Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau. Nếu như bạn có sở thích yêu hoa hướng dương nhiều qua vẻ đẹp và ý nghĩa của nó, muốn gắn nó qua hình ảnh đẹp với những bức hình ưng ý chụp bên người thân bạn bè thì bạn hãy đến với tranhnamdinh.vn có những bức tranh đẹp về hoa hướng dương , nghệ thuật, khắc họa tinh xảo của các nghệ nhân trên 10 năm kinh nghiệm, mang cho bạn những bức ảnh chân thật nhất.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của hoa hướng dương


Hơn bao giờ hết, những bông hoa hướng dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt …như một thông điệp tình yêu rằng hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ như thông điệp “Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời “. 

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống và tình yêu

Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần mặt trời oai phong lẫm liệt- Apollo được một nàg tiên cá đem lòng yêu mến. Nàng yêu chàng rất nhiều, nhiều đến nỗi nàng sẵn sàng từ bỏ mặt nước. Nàng ngồi suốt ngày trên bờ và hướng về ánh mặt trời. Tuyên nhiên, thần Apollo vẫn lạnh lùng, hờ hững. Thời gian cứ thế trôi qua, nàng vẫn âm Theo Theo dõi ánh mặt trời. Các vị thần cảm thương cho nàng, đã hoá thân nàng thành hoa hướng dương. Loài hoa luôn hướng về ánh mặt trời với sự kiên định, chung thuỷ.

*

Tuy câu chuyện tình yêu kết thúc khiến cho nhiều người vẫn suy nghĩ. Thế nhưng hoa hướng dương đẹp nhất vẫn là lúc chúng nở hoa khoe sắc hướng về ánh mặt trời. Dù là mọc trong bóng tối, hay nơi thiếu ánh sáng, hoa luôn cố gắng tìm mọi cách quay về với mặt trời. Tình yêu của hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu ấm áp , chung thuỷ sắc son. Dù đối phương có như thế nào thì nàng vẫn luôn theo dõi và hướng về phía chàng.

Tình yêu của bạn hiện giờ như thế nào ? Bạn có phải là hoa hướng dương ấm áp, chung thuỷ, luôn theo dõi người bạn yêu thương. Bạn có muốn mình cũng là một bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời. Liệu đây có phải là lòng cao thượng hay là ngu ngốc?
Hãy dành cho người bạn yêu thương những tình cảm tốt nhất nhé. Hãy quan tâm và yêu thương họ, bởi vì xung

Bạn biết không đối với tình yêu, hoa Hướng dương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sươi ấm trái tim bạn. Khi người nhận được bó hoa hướng dương thì xin hãy hiểu người tặng muốn gửi tới bạn một thông điệp tình yêu.

*

Hoa Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm. Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

*

Hoa Hướng Dương một loài hoa tình yêu luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng (tất cả những thuộc tính của mặt trời) và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài hay một tình yêu bất hạnh. Những cây hoa Hướng Dương thấp tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của loài hoa.

*

Hơn bao giờ hết, những bông hoa hướng dương luôn vươn mình hướng tới mặt trời và mặt trời cũng luôn dành cho hoa hướng dương những tia nắng ấm áp nhất với tất cả tình yêu dịu ngọt …như một thông điệp tình yêu rằng hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ như thông điệp “Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời “.

*

 

Có lẽ, tình yêu đem đến cho chúng ta sự ngọt ngào, hạnh phúc nhưng lắm lúc nó cũng đem cả những nỗi đau nhưng đừng vì những nỗi đau đó mà bạn tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào tình yêu. Hãy mang trong tim một tình yêu cháy bỏng, yêu chân thành như những đóa hướng dương.

Nguồn gốc của hoa hướng dương

Hướng dương (Sunflower) còn được gọi là hoa quỳ (danh pháp hai phần: Helianthus annuus) là một loài thực vật chỉ sống một năm thuộc họ Asteraceae với bông hoa lớn. Thân cây hướng dương có thể cao tới 3 mét, với đường kính bông hoa là 10 cm. Từ Helianthus để chỉ hoa hướng dương có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp: “Helios” nghĩa là mặt trời và “anthos” là hoa, ngụ ý những bông hoa này luôn hướng về mặt trời. Hoa hướng dương thuộc lớp thực vật hai lá mầm.

