Kịch bạn dạng chương trình tết Trung thu 2023

B. Kịch phiên bản chương trình liên hoan tiệc tùng Trung thu, tết Trung thu hay với ý nghĩa
C. Kịch bản chương trình đầu năm Trung thu hài hước, vui nhộn

Kịch bản Trung thu là một phần quan trọng khiến cho đêm hội Trăng rằm tại các khu phố, xóm làng, tổ chức, trường học,... được ra mắt thành công, vui vẻ. Vn
Doc xin mời chúng ta cùng xem thêm 08 chủng loại kịch phiên bản chương trình Trung thu 2022 hay tuyệt nhất được cửa hàng chúng tôi tổng hợp.

Bạn đang xem: Kịch bản "bé vui hội trăng rằm"


Vào mỗi đêm Trung thu, trăng minh bạch khắp trần gian, trẻ nhỏ lại náo nức rước đèn phá cỗ. Tuy nhiên để tổ chức cho những em một đêm hội đón trăng chân thành và ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười, niềm vui thì luôn luôn phải có một kịch phiên bản chương trình hay. Trong bài viết này Vn
Doc xin gửi đến cho chúng ta mẫu kịch bản chương trình Trung thu tốt nhất mang đến trẻ trên nhiều vị trí khác nhau như ngôi trường học, quần thể dân cư, công ty,.... Mời các bạn cùng tham khảo.

A. Lời dẫn chương trình Tết trung thu cho thiếu nhi

Phần xuất hiện của Cuội cùng Hằng: Xuất hiện bằng cách ra sảnh khấu trực tiếp hoặc xuất hiện bằng một mẩu chuyện nào đó. Cuội cùng Hằng rất có thể cùng nhau đóng kịch nhằm tăng mức độ hấp dẫn.

Cháu:


Loa…loa….loa…loa…

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa….loa…loa…loa…

Loa….loa…loa…loa…

Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây đùa cùng bọn chúng em đi!!!

Hằng Nga xuất hiện: bay lượn dịu nhàng.

Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào tất cả các bạn bé dại trong trường mầm non...

Các em nhỏ: bọn chúng em xin chào chị Hằng Nga

Hằng Nga: bây giờ là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống phía trên cùng vui chơi giải trí với các em. Những em cùng đón nhận 1 người các bạn cũng đến từ cung trăng.- Chú cuội: Đi ra

Các em nhỏ: Đọc bài bác đồng dao

“Chú cuội ngồi cội cây đa

Để trâu ăn uống lúa gọi phụ thân ời ời

Cha còn giảm cỏ trên trời

Mẹ còn cưỡi chiến mã đi mời quan lại viên

Ông thì cầm cây viết cầm nghiên

Ông thì nỗ lực tiền đi chuộc lá đa”.

Chú Cuội: Cuội xin chào các bạn, ở đây bao gồm nhiều bạn nhỏ, lại sở hữu cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mầm non.... Các các bạn vừa chuyên ngoan, học giỏi lại hát tuyệt múa đẹp?

Chị Hằng Nga: Cuội nói đúng rồi đấy và ngay dưới đây chị mời các em và Cuội thuộc xem các tiết mục văn nghệ của các chúng ta khối to của trường mình biểu diễn nhé!

Phần lễ chương trình (có chương trình không đề xuất đến):

Khoảnh khắc yên cầu tính tráng lệ và ra mắt đúng đủ dịch vụ theo kịch bản. (Mc hoàn toàn có thể nhìn giấy khi giới thiệu phần lễ)


Cuội cùng Hằng hoàn toàn có thể song mic thuộc nhau, phân chia lời dẫn.

Xin hân hoan tiếp nhận toàn thể những quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên cấp dưới và những bạn bé dại đến với lịch trình Trung thu với chủ thể ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên có thể chấp nhận được chú Cuội cùng chị Hằng xin được gởi lời kính chúc mạnh khỏe và lời kính chào trân trọng nhất.

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống lâu đời của dân tộc vn với tương đối nhiều giá trị đẹp. Ngày tết quan trọng này là thời gian để phụ huynh dành tình thương thương cho những con của mình, là dịp để những bạn nhỏ tuổi được vui chơi giải trí thỏa thích, được rước đèn bên dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ...những khoảng thời gian rất ngắn ấy thật tuyệt vời làm sao. Ban tổ chức triển khai chương trình xin phép ráng lời ý muốn nói bởi những tiết mục, chương trình rực rỡ trong đêm nay. Vô cùng mong sẽ được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên cấp dưới và các bạn bé dại bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Chơi trò chơi hoạt náo (là các trò đùa không buộc phải đến đạo cụ):

Cuội (Hằng) nên tổ chức triển khai ngay khi mở ra để tạo tuyệt vời mạnh tới chúng ta nhỏ

Chơi khi chương trình bị cháy (các máu mục reviews nhưng không chịu đựng lên sân khấu, hoặc Mc buộc phải câu giờ hóng đại biểu, chờ những tiết mục khác...)

Cuội và chị Hằng lộ diện trong ko khí sôi động của âm nhạc:

Xin chào chúng ta nhỏ, bây giờ Cuội mang lại đây tất cả mang theo không ít quà cho các bạn đấy. Các bạn nào hy vọng nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào...Hình như vẫn không phải sôi sục nhất nhỉ. Hiện nay Cuội hỏi lại, các bạn nào muốn nhận được quà thì nên giơ nhì tay lên với hô A thật to nha. Các bạn nào mong mỏi nhận được rubi của Cuội Hằng nào... Với ngay bây giờ, bọn họ sẽ mang đến với một phần cực kì hấp dẫn trong công tác hôm nay.


Đó đó là "Chơi trò chơi, dấn phần thưởng", người thắng lợi sẽ dấn được phần đa phần quà... MC đọc câu đố:

Hai nhân đồ dùng được nhắc tới nhiều trong thời gian ngày Tết Trung Thu là ai?

(ĐA: Chú Cuội cùng chị Hằng)

Theo truyện cổ tích, ai là người việt Nam thứ nhất lên mặt trăng?

(ĐA: Chú Cuội)

Bánh Trung Thu thường có hình trong cùng hình vuông. Hình tròn và hình vuông vắn này có ý nghĩa sâu sắc gì?

(ĐA: Trời tròn đất vuông)

Đêm đầu năm Trung Thu nói một cách khác là đêm hội gì? (ĐA: Hội Trăng Rằm)

Giới thiệu các tiết mục:

Tiết mục hát: trình làng đủ tên bài xích hát, tên người thể hiện, người sáng tác bài hát.

Tiết mục nhảy: ra mắt người thể hiện, giới thiệu tên bài xích nhạc (nếu cần)

Lời dẫn reviews bài hát

Tiết mục 1: đơn ca ""Thùng thình"

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của đầu năm trung thu thì giờ trống lân thùng thình là âm thanh không thể thiếu trong cơ hội hội hè này. Giờ trống lân còn là một tín hiệu để đám trẻ giao hội “liên hoan” trong ngày Tết giành riêng cho mình. Bọn họ hãy thuộc nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé... đến từ lớp...

