Photoshop CC và CS có gì khác nhau? Với nhiều người mới tiếp cận ngành thiết kế đồ họa nói chung và học sử dụng bộ phần mềm thiết kế của hãng Adobe nói riêng. Chắc hẳn, đều biết đến hai bộ phần mềm là Adobe Creative Suite (Adobe CS) và Adobe Creative Cloud (Adobe CC).

Bạn đang xem: So sánh photoshop cs6 và cc

Trong bài viết này, Duockhong.com sẽ chia sẻ và cùng bạn so sánh sự khác nhau giữa Photoshop CC và CS mới nhất. Hai bộ công cụ này có rất nhiều sự giống nhau về chức năng lẫn giao diện sử dụng. Vì vậy, có nhiều người phân vân không biết nên tải Photoshop CC và CS để sử dụng cho mục đích học tập và làm việc của mình. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc nhé!


Nội Dung Chính


Giới thiệu Adobe Creative Cloud
Các phiên bản Photoshop
So sánh Photoshop CS và Photoshop CCPhotoshop CSPhotoshop CC

Giới thiệu Adobe Creative Suite

*
Giới thiệu Adobe Creative Suite

Ban đầu Adobe Creative Suite ra đời chỉ với vài phần mềm cơ bản đi kèm. Nhưng qua 9 năm phát triển bộ ứng dụng này đã bao gồm 15 phần mềm trải dài hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Từ phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế vector, dựng video hay hiệu ứng, kỹ xảo cho phim….

Bộ Adobe Creative Suite 6 (CS6) mới đây là bộ phần mềm mới nhất cũng chính là bộ phần mềm cuối cùng trong đại gia đình Adobe Creative Suite. Bộ ứng dụng này yêu cầu người dùng phải trả tiền theo từng tháng bao gồm 15 sản phẩm trong bộ Adobe CS6. Từ bản này trở đi thì Adobe Creative Suite sẽ dừng lại thay vào đó không cập nhật bất kỳ một phiên bản mới nào nữa nhưng vẫn cập nhật các bản sửa lỗi.

Giới thiệu Adobe Creative Cloud

*
Giới thiệu Adobe Creative Cloud

Theo đó bộ Creative Suite 6 hiện tại sẽ được sát nhập chung vào dịch vụ Adobe Creative Cloud và chuyển hoàn toàn sang mô hình đăng kí sử dụng theo gói cước trực tuyến. Người dùng sẽ phải chi trả hàng tháng với chi phí từ 49,99$/tháng cho cả bộ hoặc 19,99$/tháng cho từng app lẻ.

Giải pháp điện toán đám mây có tiện ích gì?

Gói tổng hợp phần mềm của Adobe có tập hợp tất cả các phần mềm cài đặt cần thiết (desktop applications) hiện có và mới nhất của Adobe
Được bổ sung và cung cấp thêm các công cụ và dịch vụ bổ sung mới (Adobe Edge Tools & Services)Luôn luôn được cập nhật và có thể download những phiên bản phần mềm mới nhất từ chính hàng Adobe
Tích hợp công nghệ điện toán đám mây, giúp bạn đồng bộ một hay nhiều tập tin thiết kế giữa máy tính này và máy tính khác thông qua máy chủ điện toán đám mây (cloud) của Adobe. Dung lượng lưu trữ từ 2GB đến 100GBCó thể làm việc và chia sẻ tập tin thiết kế theo nhóm làm việc.Truy xuất và chia sẻ tập tin bất cứ khi nào, và bất cứ ở đâu chỉ cần có kết nói Internet

Các phiên bản Photoshop

*
Các phiên bản Photoshop

Photoshop là phần mềm hữu ích đối với nhiếp ảnh gia hay những người theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Phần mềm này có rất nhiều phiên bản. Các phiên bản đều có giao diện gần giống nhau.

Tuy nhiên, những phiên bản sau được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích hơn, giúp bạn có thể sáng tạo hay chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Các phiên bản Photoshop phổ biến hiện nay

Adobe Photoshop 1.0 (1990)Adobe Photoshop 2.0 (1991)Adobe Photoshop 2.5 (1992)Adobe Photoshop 3.0 (1994)Adobe Photoshop 4.0 (1996)Adobe Photoshop 5.0 (1998)Adobe Photoshop 5.5 (1999)Adobe Photoshop 6.0 (2000)Adobe Photoshop 7.0 (2002)Adobe Photoshop CS (2003)Adobe Photoshop CS2 (2005)Adobe Photoshop CS3 (2007)Adobe Photoshop CS4 (2008)Adobe Photoshop CS5 (2010)Adobe Photoshop CS6 (2012)Adobe Photoshop CC (2013)

Nên dùng bản Photoshop nào?

*
Nên dùng bản Photoshop nào?

