Mark I

Trong một lượt đi công tác làm việc ở Afghanistan để diễn tả những loại tên lửa new cho quân đội, Tony Stark bị quân mập bố tiến công và bắt cóc. Bọn chúng giam cầm anh sống trong một hang đá, vốn là 1 trong những hầm khai quật mỏ trong tâm địa đất. Tony bị ép phải chế tạo vũ khí cho đàn khủng cha này. Tuy nhiên, cùng với sự giúp sức của Ho Yinsen, một người cũng trở nên bắt giữ phổ biến với Tony, anh đã chế tạo thành công một cỗ áo gần kề cơ bản.

Bạn đang xem: Bộ giáp của iron man

Trông thô kệch với xấu xí, bộ giáp này đã hỗ trợ Tony thoát khỏi được vòng vây của kẻ địch, đồng thời tàn phá luôn kho vũ khí với khu căn cứ của bọn chúng. Trước lúc cả khu địa thế căn cứ khủng bố phát nổ, Tony cùng cỗ giáp Mark I kịp lúc bay lên rất cao và đáp xuống một đồi cat gần đó. Bộ giáp Mark I bị tàn phá thành từng mảnh ngay lúc đáp xuống đất.

Tính năng của cục giáp Mark I

Đây là cỗ giáp trước tiên mà Tony Stark từng chế tạo. Bộ giáp không tồn tại tính năng gì quan trọng ngoài lớp vỏ sắt kẽm kim loại có thể hạn chế được những viên đạn thông thường và số đông khớp hoạt động được hỗ trợ gia rứa bằng hệ thống bánh răng thủy lực giúp tăng sức mạnh cho bộ giáp.

Ngoài ra, bên trên tay cỗ giáp Mark I là một khẩu súng lửa với tầm bắn lên tới mức 10m. Đây đó là vũ khí chính của bộ giáp, góp Tony có thể san bởi cả đội khủng bố và thiêu rụi hoàn toàn kho tranh bị của khu địa thế căn cứ này. Bên trên vai bộ giáp còn được đồ vật một trái tên lửa nhỏ.


Các côn trùng nối thân những phần tử của cỗ giáp Mark I khá lỏng lẻo, ko đảm bảo bình yên tốt cho người ngồi bên trong. Trong cả chiếc sát đầu cũng chỉ là 1 trong những chiếc nón sắt, chứ không hề bọc kín đáo hoàn toàn vùng đầu. Cỗ giáp Mark I còn được trang bị cỗ nhún thủy lực hơi mạnh, giúp cho bộ cạnh bên nặng cả trăm kí hoàn toàn có thể bật cao thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Chính công dụng này đã giúp Tony thoát khỏi vòng vây của kẻ thù và đáp xuống một đồi cat gần đó. Do bộ giáp Mark I được chế tạo trong thời hạn vô thuộc hạn hẹp cũng như những trang thiết bị hạn chế nên những tính năng của nó cũng không được hoàn chỉnh.

Bộ tiếp giáp Mark I đã trở nên phá hủy trọn vẹn ngay khi đáp xuống khu đất từ chiều cao vài chục mét lúc Tony bay khỏi khu căn cứ khủng bố. Mặc dù vậy, đó là bước bắt đầu rất tốt, góp Tony phát hiện nay khả năng chế tạo giáp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của mình, tạo tiền đề mang lại sự đổi mới cho những bộ giáp tiếp theo của anh.

Mark I in Action!


Mark II

Sau khi trở về từ Afghanistan, Tony lao nguồn vào nghiên cứu cách tân bộ gần cạnh của mình, cho ra đời bộ sát thứ 2 có tên Mark II. Bộ giáp này là phiên bản cải tiến vượt trội hơn nhiều so với nguyên bạn dạng Mark I: thiết kế nhỏ dại gọn, ôm gần cạnh vào cơ thể, không còn thô kệch như Mark I.

Bộ giáp Mark II là cỗ giáp kín đáo đầu tiên của Tony, tức là các chi tiết của cỗ giáp được hàn kín và kết nối ngặt nghèo với nhau, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho người ngồi trong. Xung quanh ra, mối cung cấp năng lượng hỗ trợ cho cỗ giáp Mark II chuyển động đến tự lò bội phản ứng hồ quang sinh hoạt truớc ngực Tony. Cùng với nguồn năng lượng dồi dào này, cỗ giáp gồm thể chuyển động trong thời hạn dài hơn.

Việc cách tân thiết kế bên ngoài bộ giáp và giải pháp nguồn năng lượng mở ra kĩ năng mới cho bộ giáp Mark II: kia là kĩ năng bay được bên trên không. Với các bộ đẩy hỏa lực được gắn ở lòng bàn tay và lòng bàn chân, bộ giáp rất có thể giữ thăng bởi trên không trung khá tốt. Cùng với xây dựng khí đụng học, nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn nhiều so với Mark I, bộ giáp Mark II trả toàn hoàn toàn có thể bay được.

Ngoài ra, Tony cũng tích hợp trí thông minh tự tạo Jarvis vào bên trong bộ giáp, để cung cấp anh vào việc tinh chỉnh bộ giáp. Bằng cách này, Tony rất có thể điều khiển bộ giáp Mark II bằng giọng nói của minh. Đây đó là những cách tiến vượt bậc hơn nhiều so với cỗ giáp trước tiên mà Tony đã chế tạo ở Afghanistan.

Những cải tiến của bộ giáp Mark II

Bộ tiếp giáp Mark II kế thừa những ý tưởng thi công từ cỗ giáp Mark I với sự cải tiến vượt bậc về công nghệ:

Thiết kế bé dại gọn, khí hễ học: không còn cồng kềnh thô kệch như bộ Mark I, bộ giáp new này có khả năng bay lượn trên ko trung khá tốt, cũng như giúp tăng thêm độ hoạt bát cử rượu cồn của người tinh chỉnh và điều khiển bên trong.Nguồn năng lượng từ lò làm phản ứng hồ quang: việc nâng cao này giúp cho bộ giáp bao gồm khả năng hoạt động lâu dài hơn, lò phản ứng hồ nước quang cung cấp nguồn tích điện dồi dào cho các bộ phóng năng lượng hồ quang sinh hoạt lòng bàn tay với chân cỗ giáp.Độ bền của cạnh bên được nâng cao đáng kể: bằng phương pháp sử dụng kim loại đặc biệt được tổng hợp từ Titanium, cỗ giáp Mark II vừa bớt đáng nhắc trọng lượng của mình, vừa gia tăng khả năng kháng các tác động vật lý lên các lần. Bộ giáp Mark II tất cả thể cản được đạn, những va chạm táo bạo như rơi từ trên cao xuống hoặc va tiếp xúc với những phương tiện đi lại khác.Bộ phóng tích điện hồ quang: được máy ở lòng bàn tay cùng bàn chân, những cỗ phóng năng lượng này vào vai trò như một các loại vũ khí mới của cục giáp. Quanh đó ra, bọn chúng còn rất có thể giúp cỗ giáp giữ lại thăng bằng và cất cánh trên ko trung như những cái máy bay làm phản lực.

Mark II in Action!


Mark III

Bộ liền kề Mark III là thành viên thứ cha của đại mái ấm gia đình giáp Iron Man của Tony Stark. Đây là bản nâng cấp cho từ Mark II, cải thiện rất nhiều những điểm yếu về kỹ thuật trước đây của nguyên mẫu. Mark III là bộ giáp thứ nhất được Tony tích hợp khối hệ thống vũ khí tiên tiến và phát triển ngay trên cỗ giáp với cũng là cỗ giáp trước tiên được trang trí với tông red color nâu – vàng đặc thù mà chúng ta thường tuyệt gặp.