Tiết mục 2: mẫu đèn ông sao (tiết mục tuy vậy ca)

Mỗi khi nghe đến thấy trẻ nhỏ trong thôn hát bài bác “Chiếc đèn ông sao” là người nào cũng biết Trung thu chuẩn bị về. Từ bỏ khắp các ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách uyển chuyển quen thuộc, mỗi lần ca khúc này đựng lên, ai cũng cảm dấn được cái không khí vui tươi, náo nức. Mặc dù trải qua hơn nửa cầm kỷ, “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn luôn sống mãi như một khúc ca luôn luôn phải có trong mỗi tối hội trăng rằm. Xin mời các vị đại biểu, thầy thầy giáo và các em học viên đến với huyết mục tuy vậy ca “Chiếc đèn ông sao” của 2 bé...

Lời dẫn ra mắt tiết mục nhảy

Các bạn bé dại này, cung trăng của họ sẽ được khuấy động bởi một máu mục cực kỳ sung bên trên nền nhạc cực kì sôi động. Những bạn nhỏ tuổi hãy dành riêng một tràng pháo tay thật to lớn để đón nhận tiết mục nhảy .........................của................................

Chơi trò nghịch (có đạo cụ): là các trò chơi tổ chức triển khai trên sân khấu.


Thường có 2 – 3 trò chơi trong 1 chương trình.

Các trò chơi đề xuất kết hợp với âm nhạc nhằm tăng sức hấp dẫn, sôi động.

Mc hoàn toàn có thể tổ chức trò đùa cho mái ấm gia đình cùng thử ngay tại sân khấu.

Các bạn nhỏ tuổi ơi, bây giờ Cuội Hằng khuyến mãi cho các bạn rất nhiều quà. Chúng ta đã vui chưa?

Bạn nhỏ dại nào mong muốn nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ? bây giờ Cuội Hằng đếm từ bỏ 10 cho đến 1, ..... Bạn nào lên sân khấu sớm nhất có thể sẽ có cơ hội nhận kim cương từ Cuội Hằng nha. Hô đếm 10 – 1; Còn bây giờ, các nữ giới sẵn sàng lên sảnh khấu chưa? Hô đếm 10 – 1.

1. Trò chơi: dancing dây thổi bóng

Chuẩn bị: 3 dây khá dài để nhảy, 1 túi trơn bay

Luật chơi: 3 nhóm mỗi team 6 người, 2 fan cầm dây quay, 2 tín đồ nhảy dây, 2 người buộc bóng

Mỗi đội tất cả 2 phút vừa nhảy đầm dây vùa thổi bóng. Hết thời hạn đội nào được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng.

2. Trò nghịch thứ 2: Ai ăn nhanh nhất

Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 chiếc đĩa to

Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời gian 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng.

3. Trò đùa thứ 3: Trời, Đất, Nước

Luật chơi: cai quản trò nói: “Trời” còn chỉ ai đó, fan đó sẽ trả lời là “Chim” . Cai quản trò nói “Nước” và chỉ vào ai đó, bạn đó sẽ trả lời là “Cá”. Cai quản trò nói “Đất” và chỉ còn ai đó, bạn đó sẽ vấn đáp là “Cây”. Ngược lại quản trò nói “Chim” thì fan được chỉ nên nói là “Trời”Cứ như thế, cấp tốc dần tốc độ của trò chơi.

Phá cỗ - bộ quà tặng kèm theo quà:

Các bậc phụ huynh và các em bé dại thân mến, giây phút quan trọng nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM. Chúng ta hãy cùng mọi người trong nhà phá cỗ và đem về niềm vui đặc biệt nhất vào khoảnh khắc quan trọng đặc biệt này đi thôi. Cuội Hằng xin mời những bậc phụ huynh cấp tốc chân dứng dậy, để tay lên vai bạn phía trước, chúng ta sẽ tạo cho vòng tròn cung trăng thật đẹp nhất để sẵn sàng cho khoảng thời gian rất ngắn phá cỗ để biệt này. Cơ hội phá cỗ nhận kim cương chỉ giành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước cùng xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng ban đầu đếm 10 9 ... 3 2 1.

Các em ơi, các em bao gồm thấy mâm cỗ của bọn họ to và những hoa quả bánh kẹo không nào! tất cả là giành riêng cho các em cả đấy, tất cả chuối bao gồm bưởi tất cả nho có bánh dẻo bánh nướng cực kì ngon. Xin mời toàn bộ các bạn bọn họ cúng phá cỗ nào!!!

Lúc này Cuội và Hằng lần lượt phát quà cho các bé. Khi phát quà chấm dứt thì gửi sang lời phát âm phần kết chương trình.

Kính thưa những quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc bố mẹ và các em nhỏ thân mến. Như vậy, giây phút phá cỗ cung trăng đã kết thúc thật ý nghĩa sâu sắc và thành công. Đây cũng là giây phút chương trình trung thu Đêm hội trăng rằm yêu cầu khép lại. Thay mặt ban tổ chức triển khai chương trình, xin trân trọng cảm ơn sự thân mật của ban lãnh đạo công ty ............., cảm ơn sự nhiệt độ tình của các thành viên ban tổ chức, lòng tin hết mình của các bậc bố mẹ và các em nhỏ. Kính chúc các quý vị đại biểu, những vị lãnh đạo, những bậc bố mẹ và các em bé dại một mùa trung thu ý nghĩa. Chúc tất cả quý vị tất cả một giấc mộng ngon. Xin kính chào và hẹn chạm mặt lại ngơi nghỉ mùa trung thu 20.....


B. Kịch bạn dạng chương trình tiệc tùng, lễ hội Trung thu, đầu năm mới Trung thu hay cùng ý nghĩa

1. Kịch phiên bản chương trình đầu năm mới Trung thu Số 1

Nội dung

Lời dẫn

Ghi chú

Chào đầu và văn nghệ

- MC nữ: Vui mừng mừng đón quí thầy cô, các vị cha mẹ và các bạn học sinh mang đến với Chương trình nghệ thuật Vui đầu năm trung thu 2016.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đang rộn ràng tấp nập khắp vị trí trên cả nước. Những em bé dại háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với phần đông đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi hầu như trò nghịch dân gian thú vui ....

- MC nam: Nhằm mang về nhiều niềm vui, giờ đồng hồ cười mang đến mùa trung thu ý nghĩa, ban chỉ huy trường trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng kết phù hợp với Trung tâm năng lực mềm Vietskill Đông Anh đã tổ chức triển khai chương trình âm nhạc "Vui đầu năm trung thu".

Và để khởi đầu cho lịch trình hôm nay, xin mời quí vị và chúng ta đến với phần lớn tiết mục nghệ thuật vô cùng rực rỡ do đội nghệ thuật của trường …….thể hiện

Giới thiệu đại biểu

- MC nữ: Đến chung vui đầu năm mới trung thu hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:

Hiệu trưởng:

Hiệu phó:

Giám đốc trung trung tâm Vietskill Đông Anh:

Cùng thể tổng thể các thầy cô, chúng ta học sinh trường thcs Nguyễn Huy Tưởng.

MC nam: và dưới đây xin được kính mời ...

Hiệu trưởng trường thcs Nguyễn Huy Tưởng lên hiểu diễn văn khai mạc, tuyên bố tại sao tổ chức chương trình nghệ thuật Vui tết trung thu 2015

Phát biểu

- Đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố tại sao tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

Giới thiệu bên tài trợ

- Mc nam: Thưa các vị đại biểu, những thầy cô và những em học viên thân mến! Trung trọng điểm Vietskill Đông Anh là cơ sở mới khai trương mở bán của Trung tâm năng lực mềm Vietskill vị bà Nguyễn Thị Thanh Mai sáng lập với bà Phan Duyên là người đứng đầu cơ sở.