Như vậy, bạn đã có thông tin về các phiên bản Photoshop phổ biến nhất hiện nay. Câu hỏi đặt ra là nên dùng bản Photoshop nào?

Mỗi phiên bản đều có ưu nhược điểm riêng. Những bạn mới làm quen với phần mềm này, nên sử dụng Photoshop CS6. Phiên bản này phù hợp với nhu cầu của các bạn mới học Photoshop và cả cấu hình máy tính.

Đối với những người đã thành thạo về Photoshop, Card đồ họa rời và máy tính có bộ nhớ RAM từ 8GB trở lên, tốt nhất nên chọn phiên bản mới nhất là Photoshop CC. Vì là bản mới nhất nên có nhiều nâng cấp, giúp tăng hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất cũng thường được dùng để test ứng viên khi phỏng vấn. Các TUT hướng dẫn của Adobe hay trang nước ngoài đều dựa trên phiên bản Photoshop mới nhất.

So sánh Photoshop CS và Photoshop CC

Photoshop CS

*
Photoshop CS6Ưu điểmPhotoshop CS là phiên bản mới nhất của Adobe, gồm 6 phiên bản từ CS1 đến CS6Hữu ích trong việc chỉnh sửa ảnh, dựng video, hiệu ứng, thiết kế vector, kỹ xảo phim,…Phiên bản CS6 mạnh mẽ, linh hoạt, giao diện trực quan, khả năng tùy chỉnh cao, hiệu ứng khá chân thật và thường xuyên được cập nhật bản sửa lỗiNhược điểmKhả năng chia sẻ, truy xuất dữ liệu hạn chếÍt tính năng hơn so với Photoshop CC

Photoshop CC

*
Photoshop CCƯu điểmPhotoshop CC bao gồm tất cả phiên bản đã và sẽ cập nhật của Adobe
Được cung cấp thêm dịch vụ đi kèm như Services và Adobe Edge Tools
Được tích hợp thêm nhiều công cụ hữu ích
Có thể đồng bộ tập tin thiết kế giữa máy tính và máy chủ của Adobe nhờ công nghệ điện toán đám mây được tích hợp trên Photoshop CCChia sẻ, truy xuất dữ liệu mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có internet
Khả năng bảo mật dữ liệu cao
Kho tài liệu được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị
Kèm tài khoản Prosite của Behance
Có hơn 200 bài hướng dẫn được xây dựng từ Creative Cloud Learn
Tiết kiệm chi phí khi cập nhật phiên bản mới nhấtNhược điểmNếu sử dụng Creative Cloud trong thời gian dài sẽ khá tốn kém
Vì Adobe là một hệ sinh thái tích hợp, nếu bạn sử dụng nhỏ lẻ hay tách khỏi hệ sinh thái đó, có thể bạn sẽ gặp bất lợi

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của Duockhong.com về nội dung so sánh Photoshop CC và CS. Với những thông tin được cung cấp ở trên bạn có thể thấy Adobe CS phù hợp máy cấu hình yếu, còn Adobe CC phù hợp cho những ai thích trải nghiệm chức năng mới, cấu hình máy cao hơn.

Adobe CC chính là tương lai của Adobe nên trước sau gì thì bạn cũng phải nâng cấp nên nền tảng này. Vì thế hãy lựa chọn cho mình quyết định sáng suốt nhé. Hi vọng các nội dung mà chúng mình chia sẻ hữu ích với bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay, phần mềm Photoshop có nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, có 2 phiên bản CS6 và CC được nhiều người lựa chọn. Vậy Photoshop CC khác gì CS6? Nên chọn phiên bản nào? Cùng Tri Thức Software so sánh Photoshop CS6 và CC ngay tại nội dung bài viết dưới đây nhé!

*

So sánh Photoshop CS6 và CC

Photoshop CS6 và CC là gì?

Trước khi đi vào phần so sánh Photoshop CS6 và CC, bạn phải biết Photoshop CS6 là gì? Photoshop CC là gì?

Photoshop CS6 là bộ phần mềm sáng tạo, được ra mắt vào năm 2012. Đây là phiên bản được sử dụng rộng rãi nhất của dòng CS. Để sử dụng phần mềm CS6, bạn không cần phải mua hẳn mà chỉ cần trả tiền sử dụng theo từng tháng.Photoshop CC là bộ phần mềm có mặt trên thị trường vào năm 2013 sau nỗ lực đưa toàn bộ phần mềm CS lên đám mây để chống vi phạm bản quyền đang xảy ra tràn lan và tung ra bản cập nhật mới một cách dễ dàng.

So sánh Photoshop CS6 và CC

Giữa Photoshop CS6 và CC nên chọn phiên bản nào để sử dụng? Bạn hãy đánh giá ưu và nhược điểm của từng phiên bản để đưa ra kết luận chính xác.

