Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi bác bỏ sĩ chuyên khoa I Lê Hồng Liên - Khoa mẹ khoa - khám đa khoa Đa khoa thế giới Vinmec Central Park.

Bạn đang xem: Nên siêu âm tuần 20 hay 22


Siêu âm tuần thứ trăng tròn là tiến trình chuyển tiếp quan trọng trong thai kỳ của mẹ, chính vì thế việc cụ được những đổi khác về khung hình và tâm sinh lý của người mẹ và bé, rất nhiều thứ mẹ nên sẵn sàng là siêu quan trọng


Khi siêu âm bầu tuần 20 chúng ta có thể hiểu rõ rộng về em bé bỏng của các bạn sẽ như thế nào. Nhưng có tương đối nhiều thứ để bình chọn hơn thế. Trên thời điểm này trong bầu kỳ, tuy nhiên các cơ sở của thai nhi vẫn chưa trưởng thành, tất cả chúng đông đảo được hình thành, bao gồm tất cả những dòng tung và chiếc chảy của tim - tĩnh mạch máu chủ, rượu cồn mạch nhà và động mạch phổi.

Mục đích của cực kỳ âm 20 đến 22 tuần là coi xét toàn bộ các phẫu thuật của thai nhi với để xác minh xem tất cả có bình thường không. Hầu hết điều bắt buộc nhìn thấy trong số lần rất âm đó, như không bình thường tủy sống, khiếm khuyết não, tim khiếm khuyết, và không bình thường cơ hoành, thường có thể được nhận thấy trên lần cực kỳ âm này.

Đây cũng là thời gian để giám sát và đo lường sự tăng trưởng của em bé, để bảo đảm an toàn rằng không có gì ko ổn. Kích thước của bầu nhi được đo trong cực kỳ âm sẽ lâm vào tình thế phạm vi dự kiến ​​cho tuổi thai. Một bác sĩ có thể yêu ước xét nghiệm bổ sung nếu vững mạnh của con bạn nằm ngoài phạm vi dự đoán. Với nếu một sự việc được xác định, các khuyến cáo cụ thể rất có thể được đưa ra cho những bậc cha mẹ tương lai, người tiếp nối có thể chạm chán các chuyên gia thích đúng theo và việc sinh nở rất có thể được lên chiến lược tại một bệnh dịch viện.

Siêu âm trăng tròn tuần cũng hoàn toàn có thể hữu ích vào việc bảo đảm an toàn sinh nở trẻ trung và tràn trề sức khỏe và ko có tác dụng cho bạn. Chi tiết về tử cung, nhau thai với nước ối rất có thể được nhìn thấy. Nếu chưng sĩ của công ty ghi nhận bất kể điều gì bất thường, có thể đưa ra các đề xuất liên quan lại đến chiến lược sinh của bạn để giúp bảo đảm an toàn rằng bạn và em bé được an toàn.


Siêu âm thai đôi mươi tuần

Hầu hết những bệnh viện có thể chấp nhận được bạn coi khi hết sức âm. Nếu như khách hàng chưa triển khai siêu âm trong bầu kỳ, người làm cực kỳ âm đang kiểm tra.

Bác sĩ vô cùng âm sẽ đã cho thấy nhịp tim với các bộ phận trên cơ thể của bé, như mặt và chân tay các ngón thủ túc , cử rượu cồn của bàn chân , bàn tay , trước lúc nhìn bé xíu một biện pháp chi tiết. Xương của bé bỏng sẽ mở ra màu trắng lúc quét cùng mô mượt của nhỏ bé sẽ tất cả màu xám và lốm đốm. Nước ối bao bọc em nhỏ nhắn của các bạn sẽ trông gồm màu đen.

Sau khi chúng ta nhìn thấy em bé bỏng của bản thân trên màn hình, một số chuyên viên siêu âm sẽ quay screen đi vào phần sót lại của quy trình siêu âm cùng hiển thị cho bạn lượt xem sống cuối.


