Việc sử dụng bảng tính excel đã không còn trở phải xa lạ với cả mọi người, toàn bộ mọi ngành nghề. Vậy, nhằm việc áp dụng excel được thuận tiện và nhanh lẹ trong cách xử lý dữ liệu thì chúng ta nên biết những mẹo để lọc dữ liệu excel. Vừa tiết kiệm ngân sách thời gian, xử lý dữ liệu nhanh còn làm cho hiệu suất quá trình tăng cao.

Bộ lọc trong excel là gì?

Khi các bạn lọc dữ liệu trong excel, chỉ hầu hết mục chúng ta thấy sẽ được hiển thị, còn các mục không liên quan khác sẽ trong thời điểm tạm thời được ẩn đi.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu trong excel 2010

Cách thêm bộ lọc Filter vào Excel

Cách 1: trên tab Data, trong đội Sort với Filter, bạn chọn nút Filter nhằm thực hiện quá trình lọc dữ liệu excel.

Cách 2: trên tab Home, trong đội Editing, chúng ta chọn Sort à Filter

Cách 3: bí quyết nhanh nhất bạn có thể sử dụng phím tắt: Ctrl Shift + L

Lọc một vùng dữ liệu

Để rất có thể thực hiện lọc dữ liệu một vùng vào excel chúng ta thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: chọn vùng dữ liệu cần thanh lọc ( đề nghị để tiêu đề sống đầu mỗi cột để thao tác được bao gồm xác). Trên thanh Data, các bạn kích chuột chọn Filter.

Bước 2: Click mũi tên ở đầu cột yêu cầu lọc, chọn Text Filters hoặc Number Filters.

Bước 3: chọn phép so sánh tương thích ( VD: nhằm chọn các số thân giới hạn nhỏ nhất và phệ nhất, chúng ta chọn Between).

Bước 4: Trong hộp Custom Auto
Filter, lựa chọn khoảng số lượng giới hạn để lọc dữ liệu.

Bước 5: lựa chọn Ok để hoàn thành việc thanh lọc một vùng dữ liệu.

Lọc tài liệu trong bảng excel

Bước 1: lựa chọn vùng tài liệu cần lọc ( bắt buộc để tiêu đề sinh hoạt đầu mỗi cột để thao tác làm việc được thiết yếu xác). Trên thanh Data, các bạn kích chuột lựa chọn Filter.

Bước 2: Click mũi tên sống đầu cột đề nghị lọc.

Bước 3: vào bảng hạng mục số hoặc chữ được hiện thị, ban vứt chọn Select All ngơi nghỉ đầu list, rồi tích vào những ô mình bắt buộc chọn để lọc sữ liệu ao ước muốn.

Bước 4: chọn Ok. Dữ liệ các bạn lọc sẽ tiến hành hiển thị còn những dữ liệu không mong ước sẽ trong thời điểm tạm thời bị ẩn đi.

Rút trích tài liệu ngày tháng trong Excel

Bước 1: sử dụng hàm Date để lấy các dữ liệu ngày, tháng, năm từ tài liệu gốc

Hàm Date: =Date(Year(D3), Month(D3), Day(D3))

Bước 2: Định dạng tài liệu ở cột kết quả bước 1 về dạng ngày,tháng năm: dd/mm/yy.

Bước 3: Áp dụng Data Filter vào cột hiệu quả bước 1, tìm kiếm kiếm những giá trị #VALUE! cùng sửa lại ngày ở tài liệu gốc về đúng định dạng.

– Xử lỹ dữ liệu gốc ở phần đông dòng nhưng mà hàm DATE báo lỗi về đúng format ngày bằng cách sửa thẳng từng ô sống cột D.

– sau khi sửa ta được hiệu quả như sau (áp dụng cho cả 2 cột K cùng L).

Bước 4: Bỏ chính sách lọc, copy toàn bộ hiệu quả ở cột K cùng cột L, paste quý giá (Paste special – Value) quý phái cột tài liệu gốc. Giá bán trị khi bạn copy ra sẽ định dạng bên dưới dạng dd/mm/yy.

Bước 5: Vì dữ liệu có 2 cột Ngày vào cùng Ngày ra, nên đề xuất kiểm tra thêm 1 quy cầu nữa là Ngày ra phải lớn hơn ngày vào. Ta lấy Ngày ra – Ngày vào để kiểm tra.

