi yêu thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo do mặt cô bé nhỏ hay bị bôi dơ lem luốc. Một hôm, fan anh thấy em gái tự chế ra màu sắc vẽ. Khi năng lực hội hoạ được vạc hiện và khẳng định, Kiều Phương được anh chị yêu mến và quan tâm. Bạn anh cảm giác mình bất tài và ruồng bỏ. Lén coi những tranh ảnh em gái vẽ, cậu ta nên công dìm là đẹp. Được sự ra mắt của hoạ sĩ Tiến Lê, cô nhỏ xíu được tham gia hội thi vẽ nước ngoài thiếu nhi cùng được giải quán quân với tranh ảnh “anh trai tôi”. Đứng trước bức tranh, xúc cảm của người anh gửi từ tưởng ngàng thanh lịch hãnh diện, sau đó là xấu hổ. Cậu nhận biết những điều đáng chê trách của bản thân mình cùng với trọng điểm hồn trong sáng và lòng hiền lành đáng quý của em gái.

Xem thêm: Thai bao nhiêu tuần thì đạp, theo dõi cử động của em bé trong bụng mẹ:

Tóm tắt tác phẩm bức ảnh của em gái tôi - mẫu 5

Nhà gồm hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai bạn bè vốn quý quí nhau, anh đặt mang lại em biệt danh là “Mèo” với được em rất thích. Biết em đem nhọ nồi cùng phẩm màu tự chế dung dịch vẽ nhưng mà anh cũng ko mách mẹ. Em tinh nghịch, bao gồm trêu anh thì anh cũng vui vẻ đến qua. Một hôm, chú Tiến Lê, các bạn của bố, phát hiện Kiều Phương tất cả năng khiếu đặc trưng về hội họa. Trường đoản cú hôm đó, rất nhiều người nỗ lực tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, cách tân và phát triển khả năng. Thấy vậy, fan anh rất bi quan vì cảm thấy mặc cảm do mình không tài giỏi năng. Lúc Kiều Phương được giới thiệu đi dự trại thi vẽ em nhỏ quốc tế. Trong cuộc thi, Kiều Phương đã được giải nhất. Cô bé xíu đã mời cả anh đi thừa nhận giải thuộc mình. Trong cửa hàng tranh, bạn anh đã “ngỡ ngàng, rồi mang đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là tín đồ anh trả hảo. Anh hiểu rõ rằng bức ảnh ấy là trung khu hồn cùng lòng nhân từ của em gái.

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - mẫu 6


“Bức tranh của em gái tôi” đề cập về hai anh em Kiều Phương. Kiều Phương là một trong những cô nhỏ nhắn hiếu hễ và nghịch ngợm. Nhờ gồm chú Tiến Lê đã phát hiện ra khả năng hội họa của em. Lúc biết được, mọi người trong nhà đầy đủ vui mừng. Thấy vậy, người anh cảm xúc tự ti bởi vì mình không có tài năng năng gì. Fan anh cảm xúc ghen tị với em gái của mình. Trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế, Kiều Phương đạt giải nhất với bức ảnh “Anh trai tôi”. Khi nhận thấy bức tranh, fan anh nhận biết sự nhỏ nhen của phiên bản thân.

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - mẫu mã 7

Câu chuyện đề cập về hai bạn bè Kiều Phương (biệt danh là Mèo). Mèo là một trong những cô bé hay nghịch ngợm yêu cầu hay bôi dơ ra mặt tuy vậy lại có năng khiếu vẽ quánh biệt. Một lần vô tình chú Tiến Lê - một người bạn bè của ba phát hiện ra năng lực của Mèo. Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu đi gia nhập trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị. Dẫu vậy thật bất ngờ, bức ảnh đoạt giải của cô ý em gái lại là tranh ảnh vẽ về người anh nồng hậu của mình. Tranh ảnh vẽ người anh trai tín đồ anh từ bỏ hãnh diện mang lại xấu hổ. Trước bức tranh, bạn anh nhận biết tấm lòng hiền hậu của em gái và ăn năn hận vị đã có những lúc mình đã đối xử không nên với em.

