Miền Tây giỏi vùng tây nam bộ là vùng đất hương phù sa châu thổ cùng với vị “mặn chát” tuy thế đầy ắp nghĩa tình. Khét tiếng với những điệu hò lý dân ca lắng đọng da diết. Thu Âm Việt sẽ tổng hợp cho bạn đọc top 10 bài bác hát hay nhất miền Tây bắt buộc phải nghe 1 lần trong đời

Danh sách đứng top 12 bài hát về Miền Tây xuất xắc nhất sẽ phải nghe một lượt trong đời

1.Tình nhỏ dại Mau Quên

"Hôm nao hoa phượng nởvề quê ghẹ thăm bên em" - bài Tình bé dại mau quên viết về câu chuyện tình của fan ở xa về thăm lại cô bạn nhỏ ngày xưa. Bài hát này được nhạc sĩ Hàn Châu viết năm 1997 cùng được sở hữu vì Trung trọng tâm Rạng Đông phân phát hành đầu tiên trong album Yêu... Với giờ hát của ca sĩ Ngọc Sơn.

Bạn đang xem: Bài hát về miền tây hay nhất

MV sân khấu ca khúc "Tình nhỏ dại mau quên - hoa hậu Kim bôi ft Tài Chí Dũng" bởi vì Thu Âm Việt sản xuất

2. Thương âm thầm em gái Vĩnh Long

MV sảnh khấu ca khúc "Thương âm thầm em gái Vĩnh Long - song ca Ngọc Trân Kha Duy" do Thu Âm Việt sản xuất

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Liệu là một nhạc sĩ sẽ khá lừng danh với những ca khúc:Vĩnh Long Quê Mình(Giải nhất hội thi sáng tác ca khúc về tỉnh Vĩnh Long 2020) , Chiều Hoa Muông Tím, từ biệt Cuộc Tình,... Nhạc sĩ đã chiếm lĩnh được một số thành công xuất sắc nhất định với các ca khúc sáng tác của chính bản thân mình và được các khán giả cả vào và ko kể nước yêu thích. Tiếp theo sau sự thành công xuất sắc đó, Ca khúc Thương âm thầm em gái Vĩnh Long đã có được ông sáng tác và đã có buổi xoay MV sân khấu hùng hổ do Thu Âm Việt sản xuất.

3. Áo new Cà Mau

Với chất giọng truyền cảm và tự nhiên và thoải mái cùng với đều chỗ thừa nhận nhá phá thanh , Phi Nhung đã đem về sự quánh biệt riêng lẻ vốn tất cả đến cùng bạn nghe

Áo new Cà Mau cùng chất giọng truyền cảm của Phi Nhung

4. Sa Mưa Giông.

Xem thêm: Đời Phù Du Có Nghĩa Gì ? Đời Phù Du Hay Đời Thiên Thu

“Dẫu mà trời còn làm mưa thọ dài

Giọt bi đát giọt tủi đêm ngày

Cây cột mè rui mái lá nghèo cũng đừng dột xiêu”

Với giọng hát của quang Lê vào trẻo nóng áp

Quang Lê giọng hát trong trẻo ấm áp với Sa Mưa Giông

5. Cái Áo Bà Ba

Bài hát chiếc Áo Bà bố gợi lưu giữ lại phần nhiều ký ức của những lần đi bên trên chuyến phà qua sông Hậu. “Chiếc áo bà tía trên chiếc sông thăm thẳm

Thấp thoáng nhỏ xuồng bé nhỏ tuổi mong manh”

Chiếc Áo Bà Ba cùng sự trình bày của ca sĩ Mai Thiên Vân

6. Bài Ca Đất Phương Nam

Đất Phương phái nam với những người dân lam bằng hữu “bán mặt đến đất, bán lưng cho trời” hóa học phác thật thà

Đất Phương Nam chất phác thật thà vì chưng ca sĩ Phi Nhung trình bày

7. Phải lòng Cô Gái Bến Tre

“Bậu sang phà Rạch Miễu, qua lẽo đẽo theo sau

Đôi nhẵn trăng bên trên đầu tưởng như áo cô dâu

Áo bậu đỏ cánh kiến da bậu quà phù sa

Mắt ngời xanh nước biển, tim bậu hồng lòng qua.”