Sau gần như là hoàn thiện bộ giáp Mark II của bản thân mình với số đông tính năng đặc biệt như kỹ năng bay lượn trên không và khối hệ thống giáp kín, Tony Stark phát hiển thị một vấn đề rất là nghiêm trọng vào một chuyến bay thử nghiệm độ cao: lúc bay lên đến độ tối đa định, bộ giáp đùng một phát bị ngừng hoạt động toàn bộ, dẫn mang đến việc tổng thể động cơ cùng nguồn tích điện của cỗ giáp bị cơ liệt.

Điều này rất là nguy hiểm, rất có thể làm Tony mất tinh chỉnh bộ giáp và lao thẳng xuống khu đất từ trên không. Hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp. Tony quyết định nghiên cứu và phân tích thêm nhằm khắc phục yếu điểm chết người này. Núm là bộ giáp Mark II ra đời.

Tony sau đó giải quyết thành công vụ việc đóng băng của bộ giáp bằng phương pháp sử dụng một hòa hợp kim quan trọng đặc biệt được làm cho từ vàng với titannium. Vì thế bộ cạnh bên Mark III có tông màu nền rất đặc thù đỏ – tiến thưởng như thường thấy trên màn ảnh.

Tony cũng tích vừa lòng vào cỗ giáp Mark III hệ thống tên lửa Jericho – nhiều loại tên lửa về tối tân nhất thời bấy giờ, có khả năng tách nhỏ tuổi ra, kiếm tìm và hủy hoại các phương châm di cồn khác chỉ cách một lần bắn. So với cỗ Mark II, phiên bạn dạng Mark III có vẻ như ngoài mang tính thẩm mỹ rộng nhiều, cũng giống như khắc phục được nhược điểm bị đóng băng khi bay trên cao và được tích hòa hợp dàn tên lửa mini Jericho.

Những đổi mới của cỗ giáp Mark III

Bộ giáp Mark III được đổi mới rất nhiều so với những người tiền bối Mark II, Tony đã tạo nên một tiêu chuẩn mới nhưng mà để trở nên tân tiến những phiên bản sau của cục giáp. Tony Stark đang giải quyếtthành công sự việc đóng băng của bộ giáp, sẽ là lỗ hổng kiến tạo lớn duy nhất của Mark II, bằng phương pháp thay thế vật liệu kim loại cấu tạo nên bộ giáp bởi loại kim loại tổng hợp vàng – titanium.

Tony cũng xây đắp lại bộ giáp Mark III, tăng tốc các khả năng về thể chất cho người sử dụng. Lúc mặc giáp vào, Tony hoàn toàn có thể nâng được một cái xe hơi kích cỡ vừa một giải pháp dễ dàng. Cỗ giáp cũng rất có thể chống đạn tốt hơn. Quanh đó ra, mẫu mã khí đụng học mới sẽ giúp đỡ cho bộ Mark III ngày tiết kiệm tích điện đáng đề cập khi bay.

Ngoài những cách tân trên, Tony cũng ra quyết định tích hợp khối hệ thống vũ khí tiên tiến cho cỗ Mark III. Hệ thống vũ khí mini được giấu dưới đầy đủ lớp giáp bên phía ngoài bộ đồ. Mỗi vai đều sở hữu 6 khẩu súng lắp thêm mini có tác dụng tự dò search và hủy hoại đa mục tiêu, mặc dù các mục tiêu đứng ở các vị trí khác nhau.

Bộ giáp còn tồn tại chứa một loạt những tên lửa mini Jericho được giấu trong mỗi cẳng tay. Mức độ công phá của rất nhiều quả tên lửa nhỏ này đủ để thổi bay một dòng xe tăng bọc thép vào chớp mắt.

Bộ gần kề Mark III cũng khá được trang bị hệ thống phòng thủ thương hiệu lửa không-đối-không nằm tại hông của cục đồ. Tony đã sử dụng chúng trong ít nhất hai lần: để đánh lạc hướng hai chiếc F-22 khi bọn chúng đang theo đuổi anh trên bầu trời Gulmira và có tác dụng “mù” trong thời điểm tạm thời robot Iron Monger khi sẽ giao chiến.

Ngoài những hệ thống vũ khí mới tinh, Tony cũng nâng cấp khả năng giải phóng tích điện của hầu như khẩu súng năng lượng hồ quang sinh sống lòng bàn tay. Bộ giáp Mark III cũng được tích hợp tài năng bắn tia unibeam ( hay có cách gọi khác là chùm tích điện tập trung) phun thẳng ra từ lò phản nghịch ứng hồ nước quang bên trên ngực Tony, trải qua khẩu súng bên trên ngực cỗ giáp.

Mark III in Action!


Mark IV

Sau khi bộ giáp Mark III bị hư hại đến hơn cả không thể thay thế trong trận chiến giữa Tony Stark cùng Iron Monger của thương hiệu Obadiah Stane, Tony vẫn quyết định thiết kế bộ giáp trọn vẹn mới, phiên bạn dạng Mark IV để thay thế nó. Lúc dinh thự của Stark bị tấn công bởi Mandarin, cỗ giáp Mark IV là bị phá hủy hoàn toàn khi cục bộ dinh thự bị kích nổ.

Tính năng của cục giáp Mark IV

Tony chế tạo ra cỗ giáp Mark IV chỉ để sửa chữa cho bộ Mark III bị hủy diệt ở lần trước, phải về cơ bản, cỗ Mark IV gần như là là phiên bản sao của nguyên mẫu Mark III. Khôn xiết ít các cải tiến được Tony áp dụng ở cỗ Mark IV.

Như cùng với những bộ giáp trước, Mark IV tăng cường khả năng rứa của người mặc lên những lần, cho họ mức độ mạnh rất có thể nhấc bổng những vật nặng nề lên không trung một giải pháp dễ dàng, lớp giáp kế bên chống đạn, sự linh hoạt khi di chuyển cũng được nâng cấp rất những so với Mark III.

Đặc biệt, cỗ giáp Mark IV có thời hạn “suit-up” cấp tốc hơn các so với cỗ Mark III, vày Tony đã về tối ưu hóa một số phần tử của cỗ giáp, giúp sút số lượng cụ thể kim loại, qua đó giảm thời hạn mặc cỗ giáp đáng kể.

Bộ gần cạnh Mark IV cũng khá được Tony tiến hành cách tân nho bé dại ở khối hệ thống vũ khí. Tương tự như như bộ Mark III, bộ giáp Mark IV download dàn tên lửa Jericho được đậy ở hai tay; từng vai đều phải sở hữu 6 khẩu súng sản phẩm công nghệ mini, tự động hóa dò search và hủy hoại đa mục tiêu; phía hai bên hông giáp được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa không-đối-không.

Mark IV in Action!


Mark V

Bộ tiếp giáp Mark V là thành viên sản phẩm năm trong đại mái ấm gia đình bộ cạnh bên Iron Man vì chưng Tony Stark thi công và chế tạo. Khi thi công bộ giáp Mark V, Tony tập trung vào tính di động cũng giống như tốc độ “suit up” của bộ giáp. Lúc không sử dụng, bộ giáp gồm thể tự động xếp gọn và cất trong một chiếc hộp có form size tương từ như một cái vali tiêu chuẩn. Lúc kích hoạt, vali vẫn mở ra, các cụ thể của bộ giáp sẽ tự động hóa được links lại cùng với nhau, bao bọc toàn thân người mặc. Chỉ trong vòng chưa đến đôi mươi giây, cỗ giáp đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Bộ tiếp giáp Mark V lần đầu tiên được trình làng với công bọn chúng tại trường đua Circuit de Monaco. Khi Whiplash tấn công Tony trong Circuit de Monaco, Tony đã sử dụng bộ liền kề Mark V để bảo đảm mình ngăn chặn lại Vanko. Tuy nhiên bị tàn phá nặng nề tuy thế Tony đã hoàn toàn có thể khống chế tên Vanko cùng giam nộp hắn mang lại cảnh sát.