*

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - mẫu 8

Người anh mến cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vày mặt cô nhỏ nhắn hay bị bôi không sạch lem luốc. Khi kĩ năng hội hoạ được phạt hiện với khẳng định, Kiều Phương được anh chị quan tâm. Fan anh cảm xúc mình bất tài cùng bị ruồng bỏ. Lén xem những bức ảnh em gái vẽ, bạn anh nên công nhấn là đẹp. Được sự reviews của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé bỏng được tham gia cuộc thi vẽ nước ngoài thiếu nhi cùng được giải quán quân với tranh ảnh anh trai tôi. Đứng trước bức ảnh vẽ bao gồm mình, cảm hứng của fan anh gửi từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, tiếp nối là xấu hổ. Cậu nhận thấy những điều xứng đáng chê trách của bản thân cùng với chổ chính giữa hồn trong sáng và lòng thánh thiện đáng quý cả em gái.

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - chủng loại 9

Câu chuyện nói về hai anh em Kiều Phương (còn hotline là Mèo) qua lời đề cập của người anh. Mèo là một trong cô bé xíu hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu sở trường vẽ sệt biệt. Cô bé nhỏ được chú Tiến Lê - một người các bạn của ba là họa sĩ phát hiển thị tài năng. Bạn anh hay gắt gỏng cùng với Mèo tuy nhiên cô bé chẳng gồm tội tình gì. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh giành giải của Kiều Phương lại là bức ảnh vẽ về bạn anh thân yêu của mình. Trước bức tranh, fan anh nhận thấy tấm lòng hiền hậu của em gái và ân hận hận vày đã có lúc mình sẽ đối xử không đúng với em.

Tóm tắt tác phẩm bức tranh của em gái tôi - chủng loại 10

Tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” kể về hai bằng hữu Kiều Phương. Các bạn của cha - chú Tiến Lê một hôm cho nhà chơi và phát chỉ ra cô nhỏ bé Kiều Phương là một trong thiên tài hội họa. Từ đó, tín đồ anh luôn cảm thấy mình là fan không có tài năng năng gì quánh biệt. Fan anh đưa ra quyết định đi coi trộm những tranh ảnh mà fan em vẫn vẽ. Cuối cùng, fan em được mời tham gia trại thi vẽ quốc tế. Cô bé nhỏ trở về trong vòng tay dang rộng lớn của mẹ phụ vương và bức ảnh của cô đã đạt giải nhất. Cô mong mỏi người anh đến đó để nhận giải thuộc mình. Fan anh sau khoản thời gian ngắm bức tranh đã nhận được ra rằng bạn trong đó, không người nào khác chính là mình. Fan anh cho rằng bức tranh đó chính là tâm hồn với lòng thánh thiện của em gái.

*

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - mẫu 11

Truyện kể về hai đồng đội Kiều Phương (còn call là Mèo). Kiều Phương là một trong cô nhỏ nhắn hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu sở trường vẽ quánh biệt. Một lần vô tình chú Tiến Lê - người bạn bè của ba phát hiện ra năng lực của cô bé. Còn người anh thì mặc cảm thấy lúc mình không có tài năng năng gì. Nhờ tất cả sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế khiến cho người anh khôn xiết ghen tị. Tuy thế thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô nhỏ xíu lại là bức ảnh vẽ về bạn anh nhiệt liệt của mình. Tranh ảnh vẽ về fan anh trai tuyệt đẹp và rất hoàn hảo nhất khiến tín đồ anh tự hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận thấy tấm lòng hiền đức của em gái và hối hận do đã có những lúc mình đang đối xử không đúng với em.

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - chủng loại 12

Kiều Phương là một trong những cô bé nhỏ nghịch ngợm tuy thế lại có năng khiếu hội họa. Một lần vô tình đến chơi, chú Tiến Lê - đồng bọn của cha Kiều Phương đã phát hiện tại ra kĩ năng của cô bé. Trường đoản cú lúc, mọi sự để ý trong mái ấm gia đình đều đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm giác mặc cảm, rồi trở đề xuất ghen ghét với em. Cùng với sự giúp sức của chú Tiến Lê, Kiều Phương được tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức ảnh vẽ bạn anh trai của cô nhỏ nhắn đã đạt giải nhất. Khi bạn anh thấy được bức tranh kia liền cảm thấy tự hào, rồi tiếp nối là ân hận.