Với đội ngũ giảng viên huấn luyện giàu tởm nghiệm, tận tâm với nghề cùng được đặc biệt yêu thích trên sóng truyền ảnh như: MC Thanh Mai, MC Lê Anh, MC Danh Tùng, thạc sỹ Cẩm Thúy, nghệ sỹ trần Hoàng, ca sỹ Việt Tú, MC Vân Anh, MC Hồng Ngọc, MC quang đãng Đạo, MC Thanh Hằng, MC Hoài Thu …

- MC nữ: phương thức "đào chế tác mở" của Vietskill đề cao sự tương tác, chương trình đào tạo tập trung vào gần như kỹ năng cần thiết như: tài năng tiếng nói, khả năng biên tập, diễn xuất, rộp vấn, cách xử lý tình huống, hoạt náo ... Giúp chúng ta thực sự đầy niềm tin trước đám đông.

Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ mang lại với một phần cực kì cuốn hút trong chương trình hôm nay. Đó đó là "Chơi trò chơi, dấn phần thưởng", người chiến thắng sẽ nhận được 03 Voucher / học bổng khóa đào tạo MC của Vietskill Đông Anh. Mỗi học tập bổng trị giá chỉ 3 triệu đồng.

Câu đố

1. Cái gì luôn ở vùng trước bạn, mà các bạn không lúc nào nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai…)

2.Nghĩ nhanh: gồm một tàu điện đi về hướng nam. Gió phía tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo phía nào? (DA: Tàu điện làm những gì có khói)

3. Trước đó ở vn có bộ tộc La Hủ sống bầy đàn đàn và biện pháp ly trong rừng sâu, nghèo đói, cứ 10 tín đồ sinh ra thì bao gồm tới 11 fan chết đi. Tại sao? (ĐA: vì bao gồm cả bạn mẹ)

- Trao quà cho người chiến thắng

Phá cỗ

Các em ơi, các em gồm thấy mâm cỗ Trung Thu của bọn họ to và các hoa quả bánh kẹo không nào! tất cả là giành cho các em cả đấy, tất cả chuối bao gồm bưởi bao gồm nho có bánh dẻo bánh nướng vô cùng ngon. Xin mời toàn bộ các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

2. Kịch bản chương trình tết Trung thu Số 2

STT

Thời lượng

Nội dung

Ghi chú

1

2’

Xin mừng đón quý vị bố mẹ và đặc biệt là tất cả những em nhỏ tuổi đang xuất hiện tại “Thế giới cổ tích” ngày hôm nay.

Hằng Nga cực kỳ vui với háo hức cũng tương tự là hồi vỏ hộp nữa vị sau một năm dài trên cung trăng, Hằng Nga new lại được trở về Trái Đất và tới sum vầy thuộc với những bạn bé dại vào một dịp đặc biệt như nạm này.

Các em nhỏ dại có biết, dịp quan trọng đặc biệt mà chị Hằng đang nói là gì không?

Đúng rồi, đó chính là Tết Trung thu.

Trung thu thì bao gồm gì đặc trưng nhỉ? bạn nào có thể nói cho chị biết nào?

(*)

À chính xác, Trung thu thì trăng tròn hơn ngày thường này. Trung thu thì được rước đèn ông sao này, được làm công chúa này, được làm siêu nhân anh hùng này, được phá cỗ cùng chúng ta và được xem múa lạm nữa này. Các nhỏ nhắn có thích không?

Các bé có ý muốn xem múa lân không?

Vậy thì không nhằm quý vị phụ huynh cùng các bé xíu chờ thọ nữa. Họ hãy cùng đoàn múa lạm của rạp xiếc TW đi chơi Trung thu nhé!!!

(**)

Vâng, xin cảm ơn màn màn biểu diễn rất tuyệt đối vừa rồi của đoàn múa lạm Hà Nội. Các nhỏ bé đã cảm thấy không khí của bọn họ nóng dần lên chưa nào? Chúng bản thân hãy cùng dành một tràng pháo tay thật lớn nữa để giành riêng cho màn biểu diễn tiếp sau đến trường đoản cú nhóm khiêu vũ đang hết sức được thương mến hiện nay: “Nhóm nhảy đầm ST.319”

Cảm ơn những bạn, một màn màn trình diễn rất đáng yêu và dễ thương dành mang lại các nhỏ nhắn vào ngày đặc biệt như hôm nay đúng không?

(*) chia sẻ với khán giả

(**) giờ đồng hồ nhạc trống múa lấn tầm 5s

2

2’

Và sau đây, Hằng Nga xin được mời bà Phạm An Nhiên- GĐ công ty bánh kẹo Hải Hà- bên tài trợ bao gồm trong chương trình gồm đôi lời phạt biểu: “…”

Vâng xin cảm ơn những chia sẻ từ bà cũng giống như những phần tiến thưởng rất ý nghĩa mà doanh nghiệp bánh kẹo Hải Hà dành riêng cho các bé bỏng ngày hôm nay.

Để tiếp theo chương trình, chúng mình hãy cùng chơi một trò đùa nhé. Các bé xíu hãy giơ mọi cánh tay của chính bản thân mình lên nào, rất phần lớn quà dễ thương đang chờ đón các nhỏ xíu trên sảnh khấu đấy. Hãy giơ cao cánh tay của chính mình lên nữa đi ạ.

Các bé có vui không?

Các bé xíu có muốn chơi tiếp không?

Nhưng trước khi đến với trò chơi tiếp theo chúng bản thân hãy cùng thưởng thức bài hát: “Rước đèn ông sao” vì tốp ca Họa mi tới từ Cung văn hóa truyền thống thiếu nhi quận tía Đình thể hiện. Bọn chúng mình hãy dành một tràng pháo tay thật to để xin chào đón chúng ta nhé!

Vâng như lời hứa, chị Hằng lại mang đến cho các nhỏ nhắn một trò chơi nữa đây. Chị buộc phải 5 bé xíu trai và 5 bé bỏng gái. Các bé hãy giơ cao siêu lên nào.

3

1’

Hôm nay các nhỏ xíu có vui không? riêng rẽ chị Hằng thì chị Hằng rất hạnh phúc khi được thuộc các nhỏ nhắn có một trong những buổi tối các tiếng cười như thế này. Hiện nay thì chị Hằng phải quay trở về cung trăng mất rồi. Chị Hằng chúc các nhỏ bé học thiệt là giỏi, thiệt là ngoan ngoãn vâng lời ba chị em và ngủ thật là ngon nhé.

Xin cảm ơn doanh nghiệp bánh kẹo Hải Hà vẫn tài trợ chủ yếu cho chương trình từ bây giờ và xin cảm ơn toàn bộ quý vị phụ huynh thuộc các nhỏ xíu đã tới tham gia chương trình. Chúc khách hàng có một buổi tối vui vẻ. Xin thực tâm cảm ơn.