Sau đó cỗ giáp Mark V sẽ được thay thế và được giữ lại trong “Hall of Armor” trong dinh thự của Tony. Không tính ra, cỗ giáp Mark V khôn xiết ít khi tham gia các trận chiến. Mãi cho đến khi dinh thự của Tony bị tiến công bởi lực lượng của thương hiệu Mandarin, nó đã biết thành phá hủy trọn vẹn do cả nhà biệt thự của anh bị kích nổ từ xa, cùng với những bộ giáp khác.

Những cách tân ở bộ giáp Mark V

Tập trung vào tính cơ đụng và tốc độ “suit up”, bộ giáp Mark V được Tony cải tiến hoàn toàn về cấu trúc bên trong lẫn bên ngoài: bộ giáp không còn được cấu trúc bởi số đông miếng kim loại lớn nữa, ráng vào đó, đầy đủ mảnh giáp nhỏ dại hơn có công dụng xếp lại và link với nhau tạo thành thành phần lớn mảnh giáp lớn hơn.

Nhờ thế, cỗ giáp có form size to như 1 người bình thường lại có thể xếp gọn gàng vào một dòng vali chuyện dụng. Quanh đó ra, tốc độ kích hoạt cỗ giáp cũng được cải thiện đáng nhắc so với tiền bối Mark IV của mình: chỉ mất chưa đầy 20 giây, cỗ giáp đã bao bọc hoàn toàn trên fan Tony và chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Tuy nhiên, để rất có thể đạt được những năng lực như trên, Tony đã hi sinh một vài đặc điểm đặc biệt quan trọng khác của cục giáp như các cụ thể động cơ bên phía trong giáp, cũng giống như độ dày của lớp gần kề cũng bớt đáng kể, để cỗ Mark V nhẹ hơn, hoàn toàn có thể xếp gọn gàng vào vali và xách đi như bình thường. Vì vậy, độ bền của bộ giáp tương đối thấp, thuận lợi bị hư hại như bạn có thể thấy lúc Tony giao chiến với tên Vanko.

Bên cạnh đó, bộ giáp Mark V cũng không được thiết bị các hệ thống vũ khí tối tân như các bộ tiếp giáp trước. Mặc dù vậy, với kĩ năng di động tuyệt vời nhất của mình, cỗ giáp Mark V cũng tỏ ra hết sức hữu ích, nhờ vào nó nhưng Tony sẽ thoát bị tiêu diệt một lần trên trường đua Circuit de Monaco.

Mark V in Action!


Mark VI

Bộ gần cạnh Mark VI là thành viên sản phẩm công nghệ sáu vào đại mái ấm gia đình giáp Iron Man. Cỗ giáp được Tony chế tạo nhằm sửa chữa thay thế cho bộ Mark IV. Đây là bộ giáp thứ nhất có mảnh gần cạnh ngực hình tam giác, vày Tony đã kiếm được nguồn tích điện mới mang đến lò làm phản ứng hồ quang trước ngực. Bằng cách tìm ra yếu tắc mới, Tony rất có thể khai thác mối cung cấp năng lượng cực kì dồi dào này nhưng lại không thải ra chất độc Palladium vào tiết anh.

Các độc tố mặt từ lõi Palladium trong lò phản ứng hồ quang được thải ra tiếp tục vào khung hình của Tony vào suốt thời gian sử dụng làm sức khỏe của anh suy sụp trầm trọng. Để giải quyết và xử lý vấn đề nguy hại đến tính mạng của con người của mình, Tony đã nghiên cứu ra Nguyên tố bắt đầu từ hồ hết tài liệu do cha anh nhằm lại. Yếu tắc mới đem về nguồn năng lượng vô cùng dồi dào mang lại lò bội nghịch ứng hồ nước quang của Tony. Bởi thế, Tony vẫn nghiên cứu sản xuất bộ cạnh bên Mark VI để có thể khai thác và tận dụng giỏi nguồn tích điện này.https://www.youtube.com/watch?v=z
G8SQ5ueh4A

Bộ ngay cạnh Mark VI đã cùng với Warmachine đánh nhau chống lại lữ đoàn robot của thương hiệu Hammer và tên Vanko. Sau đó, Tony còn áp dụng bộ sát này để sản xuất tòa tháp Stark Tower của mình. Ko kể ra, Tony đã sử dụng bộ liền kề Mark VI cất cánh đến tp Stuttgart ở Đức để cung ứng Captain America bắt giữ Loki. Tony cũng sử dụng bộ liền kề Mark VI trong quy trình sửa chữa mẫu Helicarier sau khi chiếc tàu sảnh bay vĩ đại này bị hỏng động cơ do đợt tấn công của rất nhiều toán quân cứu giúp Loki.

Bộ cạnh bên Mark VI sau cuối được giữ lại cùng với những bộ giáp khác tại “Hall of Armors” bên trong dinh thự của Tony. Mặc dù nhiên, khi dinh thự này bị quân của Mandarin tấn công, tổng thể các bộ giáp tại đây đã bị phá hủy hoàn toàn, trong số đó có bộ Mark VI.

Những cải tiến của bộ giáp Mark VI

Bộ gần kề Mark VI được cải thiện rất các so với những cỗ giáp cũ. Đặc biệt là nguồn năng lượng của bộ giáp được tăng tốc lên gấp những lần, phụ thuộc vào lò phản ứng hồ nước quang mới của Tony.

Cũng y hệt như các chủng loại trước đó, bộ giáp tất cả khả năng bức tốc thể chất cho tất cả những người mặc. Nhờ cỗ giáp, Tony sức khỏe đáng tởm ngạc, có thể nhấc bổng các cái xe khá một bí quyết dễ dàng; thời gian chịu đựng cao, tốc độ di chuyển nhanh với phản xạ rất tốt nhờ vào hẹ thống máy vi tính liên tục phân tích những vận động và đòn đánh của đối phương. Khối hệ thống vũ khí của bộ Mark VI như dàn tên lửa mini và khẩu phóng tích điện hồ quang cũng được cải tiến đáng kể, tăng thêm hiệu suất vận động cũng như mạnh mẽ tấn công.

Những trái tên lửa chống tăng được ẩn bên trong cánh tay cỗ giáp cùng dàn súng sản phẩm công nghệ mini được tích hợp ở cả 2 vai. Những cách tân trên nhằm tận dụng triệt để nguồn tích điện khủng khiếp tới từ lò làm phản ứng hồ nước quang đựng Nguyên tố new mà Tony vừa phát hiện nay ra.

Tính di động của bộ giáp cũng rộng so với những bộ giáp cũ, dựa vào những nắm đổi nhỏ dại trong thiết kế bên ngoài bộ giáp, cho phép Tony rất có thể thực hiện các động tác nhào lộn ngay cả khi anh đang bay hoặc vẫn chiến đấu. Quanh đó ra, cỗ giáp Mark VI cũng là cỗ giáp đầu tiên có chức năng lặn dưới nước. Tuy thời hạn lặn không quá lâu, nhưng cỗ giáp vẫn rất có thể chịu được áp lực đè nén nước khá to ở độ sâu đáng kể.