Phải lòng cô bé bến tre cùng với giọng hát ngọt ngào mềm dịu của Tố My

8. Đau xót lý nhỏ cua

Bài hát dựa vào tập tính của cua đực bến tre để viết mẩu chuyện tình bi quan về cảm xúc đôi lứa “ Tôi hát lý bé cua, sao em nỡ bỏ chồng mà phụ anh

Đau xót lý bé cua, tôi hát mãi đưa người tình xa

Tôi hát lý con cua, ai qua cầu bỏ các bạn mình ên

Đau xót lý con cua, nhỏ cua đực suốt cả quảng đời tình chung.”

Cặp đôi tuy vậy ca đá quý Cẩm Ly - Đan trường với Đau xót lý con cua

9. Dạ cổ hoài lang

Bến khoảng Dương, Rượi Hoàng Hoa đề cập lại chuyện tình anh cùng em

“Người yêu hiện nay đã theo chồng

Vẫn nhớ bên lòng này dạ cổ hoài lang!”

Dạ Cổ Hoài Lang | Hoài Linh, Phi Nhung, Thu Trang, Tiến nguyên tắc - You
Tube

Với giọng ngọt ngào, sầu muộn Phi Nhung chuyển ta vào mẩu truyện đôi lứa éo le

10. Em đi bên trên cỏ non

Cẩm ly hình thành với hai con mắt biết nói quan sát vào mắt cô như bị hút vào bài bác hát chuyển ta về cùng với đồng quê lặng bình cô bé đi bên trên cỏ non.

Chị bốn Cẩm Ly và bí quyết trình bày khác hoàn toàn Em Đi trên Cỏ Non

11. Anh bố Khía

Bài hát gây báo cáo vang mang đến Đan ngôi trường tại quanh vùng miền tây, cũng từ trên đây anh gồm biệt danh là Anh ba Khía

Anh tía Khía biệt danh gắn thêm với Đan Trường tới bây giờ

12. Chim trắng mồ côi

“Ngồi ghi nhớ anh, em ngó ngó lên trời

Chim sáo không về, cánh cò mồ côi

Em nhớ anh những sao bội ơn em?”

Cô gái miền quê đợi phái mạnh trai trở lại với niềm tin về lời cầu hẹn như thuyền đợi bến mãi không thấy về.

Miền tây-nam Bộ được ví như 1 hòn ngọc của khu đất nước, nhắc tới Tây Nam cỗ là nhắc tới những sông rạch với đầy phù sa, hầu như chợ nổi, những món ngon nhưng vùng đất phì nhiêu màu mỡ này đã được mẹ vạn vật thiên nhiên ưu á... Xem toàn bộ
Miền tây nam Bộ được ví như một hòn ngọc của khu đất nước, nói đến Tây Nam bộ là nhắc tới các sông rạch có đầy phù sa, phần nhiều chợ nổi, đa số món ngon mà vùng đất phì nhiêu màu mỡ này vẫn được bà mẹ Thiên nhiên ưu ái ban tặng. Nét xinh về văn hóa, con fan vùng tây nam Bộ cũng chân chất, bình thường như chính cuộc sống đời thường sống nước của họ, có lẽ chính cuộc sống đời thường hữu tình với thiên nhiên như vậy, đã giúp con bạn miền tây nam Bộ phát hành những làn điệu dân ca, cải lương hay hầu hết ca khúc lắng đọng về thiết yếu vùng khu đất này. Hãy cùng mailinhschool.edu.vn hưởng thụ những ca khúc hay độc nhất vô nhị về vùng đất, con fan vùng tây-nam Bộ nhé !
clip này được vạc từ Youtube bằng tác dụng nhúng (embed) của Youtube. công ty sở hữu clip đang setup chế độ cho phép nhúng video. Nếu như khách hàng là chủ sở hữu, và hy vọng mailinhschool.edu.vn giới hạn nhúng đoạn phim này, chúng ta có 2 cách: 1. Truy cập Youtube Creator Studio/ chọn Video/ Chọn setup nâng cao cùng tắt cài đặt "Cho phép nhúng" (Allow Embedding) 2. Bấm nút report và lựa chọn "Gỡ nhúng Youtube của tôi" với điền các thông tin liên lạc. mailinhschool.edu.vn sẽ tương tác hỗ trợ tin tức trong 24 giờ.

nguồn phát youtube

tin tức kết nối với cửa hàng chúng tôi sở hữu ứng dụng dịch vụ thương mại mailinhschool.edu.vn đã có vận dụng cho Mobile, Smart TV
tự khóa trông rất nổi bật
vega.com.vn Tel: 024 37554190 - Người phụ trách nội dung: Ông Lê Hữu Toàn