3. Kịch phiên bản chương trình đầu năm Trung thu Số 3

Nội dung

Lời dẫn

Ghi chú

Ổn định tổ chức

Mời những bậc cha mẹ và những bạn bé dại hãy bình ổn chỗ ngồi để bước đầu chương trình đón đầu năm mới Trung Thu

Chào đầu

Xin kính chào tất cả các bạn nhỏ, đố các em biết chị là ai nào! bật mý nhé, chị đến từ một ngôi sao, hàng tháng 1 lần ngôi sao sáng ấy lại tỏa ảnh sáng êm ả dịu dàng xuống trái đất của họ đấy! Đúng rồi chị đó là chị Hằng sinh hoạt Cung trăng đây, chờ đợi đúng năm dài ròng rã, lúc này đúng lúc Trung Thu, chị lại đến chơi với các em!

Không biết một năm vừa qua, những em học tất cả ngoan không, tất cả nghe lời ông bà cha mẹ không nhỉ? Chị tin chắc chắn là tất cả chúng ta ở đây đều rất ngoan với học giỏi nữa, vì vậy cần chị đã chuẩn bị rất nhiều các phần quà, món ăn và trò chơi cho các em đây!

Sự tích Trung Thu

Mà các em tất cả biết nguyên nhân chị chỉ đến vào dịp này không? Ở đây có bạn nào biết sự tích của ngày tết Trung thu không? (Mời một bạn bé dại lên)

Kể lại: những em gồm biết không, Trung thu là giữa ngày thu như tên thường gọi đến, mùa thu đẹp tươi trăng vào gió mát. Vào một trong những đêm trăng sáng độc nhất trong năm, có vị vua chiêm bao thấy mình được một cơn gió lạ chuyển lên cung trăng. Lên đến đây, đơn vị vua bị choáng ngợp vị ánh sáng rực rỡ khắp nơi, các chị em tiên nữ đẹp lung linh trần đón rước nhà vua với những điệu múa duyên dáng, những phiên bản nhạc si lòng người. Công ty vua cũng khá được thưởng thức gần như món ăn, trái cây, bánh nướng, bánh dẻo khôn cùng ngon với đặc biệt, đơn vị vua vui nghịch mà quên cả thời gian, một cơn gió đưa chúa thượng về trần thế và công ty vua bỗng nhiên tỉnh giấc. Vị quá tiếc nuối cùng muốn toàn bộ mọi bạn đều được hưởng thụ những giây phút hoàn hảo như vậy, từ đó nhà vua lệnh đến toàn dân, cứ đến rằm tháng 8, khi trăng sáng rực rữ tốt nhất trong năm, toàn dân vẫn nghỉ ngơi tổ chức triển khai lễ tết tiếp nhận trung thu, mọi fan dân sẽ chuẩn bị bánh trái, mâm ngũ quả với phá cỗ đón trăng lên, toàn dân yên ổn vui trong hạnh phúc.

Rước đèn

Các em ơi, những em chú ý xem hiện giờ trăng đã lên rất cao và rất sáng rồi, bọn họ sẽ cùng cả nhà rước đèn nhé! các em gồm đèn lồng, đèn ông sao hay bất kể đồ đùa gì hãy cầm lên nào. Các bạn hãy xếp vào hàng theo sự khuyên bảo của các anh chị em nhé! bạn nào đi đẹp đi đúng hàng lối duy nhất sẽ được trao quà rất đặc biệt quan trọng của chị đó!

Ổn định và nghịch trò chơi

Woaaaa… rước đèn đầu năm trung thu thiệt vui cần không nào! các em bao gồm thấy chú Cuội ngồi gốc cây nhiều trên cung trăng không? Chú Cuội gửi cho bọn họ rất nhiều các món quà, và bây giờ hãy tham gia đều trò chơi thật thư giãn để nhấn quà của chú ấy cuội nhé!

1. Trò chơi: nhảy dây thổi bóng!

Chuẩn bị: 3 dây dài để nhảy, 1 túi láng bay

Luật chơi: 3 đội mỗi nhóm 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 fan nhảy dây, 2 bạn buộc bóng

Mỗi đội bao gồm 2 phút vừa dancing dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được rất nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng

2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn uống nhanh nhất

Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 chiếc đĩa to

Luật chơi: 3 đội, mỗi nhóm 3 người, trong thời hạn 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa đỏ trước đã dành chiến thắng.

3. Trò nghịch thứ 3 :Trời, Đất, Nước

4. Chế độ chơi: quản lí trò nói: “Trời” và chỉ ai đó, fan đó sẽ vấn đáp là “Chim” . Quản trò nói “Nước” còn chỉ vào ai đó, fan đó sẽ trả lời là “Cá”. Quản ngại trò nói “Đất” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cây”. Trái lại quản trò nói “Chim” thì người được chỉ nên nói là “Trời”Cứ như thế, nhanh dần tốc độ của trò chơi.

Không nói theo như đúng quy định hoặc đến lượt mà vấn đáp chậm thì bị phạt: những động tác bay, bơi cho tập thể xem.

Văn nghệ

Để mừng đón “Đêm hội trăng rằm”, những bạn nhỏ đã tập luyện nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đẻ chào đón đêm hội. Sau đây, xin trân trọng kính mời bậc bố mẹ cùng chúng ta thưởng thức một số trong những tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc

Mở đầu là bài bác hát : ……………………………………………..do em :……………………………………………

Một lần tiếp nữa đề nghị chúng ta hãy dành riêng một tràng pháo tay thật to lớn để cám ơn bạn qua bài hát vừa rồi và thuộc nhau đón nhận tiết mục tiếp theo, xin mời em :………………………………………………..sẽ giao hàng trong tối hội trăng rằm bọn chúng ta lúc này qua bài hát:……………………………………………………………………………………………………………………

Phá cỗ

Các em ơi, những em có thấy mâm cỗ của họ to và những hoa quả bánh kẹo không nào! toàn bộ là dành riêng cho các em cả đấy, tất cả chuối có bưởi bao gồm nho gồm bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời toàn bộ các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Xin cảm ơn những bác lãnh đạo, các bậc bố mẹ đã niềm nở ủng hộ và hỗ trợ chúng cháu có một trong những buổi lễ Trung Thu vô cùng ý nghĩa! Xin chào chúng ta nhỏ, chúc các bạn vào năm học new học thật tốt và họ sẽ chạm chán nhau vào tết Trung Thu năm sau!

4. Kịch phiên bản chương trình đầu năm Trung thu Số 4

1. Thời gian:

15h30: triệu tập trẻ xuống sảnh trường16h: Tổ chức chương trình17h: Kết thúc chương trình

2. Chuẩn bị:

Các tiết mục văn nghệ.Bánh kẹo, lồng đèn phá cỗ Trung thu.Múa lân.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên ( Phần 1 )

Chương trình bỏ ra tiết

1. Reviews chương trình

Các nhỏ à, vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng khác nhau khắp è cổ gian, trẻ nhỏ lại nô nức rước đèn phá cỗ. Các nhỏ biết không, Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình con quay quần đoàn tụ bên nhau. Trung thu còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được nạp năng lượng bánh kẹo. Chắc hẳn vào mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng biệt của mỗi người nữa.

Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, trường mầm non Thái Chánh tổ chức ngày hội mang đến các bé vui đón Trung thu ở trường, mặt bạn bè và cô giáo của mình.

Đến dự ngày hội "Vui hội trăng rằm" hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón:

Cô...............................................Hiệu trưởng trường mầm non ... (Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

2. Chương trình vui tết Trung thu:

Các bé ơi.....Hãy lắng nghe xem, có âm thanh gì vậy ta? Các bé hãy im lặng và lắng nghe nhé!