Bác sĩ hết sức âm cho bà bầu mang bầu tuần 20 để kiểm tra tất cả các phòng ban của em nhỏ nhắn xem có dị tật hay là không và mang số đo. Bác sĩ đã đọc những kết quả:

Hình dạng và cấu tạo của đầu cùng não của bé. Ở tiến độ này, những vấn đề rất lớn về não, rất ít khi xảy ra.Cột sống của em bé cả dọc từ chiều dài của nó, và trong mặt cắt ngang, để đảm bảo rằng toàn bộ các xương trực tiếp hàng, với da che phủ cột sống nghỉ ngơi phía sau.Thành bụng của bé, để bảo vệ nó che phủ tất cả các cơ quan các thứ trong ruột ở phía trước.Dạ dày của bé. Em bé nhỏ nuốt một số lượng nước ối mà nhỏ bé nằm, được thấy được trong bụng như một khủng hoảng bong bóng đen.
Siêu âm thai đôi mươi tuần
Thận của bé, bác sĩ cực kỳ âm sẽ chất vấn xem em bé nhỏ có nhị quả thận cùng nước đái chảy thoải mái vào bàng quang. Nếu bàng quang của em nhỏ xíu trống rỗng, nó sẽ đậy đầy trong quá trình quét và dễ chú ý thấy.Tay, chân, tay cùng chân của bé. Kỹ thuật viên siêu âm sẽ nhìn vào ngón tay với ngón chân của bé.Nhau thai hoàn toàn có thể ở bên trên thành trước (trước) hoặc thành sau của tử cung của bạn (sau), thường ở ngay gần đỉnh (hoặc đáy). Giả dụ nhau bầu ở ngay sát đỉnh, nó rất có thể được mô tả là cơ bạn dạng trên chú giải khi khôn xiết âm.Nhau thai sẽ tiến hành mô tả là thấp giả dụ nó đụng xuống hoặc che cổ tử cung (cổ tử cung của bạn). Trường hợp nhau thai nằm thấp trong tử cung, các bạn sẽ có một lượt quét không giống trong tam cá nguyệt thứ cha để bình chọn vị trí của nó. Đến thời điểm đó, có công dụng nhau thai sẽ bong khỏi cổ tử cung.Trong quy trình quét, tín đồ làm vô cùng âm vẫn đo các bộ phận trên khung người em bé xíu của bạn, để xem bé xíu phát triển tốt như nỗ lực nào. Bác bỏ sĩ hết sức âm đã đo em bé: chu vi đầu (HC) chu vi bụng (AC) chiều lâu năm xương đùi (xương đùi) (FL).

Quá trình siêu âm thai nhi tuần 20 vẫn xem xét cụ thể xương, tim, não, tủy sống, mặt, thận với bụng của em bé. Nó được cho phép người khôn xiết âm kiếm tìm kiếm 11 điều kiện hiếm gặp. Quy trình siêu âm chỉ kiếm tìm kiếm những điều khiếu nại này và cấp thiết tìm thấy phần nhiều thứ rất có thể sai.

Bạn có thể tìm thêm tin tức về từng điều kiện, bao hàm các chọn lọc điều trị: hội chứng suy nhược, mở cột sống, sứt môi, thoát vị hoành, tiêu hóa, exomphalos, không bình thường nghiêm trọng về tim, co thắt thận nhị bên, loạn sản xương gây bị tiêu diệt người, Hội chứng Edwards, hoặc T18, Hội bệnh Patau, hoặc T13.

Trong phần đông các ngôi trường hợp, câu hỏi quét sẽ cho thấy em nhỏ nhắn dường như đang cải cách và phát triển như ao ước đợi, nhưng đôi khi người làm cho siêu âm vẫn tìm thấy hoặc nghi ngại điều nào đó khác biệt.


Hình hình ảnh thiểu sản tim trái trong khôn xiết âm thai

Hầu hết những vấn đề buộc phải siêu âm tái diễn không nghiêm trọng. Khoảng tầm 15% những lần rất âm đã được triển khai lại vì lý do này hay tại sao khác. Điều này hoàn toàn có thể là bởi vì em nhỏ bé của các bạn không nằm ở một vị trí tốt, hoặc bạn bị quá cân, vào trường hợp kia nên hết sức âm lại sinh hoạt tuần thiết bị 23.

