Microsoft Word là công cụ cung cấp soạn thảo văn bản được ứng dụng rộng rãi bây giờ với những tính năng lạ mắt và một thể ích. Kế bên các tính năng cơ bản như cung cấp đánh và sửa đổi văn phiên bản thì còn hỗ trợ phân chia cột trong word, giúp việc tạo nên các ấn phẩm chuyên nghiệp hóa như văn phiên bản nghiên cứu, sách, báo, tạp chí…Vậy cách chia cột trong word thực hiện như vậy nào? tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết sau đây!


Cách phân tách cột trong word bằng nhóm lệnh Page Setup

Bước 1: Bôi black văn bản bạn muốn chia cột > lựa chọn Page Layout > lựa chọn nút lệnh Columns trong nhóm lệnh Page setup > chọn More Columns

*
Bôi black văn bản bạn muốn chia cột

Chỉ bôi black đủ phần văn bạn dạng được phân chia thôi. Nếu khách hàng không bôi black đoạn văn bản thì word sẽ tự động thực hiện phân chia cột tổng thể văn bản. 

Giao diện sẽ lộ diện ra những tùy chọn tất cả sẵn khác nhau gồm:

*
Giao diện sẽ xuất hiện thêm ra những tùy chọn bao gồm sẵn không giống nhauOne, Two, Three: Là tùy chọn số cột có sẵn được phân tách 1 tốt 2, 3.

Bạn đang xem: Cách chia 1 cột thành 2 cột trong word 2010

Left: Văn bạn dạng sẽ được phân thành 2 cột, cột phía bên trái sẽ nhỏ tuổi hơn cột còn lại.Right: Văn phiên bản sẽ được phân thành 2 cột, cột bên đề xuất sẽ bé dại hơn cột còn lại.

Bước 2: bạn có thể tùy chỉnh khi hành lang cửa số Columns chỉ ra và triển khai các tùy lựa chọn sau:

*
Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình khi cửa sổ ColumnsNumber of columns: Số cột văn bạn dạng cần chia.Width và spacing: Điều chỉnh phạm vi cột và khoảng cách giữa các cột.

Hoặc trường hợp bạn khắc ghi chọn Equal column width nhằm chia đông đảo độ rộng những cột.

Bước 3: trên mục dưới cùng Apply to:

Selected text: Áp dụng cho trang word hiện tại tại.Selected sections: Áp dụng cho đoạn văn bạn dạng đã được chọnWhole document: Áp dụng cho toàn bộ văn 
*
Tại mục dưới thuộc Apply to

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi bí quyết chia cột trong văn bản ở word 2010 với word 2016, 2019 theo như hình hướng dẫn bên dưới đây:

*
Cách phân tách văn bạn dạng thành 2 cột vào word 2010
*
Cách chia văn bạn dạng thành 2 cột trong word 2016, 2019

Hướng dẫn chi tiết cách phân chia cột trong word qua Page Layout

Cách phân thành nhiều rộng 3 cột

Trong trường hợp bạn muốn chia văn bản thành 4, 5 cột xuất xắc nhiều hơn thế thì cần thao tác làm việc như sau:

Chọn tab Page Layout > chọn Columns > lựa chọn tùy lựa chọn More Columns.Lúc này lộ diện hộp thoại Columns, hãy điền số cột mong mỏi chia trên Number of columns, tiếp đến chọn OK nhằm lưu mua đặt.
*
Cách phân thành nhiều hơn 3 cột

Cách phân tách đều các cột vào word

Khi chia những cột vào word, rất có thể sẽ mở ra tình trạng văn phiên bản chỉ chia một bên còn cột không giống thì trống trót lọt hoặc triệu chứng nội dung hai bên cột chia không đông đảo nhau.

*
Cách phân chia đều các cột trong word

Để khắc phục thì chúng ta có thể thực hiện solo giản bằng phương pháp dịch chuyển văn bạn dạng từ cột này thanh lịch cột kia:

Click chuột vào đầu văn bạn dạng cần chuyển hẳn qua cột mặt kia. Sau đó, cho tab Page Layout chọn Breaks > chọn Column để chuyển văn bạn dạng sang cột khác. Hoặc bạn cũng có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + Enter.