Điều này chứng tỏ rằng, Tony đã hoàn toàn có thể thiết kế bộ giáp có chức năng cân bằng áp suất bên phía trong cho tín đồ mặc so với môi trường xung quanh bên ngoài; và khối hệ thống không khí bên trong bộ Mark VI cũng đầy đủ khả năng cung ứng dưỡng khí cho người mặc sử dụng trong vài phút.

Mark VII

Bộ Mark VII là thành viên sản phẩm 7 trong đại mái ấm gia đình các bộ giáp Iron Man của Tony. Cỗ giáp được chế tạo chú trọng vào tính năng auto “suit up” cho tất cả những người mặc trường đoản cú xa. Cỗ giáp cũng được cải tiến rất nhiều ở khối hệ thống bay và khối hệ thống vũ khí. Khi chưa kích hoạt, bộ giáp Mark VII xếp gọn bên trong một cái vỏ hình trụ, cực kì gọn gàng cùng tiện dụng.

Trong cuộc tiến công của Loki vào tàu sân bay Helicarier của S.H.I.E.L.D., bộ giáp Mark VI đã trở nên hư hư nặng trong những lúc Tony cố gắng sửa chữa và khởi động tua bin bị hư hỏng của mẫu Helicarrier. Lúc Tony quay trở lại nhà, anh nhận ra rằng Loki sẽ ở đây. Cảm thấy bao gồm điều gì ko ổn, Tony kín đáo cho kích hoạt bộ giáp Mark VII, chờ lệnh của anh. Thời gian bấy giờ, bộ giáp mới chỉ được chế tạo hoàn thành và vẫn chưa được thử nghiệm lần nào. Sau thời điểm bị Loki hất thoát ra khỏi cửa sổ, Tony chỉ thị cho cỗ giáp Mark VII bay ra ứng cứu cho anh. Chỉ vào chớp mắt, bộ giáp sẽ dò kiếm được Tony và auto mặc vào bạn anh. Đây là tài năng mới cực kỳ hay nhưng mà Tony vừa mới thêm vào sinh sống bộ giáp Mark VII.

Tony cũng thực hiện bộ gần cạnh Mark VII trong trận đánh tại thủ đô new york chống lại lữ đoàn Chitauri của Loki. Sau thời điểm chuyển hướng quả tên lửa phân tử nhân vào cái cổng không gian do Loki mở ra, cỗ giáp cũng trọn vẹn cạn sạch tích điện và rơi xuống đất. Sau trận chiến, bộ giáp Mark VII được rao bán trong “Hall of Armors” của Tony. Tuy nhiên không thọ sau đó, khi Mandarin dẫn theo một tổ quân đến phá hủy dinh thự của Tony, bộ giáp Mark VII cũng trở thành phá hủy trọn vẹn cùng với không hề ít bộ ngay cạnh khác.

Những đổi mới của bộ giáp Mark VII

Những cải tiến phía bên trong bộ gần kề Mark VII là 1 trong bước nhảy đầm vọt trong công nghệ chế tạo giáp Iron Man của Tony, quy tụ toàn bộ các công nghệ xuất hiện ở sáu phiên phiên bản đầu tiên. Bộ giáp Mark VII được cải thiện rất những ở khối hệ thống bay, tương tự như các hệ thống vũ khí, khối hệ thống điều khiển bằng giọng nói và hệ thống vũ khí laser.

Ngoài ra, những cách tân ở bộ Mark VII cho thấy những bước tiến new trong tính di động và tài năng “suit up” rất nhanh của bộ giáp, một tính năng cực kỳ thú vị đang từng xuất hiện thêm ở bộ Mark V.

Với hệ thống điều khiển bằng giọng nói cực kì tiên tiến, Tony hoàn toàn có thể ra lệnh cho cỗ giáp được triển khai đến địa điểm của anh thông qua JARVIS. Cỗ giáp sử dụng hệ thống dẫn con đường laser, tương tự như những máy quét mã vạch, khi đồ vật quét tra cứu thấy cặp vòng đeo tay của Tony thì ngay lập tức lập tức, bộ giáp sẽ bao bọc lấy cơ thể của anh, chuẩn bị chiến đấu trong vòng chưa đến 10 giây.

Giống như các mẫu trước đó, cỗ giáp bao gồm thể bức tốc các khả năng thể hóa học của bạn mặc. Khi mặc vào, Tony có sức mạnh siêu nhiên, dễ dàng nâng được vật dụng có trọng lượng lớn; độ bền cao, tốc độ di chuyển và bức xạ cực tốt. Bên cạnh ra, bộ giáp Mark VII còn được upgrade với khẩu súng phóng Unibeam trung tâm ngực.

Để tăng thêm kĩ năng giữ thăng bởi trên không trung cho cỗ giáp Mark VII, Tony đã bổ sung cập nhật một cặp hộp động cơ đẩy vào sườn lưng bộ giáp. Nhờ vậy, bộ giáp có tốc độ bay cấp tốc hơn và sở hữu tài năng tăng tốc tuyệt vời, trong khi vẫn hoàn toàn có thể giữ được sự bình ổn khi bay.

Tony có thể thoải mái giao chiến với quân địch trong lúc bay. Bên cạnh ra, dọc theo phần thân với chân của cục giáp, những hộp động cơ đẩy bé dại hơn cũng nhập vai trò khá đặc trưng trong vấn đề giữ thăng bằng trên cấm đoán bộ giáp.

Hệ thống vũ trang ở bộ giáp Mark VII cũng được cải tiến rất nhiều, bao hàm cả vũ khí new và nâng cấp các khối hệ thống vũ khí tất cả từ những bộ giáp trước đó. Đáng chăm chú nhất, bộ Mark VII sở hữu hệ thống các tên lửa mini không-đối-không được tích hợp bên phía trong các vùng trên mỗi vai.

Cũng y hệt như những cỗ giáp trước, Mark VII cũng một tên lửa kháng giáp nhỏ trong từng cánh tay của bộ giáp. Đơn khiếu nại cũng chứng tỏ việc sử dụng những phóng sự tinh tế, nằm tại hông của bộ đồ nhưng mà đã xuất hiện ở phần đông các bộ xống áo cũ.

Xem thêm: Khám Phá Phố Cổ Hội An Về Đêm Bạn, Du Lịch Hội An Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn

Ngoài ra, Mark VII cài một phiên bản tiên tiến của bàn tay được gắn hệ thống vũ khí laser được ra mắt trong các Mark VI. Không y như laser Mark VI, mà chỉ hoàn toàn có thể bắn một lần, laser Mark VII của thể phun gần liên tục bằng phương pháp vẽ năng lượng điện trực tiếp từ các lò phản bội ứng Arc. Từng module tia laze bắn cha laser với một to hơn, tia laze trung tâm, cùng hai chầu laser cho 1 cuộc tấn công nặng hơn.

Trong khi các bộ đồ có tác dụng cho cải tiến lớn so với mô hình trước đó, nó vẫn không có khả năng kỳ tích do đó là không gian du lịch. Lúc Tony quá qua cổng tin tức của Tesseract vào không gian trong khi đưa hướng các tên lửa có nghĩa là để hủy diệt New York để các tàu chỉ đạo Chitauri, hệ thống của chính mình đóng cửa, khiến anh nên đi ra phía bên ngoài và rơi quay lại trái đất, gần như là giết bị tiêu diệt anh ta.