Nếu tín đồ siêu âm của bạn tìm thấy hoặc ngờ vực một vấn đề, các bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. Bạn nên có một cuộc hứa hẹn để siêu âm với một chuyên viên y khoa bầu nhi trong vòng ba ngày mang đến năm ngày.

Nếu chuyên viên nghĩ rằng em bé bỏng của bạn có vấn đề về tim, sẽ yêu cầu bạn đến để soát sổ tiếng vang của thai nhi. Quét giờ vang của bầu nhi sẽ sở hữu cái nhìn cụ thể về trái tim của em bé.

Nếu bất kỳ siêu âm nào cho biết thêm một sự việc nghiêm trọng, các bạn sẽ được hỗ trợ rất các để hướng dẫn chúng ta qua toàn bộ các tùy chọn. Mặc dù vấn đề nghiêm trọng là rất hiếm, tuy nhiên một số mái ấm gia đình phải đương đầu với quyết định khó khăn tuyệt nhất trong tất cả, liệu bao gồm nên tiếp tục mang thai.

Xem thêm: Cấu trúc vì nên trong tiếng hàn vì, học ngữ pháp cấu trúc vì

Các sự việc khác gồm thể có nghĩa là em nhỏ xíu của bạn cần phẫu thuật hoặc điều trị sau khi sinh, hoặc thậm chí phẫu thuật trong khi bé nhỏ vẫn còn trong bụng bạn. Sẽ có được một loạt các người cung ứng bạn thông qua việc này, bác bỏ sĩ sản khoa, bác sĩ nhi khoa, đồ gia dụng lý trị liệu.


Không có khủng hoảng rủi ro nào mang lại em nhỏ bé hoặc bạn khi khôn cùng âm, mà lại điều đặc biệt là phải lưu ý đến cẩn thận về việc có cần siêu âm tuyệt không.

Nó tất cả thể tin báo có nghĩa là chúng ta phải chuyển ra một trong những quyết định quan trọng. Ví dụ: bạn có thể được hỗ trợ các xét nghiệm tiếp theo sau có nguy hại sảy thai và bạn sẽ cần phải đưa ra quyết định có nên thực hiện các xét nghiệm này tốt không.


Siêu âm bầu có tác động gì không

Để để lịch đi khám tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Thiết lập và để lịch khám tự động trên vận dụng My
Vinmec nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn đều lúc đa số nơi ngay trên ứng dụng.

Siêu âm thai đôi mươi tuần có thể giúp phát hiện tại sớm phần đông dấu hiệu không bình thường và bệnh lý gian nguy mà người mẹ bầu và bé cưng bao gồm thể chạm mặt phải trong bầu kỳ.


Thai trăng tròn tuần tuổi là 1 cột mốc xứng đáng nhớ. Bạn sẽ không còn đề nghị chịu đựng những tín hiệu mang bầu sớm và bước đầu tiến đến giai đoạn giữa của bầu kỳ. Bên cạnh ra, thời đặc điểm này cũng là lúc tiến hành siêu âm thai giữa thai kỳ. Công dụng siêu âm thai trăng tròn tuần có ý nghĩa sâu sắc như núm nào đối với mẹ bầu? nếu như khách hàng cũng đang sẵn có cùng thắc mắc thì hãy cùng khám phá qua nội dung bài viết sau nhé.


Tại sao bắt buộc siêu âm thai 20 tuần?

Siêu âm thai 20 tuần hay hết sức âm giữa thai kỳ là xét nghiệm nhằm mục tiêu để:

Mặc mặc dù được điện thoại tư vấn là cực kỳ âm bầu tuần 20 nhưng nhiều phần, bà mẹ đều tiến hành xét nghiệm này vào khoảng thời gian từ tuần bầu 18 – 21. Dù khám thai tuần 20 là vấn đề nên làm mà lại đây không phải là xét nghiệm bắt buộc. Còn nếu không muốn thực hiện, chúng ta có nói với chưng sĩ về hoài vọng của bản thân.