Tạo con đường kẻ giữa những cột 

Word cũng cung ứng sẵn tính năng chia cột bao gồm đường kẻ, bắt buộc cũng dễ dàng thực hiện thao tác này:

Bước 1: phân tách cột theo hướng dẫn như trên. Lựa chọn văn bản muốn chia > Page Layout > lựa chọn Columns > lựa chọn tiếp More Columns.

Nếu bạn muốn chia cột lại thì kích tùy lựa chọn tại Presets hoặc điền số cột tại Number of columns

Bước 2: Tích vào ô Line between ở phía bên nên hộp thoại > Bấm OK để hoàn tất.

*
Tích vào ô Line between ở phía bên đề nghị hộp thoại

Cách chỉnh form size cột và khoảng cách giữa các cột 

Bước 1: Chọn cột ao ước điều chỉnh size > đội lệnh Page Layout > Columns > lựa chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Điền thông số kỹ thuật tại Width & spacing

Điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, điền thông số kỹ thuật tại Spacing.Điều chỉnh phạm vi cột thì điền thông số kỹ thuật tại Width

Chú ý, để điều chỉnh độ rộng mang đến từng cột thì các bạn phải quăng quật dấu tích Equal column width trước. 

Hướng dẫn quăng quật định dạng phân tách cột

Sau khi chia cột, chúng ta cũng có thể khôi phục lại triệu chứng văn bản ban sơ bằng cách:

Chọn vào những cột vừa phân tách > Đến Columns > lựa chọn One.Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z để hoàn thao tác làm việc trước đó.

Cách định dạng lại bố cục tổng quan khi phân tách cột 

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản ban sơ hoặc đã phân tách cột trước kia (không yêu cầu cần là văn bạn dạng chia cột sẵn).

*
Cách format lại bố cục khi chia cột

Bước 2: Chuyển qua tab Layout trên thanh biện pháp > chọn More Columns > chọn nút Columns trong nhóm lệnh Page cài đặt nằm ở khu vực bên trái.

Bước 3: Tùy chọn Two hoặc Three (chia thành 2 hoặc 3 cột) và 2 tùy chọn Left hoặc Right để đẩy văn bản qua phía bên trái hoặc bên phải cột theo bố cục mong muốn.

*
Cách định dạng lại bố cục khi chia cột

Hoặc bạn có thể tự tùy chỉnh cấu hình thông số cho khoảng cách 2 cột xa nhau bằng cách tích vứt Equal column width > Điền thông số khoảng cách trong 2 mục Spacing Width.

Bước 4: dấn OK, sau đó chúng ta cũng có thể chèn thêm hình ảnh minh họa hoặc hiệu chỉnh để sở hữu văn bản chuẩn tuyệt nhất như hình dưới đây.

Cách phân chia cột trong word bởi bảng

Bên cạnh áp dụng nhóm lệnh Page Setup, chúng ta còn rất có thể chia cột trong word bởi bảng. Các bước thực hiện rất có thể hơi tinh vi hơn cơ mà hoàn toàn rất có thể đem lại công dụng tương tự như phân tách cột vào word bằng lệnh Columns.

Bước 1: bấm chuột vào trang để mang con trỏ chuột đến vị trí bạn muốn chèn cột hoặc chia đôi văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert > Nhấp chọn Table > chọn bảng tài liệu có kích cỡ 2 x 1 bằng cách di chuyển loài chuột qua những ô vuông và khi xác định được bảng dữ liệu 1 hàng, 2 cột thì nhấn chuột chọn. Do đó là có thể tạo cột vào word để chia đôi văn bản.

Bước 3: Nhập văn phiên bản hoặc xào nấu và dán những đoạn văn bản bạn muốn chia cột thứu tự vào ô đầu tiên rồi sang trọng ô đồ vật 2. 

Bước 4: Chọn toàn cục bảng tính (Bôi đen toàn bộ các ô hoặc gửi chuột đến góc bên trái trên thuộc của bảng tài liệu và click vào dấu cộng hình mũi tên).

Bước 5: sau thời điểm bôi đen, gửi sang tab Table Tools Design. Sau đó các bạn chọn Borders > chọn No Borders trong thực đơn xổ xuống để không hiển thị đường viền xung quanh văn bản.