Mặc dù tất cả các thừa của nó, Mark VII đã minh chứng tiềm năng chiến đấu bụ bẫm nhất, như hầu hết các mô hình tiếp theo hoặc là đổi thay thể siêng ngành hoặc nguyên mẫu chưa hoàn thiện.

Mark VIII

Mark VIII là bộ giáp Iron Man trang bị tám của Tony Stark và cỗ đồ đầu tiên được tạo thành sau trận đánh tại New York. Vị đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Cỗ giáp Mark VII đã biết thành phá bỏ khi giao thức Clean Slate được kích hoạt vị Tony Stark.

Lúc đó, bộ giáp Mark VIII cùng với hầu như chiến hữu robot không người lái được triệu tập để giúp đỡ Tony Stark và James Rhodes khi họ hiện giờ đang bị tên Aldrich Killian thuộc đám bộ đội Extremis Soldier giam giữ ở bến tàu. Sau trận đấu, nhiều cỗ giáp bị phá huỷ hoặc hư hỏng khi giao chiến cùng với với Extremis Soldier. Những bộ còn lại cũng bị Tony cho phát nổ.

Những cải tiến của cỗ Mark VIII

Bộ ngay cạnh Mark VIII không tồn tại nhiều cải tiến đáng kể, nó chỉ đối chọi thuần được trang bị khối hệ thống vũ khí tinh vi, cùng với hoả lực khỏe mạnh hơn những bộ trước.

Mark IX

Mark X là cỗ giáp Iron Man đồ vật chín của Tony Stark và bộ quần áo thứ nhị được tạo nên sau cuộc chiến tại New York. Vị đó, nó cũng thuộc lữ đoàn Iron Legion. Cỗ giáp Mark IX đã bị phá hủy sau khi ăn một trái đấm của Pepper Totts ngay giữa ngực.

Sau trận chiến ở New York, thuộc với các đồng team Avengers, Tony Stark đã đẩy lùi hồ hết kẻ xâm lược dải ngân hà và bảo vệ nhân loại. Hôm nay Tony đã nhận thức rõ hơn về những tai hại đang gia tăng, không chỉ có trên Trái đất nhưng cả kế bên vũ trụ. Do đó anh ban đầu tạo ra nhiều bộ giáp Iron Man không giống – sau này chính là Iron Legion.

Trong tiến trình này, Tony sẽ ưu tiên cải cách và phát triển và thí điểm nhiều khả năng và nhân tố mới có thể được có tác dụng riêng thành phần lớn bộ áo xống chuyên biệt, có thể đáp ứng phù hợp hơn với ngẫu nhiên tình huống nào. Cỗ giáp Mark IX được giới thiệu các yếu tố thiết kế bên phía ngoài tiền thân của Mark XXX: xanh Steel, Mark XXXI: Piston với Mark XXXIII: Silver Centurion Armors.

Trong cuộc chiến tại bến tàu, Mark IX được call cùng với cục bộ Iron Legion, sẽ giúp Tony Stark và James Rhodes trong chống lại Aldrich Killian và phần đa tên lính Extremis Soldier. Ngay gần cuối trận chiến, sau khi Tony Stark tàn phá bộ gần kề Mark XLII nhằm giết Aldrich Killian, Mark IX mở ra và nhắm vào Killian lẫn Pepper Potts. Bởi nó nhầm tưởng Pepper cũng ở trong Extremis.

Pepper phá hủy bộ giáp bởi một cú đấm xuyên qua lò bội nghịch ứng hồ quang ngay thân ngực, với sẵn tay ném luôn quả tên lửa vế phía Killian cùng kết liễu hắn ta. Rất có thể nói, cỗ giáp Mark IX góp công béo trong việc phá hủy tên trùm Extremis.

Những cải tiến của bộ giáp Mark IX

Tính tới thời khắc ra mắt, bộ giáp Mark IX mua nhiều khối hệ thống vũ khí hơn ngẫu nhiên bộ gần cạnh nào trước đó. Tony Stark đã ghép ghép sinh trắc học bên dưới da của chính mình để cho phép bộ đồ dùng này kết nối từ xa và thiết lập cấu hình liên lạc cùng với anh. Bởi vì đó, Tony có thể triệu hồi và biến chuyển hình ở bất kể nơi đâu trên Trái đất. Đây là nâng cấp đặc biệt quan trọng nhất của Mark IX.

Mark X

Mark X là bộ giáp Iron Man thiết bị mười của Tony Stark và bộ quần áo thứ bố được tạo nên sau cuộc chiến tại New York. Bởi đó, nó cũng thuộc lữ đoàn Iron Legion. Cỗ giáp Mark X đã biết thành phá diệt khi giao thức Clean Slate được kích hoạt vì chưng Tony Stark.

Bộ tiếp giáp Mark X không có rất nhiều đất diễn trên phim. Cũng giống như những cỗ giáp Iron Legion khác, nó được call tới ứng cứu vãn Tony và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian và rất nhiều tên Extremis Soldier. Trong quá trình chiến đấu, bộ giáp này không trở nên hư sợ gì xứng đáng kể. Tuy nhiên, Mark X đã bị Tony phá huỷ thông qua giao thức Clean Slate.

Những tăng cấp của bộ giáp Mark X

Ngoài kho vũ khí bậm bạp hơn, Mark X được đồ vật mũ bảo hiểm mới với lò bội nghịch ứng hồ nước quang xịn rộng so với những bộ ngay cạnh khác.

Mark XI

Mark XI là cỗ giáp Iron Man sản phẩm công nghệ mười một của Tony Stark và bộ quần áo thứ bốn được tạo nên sau cuộc chiến tại New York. Bởi vì đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XI đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt vày Tony Stark.

Bộ tiếp giáp Mark XI không có rất nhiều đất diễn trên phim. Tương tự như những cỗ giáp Iron Legion khác, nó được điện thoại tư vấn tới ứng cứu vãn Tony và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian và mọi tên Extremis Soldier. Trong quá trình chiến đấu, bộ giáp này không xẩy ra hư hại gì đáng kể. Mặc dù nhiên, Mark X đã bị Tony phá huỷ thông qua giao thức Clean Slate.

Những tăng cấp của cỗ giáp Mark XI

Bộ cạnh bên Mark XI có khả năng linh hoạt rộng và dịch chuyển nhanh hơn nhiều so với người đồng hương thơm khác của bản thân trong Iron Legion.

Mark XII

Mark XII là cỗ giáp Iron Man đồ vật mười hai của Tony Stark và bộ đồ áo thứ năm được tạo ra sau trận chiến tại New York. Bởi đó, nó cũng thuộc lữ đoàn Iron Legion. Cỗ giáp Mark XII đã biết thành phá bỏ khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi vì Tony Stark.

Mark XII được call cùng với những bộ giáp Iron Legion khác để giúp đỡ Tony Stark cùng James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian tại bến tàu. Trong quy trình chiến đấu, một số bộ giáp đã bị phá hủy. Sau khi hủy hoại hết toàn bộ lính Extremis, Tony đang hạ lệnh phá huỷ tổng thể các bộ giáp còn sót lại với giao thức Clean Slate. Mark XII đã bị phá huỷ.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XII

Bộ cạnh bên Mark XII được trang bị hệ thống tấn công hạng nặng, cùng với kỹ năng phòng thủ giỏi hơn đối với những cỗ giáp đời trước.

Mark XIII

Mark XIII là cỗ giáp Iron Man sản phẩm mười bố của Tony Stark và bộ đồ quần áo thứ sáu được tạo thành sau cuộc chiến tại New York. Vì đó, nó cũng thuộc lữ đoàn Iron Legion. Cỗ giáp Mark XIII đã trở nên phá bỏ khi giao thức Clean Slate được kích hoạt vì Tony Stark.