Siêu âm thai đôi mươi được thực hiện như vậy nào?

1. Chuẩn bị

Khi đi siêu âm tuần 20, bạn không cần chuẩn bị gì những nhưng cần xem xét một số điều sau:


Chọn phục trang thoải mái, rộng thoải mái như quần phông hoặc đầm suôn nhằm dễ khôn cùng âm Đi cùng ông xã hoặc người thân trong gia đình để hoàn toàn có thể hỗ trợ khi đề xuất thiết. Uống nước trước khi đi khám khoảng chừng 1 giờ và tránh việc đi đái trước thời gian thực hiện. Bởi để thấy rõ hình ảnh siêu âm thì nên có khá nhiều dịch trong bàng quang.

2. Quy trình:


1 lớp gel sẽ tiến hành bôi lên bụng bác bỏ sĩ sẽ dịch chuyển đầu dò khắp bề mặt bụng nhằm truyền sóng cực kỳ âm qua thành bụng để tạo ra hình ảnh trên màn hình hiển thị Bác sĩ sẽ nhìn vào hình ảnh siêu âm thai 20 tuần tuổi trên màn hình và khắc ghi các phép đo Nếu bác sĩ không nói gì, chớ quá lo vì họ cần tập trung vào việc khám phá những thông tin cần thiết Sau cùng, chưng sĩ sẽ chụp một số trong những hình ảnh em bé bỏng để lưu lại vào hồ sơ.

Thai đôi mươi tuần vô cùng âm 4d được không?

*

Thông thường, trước 20 tuần, bầu nhi vẫn chưa trở nên tân tiến hoàn thiện nên đa số các chưng sĩ khuyên răn mẹ nên làm siêu âm 2 chiều để vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn. Sau quy trình này, khi các bộ phận của bầu đã cải tiến và phát triển đầy đủ, có thể quan sát rõ ràng thì bao gồm 2 hình thức siêu âm mà mẹ rất có thể thử là khôn cùng âm 3d và khôn xiết âm 4D.


Tuy nhiên, thai trăng tròn tuần vô cùng âm 4 chiều được không thì bạn cần trao đổi với chưng sĩ chuyên khoa để được chỉ định phương pháp siêu âm bầu phù hợp. Vì chưng dù siêu âm thai 4D có thể nhìn thấy bé xíu cưng ví dụ nhưng bạn cần triển khai đúng thời gian và trả cảnh.

Chúng ta đang thấy gì khi khôn cùng âm thai trăng tròn tuần?

Siêu âm thai 20 tuần đem về một tầm nhìn khá toàn vẹn về đầy đủ gì đang ra mắt trong tử cung:

1. Nhịp tim

Bác sĩ vẫn dò nhịp tim gồm độ đổi thay thiên lý tưởng. Theo nghiên cứu, nhịp tim thai được coi là thông số đặc trưng nhất để review sự phát triển của trẻ.

2. Nước ối

Bác sĩ sẽ đo nước ối phủ bọc em bé xíu để bảo vệ lượng chất lỏng vừa đủ, không quá ít cũng không thực sự nhiều, từ bỏ đó giới thiệu dấu hiệu reviews gián tiếp về sức mạnh của bầu nhi.

3. Đo lường sự tăng trưởng

Bác sĩ tiến hành các phép tính khác biệt như chu vi đầu, chiều nhiều năm xương đùi với chu vi bụng, cân nặng để bắt đầu lập biểu thứ theo dõi khối lượng và các chỉ số không giống của bé nhỏ .

4. Sự trở nên tân tiến của em bé

Sau lúc đo, bác sĩ triển khai kiểm tra góc cạnh các phần tử như cột sống, não, tim, phổi, cơ hoành, dạ dày, ruột, thận và bóng đái để xem có dấu hiệu không bình thường nào không. Trong quá trình siêu âm, thậm chí các bác sĩ còn đếm những ngón tay với ngón chân của bé nhỏ .