Loa....loa...loa...

Thứ tựNội dungNgười thực hiện
1

Giới thiệu và gọi chị Hằng đến vui Trung thu với các bé: (Một nhóm trẻ chạy ra sân khấu và gọi vang)

Loa...loa....loa...loa...Trung thu ngày hộiĐón chị Hằng NgaCùng với chúng taMúa ca mừng hộiLoa....loa...loa...loa...

Chị Hằng Nga ơi, xuống đây đùa đi!!!( Có thể tất cả trẻ ngồi mặt dưới sảnh cùng gọi)

- Chị Hằng Nga xuất hiện: Chị Hằng Nga chào các em. Từ bây giờ trăng tròn khổng lồ và rất đẹp. Chị đố các em bây giờ là ngày gì?

- Ah, đúng rồi. Bây giờ là ngày rằm tháng 8, là ngày tết Trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi giải trí với các bé. Nào, chúng ta cùng múa hát đón chào tết Trung thu nhé! (Hằng Nga đi xuống cùng vui chơi và hát theo bài Tết Suối Hồng – 1 đoạn)

- lúc này xuống cùng chị Hằng có một cậu bé nữa, các bé đoán xem cậu bé này là ai nhé! Cậu bé này tốt ngồi gốc cây đa, lười biếng, để trâu ăn uống hết lúa. Lá ai vậy các bé? (Chú cuội)

Chị Hằng với Chú cuội
2

Chú cuội xuất hiện và gặp mặt với các bé:

Cuội xin chào các bạn, ở trên đây sao nhiều bạn nhỏ quá vậy? Các bạn học ở trường nào vậy?

Sao lúc này các bạn vui quá vậy?

Cuội nghe nói ở trường mầm non Thái Chánh các bé vừa xinh vừa học giỏi nữa, Cuội đố bạn nào đọc được bài đồng dao nói về "Chú Cuội" – Cuội sẽ có phần quà khổng lồ ơi là to mang đến bạn ấy???

(Mời các bé lên sân khấu và đọc bài đồng dao).

Chị Hằng Nga ơi, nãy giờ vui quá em quên mất việc quan trọng này nè. Cuội đố chị Hằng Nga nhé, Tết Trung thu có từ bao giờ?

Hằng Nga: uhm...Chị chịu thua, vì sao vậy?

Cuội: Mẹ e bảo rằng: Trung thu là ngày giữa mùa thu, là ngày trăng tròn nhất vào năm, đẹp nhất trong năm. Theo sách cổ truyền thì ngày tết Trung thu bắt đầu từ đời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu lộng lẫy ở nước Trung Quốc bây giờ đó chị.

Hằng Nga: Ah, vậy ah, giờ chị mới biết đó.

Cuội: chị Hằng Nga ơi, em muốn xem văn nghệ quá ah. Em nghe nói các bé trường mần nin thiếu nhi Thái Chánh hát xuất xắc và múa đẹp lắm phải ko chị???

Hằng Nga: Ah, từ từ chị sẽ mời Cuội thưởng thức nhé! Mời các bé và Cuội hướng mắt về sân khấu coi các tiết mục văn nghệ của các anh chị khối lá của trường mình biểu diễn nhé!

3Các tiết mục văn nghệ: (có thể xen phần trò đùa để kéo dài chương trình văn nghệ)Các cô giáo
4

Trò chơi:

Chị Hằng ơi, phải công nhận là các bé trường mình múa hát rất là dễ yêu quý nè. E có một trò nghịch này giỏi lắm và khó nữa. Không biết các bé có đùa giỏi không nữa?

Hằng Nga: Đó là trò chơi gì vây?

Cuội: Trò chơi: "Ép bong bóng"(thông qua luật chơi)

Hằng Nga: Các bạn nào thích nghịch chúng ta cấp tốc chân lên sảnh khấu để gia nhập trò chơi và nhận những phần quà nhé, nhanh chân lên các bạn ơi!

(Cho các bé ép quả bóng làm sao để cho quả bóng nổ mà ko dùng tay hoặc chân, 2 bé cùng 1 đội. Đội nào ép bóng nổ trước là đội đó thắng)

Hằng Nga (Chuẩn bị sẵn bong bóng)
5

Trò chơi: Ai tuyệt nhất?

Các bé nào tham gia đùa thì chạy lên sảnh khấu. Yêu thương cầu loại trực tiếp vì bình chọn của khán giả: (3 bé 1 đội)

Hơi ai dài nhất?

Giọng ai la to nhất?

Chú Cuội
6

Múa lấn + Phá cỗ + Rước đèn

Các bé xem chương trình múa lân.

Cô giáo phát quà mang đến các bé: Bánh + Lồng đèn.

Các bé cầm lồng đèn và đi dạo vòng quanh trên sân trường theo nền nhạc bài: "Rước đèn tháng 8.

Đội Lân
7Kết thúc: Chương trình vui hội trăng rằm đến trên đây là kết thúc. Chị Hằng Nga và chú Cuội xin chào các em. Hẹn gặp lại các em vào Trung thu năm sau. Chào tạm biệt!!!!

5. Kịch bản chương trình đầu năm Trung thu Số 5

1. Ra mắt chương trình và đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, những bậc bố mẹ và các cháu thiếu niên nhi đồng yêu quí!

Vào mỗi tối Trung thu, trăng phân biệt khắp è cổ gian, trẻ em lại phấn khởi rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khoản thời gian Cách mạng tháng Tám thành công, tết Trung thu đang thực sự trở nên Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn dành hồ hết tình cảm yêu thương thương và sự quan lại tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thể có thư gửi cho những cháu với gần như lời thơ đầy cảm động.

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm nhìn cảnh vật nhớ mến Nhi đồng
Sau đây chưng viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng ghi nhớ nhung"

Hòa trong không khí háo hức vui đầu năm mới – đón trăng – nhớ bác bỏ Hồ, được sự độc nhất trí của đưa ra bộ bên trường. Lúc này công đoàn trường trung học cơ sở Trần Phú tổ chức triển khai tết Trung thu năm 20... Cho những cháu. Vui tết Trung thu hôm nay, bọn họ rất vinh diệu được nghênh tiếp các vị đại biểu.

Về phía công đoàn ngành tôi xin trân trọng giới thiệu:...........................................................................................................................Về phía công đoàn ngôi trường tôi xin trân trọng giới thiệu:............................................................................................................................Chúng ta cùng vui mừng mừng đón các bậc phụ huynh cùng hơn 70 em thiếu thốn niên nhi đồng đã có mặt đầy đủ, đề nghị họ nhiệt liệt xin chào mừng.

2. Tuyên bố của quản trị công đoàn

Kính thưa khách hàng đại biểu, quý cha mẹ và các cháu!

Để nắm rõ về chân thành và ý nghĩa tết Trung thu tôi xin trân trong ra mắt thầy Phạm Văn Chiêu - quản trị công đoàn truờng lên gọi sự tích đầu năm Trung thu rằm tháng 8.

Xin mời thầy!

3. Tuyên bố của đại biểu

Kính thưa quý khách đại biểu, quý bố mẹ và những cháu

Thật vinh dự với tự hào mang đến liên team trường thcs Trần Phú trong tối Trung thu bây giờ được đón chào................................................................... Về dự với những cháu vui tết Trung thu này. Để căn dặn các cháu nỗ lực trở thành nhỏ ngoan, trò giỏi, các bạn tốt, con cháu ngoan chưng Hồ. Sau đây xin trân trọng kính mời.....................................................................lên bao gồm đôi lời căn dặn những cháu nhân dịp tết Trung thu. Xin trân trọng kính mời.....!