Mark XIII được gọi cùng cùng với những cỗ giáp Iron Legion khác để giúp Tony Stark cùng James Rhodes trong trận chiến chống lại Aldrich Killian tại bến tàu. Trong quy trình chiến đấu, một số bộ giáp đã bị phá hủy. Sau khi phá hủy hết cục bộ lính Extremis, Tony đang hạ lệnh phá huỷ tổng thể các cỗ giáp còn lại với giao thức Clean Slate. Mark XIII đã biết thành phá huỷ.

Những upgrade của bộ giáp Mark XIII

Mark XIII gồm vũ khí tựa như như Mark VII, nhưng lớp vỏ kim loại được làm dầy hơn và gia cố gắng chắn vững chắc hơn, để có thể bảo đảm Tony Stark xuất sắc hơn trong chiến đấu.

Mark XIV

Mark XIV là cỗ giáp Iron Man trang bị mười bốn của Tony Stark và bộ đồ áo thứ bảy được tạo nên sau trận đánh tại New York. Vày đó, nó cũng thuộc lữ đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XIV đã biết thành phá bỏ khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi vì Tony Stark.

Mark XIVI được call cùng cùng với những cỗ giáp Iron Legion khác sẽ giúp Tony Stark và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian tại bến tàu. Trong quá trình chiến đấu, một số trong những bộ giáp đã trở nên phá hủy. Sau khi tiêu diệt hết toàn cục lính Extremis, Tony đang hạ lệnh phá huỷ toàn bộ các bộ giáp còn lại với giao thức Clean Slate. Mark XIV đã trở nên phá huỷ.

Những nâng cấp của cỗ giáp Mark XIV

Bộ giáp Mark XIV là tổng đúng theo của một loạt hầu hết tính năng cực tốt từ các bộ sát đời trước, chất nhận được nó có khả năng tấn công lẫn chống thủ giỏi hơn.

Mark XV

Bộ ngay cạnh Mark XV là bộ quần áo Iron Man trang bị mười lăm của Tony Stark với là bộ quần áo đầu tiên có phong cách thiết kế chuyên về tài năng tàng hình. Nó là 1 phần của Iron Legion. Điều đáng chú ý ở đấy là Tony đang đặt mang lại nó một biệt danh để dễ dàng gọi. Mark XV được hotline là Sneaky – tức “Lén Lút”. Nó đã bị phá diệt khi Tony Stark rơi khỏi vụ nổ của Mark XLII trong trận chiến trên Norco.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XV

Là bộ giáp Iron Man đầu tiên chuyên về khả năng tàng hình, Mark XV tích phù hợp các công nghệ thường được sử dụng trong máy cất cánh tàng hình với các khối hệ thống chống radar khác, cũng như công nghệ ngụy trang màu, và đa phần được sử dụng cho cảm ứng tàng hình. Cỗ giáp gồm một số mặt phẳng góc cạnh, cũng giống như vật liệu hấp thụ sóng radar, khiến cho nó phần nhiều vô hình đối với các hệ thống cảnh báo nhanh chóng của kẻ thù. Lớp bao phủ màu chrome bên trên lớp giáp rất có thể đổi màu nhằm lẫn vào môi trường, khó phát hiện bởi mắt thường.

Với kĩ năng tàng hình của mình, Mark XV rất là hữu ích để theo dõi và toá chạy khỏi các trận chiến. Sử dụng radar giỏi mắt thường cũng cực nhọc mà phát hiện nay được. Ngoài tài năng tàng hình, Mark XV cũng khá được thừa hưởng hầu như sức mạnh tựa như các bộ giáp Iron Man khác như bay lượn, hệ thống vũ khí, sức mạnh siêu phàm, thời gian chịu đựng chống đạn, và tốc độ di chuyển và bức xạ nâng cao.

Bộ vật dụng này cũng được nâng cấp lò bội nghịch ứng hồ quang mới, có thể chấp nhận được Mark XV bay tiếp tục trong thời hạn dài hơn, tương tự như bắn chùm tia tích điện đốt cháy kẻ thù, hay thậm chí là là nung rã sắt thép. Ngoài ra, Mark XV cũng được trang bị hệ thống vũ khí laser hiện tại đại.

Mark XVI

Bộ Mark XVI là bộ đồ quần áo Iron Man lắp thêm mười sáu của Tony Stark và có phong cách thiết kế chuyên về tài năng tàng hình tiên tiến. Nó là một trong những phần của Iron Legion. Đó là bộ giáp thứ hai mà lại Tony mặc tiếp tục trong trận đánh chống lại Aldrich Killian. Nó đã trở nên phá bỏ trong trận chiến trên Norco. Tony cũng viết tên cho cỗ giáp Mark XVI này, với tên gọi Nightclub.

Những tăng cấp của cỗ giáp Mark XVI

Bộ cạnh bên Mark XVI được tích hợp technology tàng hình tiên tiến, góp nó tránh được nhiều hệ thống cảnh báo sớm của địch. Bộ giáp cũng có công nghệ ngụy trang màu tiên tiến, bởi vì nó hoàn toàn có thể đổi màu sắc một cách tinh vi nhằm lẫn vào môi trường xung quanh xung quanh.

Để tăng tốc khả năng tàng hình của nó, Mark XVI chuyển động như một phiên bạn dạng được “cắt tỉa” của cục giáp Iron Man. Cầm thể, nó có tương đối nhiều góc cạnh được thiết kế đặc biệt để làm chệch hướng sóng radar, từ đó trở nên vô hình dung trong các hệ thống cảnh báo từ xa.

Mark XVI mỏng mảnh hơn cùng nhẹ hơn hầu như các các loại áo sát Iron Man khác, mang đến nó khả năng di hễ cao hơn, tốc độ dịch chuyển và phản bội xạ xuất sắc hơn các bộ ngay cạnh khác. Mark XVI cũng rất được trang bị cỗ đẩy bắt đầu nhất, chất nhận được nó bay liên tục trong thời gian dài, tương tự như bắn ra chùm tia năng lượng cao. Uy nhiên, Mark XVI tương xứng hơn cho kungfu tay đôi, vị trọng lượng vơi sẽ đưa về sự cấp tốc nhẹn cùng tính di động cao hơn. Đó sẽ là một trong lợi thế béo của Nightclub.

Nhìn chung, Mark XVI tương xứng nhất để áp dụng trong môi trường thiên nhiên tối cùng để thực thi những nhiệm vụ túng thiếu mật, xâm nhập vào hang ổ địch thủ hay thám thính ở các khu city đông đúc.

Mark XVII

Mark XVII là cỗ giáp Iron Man sản phẩm mười bảy của Tony Stark và bộ quần áo thứ mười được tạo ra sau trận chiến tại New York. Vì chưng đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XVII đã biết thành phá diệt khi giao thức Clean Slate được kích hoạt vì Tony Stark. Đặc biệt, bộ giáp này có cách gọi khác là “Heartbreaker”.

Đây đó là bộ giáp mà Tony Stark mặc lúc giao chiến với Aldrich Killian và đồng lũ tại bến tài. Cỗ giáp Heartbreaker được thực hiện để cứu người không hề ít trong cuộc chiến này. Đầu tiên là cứu Red Snapper tuy nhiên bất thành. Sau đó, nó được nhờ cất hộ đi để chở Rhodes tới bộ giáp Iron Patriot. Tuy vậy một đợt nữa nó lai thất bại, bị một tên Extremis chặn đánh bất thần và làm cho rơi Rhodes. Rất như ý cả hai gần như thoát được. Cuối cùng, cỗ Mark XVII bị cho phát nổ theo lệnh của Tony.