Hướng dương là loài cây có từ châu Mỹ, và đã được con người nuôi trồng vào khoảng năm 1000 TCN. Francisco Pizarro đã phát hiện những người dân Inca có sự sùng bái hoa hướng dương giống như hình ảnh thần Mặt Trời của họ, và những hình ảnh màu vàng kim của bông hoa cũng giống như những hạt giống đã được mang về châu Âu từ trước thế kỷ 16.

Ý nghĩa

Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas – và Kannas còn được biết đến như một tiểu bang Hoa hướng dương (Sunflower State) . Hướng dương còn là một trong các loài hoa biểu tượng của thành phố Kitakyushu, Nhật.

Hình dạng

*

 

Từ hướng dương cũng được sử dụng để nói về tất cả các loài thực vật thuộc chi Helianthus, rất nhiều trong số đó là thực vật sống lâu năm. Cái gọi là bông hoa này trên thực tế là một cụm hoa dạng đầu, bao gồm những bông hoa con (chiếc hoa) tập hợp cùng nhau. Ở vòng ngoài, những bông hoa con gọi là chiếc hoa tỏa tia. Chúng có thể có màu vàng, nâu sẫm, da cam hoặc các màu khác. Những bông hoa con này không có khả năng sinh sản. Các bông hoa con nối thành một vòng tròn ở bên trong các chiếc hoa toả tia được gọi là chiếc hoa dạng đĩa.

Các chiếc hoa trong cụm này được sắp xếp theo kiểu xoắn ốc. Thông thường mỗi chiếc hoa hướng về phía chiếc tiếp theo theo một góc xấp xỉ bằng góc vàng, tạo ra một kiểu các vòng xoắn nối liền với nhau, trong đó số các vòng xoắn trái và số các vòng xoắn phải là các số kế tiếp trong dãy Fibonacci, điển hình là 34 vòng xoắn theo một hướng và 55 theo hướng kia; trên một bông hoa hướng dương rất to người ta có thể thấy 89 vòng xoắn theo một hướng và 144 theo hướng kia.

Những bông hoa dạng đĩa khi trưởng thành phát triển thành những cái mà người ta gọi là "hạt hướng dương". Tuy nhiên, các "hạt" đó thực sự là một loại quả (quả bế) của loài cây này, với những hạt thật sự nằm bên trong lớp vỏ không ăn được.

Tính hướng dương

Những bông hoa đang ở giai đoạn nụ, chưa trưởng thành thì biểu lộ tập tính hướng dương (hướng theo Mặt Trời) của loài cây này. Khi mặt trời mọc vào buổi sáng, phần lớn hoa hướng về phía đông. Theo hành trình của một ngày, vào những ngày nhiều nắng, các nụ hoa theo hành trình của Mặt Trời di chuyển từ đông sang tây, thời gian buổi đêm nó lại trở về hướng đông. Sự vận động thực hiện bằng những tế bào vận động trong thân, một đoạn mềm dẻo của cuống ở vị trí thấp hơn nụ hoa. Khi giai đoạn chồi kết thúc thì cuống hoa bị cứng lại, và khi hoa nở thì nó không còn tính hướng dương nữa, cho dù nhiều bông hoa quay về hướng đông. Hướng dương hoang dã không quay theo hướng mặt trời. Cụm hoa đầu của nó hướng về bất cứ hướng nào khi trưởng thành. Nhưng những chiếc lá có biểu lộ một số tính hướng dương.

Công dụng

Trước khi được sử dụng rất nhiều trong cắm hoa nghệ thuật, hoa hướng dương đã được trồng rất nhiều và từ sớm do tính hữu dụng của nó.

Hạt hướng dương được bán như những loại thức ăn nhanh, đặc biệt là tại Trung Quốc, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, châu Âu, và làm thức ăn cho chim. Những hạt đó cũng được sử dụng để nấu ăn và làm sa lát. Tại Việt Nam, hạt hướng dương cùng với hạt dưa trở thành một món ăn vặt “cho vui miệng” trong các gia đình vào dịp Tết.