Sau đó, bạn có thể căn chỉnh lại lề, định dạng văn bản cho phù hợp.

Như vậy, bài viết đã phía dẫn chi tiết cách phân chia cột trong word. Hy vọng rằng sẽ giúp đỡ bạn sử dụng tài năng chia cột văn bản nhanh chóng, chuẩn nhất. Chúc chúng ta thực hiện thao tác chia cột vào word thành công. đọc thêm nhiều mẹo tự học Excel với Teky trên đây!

Bạn sẽ đọc những bài báo in, tạp chí và cảm thấy rất thích thú với kiểu phân tách cột văn bản. Phân tách cột khiến văn bản của bạn trở đề nghị rõ ràng, hài hoà và theo dõi hơn khi nào hết. Đừng lo, mailinhschool.edu.vn tại đây để hướng dẫn các bạn cách chia cột trong Word solo giản, nhanh gọn lẹ chỉ vào 15s.


Hướng dẫn cách chia cột vào Word đơn giản, dễ thực hiện

Thông hay khi cần chia văn phiên bản thành 2 hoặc các cột vào Microsoft Word, người tiêu dùng sẽ tất cả 2 cách để thực hiện.

Cách phân tách văn phiên bản thành cột vào Word dễ dàng nhất là tạo bảng rồi nhập văn bản văn phiên bản vào hoặc phương pháp chia cột trong Word vật dụng hai hơi thông dụng đó là vẫn nhập câu chữ văn bản bình thường sau đó chọn phân chia cột trường đoản cú động.

Dưới đó là cách phân chia văn bản thành 2 cột, giải pháp chia 3 cột hay 4 cột cực kì dễ, tuân theo mailinhschool.edu.vn nhé!

Cách 1: biện pháp chia cột vào Word bằng phương pháp tạo bảng (Table)

Tạo bảng (Table) là cách chia đoạn text thành cột khá cấp tốc gọn. Giải pháp này giúp bạn cân đối và chủ động phân phân chia lượng văn phiên bản thành phần đông phần đều hay không đều nhau tuỳ ý.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở tệp tin Word mới.

Bước 2: Trong bối cảnh làm việc, truy vấn vào menu Insert, rồi click chuột biểu tượng tam giác ngay dưới mục Table.

*
Trong nhiều trường hợp phải chia văn bạn dạng thành dạng cột

Trong thực đơn xổ xuống bạn chỉ việc di con chuột vào các ô ngang cùng ô dọc tương ứng với số cột cùng số mặt hàng mà bạn phải tạo vào tài liệu, rồi kích chuột trái nhằm chọn.

*
Tạo cột bằng cách tạo bảng

Bước 3: Ngay chớp nhoáng bảng sẽ tiến hành tạo, hiện thời bạn chỉ cần đặt trỏ loài chuột vào những cột tương xứng rồi nhập văn bản vào.Vậy là các bạn đã phân chia văn phiên bản của bản thân thành phần nhiều cột tương ứng trong Word thành công rồi đó.

Cách 2: giải pháp chia văn bạn dạng thành cột vào Word từ động

Như vẫn nói sinh hoạt trên, cách phân tách cột vào Word bằng công cụ auto là phương pháp thông dụng được rất nhiều người sử dụng. Ráng thể công việc thực hiện:

Bước 1: Bạn thực hiện soạn thảo tư liệu như thông thường hoặc nếu có một tài liệu bao gồm sẵn buộc phải chia thì chỉ việc mở tài liệu kia lên.

Tiếp theo, lựa chọn (bôi đen) văn phiên bản (toàn cỗ hoặc một trong những phần nếu chỉ việc chia cột đoạn đó) mà bạn có nhu cầu chia thành 2 hoặc những cột vào Word.

Thao tác chọn (bôi đen) tức là Word vẫn chỉ phân tách cột ở vị trí văn phiên bản được chọn đó mà thôi.

*
Chia văn bạn dạng thành cột từ động

Bước 2: trong giao diện thao tác của Word, bạn truy vấn vào menu Page Layout, kế tiếp bấm chọn mục Columns dưới nhóm anh tài Page Setup.

