Bạn hy vọng thử win 11 nhưng mà còn e ngại? chúng ta phân vân lần chần liệu rất có thể chạy đồng thời cả 2 phiên phiên bản win 10 và 11? bài viết này công ty chúng tôi sẽ lý giải bạn thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Cài 2 hệ điều hành trên 2 ổ cứng

Bạn vẫn xem: Cài tuy vậy song, cài nhiều hệ điều hành quản lý windows trên thuộc máy tính

Cài để Win 10

Bước đầu tiên để thực hiện đồng thời 2 hệ điều hành là buộc phải sở hữu Win 10 trên PC, ví như máy của chúng ta đang chạy Windows 10, hãy làm lơ bước tiếp theo của khuyên bảo này. Nếu như bạn có một máy tính xách tay mới không tồn tại hệ quản lý hoặc bạn chỉ muốn ban đầu từ không tên tuổi để tất cả trải nghiệm trọn vẹn rõ ràng, hãy thực hiện hướng dẫn chi tiết setup Win 10 của bọn chúng tôi.


*

Cài đặt Win 10

Phân vùng Win 11

Khi các bạn đã thiết đặt và chạy Windows 10 trên máy tính của mình, bước tiếp theo bạn phải sẵn sàng một phân vùng đến Windows 11. Gồm hai phương pháp để làm điều đó:

Thu nhỏ phân vùng Windows 10 của bạn, giả dụ ổ đĩa đựng nó đủ to để đựng cả nhị hệ quản lý Nếu ổ đĩa đó không có dung lượng đủ lớn bạn phải một phân vùng hoặc ổ đĩa khác có đủ dung lượng trống để cài đặt Windows 11.

Thu bé dại phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cùng phân vùng đã thiết đặt Windows 10, bạn phải thu bé dại phân vùng đó để có đủ dung tích tạo phân vùng new cho Windows 11.


*

Giảm form size phân vùng Win 10

Bước 1: nhấp chuột phải vào Start và chọn Disk Management từ menu của Win 10 -> nhấp chuột phải vào phân vùng win 10 -> lựa chọn Shrink Volume.


*

Chọn dung lượng để thu nhỏ Win 10

Bước 2: Trong hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung tích mà bạn có nhu cầu thu bé dại phân vùng Windows 10. Đảm bảo rằng bạn chọn 1 giá trị đủ bự để hoàn toàn có thể chứa Windows 11, yêu cầu tối thiểu 64GB (65.536MB) dung tích trống. Sau thời điểm hoàn tất, nhận nút Shrink.


*

Tạo phân vùng new cho Win 11

Bước 3: sau khi hoàn tất câu hỏi thu nhỏ, đã tới lúc tạo phân vùng new cho Windows 11. Nhấp chuột phải vào Unallocated -> lựa chọn New Simple Volume. Sau đó bạn tuân theo bảng hướng dẫn và lúc đến bảng Format Partition nên chọn NTFS.


*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi xong xuôi bạn vẫn tạo thành công phân vùng mang đến Win 11 trong cùng ổ đĩa với Win 10.

Chọn một ổ đĩa khác hoặc phân vùng trống khác trên PC

Ngoài ngôi trường hợp cài đặt cùng ổ đĩa, bạn có thể cài Win 11 tại một ổ đĩa khác. Trong trường phù hợp này, hãy bảo vệ rằng các bạn không để bất kỳ dữ liệu nào trên ổ đĩa đó. Hãy di chuyển các file bạn muốn giữ sang 1 ổ đĩa khác trước khi cài đặt Windows 11, còn nếu như không bạn có nguy cơ mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp sau là bạn hãy cài Win 11 cho máy tính của bạn. Ví như bạn chưa chắc chắn cách tải hãy làm theo hướng dẫncủa chúng tôi. Trong khi FPT siêu thị cũng hỗ trợ key lâu dài cho
Win 11và
Win 11 probạn hoàn toàn có thể tham khảo để có phiên bản chính thức của hệ quản lý và điều hành này nhé!

Chạy bên cạnh đó Win 10 cùng Win 11


Màn hình khởi động khi chạy cả 2 hệ điều hành

Khi chúng ta hoàn tất thiết lập Windows 11, máy tính của người tiêu dùng đã sẵn sàng chuẩn bị để khởi hễ đồng thời. Bất cứ lúc nào khởi cồn hoặc khởi đụng lại PC, bạn sẽ được hỏi mong muốn khởi cồn vào hệ quản lý và điều hành nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt xẻ sung: setup hệ quản lý điều hành mặc định đến dual boot

Cuối cùng, sau khoản thời gian chạy đồng thời cả hai hệ điều hành, bạn cần một cách vô cùng đặc biệt đó là chọn hệ quản lý điều hành mặc định.

