Bài phê bình này được viết bằng giọng văn châm biếm vô cùng chua cay đã được viral trên trang mạng Sina Weibo (một dạng Twitter của Trung Quốc). Người sáng tác tự xưng là dân china từng sống và học tập làm việc Mỹ, bài viết đã tạo một cơn chấn rượu cồn trên mạng với trên 42.000 bội phản hồi.

Bạn đang xem: Hoa kỳ quốc gia ngu ngốc và lạc hậu


Tất cả những quan điểm mà tác giả đã thử dùng và đánh giá về xóm hội Mỹ thiệt là chân thật, và cho thấy thêm trình độ cải tiến và phát triển của Mỹ trái là thua trận xa chính sách ưu việt của Trung Quốc. Tiếp đến nhiều trang báo mạng đã mang lại dịch nguyên văn bài phê bình này khiến cho làn sóng tranh biện lại càng bùng nổ khắp trong ko kể Trung Quốc, còn bạn Mỹ dường như họ chính xác là ngốc đến cả chẳng biết có bạn đang chê bài mình thậm tệ. Hãy thưởng thức “bài phê bình” thông qua bạn dạng dịch lịch sự tiếng Anh của trang Tea Leaf Nation, cùng được Songmoi.vn gửi ngữ quý phái tiếng Việt.
Tôi từng sinh sống Mỹ một thời hạn dài và giờ đây thì thấy ân hận hận vày sự sàng lọc này. Họ đã bị mụ mẫm bởi truyền thông media phương Tây luôn luôn luôn tạo cho ta nghĩ rằng Hoa Kỳ là một giang sơn hiện đại. Nuôi mong muốn học tập công nghệ tân kỳ của Mỹ nhằm về ship hàng quê hương, tôi đã bởi mọi nỗ lực để theo xua “siêu cường” đó, thế nhưng công dụng lại thật xứng đáng thất vọng.
Ở trường học thầy giáo vẫn dạy dỗ rằng công nghiệp càng cải tiến và phát triển thì môi trường thiên nhiên lại càng bị xâm hại. Ví dụ như trong một tp công nghiệp bạn phải thấy ống khói khắp nơi, các xí nghiệp lớn khắp vị trí và bụi cũng mọi nơi. Đó mới là biểu tượng của công nghiệp hóa! nuốm còn Hoa Kỳ thì sao? Đố các bạn tìm ra những ống khói, thảng hoặc new thấy một vài dòng nho bé dại nhưng lại là thứ để trang điểm mang lại nhà dân. Nắm vào kia là đầy đủ dòng sông và hồ nước sạch khắp khu vực nơi cùng chẳng có những nhà vật dụng giấy cùng luyện thép nơi bờ sông.
Không khí trong lành và sạch là hình tượng của một làng mạc hội sơ khai và đó cần thiết là vết tích của đất nước công nghiệp hóa !
Các tuyến phố cao tốc lan đi hầu hết phương, chắc hẳn rằng là đến phần nhiều làng xóm, tuy nhiên khó đưa ra nổi một trạm thu phí! Thật là 1 sự phung phí lớn khiếp cơ hội kinh doanh! Khó có thể cưỡng nổi ý muốn của bản thân là dựng lên vài ba trạm thu tiền phí và chắc chắn rằng là chỉ trong tầm một tháng tôi sẽ có đủ tiền để mua một căn biệt thự nhìn ra biển. Ko kể ra, bên mép đường cao tốc bạn có thể thấy hầu như mặt hồ tĩnh lặng cònhoang dã. Chính quyền để khoác cho bạn hữu chim ngụ cư và vùng vẫy thỏa sức cơ mà không suy nghĩ tới việc tùy chỉnh thiết lập các khu khu vui chơi công viên trông ra hồ chào bán vé thăm quan và du lịch để kiếm tiền. Rõ là tín đồ Mỹ không có đầu óc làm cho kinh tế.
Ngoài một số lượng nhỏ tuổi các thành phố lớn (mà chúng ta đã biết) thì không có không ít những tác phẩm bê tông chọc trời. Hầu như nhà cửa làm bằng gỗ và vài thứ vật tư lạ khác. Sử dụng gỗ lạc hậu để xây nhà thì trong khi những nền kiến trúc của đất nước này còn chưa qua thời phong kiến!
Khi mới tới mỹ tôi thuê một chiếc xe kéo chở tư trang giá 3 USD, dẫu vậy lại không tồn tại tiền lẻ. Một tín đồ Mỹ thấy tôi có không ít đồ đề xuất đã trả 3 đồng đó cùng thuê xe đến tôi. Người Mỹ thường dỡ mở cùng hỏi xem tôi có cần giúp sức gì không. Ở nước tôi, sẽ qua thời của Lôi Phong vào trong thời gian 50 và 60 cầm kỷ trước cho nên bây chừ thì chiếc lối cư xử đó trái là vượt lạc hậu! (Lôi Phong là bạn teen thời phong trào thi đua cộng sản Mao, tín đồ từng được nêu gương sáng sủa về đạo đức hy sinh phiên bản thân).
Thực chất đạo đức của chiếc thời kỳ Lôi Phong đó, con tín đồ ta khôn xiết đạo đức giả, nhưng bây giờ thì bọn họ không theo lối mòn kia nữa. Chúng ta tiến hành phần nhiều việc bây giờ một cách trần trụi với đó bắt đầu là hiện đại hóa! bởi thế lối tư duy của Mỹ xưa cũ hơn họ vài thập kỷ và không tồn tại dấu hiệu nào cho biết thêm rằng họ có khả năng đuổi kịp bọn chúng ta.
Có một đêm tôi lái xe đi thuộc một bạn học đến thành phố khác, thình lình mấy con nai dancing xổ ra đường. Thằng bạn lập tức phanh gấp với đổi hướng nhằm tránh tai nạn. Ngôi trường hợp vẻ bên ngoài này thường xảy ra và sự va chạm với một con nai cũng đủ để làm vỡ tan cái ô tô. Cơ quan chính phủ Mỹ đúng là không biết cách làm chủ chuyện này như thế nào… Và bạn Mỹ quả thực lừng chừng thú vui trải nghiệm thịt thú rừng, họ không tồn tại quán đặc sản chuyên thịt thú rừng, họ không bao giờ biết cho khẩu vị so với thịt thú rừng thơm ngon tốt lợi nhuận! fan Mỹ sinh sống cùng động vật hoang dã hoang dã hằng ngày và còn chỉ dẫn những phương án để bảo đảm chúng. Đó trái thật là 1 xã hội sơ khai.
Các gs ở trường đại học Mỹ không tồn tại bộ dạng hoành tráng, họ không thể có cái phong thái của rất nhiều giáo sư đạo mạo. Như vị giáo sư D… là 1 giáo sư về tư tưởng học khôn cùng nổi tiếng, tuy vậy trong tiếng giải lao thì ông ta lại ăn uống bánh quy vào phòng thao tác với những sinh viên của mình, bàn luận về tập phim nói về cờ bạc đãi của sinh viên mang tên “21” và cô bé nghệ sĩ trung hoa Chương Tử Di (Ziyi Zhang). Ông ta không thể có mẫu vẻ bệ vệ của một bên khoa học, vì thế tôi thực sự cảm thấy thất vọng.
Ngoài ra, các nghiên cứu và phân tích sinh sau tiến sỹ chẳng khi nào đưa học vị “Ph
D” lên danh thiếp của họ và họ không biết phương pháp thể hiện ra bên ngoài vị thay của mình. Những người dân được đào tạo và huấn luyện bởi các giáo sư kiểu bởi vậy sẽ không thể nào biết bí quyết đi đứng, nói năng nếu như họ đổi thay những quan liêu chức chính phủ… có vẻ như như những công chức trung quốc còn biết cách thu hút sự kính trọng của tín đồ dân; trong cả một vị thủ trưởng một văn phòng công sở không mấy quan trọng ở nước tôi còn tỏ xuống đường bệ hơn hết Tổng thống Hoa Kỳ. Không tồn tại gì phải ngạc nhiên khi bạn ta nói công dân hạng duy nhất ở Mỹ cũng chỉ như thể công dân hạng bố ở Trung Quốc.

Ngay từ đông đảo buổi học đầu cấp cho khi chúng bước vào con mặt đường học tập, chúng chỉ được học về cách sống giải pháp sinh hoạt cách dọn dẹp vệ sinh và từ bỏ vệ bạn dạng thân, mà chẳng được khích lệ ý chí gì về tương lai để trở thành các lãnh đạo! Lớp học cũng rất vô tổ chức, chẳng hề bao gồm chia ban bệ, cơ cấu những chức danh như lớp trưởng phó, quản ngại ca, tổ trưởng tốt lớp phó vệ sinh, sao đỏ sao black gì sất… chỉ toàn là nhăng nhố cả lượt. Và tình trạng học tập của con nít Mỹ thì thật là tồi tệ, ví như sau giờ học mà không có bài tập về đơn vị thì đố phương pháp nào mà phụ huynh có thể kè kè bên chúng cùng với chuyện học tập thế nào, kiến thức ra sao.
Thua xa ở trung hoa chúng ta, cha mẹ có thể một ngày dài cả đêm ra rả thì thầm học nữa học mãi với bé cái. Đặc biệt có một điều tôi thấy trẻ con Mỹ bị thua thiệt là môi trường thiên nhiên học tập của Mỹ quá chú trọng những đến giáo dục và đào tạo đạo đức, làm cho trẻ nhỏ chỉ ước mơ nhằm trở thành công dân tốt, mà không tồn tại lý tưởng cao siêu gì hết về việc nghiệp. Nhưng thời buổi hiện giờ chỉ là 1 trong công dân tốt… thì thật là một trong những khái niệm cũ kỹ.
Người Mỹ cũng hay làm cho to chuyện với chỉ chút gầy đau về bệnh tật. Đầu tiên, họ phải đến gặp mặt bác sĩ, tiếp nối bác sĩ new cho một solo thuốc. Một vài người còn phải tìm hiểu thêm ý loài kiến từ dược sĩ rồi mới được đi cài thuốc. Và khi mua thuốc, họ đề nghị đi đến nhà hàng để từ mua. Thừa ư là phiền phức và không tân tiến so với bọn họ … Tôi không hiểu biết nhiều lý do lý do người Mỹ lại tách bóc bạch giữa bác bỏ sĩ và download thuốc, lợi ích bóc tách khỏi trách nhiệm. Cụ thể là các bệnh viện Mỹ thiệt dốt vày không biết cách làm vắt nào để kiếm tiền! tại sao lại đi nói với người bị bệnh về tên của thuốc cơ chứ? Họ hoàn toàn có thể độc quyền buôn bán thuốc ngay lập tức cho người bị bệnh hay chỉ định và hướng dẫn nhà dung dịch mà, và nâng giá bán thuốc thoải mái và dễ chịu nữa. Gồm rất nhiều cơ hội kinh doanh xuất sắc mà họ không hề biết, rõ ràng là cái nền kinh tế tài chính thị trường mẫu mã tư bạn dạng chủ nghĩa này đang đi đến tử vong chắc.
Đôi lúc tôi đã đề nghị phát cáu điên lên, mất hết kiên nhẫn với sự không hiểu nhiều và ngốc ngốc của họ. Ví dụ, rõ ràng là họ đa số biết rằng trung quốc có vừa đủ các đài truyền hình và báo chí, vậy mà họ lại cứ như ngớ ngẩn ngần ngừ gì vì chưng hay hỏi tôi một câu khôn cùng ngốc: “Trung Quốc tất cả một tờ báo à!?” thật là gàn quá; cửa hàng chúng tôi không chỉ tất cả báo chí, chúng tôi còn gồm cả một cơ quan cấp cho Phòng, Sở, Bộ, trên cả cỗ ở Trung Ương gọi là Ban Tuyên truyền để lãnh đạo việc làm báo. Nhìn vào tờ báo của shop chúng tôi mà xem, nó thật đẹp y hệt như nghe một bài bác thánh ca vậy, nó không giống như một tờ báo Mỹ toàn những chủ ý của ​​công chúng khá là lộn xộn, thậm chí là dám xúc phạm cả đến Tổng thống Hoa Kỳ… Trung Quốc shop chúng tôi không bao giờ lại đi ra mắt công khai các vụ bê bối của các nhà lãnh đạo, làm vậy nên thì trong tương lai ai còn mong mỏi trở thành lãnh đạo?
Có một điều tôi cần yếu đồng quan điểm với họ là: phần lớn người Mỹ đông đảo cầu nguyện trước từng bữa ăn, họ tốt ngây thơ nói câu “God bless America”. Thật lố bịch, ví như Đức Chúa Trời nhưng mà ban phước cho Mỹ, thì làm núm nào mà đất nước mỹ lại ngây ngô ngốc tựa như các điều tôi nhắc ở trên, sự không tân tiến và cuộc sống đời thường đơn sơ như vậy? duy nhất là câu hỏi liên tục ca tụng và tin cẩn vào Thiên chúa là gì? trong khi ai cũng biết phần đông điều tốt đẹp của Thiên chúa thực ra luôn hiện hữu trong chính mỗi cá nhân. Trong khi ở ta, sẽ là thực tiễn hơn nhằm dành thời gian đó ca tụng ông công ty của bạn! Đó bắt đầu là cách xem xét hiện đại!
Người Mỹ cũng chưa biết sử dụng thời gian gì hết. Chúng ta cứ luôn luôn lãng phí thời hạn để xếp hàng… chúng ta, dân Trung Quốc rõ ràng là sáng dạ hơn nhiều. Không bao giờ lại chi phí công chờ đón hay mỏi gối để khiến cho một hàng lâu năm im lìm như vậy. Bọn họ luôn bao gồm thủ thuật khôn khéo để thu xếp một địa chỉ trước người khác, thậm chí có nhiều người còn xuất sắc đến mức có thể tìm ra “cửa sau” để kết thúc việc trước.
Hệ thống các siêu thị ở Mỹ thực sự là không có chút ý thức nào: chúng ta có thể trả lại vật dụng đã cài đặt sau mặt hàng tuần mà lại không đề nghị đưa ra lý do. Làm nạm nào mà anh hoàn toàn có thể dễ dàng mang lại tôi trả lại sản phẩm & hàng hóa mà không bất đồng quan điểm với tôi một ít nhỉ? chẳng thể tin nổi, người bán hàng Mỹ chẳng tất cả chút trọng trách gì với gia sản của doanh nghiệp.
Một điều không hay ở Mỹ nữa là xúc cảm sống không an toàn, bởi tôi thấy phần nhiều dân Mỹ không có thói quen cẩn trọng cửa đóng góp then mua hay thêm thiết bị phòng trộm ở nhà (95%). Một điểm lạ nữa là đàn móc túi chúng nó trốn đâu tiệt, khiến xuống đường cứ nên nơm nớp lo kiếm tìm kiếm chúng để phòng.
95% tài xế ở Mỹ chẳng bao giờ dám thừa đèn đỏ, cho dù đến 99% dân Mỹ gồm xe hơi. Bí quyết họ lái xe cũng tương đối kỳ quặc, xe cộ nườm nượp trê tuyến phố nhưng không phải nghe thấy chúng ta bấm còi, quá là chi phí phạm lắp thêm như vậy! phố xá thì cứ im lìm như thể đấy chưa hẳn đường giao thông, chẳng hề có chút vận khí nào, không bằng thậm chí một tp cấp tỉnh của chúng ta.
Tôi cam kết rằng tất cả tới 95% nhân viên ăn lương sinh sống Mỹ không lúc nào nghĩ đám cưới của cấp cho trên có là vấn đề gì cùng với họ. Vày đó, bọn họ không lúc nào có thể kiếm tìm thấy một nguyên nhân nào để để ý đến lãnh đạo của họ. Ở Trung Quốc, quần chúng có khi nào ngu mà chịu bỏ lỡ một thời cơ để xem xét các nhà lãnh đạo? Nói bí quyết khác, người trung hoa cũng không dám làm vậy? quan sát lại thì thấy thiệt tự hào do dân ta (Trung Quốc) quả là tình cảm nhất cầm cố giới.

Xem thêm: Trò Chơi Tìm Đồ Vật Bằng Tiếng Anh Offline, Game Tìm Kiếm Đồ Vật Tiếng Anh


Một lẻ loi tự nữa sinh sống Mỹ cũng cho thấy xã hội này có nào đấy bất thích hợp lý. Chính vì có cho tới 99% dân Mỹ phần nhiều trải qua các bước sống như đi học, nhận câu hỏi làm, thăng tiến, mua nhà v.v. Mà họ chẳng hề biết tí gì về triết lý “hong bao” có nghĩa là chuyện đưa “phong bì” ?
Thêm một lấy ví dụ nữa rõ mồn một về buôn bản hội thô thiển của Mỹ, khi nhìn bức hình ảnh một sự khiếu nại trọng đại ở nhà Trắng, cho bọn họ thấy giang sơn này thật đáng coi thường. Vào buổi truyền ảnh trực tiếp cuộc truy kích thương hiệu trùm khủng ba Bin Laden nghỉ ngơi phòng tình huống ở nhà Trắng, tập trung toàn bộ lãnh đạo cao cấp nhất của cường quốc số 1 thế giới… tôi thấy họ chẳng ra làm sao cả.
Ai đời Tổng Thống cả một nước nhà hùng dạn dĩ như Mỹ cơ mà trong cuộc họp quan trọng số 1 như vậy lại bị nhồi nhét rúm ró một góc, ông Obama tội nghiệp ngồi khép nép như kẻ chầu rìa đợi chuyện, nhìn rất ai oán cười. Sự thiếu tôn trọng này khiến Tổng Thống Mỹ còn kém oách hơn cả một vị trưởng thôn ở ta.
Phòng họp đặc biệt quan trọng như vậy ở trong nhà Trắng vậy mà chú ý trong hình ảnh thấy nó thiếu thốn đáng xấu hổ. Vừa nhỏ tuổi vừa trống tuếch, không thể có chút trang trí tô phết phức tạp gì hết, ko xứng bởi một chống họp cung cấp phường của trung quốc ta. Thậm chí là trên bàn còn chẳng có nổi tí hoa quả, bia hơi tốt vài bao thuốc lá thơm… nạm mà dám vỗ ngực xưng là cường quốc số 1.

Xin trình làng đến quí độc giả một nội dung bài viết có tính bí quyết mỉa mai Hoa Kỳ, nhưng đã trở thành một bài xích châm biếm trung quốc và đang rất được người dân Trung Quốc viral rộng rãi. BBT-Web
VT

– – –

Phạm Gia Minh dịch

“Hoa kỳ thực tế chỉ là một trong những làng quê kếch xù và hèn phát triển” – một tè luận ẩn danh trên website hóa ra lại khơi mào cho việc châm biếm nhằm chính Trung Quốc.

Trước chuyến thăm ngoại giao của nước ngoài trưởng Hoa Kỳ Hilary Clinton tới “Vương Quốc chính giữa thế giới” một luận điệu phê phán đầy mai mỉa đã lan tỏa như virut trên Sina Weibo, một social của Trung Quốc, với trên 44 nghìn lượt share và 5400 lời bình trên Twitter. Luận điệu này sẽ không rõ bắt đầu và người sáng tác đã phê phán một biện pháp bỡn cợt nước mỹ như một non sông ngu ngốc, thô sơ cùng ấu trĩ. Tưởng rằng rất có thể làm các fan hâm mộ Mỹ bị xúc phạm, cơ mà chẳng bao lâu sau khi được ra mắt, nội dung bài viết đó thực sự đã trở thành một sự phê phán tinh tế và có công dụng ngược lại đối với Trung Quốc.

Tờ Tea Leaf Nation vẫn dịch rất nhiều phần lý thú cùng rôm rả tuyệt nhất (chúng thường có mặt trong phần nhiều các bài bác luận) với xin mời các độc giả thưởng thức.

Đừng đi Mỹ, một quốc gia ngu ngốc và lạc hậu

Tôi từng sinh hoạt Mỹ một thời hạn dài và giờ đây thì thấy ân hận hận do sự chọn lựa này. Bọn họ đã bị mụ mẫm bởi truyền thông media phương Tây luôn luôn luôn làm cho ta cho rằng Hoa Kỳ là một giang sơn hiện đại. Nuôi mong muốn học tập công nghệ tân kỳ của Mỹ nhằm về giao hàng quê hương, tôi đã bằng mọi cố gắng để theo xua đuổi “siêu cường” đó, thế nhưng kết quả lại thật xứng đáng thất vọng!

(1) Hoa Kỳ thực tế chỉ là một cái làng nông nghiệp to đùng kém phân phát triển. Ở ngôi trường trung học những thầy giáo vẫn dạy dỗ rằng công nghiệp càng phát triển thì môi trường xung quanh lại càng bị xâm hại. Ví như trong một tp công nghiệp bạn phải thấy ống khói khắp nơi, các xí nghiệp to khắp nơi và vết mờ do bụi cũng mọi nơi. Đó bắt đầu là hình tượng của công nghiệp hóa! cụ còn Hoa Kỳ thì sao? Đố chúng ta tìm ra những ống khói, thảng hoặc bắt đầu thấy một vài chiếc nho nhỏ dại nhưng lại là thứ để trang điểm mang lại nhà dân. Nạm vào đó là phần đa dòng sông và vũng nước sạch khắp địa điểm nơi cùng chẳng có những nhà lắp thêm giấy cùng luyện thép chỗ bờ sông. Không gian trong lành với sạch là hình tượng của một xã hội thô sơ và đó thiết yếu là dấu vết của công nghiệp hóa !

(2) tín đồ Mỹ chẳng phát âm gì về tởm tế. Những tuyến đường cao tốc tỏa đi mọi phương, chắc rằng là đến những làng xóm, tuy vậy khó đưa ra nổi một trạm thu phí! Thật là 1 sự phung phí phệ khiếp thời cơ kinh doanh! Khó hoàn toàn có thể cưỡng nổi ý định của bạn dạng thân là xúc một ít xi măng để xây vài ba trạm thu phí và chắc chắn là chỉ trong tầm một mon tôi sẽ sở hữu đủ tiền để mua 1 căn nhà trông ra Đại Tây Dương. Ngoài ra, bên rìa đường cao tốc bạn có thể thấy mọi mặt hồ yên bình còn hoang dã. Tổ chức chính quyền để khoác cho bè phái chim cư ngụ và vùng vẫy thỏa sức nhưng mà không nghĩ tới việc tùy chỉnh cấu hình vườn cảnh sắc trông ra hồ để kiếm bộn tiền. Rõ là tín đồ Mỹ không tồn tại cái đầu có tác dụng kinh tế.

(3) Ngành tạo Hoa Kỳ trái là vượt thô sơ. Ngoài một trong những lượng nhỏ các tp lớn (mà bạn đã biết) thì không tồn tại những vật phẩm bê tông với gạch chọc trời… Tôi sợ rằng dường như Mỹ không có các tòa nhà bằng gạch. Phần nhiều nhà cửa ngõ làm được làm bằng gỗ và vài ba thứ vật liệu lạ khác. áp dụng gỗ đơn giản để xây nhà thì dường như những kiến trúc láng giêng này còn không qua thời phong kiến trước lúc có nhà Thanh!

(4) Lối tứ duy của tín đồ Mỹ ngây ngô với lạc hậu. Lúc mới tới mỹ tôi thuê một cái xe kéo chở tư trang giá 3 đôla, dẫu vậy lại không có tiền lẻ. Một bạn Mỹ thấy tôi có khá nhiều đồ đề nghị đã trả 3 đồng đó cùng thuê xe mang lại tôi. Bạn Mỹ thường tháo mở với hỏi xem tôi có cần giúp đỡ gì không. Ở nước tôi, sẽ qua thời của Lôi Phong vào những năm 50 cùng 60 cố gắng kỷ trước cho nên hiện nay thì mẫu lối đối xử đó quả là quá lạc hậu! (Lôi Phong là bạn teen thời trào lưu thi đua cùng sản Mao, bạn từng được nêu gương sáng về đạo đức nghề nghiệp hy sinh bản thân). Quay lại thời kỳ đó, con bạn ta khôn cùng đạo đức giả, nhưng hiện giờ thì họ không theo lối mòn đó nữa. Họ tiến hành số đông việc lúc này một giải pháp trần trụi cùng đó new là tiến bộ hóa! bởi thế lối tứ duy của Mỹ lạc hậu hơn bọn họ vài thập kỷ và không tồn tại dấu hiệu nào cho thấy rằng họ có tác dụng đuổi kịp bọn chúng ta.

(5) người Mỹ ko biết ăn uống thịt thú rừng. Bao gồm một tối tôi lái xe đi cùng một bạn làm việc đến tp khác và thình lình mấy con nai Sika (một giống nai đốm có bắt đầu từ Nhật bản – ND) nhảy xổ ra. Thằng bạn cùng lớp mau chóng phanh gấp cùng đổi hướng nhằm tránh tai nạn. Dường như là ngôi trường hợp dạng hình này thường xẩy ra khi nhưng mà sự va chạm tới một con nai cũng đủ để làm vỡ tan cái ô tô. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ không biết quản lý chuyện này như thế nào… Và fan Mỹ quả thực ko biết ăn uống thịt thú rừng, họ cũng không có cả quán nạp năng lượng chuyên giết mổ thú rừng, siêu ít khẩu vị so với thú rừng thơm ngon bị thịt thịt như hươu, nai cùng kém hứng thú cung cấp sừng hươu nai để kiếm rất nhiều khoản chi phí lớn! tín đồ Mỹ sống cùng động vật hoang dã hoang dã mỗi ngày và còn giới thiệu những giải pháp để đảm bảo an toàn chúng. Đó quả thật là một trong xã hội sơ khai.

(6) tín đồ Mỹ đắn đo tự trọng. Những giáo sư làm việc trường đh Mỹ không có bộ dạng hầm hố (架子); họ không hề có loại phong thái của rất nhiều giáo sư đạo mạo. Nghe bảo rằng vị giáo sư D… là một trong những giáo sư về tư tưởng học nổi tiếng, mặc dù vậy trong giờ đồng hồ giải lao thì ông ta lại ăn uống bánh quy vào phòng thao tác làm việc với những sinh viên của mình, bàn thảo về bộ phim truyện “21” và đàn bà nghệ sĩ china Trương Tử Di (Ziyi Zhang). Ông ta không thể có cái vẻ đường bệ của một đơn vị khoa học, cho nên vì vậy tôi thực sự cảm thấy thất vọng. Không tính ra, các nghiên cứu sinh sau ts chẳng lúc nào đưa học tập vị “Ph
D” lên danh thiếp của họ và bọn họ không biết phương pháp thể hiện ra bên ngoài vị cố kỉnh của mình. Những người dân được huấn luyện và đào tạo bởi các giáo sư kiểu bởi thế sẽ không thể nào biết giải pháp đi đứng, nói năng nếu như như họ biến hóa những quan tiền chức bao gồm phủ… có vẻ như như những công chức trung quốc còn biết cách thu hút sự kính trọng của người dân; trong cả một vị thủ trưởng một công sở không mấy đặc trưng ở nước tôi còn tỏ đi ra ngoài đường bệ hơn hết Tổng thống Hoa Kỳ. Không có gì phải ngạc nhiên khi bạn ta nói công dân hạng tốt nhất ở trung hoa chỉ xứng cùng với công dân hạng ba ở Mỹ.

(7) học sinh tiểu học tập Hoa Kỳ không tồn tại những ước mơ cao cả. Ngay từ thuở ban đầu các học sinh tiểu học không hề có dự định để biến đổi quan chức…Chẳng hề bao gồm lớp học của những Tổng thống, các Bí thư sau này hoặc những Ủy viên hội đồng mà lại tôi từng tham dự khi còn nhỏ. Sau giờ đồng hồ học thường là không có bài tập về nhà với bạn không có cách nào trong cả việc nhắc tới chuyện đó khi liên hệ tới bài bác tập về nhà của học sinh tiểu học Trung Quốc. Trường học tập (Mỹ – ND) quan lại tâm rất nhiều đến khuyên bảo đạo đức mang lại trẻ em, tạo nên những đứa nhỏ dại hướng tới nhằm trước tiên là đổi mới những công dân đủ tư biện pháp thực thụ, tiếp nối mới là tiếp thu phần lớn lý tưởng có chân thành và ý nghĩa dài lâu. Trở thành fan công dân đầy đủ tư biện pháp ư ? Quả là 1 trong những quan niệm cổ lỗ sĩ.

(8) người Mỹ hay có tác dụng ầm ĩ mỗi một khi phát hiển thị một bị bệnh nho nhỏ. Đầu tiên là bọn họ hẹn gặp gỡ bác sĩ, sau đó bác sĩ kê đơn. Một số trong những người lại còn phải theo lời khuyên của một dược sĩ có bằng cấp nữa. Lúc mua thuốc bọn họ lại yêu cầu tự mình tới hiệu thuốc để mang chúng mà phần đông việc diễn ra không nhanh chóng như làm việc Trung Quốc… Tôi không hiểu biết tại sao lại phải bóc tách bạch riêng việc khám bệnh với việc mua thuốc… cụ vì tách riêng lợi nhuận khỏi trách nhiệm. Rõ ràng là những bệnh viện Hoa Kỳ không tồn tại khái niệm về phương pháp kiếm tiền! Sao không nói cho người bệnh tên thuốc luôn đi? …Như nỗ lực họ vẫn độc quyền vấn đề bán dung dịch và tăng giá thuốc lên 8 tốt 10 lần. Bao gồm biết bao nhiêu cơ hội kinh doanh tốt mà họ ngần ngừ tận dụng. Cụ thể là kinh tế thị ngôi trường tư bạn dạng chủ nghĩa là sản phẩm công nghệ đã chết rồi.

(9) Ý con kiến công bọn chúng Mỹ là sản phẩm dở hơi. Nhiều lúc tôi đang mất kiên nhẫn vì sự ngốc dốt và xuẩn đần của họ. Chẳng hạn như khi họ biết là trung quốc có những đài truyền họa và báo chí truyền thông thì họ đang hỏi tôi một giải pháp ngu dốt rằng: “Trung Quốc cũng đều có báo chí cơ à?!”. Đó trái thực là một trong sự sỉ nhục; họ không chỉ có những tờ báo bởi tiếng Trung được bộ Tuyên truyền cho sản xuất một giải pháp tỷ mỉ, kỹ lưỡng; khi chú ý vào các tờ báo của họ cũng chẳng khác gì nghe quốc ca, không thể giống với những tờ báo của Hoa Kỳ đựng một mớ lộn xộn chủ ý quần chúng, thậm chí còn dám nhục mạ đích danh Tổng thống.. (ở Trung Quốc) chúng tôi không bao giờ đăng tin những vụ sì –căng- đan liên quan tới các lãnh đạo; cũng chính vì sau đó ai sẽ còn mong làm lãnh đạo nữa ?…

(10) tín đồ Mỹ về phương diện lòng tin là trống rỗng. Điều mà tôi ko thể chịu nổi đó là: đa phần người Mỹ nói câu bái tạ trước mỗi bữa tiệc và chúng ta nguyện mong một cách ngây thơ “Chúa phù hộ chan nước Mỹ”. Thiệt là bi lụy cười; nếu như Chúa phù trì cho đất nước mỹ thì tại sao nước Mỹ lại bị lạc hậu, thô sơ và dễ dàng và đơn giản đến như vậy? ước Chúa Trời phỏng có ích lợi gì không? thực tế hơn là bắt buộc dành thời gian cầu nguyện đó mà đi lễ thủ trưởng của bạn! Đó mới là cái biện pháp thời thượng…

(11) fan Mỹ không tồn tại khái niệm thời gian. Với bất cứ thứ gì, họ đều đứng vào mặt hàng để ngóng đợi… bạn Trung Quốc bọn họ thông minh hơn, các bạn hẳn vẫn thấy đấy. Không quan trọng đám đông như vậy nào,chúng ta vẫn có khả năng chen vào đâu đấy, và điều ấy giúp cắt bớt khối thời hạn mà lại tránh căng thẳng mệt mỏi do phải đứng chồn chân! nếu ai đó biết phương pháp đi cổng sau thì còn tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời gian hơn nữa. Những người Mỹ cổ hủ trọn vẹn không biết làm cho điều này.

(12) shop ở Mỹ thiệt vô nghĩa: chúng ta vẫn hoàn toàn có thể trả lại hàng sau khi mua vài tuần mà không tồn tại lý vị gì. Sao lại rất có thể trả lại sản phẩm & hàng hóa cơ chứ khi mà lại không bắt buộc thuyết phục tôi mặc dù chỉ trong chốc lát?…

(13) nước mỹ không an toàn, 95% nhà dân quên lắp đặt lưới, cửa ngõ ra vào, cửa sổ chống trộm; điều kỳ lạ nữa là tất cả lũ trộm cắp ăn cắp đi đâu mất tiêu rồi?

(14) fan Mỹ vốn nhút nhát và yếu đuối. 95% lái xe đều không đủ can đảm vượt đèn đỏ… tuy nhiên 99% bạn lớn nghỉ ngơi Hoa Kỳ hầu như sở hữu xe ô tô và cách thức lái xe của mình thì khôn cùng lạ: gồm bao nhiêu là xe trên đường thế nhưng bạn cấp thiết nghe thấy một còi xe xe, thành phố thật im lìm tĩnh lặng như thể không phải là phố nữa. Không thấy sự năng động ồn ã của một thành phố thủ phủ cung cấp tỉnh nghỉ ngơi Trung Quốc.

(15) fan Mỹ thiếu thốn xúc cảm. 95% nhân viên không nghĩ về về câu hỏi phải làm những gì cho tiệc cưới của cấp cho trên cho nên vì vậy họ chẳng khi nào tìm cớ để quan tâm, âu yếm lãnh đạo của mình; ở china liệu bao gồm chuyện quần chúng làm lơ cơ hội quan tâm thủ trưởng của bản thân mình không? nói theo cách khác, ai ở trung quốc lại dám làm điều này? Hãy nhìn xem shop chúng tôi có từng nào là tình cảm.

(16) fan Mỹ ko nhạy cảm. 99% dân Mỹ tới trường rồi kiếm bài toán làm, thăng tiến và vận động mà lưỡng lự về sự quan trọng phải đưa “hồng bao” (phong tị nạnh chứa đầy tiền mặt) nhằm đi lối sau…

*

(17) Hãy nhìn vào album ở trên, điều này là đủ tại sao để họ coi thường nước Mỹ! trong lúc đang săn xua Bin Laden thì Obama và các thuộc cung cấp của ông ta đang để ý vào màn hình hiển thị truyền hình hình ảnh trực tiếp vì chưng vệ tinh mang về trong phòng Tình huống ở trong phòng Trắng. Cảm nhận của tôi là:

1. Những thuộc cung cấp Hoa Kỳ ko tôn trọng lãnh đạo của họ một giải pháp đúng mức và thậm đưa ra còn dồn ép vị Tổng thống xứng đáng trân trọng của mình phải nép mình ngồi vào góc nhà. Obama xứng đáng thương, thiệt không bằng cả anh trưởng xóm của Thiên triều nước trung hoa ( 天朝).

2. Hộ gia đình Tình huống trong phòng trắng và đúng là một máy huênh hoang mặc lác. Nó vừa bé bỏng lại không được trang trí nội thất khác thường, và đúng là không cân đối với phong thái của một cường quốc. Một căn phòng phòng ban cấp thị trấn của Thiên triều ( Trung Quốc- ND) chắc hẳn rằng còn khổng lồ hơn, phong cách hơn rất nhiều.

3. Không tồn tại các đĩa trái cây hoặc nước đái khát, không có… thuốc lá đắt tiền… và này mà lại là nền kinh tế số 1 trái đất ư, ha, ha!