4. Trao thưởng cho các cháu tất cả thành tích xuất dung nhan trong học tập tập

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh và những cháu

Trong những năm qua những cháu thiếu hụt niên nhi đồng của truờng nai lưng Phú luôn nỗ lực không kết thúc trong học tập tập cùng rèn luyện đạo đức, tất cả các cháu phần đông là bé ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác bỏ Hồ. Những cháu đạt HSG những cấp, những cháu thi đỗ ĐH, trường chuyên Lương Văn Chánh các cháu thật đáng được biểu dương với khen ngợi. Để cổ vũ khích lệ ý thức học tập của các cháu, nhân dip đầu năm Trung thu công đoàn ngôi trường có tặng kèm thưởng cho những cháu gồm thành tích xuất sắc đẹp trong học tập tập.

Sau trên đây tôi xin trải qua danh sách các cháu được trao thưởng:

Trao vàng mỗi xuất trị giá chỉ 200 000đ cho các cháu có tên sau:

1. Nguyễn Đình vương - đậu ĐH năm 20...

2. Quách Anh Tuấn - đậu ĐH năm 20...

3. Huỳnh Như Thảo - giải nhất HSG tỉnh năm học 20...-20...

Trao đá quý mỗi xuất trị giá chỉ 150 000đ cho các cháu mang tên sau:

1. Lê Thị Phương Anh - Giải 3 olympic tiếng Anh tỉnh giấc năm học tập 20...-20...

2. Nguyễn Phú Cường - Giải 3 olympic giờ Anh tỉnh giấc năm học 20...-20...

Trao vàng mỗi xuất trị giá 100 000đ cho những cháu có tên sau:

1. Đào Giang Châu - Giải KK olympic giờ Anh tỉnh giấc năm học 20...-20...

2. Võ Minh thắng - Giải KK HSG tỉnh giấc năm học tập 20...-20...

Xin mời ........................................... Lên trao thưởng cho những cháu.

5. Phát xoàn Trung thu

Tiếp nối chương trình là phần phát đá quý Trung thu xin mời những thầy cô trong BCH công đoàn ra trước sảnh khấu nhằm phát quà cho các cháu.

6. Văn nghệ

Tiếp nối chương trình quý vị đại biểu, quý phụ huynh và các cháu trải nghiệm các máu mục văn nghệ chào mừng tết Trung thu bởi vì đội âm nhạc trường thcs Trần Phú biểu diễn.....................................................................................................................................................................................................................................................................Kính thưa khách hàng đại biểu, quý phụ huynh và các cháu

Chúng ta sẽ có một trong những buổi vui tết Trung thu thiệt vui vẻ, ấm êm và ý nghĩa, tôi mong ước rằng thông qua bổi sinh hoạt này những cháu sẽ tích cực và lành mạnh học tập lao động không dừng lại ở đó để xứng đáng với danh hiệu con ngoan trò tốt cháu ngoan chưng Hồ. Tôi xin thay mặt cho công đoàn trường thcs Trần Phú chân thành cảm ơn và kính chúc khách hàng đại biểu, quý phụ huynh mạnh mẽ khoẻ hạnh phúc.

6. Kịch phiên bản chương trình đầu năm mới Trung thu mang lại trẻ thiếu nhi Số 6

A. Thời gian:

Từ 15h tập trung trẻ xuống sảnh trường

Từ 15h30: Tổ chức chương trình

Đến 16h30: Kết thúc chương trình

B. Các công việc cần chuẩn bị:

Lên danh sách các tiết mục văn nghệ

Bánh kẹo, lồng đèn phá cỗ Trung thu

Đội múa lấn 5 – 7 người

Bắt đầu, mang lại ngày này các bạn tổ chức theo các bước sau:

1. Lời dẫn công tác tết Trung Thu mang lại trẻ mầm non

MC của lịch trình nói lời giới thiệu:

Các bé à, Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng tiến thưởng sáng tỏ khắp è cổ gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Các nhỏ biết không, Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình con quay quần đoàn tụ mặt nhau. Trung thucòn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được coi múa lân, được nạp năng lượng bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng rẽ của mỗi người nữa.

Như thường lệ hằng năm vào trong ngày tết Trung thu, trường mầm non…..tổ chức ngày hội mang lại các bé vui đón Trung thuở trường, bên bạn bè và cô giáo của mình. Đến dự ngày hội “ Vui hội trăng rằm” hôm nay, chúng ta vui mừng xin chào đón:

Cô...............................................Hiệu trưởng trường mầm non ...(Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

Cô...............................................(Vỗ tay)

Đặc biệt là sự hiện diện của tất cả các bé các khối công ty trẻ, mầm, chồi, lá trường mầm non thái chánh. Chúng ta hãy đến một tràng pháo tay thật to lớn để kính chào đón mình nhé!

Tiếp theo:

2. Kịch bản chú Cuội chị Hằng

MC nói:

- Các bé ơi.....Hãy lắng nghe xem, có âm thanh gì vậy ta? Các bé hãy yên lặng và lắng nghe nhé!

- Loa....loa...loa...

Giới thiệu và gọi chị Hằng cho vui Trung thu với các bé: (Một nhóm trẻ chạy ra sảnh khấu và gọi vang)

Loa...loa....loa...loa...

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa....loa...loa...loa...

Chị Hằng Nga ơi, xuống đây đùa đi!!! (nên hô xoàn để tất cả trẻ ngồi bên dưới sân cùng gọi)

- Chị Hằng Nga xuất hiện: Chị Hằng Nga xin chào các em. Từ bây giờ trăng tròn to với rất đẹp. Chị đố các em từ bây giờ là ngày gì?

- Ah, đúng rồi. Lúc này là ngày rằm tháng 8, là ngày tết Trung thu. Chị Hằng xuống phía trên cùng vui chơi và giải trí với các bé. Nào, chúng ta cùng múa hát đón kính chào tết Trung thu nhé! (Hằng Nga đi xuống cùng vui chơi giải trí và hát theo bài xích Tết Suối Hồng – 1 đoạn)

- từ bây giờ xuống cùng chị Hằng có một cậu bé nữa, các bé đoán xem cậu bé này là ai nhé! Cậu bé này tốt ngồi gốc cây đa, lười biếng, để trâu ăn uống hết lúa. Lá ai vậy các bé? (Chú cuội)

Tiếp theo:

3. Kịch bản Trung Thu hài hước

Chú Cuội cách ra chia sẻ chơi các trò chơi với các bé

Cuội xin xin chào các bạn, ở đây sao nhiều bạn nhỏ dại quá vậy? Các bạn học ở trường làm sao vậy?

Sao bây giờ các chúng ta vui quá vậy?

Cuội nghe nói ở trường mầm non Thái Chánh các bé vừa xinh vừa học tốt nữa, Cuội đố các bạn nào đọc được bài xích đồng dao nói về “ Chú Cuội”

– Cuội sẽ có phần kim cương to ơi là to cho bạn ấy???( Mời các bé lên sảnh khấu cùng đọc bài đồng dao). Chị Hằng Nga ơi, nãy giờ vui quá em quên mất việc quan trọng này nè. Cuội đố chị Hằng Nga nhé, Tết Trung thu có từ bao giờ?