*
Bạn rất có thể chia văn bản thành 2, 3 tốt 4 cột

Trong thực đơn xổ xuống, chúng ta nhấn lựa chọn Two để chia văn bạn dạng thành 2 cột, Three nếu như muốn chia văn phiên bản thành 3 cột.

Chọn Left hoặc Right nếu mong muốn chia 2 cột văn phiên bản không rất nhiều nhau như bên trái thấp hơn bên đề xuất hoặc trái lại bên phải ít hơn bên trái.

*

Nếu muốn có khá nhiều tùy chọn hơn vậy thì bạn lựa chọn More Columns … Trong vỏ hộp thoại Columns xuất hiện, tại form Number of columns chất nhận được chọn nóng cột cần chia (không giới hạn), kích vào tùy lựa chọn Line between nếu như muốn có một đường thẳng phân chia giữa những cột (mặc định sẽ không có).

*
Thao tác phân chia văn phiên bản thành cột

Mục Width & spacing đến phép chuyển đổi khoảng bí quyết hở giữa những cột trong văn bản. Nếu như khách hàng chọn cột Width thì cột khoảng cách Spacing sẽ tự động hóa thay đổi cùng ngược lại. Biến đổi này cũng biến thành áp dụng tự động với các cột 2, 3, 4 … được tạo ra tự động.

Tất cả những thay đổi mà bạn triển khai đều sẽ tiến hành hiển thị ở hành lang cửa số xem trước những biến đổi của khung Preview bên phải.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong, chúng ta bấm nút OK, ngay nhanh chóng văn phiên bản bạn lựa chọn sẽ được tạo thành 2 hoặc những cột đúng như chúng ta đã lựa chọn.

*
Kết quả triển khai được

Bước 4: vào trường hợp chúng ta thấy không ưng với phương pháp chia cột vào Word, khoảng cách giữa các cột thì chỉ việc chọn (bôi đen) lại đoạn văn bạn dạng của cột vừa tạo, truy vấn lại vào thực đơn Page Layout > Columns > More Columns… để biến hóa lại.

Tuy nhìn có vẻ như hơi nhiều bước và dài dòng nhưng chớ lo bởi nếu khách hàng thực hành tiếp tục thì phương pháp chia cột vào Word sẽ không thể làm cực nhọc bạn.

Hãy ghi nhớ rằng thực hành là biện pháp duy nhất nhằm bạn nâng cấp trình độ cũng như tốc độ làm việc của mình! chúng ta cũng có thể tham khảo khóa học Tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản trên gốc rễ giáo dục mailinhschool.edu.vn số 1 Việt Nam. (Hiện gồm hơn 1000+ bạn học và đánh giá từ 4 sao trở lên).

Hướng dẫn bí quyết bỏ phân chia cột trong Word vừa tạo

Khi bạn đã biết được cách chia cột trong Word tuy thế vẫn chưa vừa ý lắm và hy vọng cho văn bản trở lại bình thường, hãy triển khai cách vứt chia cột trong Word nhưng mà mailinhschool.edu.vn khuyên bảo dưới đây.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Bôi black phần văn bạn dạng bạn vừa thực hiện chia cột

Bước 2: Chọn thẻ Layout trên thanh luật -> chọn hộp Page Setup -> lựa chọn Columns -> lựa chọn One

Đơn giản hơn, bạn chỉ cần chọn tổng hợp phím tắt: Ctrl + Z để hoàn tác lại làm việc chia cột trong Word vừa tạo, văn bạn dạng của các bạn sẽ trở lại định dạng thông thường trước khi tạo.

Xem thêm: Tin Thể Thao Tin Thể Thao, Bóng Đá, Kết Quả, Lịch Thi Đấu, Tin Thể Thao, Bóng Đá, Kết Quả, Lịch Thi Đấu

Kết luận

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến các bạn đọc 2 phương pháp chia cột trong Word 1-1 giản, dễ triển khai để chia văn bản thành 2 hoặc nhiều cột. Ví như thấy bài viết hay và vấp ngã ích, hãy chia sẻ nội dung bài viết này với đồng đội của mình và tiếp tục theo dõi các nội dung bài viết hay không giống của
mailinhschool.edu.vn trong thời hạn tới nhé.