Tóm tắt tác phẩm tranh ảnh của em gái tôi - mẫu 13

“Bức tranh của em gái tôi” đề cập về hai bằng hữu Kiều Phương. Một ngày nhờ có chú Tiến Lê - một họa sỹ và cũng là bạn thân của ba mà các bạn phát chỉ ra Mèo có tác dụng hội hoạ ko ngờ. Mọi người thì đổ vào sự thân thiết vào cô bé, con bạn anh thì cảm thấy bế tắc về phiên bản thân. Cậu cạnh tranh chịu, rồi ganh tị cùng với Kiều Phương. Dựa vào chú Tiến Lê giới thiệu, Phương được thâm nhập trại thi vẽ quốc tế, và giành giải nhất. Điều đó khiến cho người anh càng cảm thấy buồn bã. Chỉ mang đến khi nhìn thấy bức tranh Kiều Phương vẽ mình, cậu mới nhận ra sai lầm của mình.

*

Tóm tắt tác phẩm bức tranh của em gái tôi - mẫu 14

Kiều Phương là một trong những cô bé bỏng nghịch ngợm. Cô được anh trai đặt đến biệt danh là Mèo. Một lần vô tình chú Tiến Lê - người bạn bè của ba phát hiện tại ra kĩ năng vẽ tranh của cô ý bé. Mọi fan trong gia đình vui mừng, còn anh trai của Kiều Phương thì mặc cảm vày mình không tài năng năng gì. Kiều Phương gia nhập trại thi vẽ tranh quốc tế, đoạt quán quân khiến fan anh trai cảm giác ghen tị. Điều bất ngờ là bức tranh đoạt giải của cô nhỏ xíu lại là bức ảnh vẽ về fan anh thân yêu của mình. Tranh ảnh vẽ về người anh trai đẹp tuyệt vời và rất hoàn hảo nhất khiến fan anh từ bỏ hãnh diện mang lại xấu hổ. Lúc đứng trước bức tranh, fan anh nhận thấy tấm lòng hiền từ của em gái và hối hận vày đã có những lúc mình đang đối xử không đúng với em.

Tóm tắt tác phẩm bức ảnh của em gái tôi - mẫu 15

Kiều Phương là một trong những cô bé nghịch ngợm. Một lần vô tình đến chơi, chú Tiến Lê - đồng bọn của ba Kiều Phương đang phát hiện ra khả năng vẽ tranh của cô ấy bé. Mọi fan trong gia đình đều thấy bất ngờ, những sự chú ý đổ để ý Kiều Phương. Điều đó khiến cho những người anh trai cảm giác ghen ganh với em gái. Cùng với sự trợ giúp của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức ảnh đã đạt giải nhất. Mọi bạn trong gia đình đến xem tranh ảnh của Kiều Phương. Bạn anh trai cảm giác ngạc nhiên, tiếp nối là hổ hang trước tấm lòng thánh thiện của em gái.

Tóm tắt tác phẩm bức tranh của em gái tôi - mẫu 16

Kiều Phương là một trong cô bé nhỏ hay nghịch ngợm. Một lần vô tình chú Tiến Lê - bạn bè của tía đến chơi và phát hiện nay ra năng lực hội họa của cô ý bé. Kể từ đó, phần đông sự chăm chú trong mái ấm gia đình đều lưu ý Kiều Phương. Điều đó khiến người anh cảm thấy tự ti vì bản thân không tài năng năng, đồng thời càng trở đề nghị ghen ghen tuông với em gái. Nhờ có sự giúp sức của chú Tiến Lê, Kiều Phương vẫn tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô bé bỏng giành giải Nhất. Kiều Phương phấn kích muốn anh trai thuộc đi dìm giải. Đến khi thấy được bức tranh, nhận biết Kiều Phương vẽ bản thân thật đẹp, người anh cảm thấy ngạc nhiên, xúc hễ và xấu hổ trước tấm lòng của em.