HN: uhm...Chị chịu thua, vì sao vậy?

Cuội: Mẹ e bảo rằng:

Trung thu là ngày giữa mùa thu, là ngày trăng tròn nhất vào năm, đẹp nhất vào năm.

Theo sách cổ truyền thì ngày tết Trung thu ban đầu từ đời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu đương đại ở nước Trung Quốc

Bây giờ đó chị Hằng Nga: Ah, vậy ah, giờ chị new biết đó.

Cuội: chị Hằng Nga ơi, em muốn coi văn nghệ quá ah. E nghe nói các bé hát hay cùng múa đẹp lắm buộc phải ko chị???

Hằng Nga: Ah, từ từ chị sẽ mời Cuội thưởng thức nhé!

Mời các bé và Cuội hướng mắt về sảnh khấu coi các tiết mục văn nghệ của các anh chị khối lá của trường mình biểu diễn nhé!

Tiếp theo:

4. Tiết mục ca nhạc Trung Thu

Các tiết mục văn nghệ của các chấu trẻ em và cô giáo lần lượt được biểu diễn. Nên đưa ra 3 tiết mục rực rỡ nhất.

Tiếp theo là:

5. Tổ chức triển khai trò đùa trung thu mang đến thiếu nhi

Trò nghịch bong bóng:

Người thực hiện: Hằng Nga + bạn cùng chơi

Chị Hằng ơi, bắt buộc công dìm là các bé trường mình múa hát rất là dễ yêu quý nè. E có một trò nghịch này tốt lắm và khó nữa. Ko biết các bé có chơi xuất sắc không nữa?

Hằng Nga: Đó là trò chơi gì vậy?

Cuội: Trò chơi: “ Ép bong bóng”(thông qua lao lý chơi)

Hằng Nga: Các chúng ta nào thích nghịch chúng ta nhanh chân lên sân khấu để gia nhập trò nghịch và thừa nhận những phần xoàn nhe, cấp tốc chân lên các chúng ta ơi!( đến các bé ép trái bóng sao để cho quả bóng nổ nhưng ko dùng tay hoặc chân, 2 bé cùng 1 đội. Đội nào ép bóng nổ trước là đội đó thắng)

Tiếp theo là máu mục:

6. Đố vui đầu năm Trung Thu

Người thực hiện: Chị Hằng Nga cùng Chú Cuội

Các nhỏ xíu trả lời đúng, khuyến mãi ngay quà.

Câu 1. Bé gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì? (Đáp án: con vịt con)

Câu 2. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: nhỏ thỏ)

Câu 3. Bé gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: con vịt)

Câu 4. Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là con gì? (Đáp án: con chó)

Câu 5. Bé gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất tốt (Đáp án: nhỏ trâu)

Câu 6. Hay nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng (Đáp án: bé chó)

Câu 7. Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc? (Đáp án: bé gà trống)

Câu 8. Bé gì quang quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi bạn đến lấy. (Đáp án: con gà mái)

Câu 9. Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt cả ngày (Đáp án: bé gà con)

Câu 10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi khuyến mãi bạn

Rất các sữa tươi (Đáp án: bé bò)

Câu 11. Nhỏ gì nhị mắt vào veo

Thích nằm sưởi nắng, mê say trèo cây cau (Đáp án: con mèo)

Câu 12. Tôi vốn siêu hiền lành

Thường ăn lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len khuyến mãi ngay người (Đáp án: nhỏ cừu)

Câu 13. Bé gì nạp năng lượng no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: nhỏ heo)

Câu 14. Nhỏ gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?(Đáp án: con ngựa)

Câu 15. Bé gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho những người (Đáp án: nhỏ dê)

Câu 16. Tư cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac nhị bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ voi)

Câu 17. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh mãnh nhử mồi?

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ cò)

Câu 18. Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai loại lúc lắc

Một cái tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa váy vũng?

Là con gì? (Đáp án: con trâu)

Câu 19.Con gì tập bơi lượn giỏi nhanh? (Đáp án: bé cá)

Câu 20. Bé gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: nhỏ cua)

Câu 21. Nhỏ gì khiêu vũ xuất sắc giang? (Đáp án: con công)

Câu 22. Bé gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: con cóc)

Tiếp theo là tiết mục:

7. Múa lấn phá cỗ rằm Trung Thu

Thực hiện: team múa lân

Các bé xem chương trình múa lân.

Cô giáo phát quà mang lại các bé: Bánh + Lồng đèn

Các bé cố kỉnh lồng đèn và đi bộ vòng xung quanh trên sảnh trường theo nền nhạc bài: “Rước đèn tháng 8”.

Kết thúc:

Chương trình vui hội trăng rằm đến đây là kết thúc. Chị Hằng Nga với chú Cuội xin xin chào các em, Hẹn gặp lại các em vào Trung thu năm sau.

Chào trợ thời biệt!!!!

7. Kịch bản chương trình Trung thu mang đến trường tiểu học tập Số 7

Tuyên tía lý do, trình làng đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các thầy thầy giáo cùng tổng thể các em học sinh thân mến!

Vậy là rằm tháng tám lại đến, cái thời điểm mà trẻ nhỏ lại hào hứng đón ngóng một ngày Tết đặc biệt - đầu năm mới Trung Thu. Và hẳn trong bọn chúng ta, những người dân lớn cũng thiết yếu quên được đa số ký ức tuổi thơ với tối trăng rước đèn xinh xinh khắp xóm, đều tiếng trống tùng tùng … cheng cheng … vang dội của không ít điệu múa lân, múa rồng, tiếng đồng ca của tất cả đám con nít rồng rắn cùng một mâm cỗ lớn với đầy đủ những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo…

Tết Trung thu của người việt nam thường gắn liền với hình hình ảnh chị Hằng, chú Cuội. Vào rằm tháng 8, mỗi gia đình thường bè cánh cỗ Trung thu trong khung cảnh trăng thanh gió non với những đặc sản của ngày thu để tạ ơn trời đất. Dù Tết Trung thu có bắt đầu ngoại nhập tuyệt nội sinh thì từ lâu đã ăn sâu vào tâm thức của mọi cá nhân Việt cùng trở thành trong những nét đặc thù về phiên bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Ngày xưa, đầu năm mới Trung thu là dịp nhằm mọi bạn cầu mang đến mưa thuận gió hòa, hoa màu bội thu, tạ ơn trời đất. Còn ngày nay, Trung thu được xem như là cái tết Nhi Đồng, đấy là dịp để những bậc bố mẹ có dịp biểu đạt tình thương qua quan lại tâm âu yếm con em mình. Với cứ vào mỗi tối trung thu, trẻ nhỏ lại nô nức rước đèn phá cỗ. Với ao ước muốn tổ chức một chương trình nghệ thuật nhân dịp quan trọng này, thầy trò trường tiểu học ........... đã hội tụ đông đủ về phía trên để chung vui đón trăng rằm - xin cảm ơn các bậc phụ huynh, các vị khách mời xa gần mang lại dự đêm nghệ thuật “VUI ĐÓN TRĂNG RẰM” của ngôi trường tiểu học ...........!