Những upgrade của cỗ giáp Mark XVII

Bộ sát Heartbreaker gồm lò phản ứng siêu to giữa ngực, từ đó nó rất có thể phóng ra luồng tích điện cực mạnh. Công nghệ mà Tony trang bị đến Mark XVII cũng có thể chấp nhận được nó điều chỉnh cường độ tia năng lượng này, và có thể tạo ra rào chắn năng lượng để đảm bảo an toàn người mặc. Heartbreaker thậm chí còn rất có thể được khuếch tán sức mạnh bằng phương pháp dùng lõi từ Tesseract. Tuy vậy nó sẽ ảnh hưởng quá cài và phát nổ.

Mark XIX

Bộ sát Mark XIX (hay nói một cách khác là Tiger) là bộ giáp Iron Man vật dụng 19 cùng được chế tạo đặc biệt để bay với vận tốc cao. Bộ giáp này thuộc binh đoàn Iron Legion với bị phá huỷ lúc Tony kích hoạt giao thức Clean Slate.

Trong trận chiến với Aldrich Killian và lực lượng Extremis của hắn, cỗ giáp Mark XIX được gọi đến để cung cấp Tony với James Rhodes. Trên đây không hề ít bộ tiếp giáp bị phá huỷ sau khi tàn phá hết đám quân Extremis. Chấm dứt trận chiến, Tony kích hoạt giao thức Clean Slate nhằm phá huỷ tổng thể những bộ giáp còn lại, tất cả bộ Mark XIX.

Những tăng cấp của bộ giáp Mark XIX

Bộ sát Mark XIX có thể bay với tốc độ của một cái máy bay bội phản lực ko quân, và có chức năng tạo ra một quả bom khôn cùng thanh.

Có lẽ trước đó chưa từng có một nhân vật siêu nhiên làm sao trải trải qua không ít lần nâng cấp ngoại ngoài ra Iron Man. Đối với người ngưỡng mộ mailinhschool.edu.vn, điều khiến ấn tuợng nhất chắc rằng chính là những cỗ áp ngay cạnh đẹp, dễ nhìn và quan trọng là có khá nhiều tính năng rất nhiên được khoác lên trên người hùng.

Nhờ những bộ áo gần cạnh với năng lượng phi thường xuyên này, mailinhschool.edu.vn rất có thể giúp đỡ đông đảo nguời bị hại, tín đồ cần giúp đỡ, vượt qua những kẻ xấu với giải cứu chũm giới. Đặc biệt rộng nữa, nút độ dễ nhìn và về tối tân của những bộ áogiáp được đổi mới và nâng cấp theo thời gian. Qua bao năm tháng, Stark đã điều chỉnh và tăng cường bộ giáp của mình cả về khía cạnh thẩm mĩ lẫn vụ việc thực tế/ kỹthuật. Nên những lúc một cỗ giáp new lại chuẩn bị xuất hiện, bọn họ hãy điểm lại 10 cỗ giáp Iron Man đặc biệt nhất trong lịch sử.

1. The Original (MK I)

*

Lần đầu xuất hiện: Tales of Suspense #39

Một một trong những câu chuyện về nguồn gốc của các nhân vật Marvel là về nhà tỉ phú công nghiệp, kĩ sư Tony Stark. Anh đã bị thương nặng và bị xay buộc chế tạo một vũ khí diệt trừ hàng loạt vì những kẻ bắt cóc anh vì lợi ích của chúng. Nhưng bọn chúng ngạc nhiên là cùng với đầu óc khả năng của mình, anh đã sản xuất ra một cỗ giáp sắt cùng với một miếng đậy trên ngực nhằm ngăn các mảnh vụn đi tới tim anh (và giết anh) với đồng thời tất cả đủ hỏa lực nhằm trốn khỏi sự bắt cóc. Từ bỏ đó, anh trở thành một trong các những nhân vật được nhiều người biết đến nhất trên ráng giới. Cỗ giáp Iron Man nơi bắt đầu tuy rất có thể không thời trang và năng động lắm, nhưng chắc chắn rằng rằng nó đã giao hàng anh hết sức tốt, mặt khác là mẫu mã thử nghiệm cho các bộ giáp sau.

2. The Golden Avenger (MK II)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Tales of Suspense #40

Trong lần mở ra thứ 2 của mình, Stark đã nhận ra rằng cỗ giáp Trung Cổ màu xám của chính bản thân mình gây lo âu cho công chúng. Cần anh nghe vài lời khuyên răn từ trong những người nữ giới của mình, Marion, và upgrade bộ liền kề của anh thành một mẫu ngay cạnh vàng thân mật với công chúng hơn. Ngoài tiên tiến hơn về mặt thời trang (như Marion nói “ ai lại ko yêu vàng?”), Stark cũng phối kết hợp một vài upgrade về cơ cấu/ kỹthuật, đồng thời trở thành nó thành mẫu rất có thể gấp lại và cho vào vali (cải tiến này đang là điểm quan trọng cho đầy đủ mẫu sau), một miếng thép che ngực "đường nét" rộng và có thể mặc bên dưới quần áo bình thường, cùng pin khía cạnh trời có thể tái nạp. Anh cũng thêm vào giầy áp suất ko khí cho phép bay một khoảng tầm giới hạn. Rõ ràng, kho "quần áo" của Iron Man vẫn còn đấy một con phố dài trước khi nó được hoàn toàn tối ưu hoá cùng linh hoạt, nhưng đấy là bước cải tiến đầu tiên trong vô số nhiều bước tiếp theo.

3. The Original Red & Gold (MK III)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Tales of Suspense #48

Ngay cả những tín đồ comic bình thường nhất đã và đang quen với nhị màu đặc thù đỏ cùng vàng của Iron Man, và chúng cũng là điểm đặc trưng nhất để nhận ra anh. Thú vui là không phải như bộ Golden Avenger "tuỳ hứng", Stark đã chế tạo bộ tiếp giáp này sau khi nhận lose cay đắng. Khi đối đầu và cạnh tranh với một tên tội phạm tên Mr. Doll, người mặc dù vẫn là cái thương hiệu ít ai biết tới trong vô số nhiều năm này, lại là người đầu tiên tìm ra cách tuyệt vời để vượt qua Iron Man. Bằng phương pháp dùng một nhỏ búp bê bản sao, Mr. Doll hoàn toàn có thể điều khiển gần như khía cạnh của cục giáp cứng với chật của Stark. Kết cục là Stark gồm ít sự cơ động trong cuộc chiến với Mr. Doll và tác dụng là gần như bị nghiền nát. Điều kia buộc anh phải nghĩ ra một mẫu khối lượng nhẹ hơn làm từ kim loại tổng hợp 3-D "bó", mang đến anh sự hoạt bát để chống lại đòn tấn công của Mr. Doll. Thêm vào đó, anh nâng cấp giầy tên lửa của chính bản thân mình để bay nhanh hơn, tia tia laze (la-ze) bên trên ngực, súng repulsors (súng phản lực) và giầy trượt patin.