Với đều giá trị có tác dụng

Cách lọc tài liệu trùng vào Excel

1. Lọc dữ liệu trùng trong excel 2019, 2016, 2013

Trên đều phiên bạn dạng Excel 2016, 2013 rất nhiều tính năng cùng thao tác làm việc đã được về tối ưu hóa nhằm mục tiêu thực hiện những nhiệm vụ một cách sớm nhất có thể có thể.

Để triển khai lọc dữ liệu trùng vào excel bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1: quẹt đen toàn thể dữ liệu rất cần được lọc. Kế tiếp chọn Data à Remove Duplicates.

Bước 2: tiếp đến hộp thoại Remove Duplicates xuất hiện. Các bạn có 2 lựa chọn:

– Select All: lọc toàn bộ các dữ liệu.

– Unselect All: Lựa chọn những trường mong muốn lọc để lọc dữ liệu.

Sau khi lựa chọn bạn dấn Ok nhằm hoàn tất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy hộp thoại mailinhschool.edu.vn Excek xuất hiện. Trên đó hiển thị số lượng mẫu trùng, số mẫu mã bị xóa với tổng số giá trị sửa lại nhằm bạn thâu tóm dễ dàng. Nhấn Ok là chúng ta đã hoàn tất bài toán lọc dữ liệu.

2. Các bước để lọc tài liệu trùng vào excel 2010, 2007

Có 2 biện pháp để bạn cũng có thể lọc tài liệu trùng vào excel:

Cách 1: Lọc tài liệu excel trùng bằng Conditional Formatting

Bước 1: Bôi black vùng tài liệu bị trùng cần phải lọc.

Bước 2: sau đó bạn mở thẻ Home. Click chuột theo lắp thêm tự: Conditinoal Formatting à Highlight Cells Rules à Duplicate Values.

Bước 3: Khi hộp thoại Duplicate Values xuất hiện. Chúng ta click lựa chọn Duplicate à Green Fill Withh Drak Green Text à Ok. Vậy các bạn đã thực hiện chấm dứt việc lọc dữ liệu trùng.

Xem thêm: Hội girl xinh 2000 mới nổi: người nhan sắc tựa nàng thơ, người được cả báo nước ngoài gọi tên

Cách 2: Lọc cùng xóa tài liệu trùng bởi Remove Duplicate. Biện pháp này bạn có thể thực hiện đơn giản hơn so với phương pháp 1

Bước 1: Bạn thực hiện bôi đen vùng tài liệu trùng yêu cầu lọc hoặc xóa.

Bước 2: bạn vào thẻ Data à Remove Duplicate. Các bạn chọn lọc toàn thể hoặc một vùng tài liệu rồi nhấn OK. Vậy là bạn đã sở hữu vùng dữ liệu cần lọc được hiển thị.

Lọc tài liệu excel trùng trong Excel 2003

Bước 1: quẹt đen tổng thể dữ liệu bạn cần lọc.

Bước 2: tiếp theo sau trên thanh công cụ bạn chọn Conditional Formatting à New Rule.

Bước 3: cửa sổ Edit New Rule xuất hiện. Tại đây, bạn chọn Use formula khổng lồ determine which cells lớn format. Kế tiếp nhập cách làm lọc tại ô Format values where this format is true. Bạn phải ghi nhớ công thức chính xác mới thực hiện được. ở đầu cuối chọn Ok nhằm máy lọc tài liệu trùng.

Cách tìm dữ liệu trong Excel

1. Tra cứu kiếm dữ liệu dễ dàng trong excel bằng Find & Replace

Bước 1: Bôi black cột dữ liệu cần kiếm tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + F nhằm mở vỏ hộp thoại Find & Replace, và bạn tiến hành điền dữ liệu vào ô Find What và chọn Find All.

2. Tìm tài liệu trong cột dựa vào công cụ auto Filter

Bước 1: Bôi đen cột tài liệu cần search kiếm. Vào thẻ Data lựa chọn Filter nhằm tạo cỗ lọc nội dung.

Bước 2: tại cột mà bạn chọn đã mở ra bộ lọc. Bạn nhấn vào hình tượng mũi tên rồi nhập tài liệu cần tìm kiếm kiếm với nhấn Ok bên dưới.

Kết quả excel sẽ cho chính mình thấy những dữ liệu bạn sẽ nhập. Còn các dữ liệu không giống sẽ tạm thời bị ẩn đi. Nếu bạn muốn hiển thị lại như ban đầu, bạn chỉ việc kích con chuột vào biểu tượng mũi tên với nhấn lựa chọn Select All.

3. Giải pháp tìm dữ liệu trong nhiều Sheet Excel

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + F để mở chính sách Find & Replace. Bạn nhập tài liệu cần tìm kiếm vào ô Find What..

Bước 2: chúng ta chọn Options. Trong phần Within bạn chuyển về Word
Book và lựa chọn Find All nhằm tìm kiếm

Bước 3: tác dụng bạn nhìn thấy tổng thể vị trí ở các sheet mang tên mà bạn có nhu cầu tìm kiếm. Nếu bấm vào vị trí nào trong bảng search kiếm thì người dùng được dịch rời đến đúng vị trí đó vào bảng tài liệu Excel.

Bài viết trên đó là các làm việc để bạn cũng có thể lọc dữ liệu excel dễ dàng dàng. Giúp cho quá trình hay trong học tập tập của bạn luôn trở nên solo giản, tăng năng suất công dụng công việc.

Excel cho mailinhschool.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Thông qua câu hỏi lọc tin tức trong một trang tính, chúng ta có thể tìm thấy những giá trị mình buộc phải một phương pháp nhanh chóng. Chúng ta có thể lọc bên trên một hoặc những cột dữ liệu. Với nhân tài lọc, bạn không những rất có thể kiểm rà nội dung bạn muốn xem nhưng cả nội dung bạn có nhu cầu ẩn đi. Bạn có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa lựa chọn mà các bạn đưa ra từ danh sách, hoặc bạn có thể tạo những bộ lọc rõ ràng để tập trung đúng chuẩn vào tài liệu mà bạn muốn xem.

Bạn rất có thể tìm kiếm dữ liệu văn bạn dạng và số lúc lọc bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm trong giao diện của cục lọc.

Khi các bạn lọc dữ liệu, toàn cục các hàng sẽ tiến hành ẩn đi nếu cực hiếm trong một hoặc các cột không thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn lọc. Chúng ta cũng có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu đối với các ô tất cả nền hoặc văn bạn dạng đã được định hình màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong đội tính năngSắp xếp & Lọc, bấm vào Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi tên

*
trong nhan đề cột nhằm hiển thị danh sách những tùy chọn cho bài toán lọc.

Ghi chú tùy thuộc theo kiểu tài liệu trong cột, mailinhschool.edu.vn Excel đang hiển thị Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách.

*

Lọc bằng phương pháp chọn quý hiếm hoặc kiếm tìm kiếm

Chọn các giá trị từ list và kiếm tìm kiếm là đông đảo cách nhanh nhất có thể để lọc dữ liệu. Lúc bạn nhấn vào mũi tên trong cột có bản lĩnh lọc được bật, tất cả các cực hiếm trong cột đó sẽ xuất hiện thêm trong một danh sách.

*

1. Thực hiện hộp Tìm kiếm nhằm nhập văn phiên bản hoặc số mà chúng ta tìm kiếm

2. Chọn và bỏ chọn hộp kiểm để hiển thị quý hiếm được tìm kiếm thấy vào cột dữ liệu

3. áp dụng tiêu chí nâng cấp để tìm các giá trị đáp ứng các đk cụ thể

Để chọn theo giá chỉ trị, hãy vứt chọn vỏ hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong danh sách đó. Thao tác làm việc này sẽ sa thải dấu kiểm khỏi tất cả các vỏ hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn các giá trị bạn muốn xem, rồi bấm OK để thấy kết quả.

Để tra cứu kiếm bên trên văn phiên bản trong cột, hãy nhập văn bản hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng ký kết tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc che dấu chấm hỏi (?) trường hợp muốn. Thừa nhận ENTER giúp thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng phương pháp xác định những điều kiện cụ thể

Thông qua việc khẳng định điều kiện, bạn có thể tạo cỗ lọc tùy chỉnh thiết lập giúp thu hẹp dữ liệu một cách đúng đắn theo đông đảo gì các bạn muốn. Bạn tiến hành việc này bằng cách xây dựng một cỗ lọc. Nếu bạn từng tróc nã vấn dữ liệu trong số cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen trực thuộc với bài toán này.

Di chuyển con trỏ tới 1 trong hai tùy lựa chọn Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách. Một menu đang xuất hiện chất nhận được bạn lọc theo nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi chọn hoặc nhập tiêu chí. Click chuột nút để phối kết hợp các tiêu chuẩn (tức nhì hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) với nút Hoặc để lọc những dữ liệu chỉ việc đáp ứng 1 trong những các tiêu chuẩn mà chúng ta đưa ra.