Ưu và nhược điểm của Photoshop CS6

*

Photoshop CS6

Ưu điểm:

Photoshop CS6 là một trong những phiên bản mới của Adobe (từ CS1 đến CS6).Phiên bản này cực kỳ hữu ích cho việc chỉnh sửa ảnh, dựng video, thiết kế vector, tạo hiệu ứng và kỹ xảo phim.CS6 được đánh giá là phiên bản vô cùng linh hoạt, mạnh mẽ nhờ thiết kế với giao diện trực quan. Bên cạnh đó, CS6 có khả năng tùy chỉnh cao, hiệu ứng mang lại rất chân thật và thường xuyên cập nhật sửa lỗi nhanh nhất trong các phiên bản.

Nhược điểm:

Photoshop CS6 còn nhiều hạn chế về khả năng chia sẻ và truy xuất dữ liệu.So với phiên bản CC thì CS6 có ít tính năng hơn.

Ưu và nhược điểm của Photoshop CC

*

Photoshop CC

Ưu điểm:

Photoshop CC đã và sẽ cập nhật tất cả các phiên bản của Adobe.Được cung cấp thêm dịch vụ đi kèm vô cùng tiện ích như Services và Adobe Edge Tools.Phiên bản CC được ưu ái nhiều công cụ rất hữu ích cho bạn.Việc đồng bộ tập tin thiết kế giữa máy tính và máy chủ của Adobe khá dễ dàng nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tích hợp trên Photoshop CC.Đối với phiên bản này, bạn có thể thoải mái chia sẻ, truy xuất dữ liệu ở mọi lúc mọi nơi nhưng với điều kiện phải có Internet.Có khả năng bảo mật dữ liệu cao.Kho tài liệu có thể đồng bộ hóa trên mọi thiết bị.Photoshop CC sở hữu nhiều tính năng nên bạn có thể tự động điều chỉnh kích cỡ ảnh phù hợp với giao diện nhanh chóng và thuận tiện.Phiên bản này có hơn 200 bài hướng dẫn miễn phí được xây dựng từ Creative Cloud Learn.Khi bạn cập nhật phiên bản mới sẽ tiết kiệm chi phí tối đa.

Nhược điểm:

Nếu sử dụng Creative Cloud trong thời gian dài sẽ rất tốn kém.Phần mềm Photoshop CC có giá khá cao, dự đoán trong tương lai giá cũng sẽ tăng lên.Khi sử dụng, yêu cầu bạn phải kết nối Internet mới đảm bảo ổn định.Bạn phải xác thực tài khoản Adobe thường xuyên.Adobe là hệ sinh thái tích hợp nên khi sử dụng riêng lẻ hoặc tách khỏi hệ sinh thái sẽ gặp bất lợi.

Dựa vào so sánh Photoshop CS6 và CC trên, phiên bản nào chiếm ưu thế hơn? Nên chọn phiên bản Photoshop nào để sử dụng? Cùng tham khảo nội dung phân tích dưới đây nhé!

Nên dùng Photoshop CC hay CS6?

Qua phần so sánh Photoshop CS6 và CC, mỗi phiên bản có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy nên dùng phiên bản Photoshop nào? Tham khảo ngay dưới nội dung này!

*

Nên dùng Photoshop bản nào, CC hay CS6?

Theo kinh nghiệm của Tri Thức Software, nếu bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm Photoshop thì nên chọn phiên bản CS6. Do phiên bản này có một số tính năng phù hợp với những người mới học Photoshop cũng như máy tính có cấu hình thấp.

Nếu bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop thì nên chọn phiên bản CC. Bởi vì phiên bản này có nhiều nâng cấp, giúp sử dụng cho công việc đạt hiệu quả và được nâng cao hơn. Bên cạnh đó, phiên bản CC hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn vì có cơ hội làm việc cao và mang đến trải nghiệm với chức năng mới, cấu hình máy mạnh hơn.

Xem thêm: Top 5: những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái mà bạn nên biết

Có thể thấy, Photoshop CC chính là tương lai của Adobe và bắt buộc phải nâng cấp để sử dụng. Do đó, bạn hãy sáng suốt để đưa ra quyết định chọn sử dụng phiên bản nào nhé!

Hy vọng qua nội dung bài viết chia sẻ về so sánh Photoshop CS6 và CC, bạn sẽ biết được mình nên sử dụng phần mềm nào để hỗ trợ cho công việc chỉnh sửa ảnh mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn cần mua phần mềm Photoshop, hãy chọn Tri Thức Software. Chúng tôi là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn và cấp phép phần mềm có bản quyền lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật, chăm sóc giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ, phục vụ bạn tốt nhất. Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé!