Excel là một trong công cụ cung ứng làm việc họ thường xuyên sử dụng. Gồm một sự việc là form size của những file Excel đôi khi quá lớn so với dung lượng thật của nó. Các bạn sẽ mất cả phút chỉ để ngóng file load xong. Đây thực sự là một trong những phiền toái cho công việc của bạn. Vậy làm nắm nào nhằm giảm dung lượng file Excel? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file excel 2010Cách 2: cắt từng bảng tính vào phạm vi được sử dụng

Các bảng tính Excel hoàn toàn có thể có tới 1 triệu hàng. Vớ nhiên, bạn sẽ khó mà thực hiện hết chúng. Điều đề xuất làm để giảm dung lượng file Excel là loại trừ các hàng, cột trống.Cách làm:

Chọn các hàng và cột trắng bởi phím tắt Ctrl + Shift + Phím mũi tên phải/ xuống)Sau đó nhấp chuột phải > nhấn Delete

bí quyết 3: vứt bỏ các công thức không buộc phải thiết

Các bí quyết trong Excel là cách đẻ thao tác làm việc và kết hợp dữ liệu tốt hơn. Mặc dù vậy, ta hay quên xóa bọn chúng khi xong quá trình làm việc. Bạn cũng có thể giảm dung tích file Excel bằng phương pháp loại bỏ các công thức này.

Cách làm:

Đầu tiên, chọn các ô tính bạn đang làm việc. Hoặc bấm Ctrl + A để chọn toàn cục trang tính.Copy cùng dán Special: Values

Điều này cũng biến thành loại vứt bớt những siêu link làm tăng dung lượng file của bạn.

Cách 4: Nén ảnh trong Excel

File Excel là thường đặc thù cho mọi số liệu và tính toán. Nó hay không chứa các hình ảnh. Thế nhưng với một vài yêu mong nhất định, bạn vẫn phải thực hiện đến hình ảnh. Cách để giảm dung tích file Excel vào trường thích hợp này là nén hình hình ảnh của chúng ta lại.Mẹo số 5: Xóa định dạng dữ liệu

Định dạng dữ liệu sẽ cho phép cấu tạo thông tin chính xac hơn. Mặc dù vậy, nó cũng trở thành làm tăng dung lượng đáng kể những file. Nếu như khách hàng tải file Excel qua lâu, hãy xóa các định dạng này.

Cách làm:

Chọn toàn bộ các hàng, cột cùng ô được định dạng. Ghi nhớ chọn các ô không cất dữ liệu
Tiếp cho chọn Home > Editing > Clear Format

Cách 6: Xóa watch

Các file Excel lớn với tương đối nhiều sheet và công thức thường đựng watch. Đôi lúc nó sẽ làm cho tăng dung lượng file hơi nhiều. Lời răn dạy là sau khi làm việc, bạn nên xóa các watch. Điều này cũng có thể làm giảm dung tích file Excel đáng kể đến bạn.

Cách làm:

Đầu tiên chọn tab Formula tab > Watch WindowTiến hành chọn cục bộ sau kia nhấn Delete


Cách 7: loại bỏ dữ liệu ẩn (trang tính, hàng với cột)

Các tài liệu ẩn hay khá quan trọng đặc biệt với file Excel của bạn. Trước lúc làm hãy chắc hẳn rằng bạn đã coppy một file dự phòng. Do nếu xóa các dữ liệu ẩn các bạn sẽ không thể phục hồi chúng nếu có vấn đề gì xảy ra. Tiếp đó là cách để giảm dung tích file đến từng thành phần.

Cách làm với sheet:

Nhấp chuột phải vào một sheet.Chọn “ Unhide ”.Lặp lại các bước trước cho mỗi sheet.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ kết hợp cột và đường ) môn địa lí, biểu đồ cột kết hợp với đường

Bạn cũng có thể làm giống như với những cột cùng hàng:

Chọn cục bộ trang tính của người sử dụng bằng tổ hợp phím Ctrl + A.Nhấp chuột bắt buộc vào hàng / cột của bạn muốn chọn.Nhấp lựa chọn “ Unhide “.

Tất cả những file Excel sẽ hiển thị ở màn hình. Thời điểm này, bạn có thể giảm dung lượng file Excel bằng phương pháp xóa các trang tính, cột với hàng không đề xuất thiết. Chúng ta có thể kiểm tra file để tìm ra các sheet quá nhiều dung lượng.

Không ít fan đã từng gặp gỡ qua trường phù hợp file Excel dung tích nặng gây khó khăn trong quá trình xử lý công việc. Bạn tức giận nhưng chần chờ xử lý làm thế nào ? Vậy bài bác thủ thuật ngày lúc này sẽ hướng dẫn phương pháp giảm dung tích file Excel công dụng nhất rất có thể bạn không biết ! khám phá ngay tại đây thôi làm sao !

1. Vày sao tệp tin Excel nặng, mở chậm?

Trước lúc tìm cách giảm dung tích file Excel, hãy cùng chúng mình đi kiếm thủ phạm gây nên tình trạng này ngay tiếp sau đây nhé.

Thông thường, tệp tin Excel có chứa nhiều công thức phức hợp cùng hình ảnh có độ sắc nét lớn. Vậy nên đây là lí bởi thường gặp khiến tập tin bị quá tải.Một trong số những nguyên nhân không giống là do người dùng áp dụng các định dạng khác nhau.Hay ô, bảng không cần sử dụng đến tuy nhiên được định dạng trước đó khiến cho tập tin bị chậm.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Lưu tệp tin dạng nhị phân cách 6

3. Ưu điểm lúc giảm dung tích File Excel

Sau khi tìm qua những cách giảm dung tích file Excel vậy chúng ta đã biết được ưu thế khi thực hiện chúng chưa ? nếu chưa thì hãy khám phá công dụng “dọn dẹp” tệp tin Excel ngay lập tức tại đây.

Giảm dung lượng để giúp cho tốc độ xử lý các file trở phải nhanh hơn.Không hồ hết vậy mà lại mọi dữ liệu được chia sẻ một cách nhanh lẹ và thuận tiện hơn.Cuối cùng, bạn không phải đụng cho tới các phần mềm giải nén khác.

4. Kết luận

Hướng dẫn giảm dung tích file Excel mà lại không làm ảnh hưởng tài liệu trên đây hi vọng để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vấn đề của chính bản thân mình một cách xuất sắc nhất. Cảm ơn các bạn đã thân yêu và đọc bài bác thủ thuật này của tụi mình.

Các bài viết công nghệ new nhất hiện nay luôn được cập nhật nhanh nệm và nóng hổi nhất, vày vậy hãy theo dõi và quan sát trangDchannelcủa khối hệ thống Di Động Việt.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhằm được giao hàng một biện pháp tận tâm, thân mật và tinh tế nhất. Sẽ có rất nhiều phần quà bất ngờ cùng voucher sốc thời điểm cuối năm đang đón chờ bạn đấy !