4. The Classic Red and Gold( MK IV)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #85

Bộ này đã chịu đựng được sự thách thức của thời gian. Tuy vậy Stark đã gồm vô số lần nâng cấp và cách tân cho những bộ giáp qua không ít năm, anh bao gồm xu hướng quay về với cỗ MK IV cũ với bền của chính mình mỗi khi tình huống nguy cấp. Lấy một ví dụ là bộ này đã mở ra trong lần đối mặt của tập thể nhóm anh với Norman Osborn vào sự khiếu nại Siege vào khoảng thời gian 2010. Về mặt cải tiến và thẩm mĩ, Stark loại bỏ đi phần bịt mũi trên bộ MK III. Tiếp tế đó, găng tay tay, cổ ống tay áo giáp, phần đậy chân, giầy và mũ hoàn toàn có thể thu gọn tốt trải ra quanh bạn khi dòng vòng ID của anh ý gửi biểu hiện tới bộ chạm màn hình trên ngực.

5. Space Armor MK I

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #142

Mặc mặc dù cho là một trong những thành viên ra đời của "những hero mạnh nhất Trái Đất", Stark chưa khi nào thật sự tất cả một bộ áo gần cạnh nào hoàn toàn có thể chịu được mát mẻ trong hầu như chuyến du hành vào vũ trụ cho đến khi anh sản xuất ra cỗ này vào thời điểm năm 1981. Cỗ giáp không gian này được sản xuất sau khi Stark bị S.H.I.E.L.D đổ lỗi mang đến cai chết bất thần của vài tín đồ ở Allentown, PA. Anh sản xuất bộ gần cạnh này để dịch chuyển 2 ngày hôm qua bầu khí quyển Trái Đất, Stark bay tới xuất phát của sóng phóng xạ đã giết những người vô tội. Ở kia anh phát chỉ ra một trạm không khí được điều hành và quản lý bởi Roxxon Oil. Qua năm tháng, Stark còn tăng cấp mẫu giáp không gian này nhằm anh còn rất có thể ở vào Vũ trụ sâu thẳm bên phía ngoài bầu khí quyển Trái Đất lâu hơn.

6. Silver Centurion( model 8)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #200

Ở đỉnh điểm của tập truyện Iron Monger, ta thấy đối thủ của Stark là Obadiah Stane cướp doanh nghiệp của anh ngay dưới mũi anh. Stark, fan đã bỏ làm Iron Man nhằm giải tỏa mang đến đời tứ của mình, bị buộc phải quay lại với bộ giáp. Sau khoản thời gian bị quan tâm đường cùng vì Stane, kẻ đã mở một cuộc tấn công vào Stark và cướp đi sinh linh của một trong những người chúng ta của anh, Tony quyết định rằng vẫn quá đủ. Tự đó, cỗ Silver Centurion được khai sinh. Nhưng lại anh lo lắng không tất cả đủ hỏa lực để cản lại Stane trong cỗ Iron Monger. Cùng với biến hóa từ đỏ quà thành đỏ bạc, cỗ Silver Centurion còn được nâng cấp về mặt vật lí theo hầu hết cách hoàn toàn có thể - vũ khí xuất sắc hơn và nhiều tăng cấp khác - mang đến phép Tony đạt điểm mạnh trong trận đánh hoành tráng cùng với Stane trong Iron Man #200

7. War Machine (Model 11)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #282

Là một trong những phần trong tập truyện dài từ trên đầu những năm 1990, Stark đang bị tiêu diệt dần bởi vì nhiều căn bệnh trong những khi cố kiểm soát và điều hành một bộ giáp điều khiển và tinh chỉnh từ xa để đại chiến với hội vô cùng tội phạm bất bại Masters of Silence. Khi rất nhiều kế hoạch này đều thất bại, Stark đưa ra quyết định bỏ đi sự linh hoạt và nhanh nhẹn của rất nhiều mẫu trước và xây dựng một cỗ giáp khí giới hạng nặng. Điều đó có nghĩa là: súng đái liên và bộ phóng tên lửa bên trên vai, pháo đính thêm trên cổ tay và đều dạng đạn dược tốt đầu đạn dẫn đường bằng laser. Cỗ này sẽ thường xuyên dành được nhiều danh tiếng rộng khi thành cỗ giáp ưu thích cho người đồng bọn nhất của Stark, James "Rhoney" Rhodes, người trong tương lai lấy luôn cái tên War Machine.

8. Hulkbuster Armor

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #304

Tất cả những ai đã coi trailer của Avengers: Age of Ultron chắc rằng đang xôn xang về sự mở ra của bộ giáp Hulkbuster. đúng mực hon là đông đảo người mong biết cảnh ngộ nào hoàn toàn có thể lại kiến Stark bắt buộc xây một cỗ giáp để biệt nhằm hạ kẻ thiết yếu bị hạ, Hulk. Theo như trong truyện, Stark phát triển bộ Hulkbuster để sẵn sàng cho một cuộc đối mặt với Hulk tại một xí nghiệp sản xuất bỏ hoang của Stane International, nơi đang cung ứng bom Gamma. Suy nghĩ rằng phương pháp duy nhất nhằm lí lẽ với Hulk là bởi nấm đấm, Stark cải tiến và phát triển một mẫu mã đa cơ cấu rất có thể mặc lên bộ giáp của chính bản thân mình để chịu đựng sức mạnh kếch xù của Hulk. Thật không may cho những ai trong chúng ta muốn các nhân vật tốt tẩn nhau cho tới bến, Stark và Hulk đạt một thoả hiệp tận nhà máy Stane, khiến cho bộ Hulkbuster vô dụng.

9. Extremis Armor( mã sản phẩm 30)

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man (vol. 4) #5

Lần lộ diện tiếp theo liên quan tới bài toán Tony Stark upgrade thể chất của mình hơn là miếng kim loại trên ngực đảm bảo anh cơ thể anh. Tuy nhiên, khó hoàn toàn có thể tranh gượng nhẹ bộ Extremis Armor là 1 phần quan vào trong kỉ nguyên trọn vẹn mới của Iron Man. Trong tập truyện nổi tiếng này của Warren Ellis (được ham mê ứng để triển khai phim Iron Man 3), Tony tiêm vào bản thân một sẽ virus technology hữu cơ nhằm cứu thiết yếu mình. Thành phầm phụ của việc tiêm này là cỗ giáp của Stark đang hoà vào cơ thể anh, chất nhận được anh đựng nó vào ống xương của mình và điều khiển qua sóng não. Vì cỗ giáp được nối với hệ thống điều khiển trung ương, thời gian phản ứng của anh với bộ giáp được cải thiện trên phần đa phương diện. Tất yếu phần xấu đi là lò phản nghịch ứng "Extremis" khiến cho Tony biến thành một bộ máy thật sự.

10. Bleeding Edge Armor

*

Lần đầu xuất hiện: Invicible Iron Man #25

Trong khi Stark tiếp tục nâng cung cấp và update bộ giáp của bản thân đến ngày nay, hãy ngừng danh sách với một trong những tái sáng sủa chế gần đây của Iron Man, 1 phần trong tập truyện về nhân trang bị của Matt Fraction từ lúc cuối 2000 mang lại đầu 2010. Vào khoảng này, Stark xây dựng cỗ giáp tiên tiến và phát triển hơn tự Extremis Armor, rất có thể hoàn toàn hoà nhập vào khối hệ thống sinh học của anh. Vì vậy, bộ giáp này nằm hoàn toàn trong cơ thể anh và hoàn toàn có thể điều khiển bởi tâm trí. Chế tạo đó, Stark rất có thể dùng bộ não siêu việt của chính bản thân mình để tạo ra vũ khí lên bộ giáp của mình, mà bộ giáp vẫn mang tính chất thời trang. Điều này sẽ được cho thấy rõ độc nhất vô nhị trong sự kiện Fear Itself crossover khi Stark chế tạo một thanh kiếm lớn có thể gây tổn hại mang đến The Worthy.