5. Nhau thai

Phần tiếp sau của quá trình siêu âm thai tuần 20 liên quan đến vấn đề xác xác định trí của nhau thai giúp xem nhau có bám thấp tốt không. Cơ mà việc khẳng định nhau dính thấp, nhau tiền đạo yêu cầu đợi cho tuần 28 của bầu kỳ.

6. Dây rốn

Bác sĩ quan gần kề vị trí dây rốn tích hợp nhau thai và em bé. Thêm vào đó, lưu lại lượng huyết của dây rốn và nhau thai cũng khá được xem xét. Một điều đặc biệt nữa là xem số lượng động mạch và tĩnh mạch của dây rốn, bình thường là 2 rượu cồn mạch và 1 tĩnh mạch.

7. Khung hình mẹ bầu

Cuối cùng, bác sĩ đang xem qua một số điểm sáng khác ở thai phụ như:

soát sổ tử cung nhằm phát hiện nay u xơ

Siêu âm thai đôi mươi tuần tuổi rất có thể phát hiện đều gì?


*

Thông qua quá trình siêu âm, bác sĩ vẫn tìm kiếm những dấu hiệu của 9 chứng trạng sau:


Sứt môi Tật nứt bụng bay vị hoành loàn sản xương triệu chứng suy nhược Hội triệu chứng Edwards chứng mở cột sống co thắt thận hai bên Bất thường rất lớn về tim.

Mặc dù rất âm thai đôi mươi tuần có thể cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin về tình trạng sức mạnh của bầu nhi như không trọn vẹn phát hiện nay 100% các bất thường. Đa phần, chỉ khoảng 40 – 70% các bất thường cấu trúc có thể được phát hiện nay nhờ vô cùng âm tuần 20.

Nếu vô cùng âm phạt hiện bất thường thì buộc phải làm sao?

Nếu hiệu quả siêu âm bầu bất thường, bạn hãy bình tĩnh và tuân theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ sản khoa chăm môn. Chưng sĩ rất có thể yêu cầu bạn triển khai thêm một số xét nghiệm khác nhằm chẩn đoán chính xác.

Đôi khi, đầy đủ điều phi lý được phát hiện nay trên rất âm chỉ là một trong sự không nên lệch bé dại và sẽ bặt tăm trong vài tuần tới cơ mà không nên điều trị xuất xắc theo dõi, ví dụ điển hình như:

Nước trong thận: Thỉnh thoảng, xét nghiệm hình ảnh sẽ chuyển ra hiệu quả thận của mẹ đựng được nhiều nước. Phương diện khác, lúc em bé nhỏ tiếp tục phát triển trong bụng mẹ, sự việc này sẽ dần dần biến mất.

Siêu âm thai đôi mươi tuần bất lợi cho thai nhi?

Không có khủng hoảng nào cho chính mình và bé bỏng khi khôn xiết âm nhưng chúng ta cần để ý đến cẩn thận là có nên rất âm tốt không. Ko kể ra, cũng chớ nên quá lấn dụng nhưng mà chỉ nên tiến hành theo đúng hướng đẫn của bác bỏ sĩ. Sát bên đó, khi hết sức âm thai 20 tuần, chúng ta cũng cần để ý một số điều sau:

bạn có thể đợi mang đến tuần 22 hoặc 23 để bé bỏng cưng gồm thêm thời hạn để phát triển và nhau bầu có thời cơ di chuyển. Không dùng đầu dò và sử dụng ống soi cầm cố thế. Những nghiên cứu cho biết thêm đầu dò di động cầm tay phát ra bước sóng ở nhiệt độ cao hơn. Không khôn cùng âm quá lâu nếu khách hàng cảm thấy vẫn đủ.

Siêu âm thai 20 tuần là phương pháp để bác sĩ nhấn dạng các vấn đề phi lý ở thai nhi tiến trình sớm. Khi đó, bạn sẽ có đủ thời hạn để nghiên cứu và phân tích các chọn lựa điều trị và tham khảo ý loài kiến của chuyên gia nhằm quan tâm bé yêu thương một cách cực tốt sau khi xin chào đời.