Đó là vày vì, sau 30 giây khởi động, nếu như bạn không chọn hệ điều hành laptop sẽ tự động khởi rượu cồn hệ điều hành quản lý mặc định. Để thiết đặt điều này các bạn có thay làm theo các bước sau:


Tìm thông số kỹ thuật hệ thống

Bước 1: chọn System Configuration -> chọn tab Boot -> lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành -> lựa chọn Set as default.


Đặt hệ quản lý điều hành mặc định

Bước 2: Để biến hóa thời gian hiển thị của screen chọn hệ điều hành quản lý khởi động, bạn chỉ cần điền thời gian mong mong muốn trong ô Time out.


Chọn thời gian cho screen chờ

Bước 3: lúc đã kết thúc bạn chọn OK cùng tắt System Configuration. Sau cùng bạn khởi hễ lại máy để hoàn thành cài đặt.

Trên đó là tất cả công việc để bạn cũng có thể chạy đôi khi 2 hệ điều hành Win 10 cùng Win 11. Chúc chúng ta cài đặt thành công.


Windows 10 mới trình làng chính thức, rất rất nhiều bạn muốn cài đặt cùng trải nghiệm nó. Mặc dù nhiên, Win 10 cần thời gian để Update Driver cho các dòng thiết bị tính, máy vi tính hoàn thiện nhất, cung cấp được hầu như các phần mềm. Chính vì lý bởi vì đó, các bạn do dự khi không thích cài Windows 10 sửa chữa cho hệ quản lý đang sử dụng.

Giải pháp giỏi nhất cho mình là cài đặt tuy nhiên song Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc Windows 8. Chúng ta cũng có thể lựa chọn Boot vào sử dụng 1 trong các 2 hệ quản lý và điều hành này trên laptop khi yêu cầu sử dụng.

Để bước đầu máy tính, Laptop của bạn đang chạy một phiên bản Windows khác Windows 10. Có thể là Windows 7, 8 tốt 8.1,… Và bài viết này trả lời bạn setup thêm Windows 10 lên một phân vùng mới.

tải win song song win 10 win 7 8

Table of Contents

Bước 1: phân chia thêm một phân vùng new để sở hữu Windows 10

Để sở hữu Dual-Boot 2 bản Win thì bạn sẽ cần thêm một phân vùng mới có dung tích tối thiểu 20Gb (Khuyến nghị từ bỏ 30Gb trở lên). Nếu bạn đã sở hữu sẵn một phân vùng trống để thiết lập Win 10 thì bỏ qua mất bước này và đưa đến cách 2.

Nếu mong muốn sử dụng quy định chia ổ cứng với giao diện, thao tác làm việc đơn giản, thuận tiện hơn bạn cũng có thể cài phần mềm EASEUS Partition Master 9.2.1. Nếu không bạn dùng công cụ có sẵn của Windows như phía dẫn bên dưới đây.

Cho dù nhiều người đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, bạn đều có thể sử dụng tiện thể ích Disk Management để làm điều này. Thừa nhận Windows Key + R, gõ diskmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter nhằm khởi cồn nó.

tải win tuy vậy song win 10 win 7 8 tải win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Bạn có tác dụng như sau: chọn 1 phân vùng => Nháy chuột bắt buộc và chọn Shrink Volume => Trong hộp thoại Shrink bạn sẽ điền dung lượng cần lôi ra để cài Win 10 vào ô Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB. (Lưu lý: phần dung lượng lấy ra này phải nhỏ dại hơn phần dung lượng Free của ổ đó, bạn xem trong ô Size of available shrink space in MB)

Nhấn Shrink để mang phần phân vùng trống với dung lượng bạn vừa điền vào.

sở hữu win song song win 10 win 7 8

Trong ví dụ này mình mang 30000 MB(gần 30Gb) và tối đa có thể lấy 66581Mb(khoảng 65Gb).

Khuyến cáo của mình là các bạn nên Shrink hơn mức buổi tối thiểu 20Gb, rất tốt là từ 30Gb trở lên. Bởi Windows 10 với bạn dạng 64bit thì Microsoft yêu cầu hệ thống ít duy nhất 20Gb dung lượng ổ cứng. Bạn còn phải thêm dung lượng để sở hữu ứng dụng, phần mềm, game,… nữa nên nên thêm tùy theo yêu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Như Thế Nào, Cách Bán Hàng Trên Shopee Mẹo Hay Từ A Đến Z 2021

Sau bước Shrink làm việc trên bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thêm một phân vùng mới chưa được định dạng. Bạn rất có thể đễ nguyên đó hoặc nháy chuột đề xuất và thiết lập Label, thương hiệu ổ nhằm hoàn thành. Ví dụ: mình tạo thành một phân vùng mới là Windows 10 (D:)

Nếu để nguyên phân vùng kia ở dạng Unallocated không sao cả. Tại bước 3 – thiết đặt Windows 10 chúng ta cũng có thể sử dụng phân vùng Unallocated này và cài Win 10 lên dễ dàng dàng.

Bước 2: Tải Windows 10, sẵn sàng USB boot hay DVD thiết đặt Win 10

Để thiết đặt Windows 10 thứ nhất bạn cần tải cỗ cài Win 10 dạng file .ISO. Tiếp nối ghi ra bát DVD hoặc đơn giản dễ dàng hơn là tạo một USB tải Windows 10.


Download cỗ cài Windows 10 phiên bản chính thức trên đây: Download Windows 10

Cách chế tác USB boot download Windows 10

Tạo USB mua Win 10 cũng tương tự trong bài hướng dẫn tạo USB sở hữu Win mình đã giải đáp trước đây. Các bạn sẽ sử dụng lao lý Windows USB/DVD tải về Tool của Microsoft.

thiết lập win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Sau lúc ghi đĩa DVD hay chế tạo USB thiết lập Win 10 bạn cắm vào thứ tính, khởi đụng lại máy. Thông thường máy tính sẽ tự động Boot vào ổ DVD xuất xắc USB để cài Win 10 ngay. Nếu không, bạn có thể cần phải thay đổi sản phẩm tự khởi rượu cồn trong BIOS của bạn.

Bước 3: Cài để Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc 8, 8.1

Sau lúc Boot được vào ổ DVD xuất xắc USB chứa bộ cài Windows 10 đã tạo ra ở cách 2 bạn sẽ đến giao diện thiết đặt Win 10. Quá trình này khá tương đương với việc setup Win 7,8,…

cài đặt win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Sau khi chấp nhận với những thỏa thuận cấp phép, bấm chuột “Custom: Install Windows only (advanced)” nhằm vào tùy chọn cài đặt.

cài win song song win 10 win 7 8

Bạn đang ao ước cài tuy vậy song Dual -Boot Win 10 với một bạn dạng Win cũ do đó sẽ không còn chọn vào Upgrade. 

Tại cách tiếp theo các bạn sẽ phải chọn 1 phân vùng ổ đĩa để download Windows 10 lên đó.

Nếu bạn tạo một phân vùng đầy đủ tên, nhãn ở cách 1 như mình chỉ việc chọn vào phân vùng đó và đưa đến cách tiếp theo. Trong lấy một ví dụ mình sẽ lựa chọn ổ Windows 10 (D:) đã tạo thành ở bước 1.

Nếu phân vùng trống đó vẫn đang sống dạng Unallocated Space thì chúng ta chọn vào nó rồi Click vào New để tạo phân vùng mới từ không khí trống Unallocated Space. => Apply để xác nhận.

mua win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Trình thiết đặt Windows sẽ tạo nên một phân vùng mới và tự động chọn để tải Win. Nhấn Next để thiết lập Windows 10 vào phân vùng bắt đầu vừa tạo.

sở hữu win song song win 10 win 7 8

Windows sẽ ban đầu quá trình sở hữu đặt thông thường và bạn chỉ việc chờ cho đến lúc Finish.

download win song song win 10 win 7 8

Done: lựa chọn Boot thân Windows 10 với Windows 7 hoặc 8

Bây giờ các bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 và Windows 7 hoặc 8 khi bạn khởi đụng máy tính của bạn. Để đổi khác giữa chúng, khởi động lại đồ vật tính của chúng ta và chọn phiên bạn dạng Windows ý muốn muốn của khách hàng trong thực đơn khởi động.

cài win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Nhấp vào phân dưới “Change defaults or choose other options – Thay đổi mặc định hoặc chọn những tùy chọn khác” để đổi khác các tùy chọn.

Bạn gồm thể chọn hệ quản lý Windows nào khởi động mặc định và điều chỉnh thời hạn lựa lựa chọn hệ điều hành.


Cả nhị phiên bạn dạng của Windows sử dụng hệ thống tập tin NTFS, vị vậy chúng ta có thể dễ dàng truy cập các tập tin của người tiêu dùng từ bất cứ phiên phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Các bạn sẽ thấy ổ download Win khác của bạn với ký tự ổ đĩa riêng của bản thân mình trong file Explorer hoặc Windows Explorer. Các bạn có thể nhấn vào phải vào ổ đĩa và lựa chọn Rename để đổi khác tên mang đến dễ quản ngại lý, ví dụ như 2 ổ “Windows 10” và “Windows 7” như hình bên dưới!

cài đặt win tuy vậy song win 10 win 7 8

Lưu ý thêm nếu như muốn cài Windows 10 tuy nhiên song cùng với Linux

Nếu các bạn muốn cài để Dual – Boot Windows 10 cùng Linux, bạn nên cài đặt Windows 10 thứ nhất và cài đặt Linux của người sử dụng sau đó.

Đó là cách lý tưởng nhằm thiết lập bất kỳ cấu hình dual-boot Windows cùng Linux. Linux khi tải sau sẽ thiết lập bộ nạp khởi cồn GRUB2 và tùy chỉnh cấu hình nó để chúng ta cũng có thể chọn để khởi động Linux hoặc Windows khi chúng ta khởi cồn máy tính.

Nếu bạn thiết đặt Windows 10 sau Linux, thì nó sẽ cài đặt bộ nạp khởi cồn riêng của bản thân và quăng quật qua hệ thống Linux của bạn, vì đó các bạn sẽ phải thêm một bước là khôi phục lại bộ nạp khởi hễ GRUB2.

Như vậy bài bác hướng dẫn của chính mình kết thúc. Hi vọng các bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng tuy vậy song Dual Boot Windows 10 cùng với một phiên bản Win khác như Win 7, 8, 8.1,… thông qua đó vừa kinh nghiệm được Win 10 mau chóng nhất, đôi khi vẫn bảo đảm tốt công việc trên bản Win cũ.

Chúc chúng ta thành công !

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đó là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đó là trạm kỹ thuật cung cấp tận vị trí theo yêu cầu của khách hàng hàng

11 Đặng nỗ lực Phong, phường Tân sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

31 Võ Văn Tần, phường 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

40 Đường 19, phường Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

18A Phan Văn Trị, p 16, Q. đống Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

318 Âu Cơ, p. 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

88/55 Bùi Văn Ba, p. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

I19 Đường số 7, p An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường liên kết để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html

Bạn đã khi nào nghĩ bản thân sẽ thực hiện cùng dịp hai hệ quản lý điều hành trên máy vi tính hay không? thật là thú vị phải không nào! Bạn đã hiểu cách thức cài tuy vậy song 2 hệ điều hành trên máy vi tính chưa. Nếu không hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên của mailinhschool.edu.vn Đà Nẵng, chỉ với các bước đơn giản chúng ta đã triển khai được ngay.

Cách thiết lập 2 window chạy tuy nhiên song trên vật dụng tính

Trước khi bước đầu hãy chắc chắn rằng rằng các bạn đã sao lưu dữ liệu cẩn thận để tránh những rủi ro khủng hoảng không ước muốn mà mất không còn những tài liệu quan trọng. Nếu vẫn sẵn sàng, hãy theo chân mailinhschool.edu.vn Đà Nẵng để setup 2 window chạy song song trên vật dụng tính. mailinhschool.edu.vn sẽ trả lời chạy 2 hệ điều hành phổ cập và được nhiều người thực hiện đó là windows 10 và windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để tiến hành cách cài đặt 2 hệ điều hành tuy vậy song win 7 win 10, dù chúng ta có sẵn hệ quản lý và điều hành nào đi nữa thì cũng cần phải có thêm 1 phân vùng trên ổ cứng để cất hệ điều hành và quản lý mới. Ví như đã bao gồm sẵn hãy làm lơ bước này. Dẫu vậy nếu chỉ gồm một phân vùng ổ cứng chúng ta hãy thực hiện theo quá trình dưới phía trên để tạo ra thêm phân vùng ổ cứng.

Bước 1: nhấp vào tổ thích hợp phím windows + R và nhập lệnh diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi sau đó nhấn Enter.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong quá trình thực hiện phương pháp cài 2 win song song trên lắp thêm tính, nếu rủi ro bị lỗi đã dẫn mang đến ổ cứng mang đến mất dữ liệu. Vị vậy, chúng ta nhớ lưu dữ liệu lại nhé. Đối với trường hợp chúng ta không có nhu cầu chạy tuy nhiên song 2 hệ điều hành và quản lý trên sản phẩm tính. Bạn cũng có thể tham khảo xóa 1 Win chạy tuy nhiên song vô cùng dễ dàng và hối hả được chia sẻ từ mailinhschool.edu.vn.

Như vậy, mailinhschool.edu.vn Đà Nẵng đã chia sẻ cách setup 2 window chạy song song trên laptop cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể tự mình thiết đặt 2 hệ điều hành và quản lý và yên cầu thật thú vui nhé.