Ở Việt Nam, từ sau thời điểm Cách mạng mon Tám thành công, đầu năm mới Trung thu đang thực sự đổi thay Tết của em nhỏ cả nước. Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành phần đông tình cảm yêu thương thương với sự quan tiền tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thể có thư gửi cho các cháu với phần đông lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng sủa như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ yêu quý Nhi đồng

Sau đây bác bỏ viết mấy dòng

Gửi cho những cháu, tỏ lòng lưu giữ nhung”

Vui đầu năm trung thu – đón trăng rằm – nhớ bác bỏ Hồ, chương trình âm nhạc “ VUI ĐÓN TRĂNG RẰM” của trường tiểu học ........ Hôm nay, bọn họ rất vinh hạnh được nghênh tiếp các vị đại biểu. (Giới thiệu những đại biểu)

Về phía đơn vị trường, trong buổi lễ ngày hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện thay mặt hội phụ huynh học sinh, lãnh đạo các đối kháng vị trường trong toàn xã, các bạn bè cán cỗ giáo viên, công nhân viên cấp dưới và đông đủ những em học viên cũng xuất hiện đông đủ đề nghị chúng ta nhiệt liệt xin chào mừng.

Phát biểu chào mừng – mở đầu "Đêm hội trăng rằm"

Kính thưa quý khách đại biểu!

Thưa tổng thể các thầy cô giáo, những bậc phụ huynh, cùng những em thiếu thốn niên nhi đồng thân mến!

Để tổ chức triển khai được một Đêm trung thu thật vui và ý nghĩa bây giờ chính là nhờ việc quan tâm ủng hộ và chỉ đạo của các cấp, những Ban ngành đoàn thể thôn .... Cùng BGH công ty trường. Và tiếp sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu: Đồng chí ..... Lên phạt biểu và khai mạc "Đêm hội Trăng rằm" ngày hôm nay.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Đọc thư chúc đầu năm mới trung thu của quản trị nước
Giới thiệu lãnh đạo phát biểu và khuyến mãi ngay quà
Giới thiệu đại biểu PHHS tuyên bố & khuyến mãi ngay quà
Nội dung chính của công tác văn nghệ

Và bây giờ là đến văn bản vô cùng cuốn hút và đặc biệt quan trọng trong đêm nay: Để đón nhận “Đêm hội trăng rằm”, chúng ta học sinh cũ trường tiểu học tập .... đã chuẩn bị cũng như tập luyện không ít các tiết mục văn nghệ rực rỡ để mừng đón đêm hội. Sau đây, xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc bố mẹ cùng những em cùng thưởng thức một số ngày tiết mục âm nhạc do chúng ta đến từ bỏ đội âm nhạc của trường biểu diễn. (Giới thiệu các tiết mục).

Phá cỗ
Bế mạc chương trình

Sau ko khí vui miệng rộn ràng của các em học sinh, tết trung thu năm nay của trường tiểu học tập ....đã thành công xuất sắc đẹp. Sự xuất hiện của các quý vị đại biểu trong Đêm rằm trung thu lúc này là sự động viên vô cùng ý nghĩa đối với thầy với trò bên trường.

Xin trân trọng cảm ơn cùng gửi lời chúc đến các vị đại biểu, khách quý đến chơi nhà cùng cục bộ các thầy cô giáo, các em học viên trường tiểu học tập ....

C. Kịch bạn dạng chương trình đầu năm mới Trung thu hài hước, vui nhộn

1. Kịch phiên bản chương trình đầu năm Trung thu hài hước

I. Chú Cuội, chị Hằng, Bờm xuất hiện

Từ trong cánh con gà Cuội bước ra với vẻ khía cạnh ngạc nhiên: Ôi! Sao hôm nay lại có rất nhiều các bé xíu thiếu nhi ráng này nhỉ? nuốm các nhỏ nhắn có biết mình là ai không? Là ai? Là ai nào?À, đúng rồi, mình là chú Cuội !!!- Các nhỏ nhắn chờ mình một tí nhé! Sao tiếng này Chị Hằng còn không đến nhỉ ? (Xem đồng hồ rồi mang I-phone ra hotline chị Hằng)- Alo ! Chị Hằng ạ ! Lại tắc mặt đường à chị ??? Huhu- Huhu Chị Hằng không đùa với em ! Huhu (ngồi khóc)Chị Hằng xuất hiện: Cuội ơi, chị đây, sao lại khóc nắm này ?(Quay xuống các bé): Thôi chớ khóc nữa các bé lêu lêu kìa? Lêu lêu chú Cuội khóc nhè kìa !!!- Thôi nín đi rồi chị sẽ dẫn e xuống è cổ gian.Cuội: Xuống trần gian làm những gì hả chị?
Chị Hằng: Xuống trằn gian để dự đêm tiệc tùng, lễ hội “Vui đầu năm trung thu” thuộc các nhỏ bé thiếu nhi đấy e ạ!Cuội: Ôi vui quá, vui quá! nắm là được đi chơi cùng các nhỏ bé thiếu nhi à chị?
Chị Hằng: Đúng rồi em ạ, mình sẽ được chơi phần đa trò chơi và được phá cỗ nữa...Cuội: giỏi quá, chũm để em gọi bạn Bờm đi cùng đến vui nhé!(Cuội xoay xuống khán giả): rứa các bé xíu có biết chúng ta Bờm không nào?
Vậy một tràng pháo tay thật to để chào mừng chúng ta Bờm nào? (Bờm ăn diện hài hước, dáng đi gây cười)Bờm (cầm kẹo mút trên tay): rứa các bé có mong mỏi nghe hát không nào?
Vậy thì Bờm thuộc chị Hằng với chú Cuội sẽ hát tặng các bé bỏng một bài hát nhé. (hát bài 2 bé thằn lằn con)

II. Tuyên tía lí do, reviews đại biểu

Cuội: Các bé xíu thân mến, hàng năm cứ vào thời gian tết trung thu, từ các ngõ ngách thôn quên đến các khu phố u ám và đen tối trên khắp đất nước, các bạn thiếu nhi đầy đủ náo nức rước đèn phá cỗ.Chị Hằng: Hòa chung cùng niềm vui đó, hôm nay, những ông bà, bố mẹ của trường tiểu học tập kết hợp với Cung trăng của chị Hằng cùng chú Cuội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các con ngoan ngoãn, học tập giỏi, đáng yêu của trường đái học. Những con bao gồm thích không nào?
Cuội + chị Hằng: Đến dự với công tác của họ ngày hôm nay, chú Cuội với chị Hằng xin được trân trọng giới thiệu sự xuất hiện của các vị khách hàng quý. (Giới thiệu các đại biểu)Bên cạnh sẽ là sự có mặt của những bố, những mẹ và chúng ta thiếu nhi vào hội ngôi trường lớn. Bọn họ hãy dành riêng một tràng pháo tay thật to lớn để bước đầu chương trình nào những bé.Chị Hằng: Các nhỏ nhắn thân mến, dịp sinh thời chưng Hồ bao gồm lời dạy dỗ thiếu nhi rằng:“ trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Vậy những nhỏ bé nào vào hội trường của chúng ta đã biết nạp năng lượng ngoan, ngủ say, học hành tốt, liên tục được ông bà phụ huynh và thầy cô khen khen thì giơ tay lên đến chị Hằng coi nào.Cuội: Ồ, các bé nhỏ giơ tay nhiều quá tề chị Hằng. Như vậy chứng minh là những bạn nhỏ của chúng ta rất biết nghe lời chưng Hồ dạy đ