Dầu hướng dương, được chiết xuất từ hạt hướng dương, được sử dụng làm dầu ăn. Dầu hướng dương có nhiều loại khác nhau với tỷ lệ acid béo không no khác nhau. Chính thành phần các acid béo không no cao này trong dầu hướng dương khiến dầu hướng dương trở thành một trong những loại dầu và mỡ thực vật tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong một số loại dầu hướng dương chế biến, tỷ lệ acid béo không no, đặc biệt là acid béo không no ngắn thậm chí còn cao hơn cả trong dầu olive native.

Dầu hướng dương cũng thường được chế biến thành diesel sinh học do chi phí sản xuất dầu hướng dương rẻ hơn dầu đậu nành và dầu ô-liu. Phần còn lại của hạt đã được chế biến thành dầu có thể làm thức ăn cho vật nuôi, gia súc. Từ cây hướng dương còn sản xuất ra nhựa mủ (latex) và nó là loài cây của các thử nghiệm để cải thiện sự thích hợp của chúng trong vai trò của loại cây thay thế trong sản xuất cao su ít dị ứng.

Tinh dầu hoa hướng dương được ép từ các hạt hoa hướng dương có nhiều tác dụng làm đẹp cho da với hàm lượng vitamin A, D, C và E cao. Tinh dầu hoa hướng dương có tác dụng dưỡng ẩm cho da; làm dịu các vết kích ứng, ửng đỏ trên da một cách hiệu quả; có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của các loại vi khuẩn tự nhiên, cũng như các nhân tố khác gây kích ứng da có thể khiến da nổi mụn. Nó cũng là thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da như xà bông tắm, sữa tắm, các loại sữa dưỡng da cũng như các mỹ phẩm trang điểm hoặc các mỹ phẩm dành riêng cho da mụn.

TRANH VƯỜN HOA HƯỚNG DƯƠNG QT-57 tại tranhnamdinh.vn

*

*

Với bài viết chia sẻ trên về hoa hướng dương, nguồn gốc, ý nghĩa. tranhnamdinh.vn mong bạn đọc hiểu biết hơn về ý nghĩa của loại hòa này, cùng cách chọn mua những bức tranh hoa hướng dương đẹp nhất hình ảnh sinh động bạn có thể chụp cùng người thân gửi tới xưởng tranhnamdinh.vn chúng tôi bạn sẽ có ngay những bức tranh đẹp, hoàn hảo, sống động, chân thật nhất tại tranhnamdinh.vn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để có những bức tranh đẹp từ hoa hướng dương dành tặng cho người yêu, cho gia đình mình nhé.

Địa chỉ trang web mua tranh treo tường https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-treo-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Xưởng tranh Nam Định – tranhnamdinh.vn
Xưởng sản xuất: Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định

Quý khách có nhu cầu mua tranh hoa hướng dương đẹp bấm vào link sau: Tranh hoa hướng dương
Chúc các bạn yêu tranh lựa chọn cho mình những bức tranh đẹp nhất!

Bạn đang đọc : Ý nghĩa hoa hướng dương: Biểu tượng của sức sống mãnh liệt - 6 phút đọc Bài tiếp theo
Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Vậy bạn đã biết về ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu là gì chưa? Hãy cùng So nicetìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hoa hướng dương là gì?

Hoa hướng dương được tìm thấy lần đầu tiên là ở Bắc Mỹ, đến thế kỷ 16 hạt giống được đưa sang các nước châu Âu sau đó lan rộng ra khắp thế giới. Ngoài việc hoa hướng dương là nguồn thực phẩm quý giá nhờ giá trị của hạt và dầu, thì hoa hướng dương luôn được tôn kính và xem là biểu tượng đẹp với nhiều ý nghĩa nhờ vẻ đẹp lộng lẫy và mạnh mẽ của chúng.

Đặc điểm của hoa hướng dương:

Đây là loài cây thảo sống khoảng một năm, thân to thẳng có lông cứng, thường có đốm, cao 1-3 m.

Lá to, thường mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng.

Cây ra hoa vào mùa đông, mùa xuân, cụm hoa đầu lớn, đường kính 7-20cm, bao chung hình trứng, cánh hoa hình lưỡi màu vàng.


*


Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu là biểu tượng cho một tình yêu êm đềm, chung thủy, chân thành, ấm áp, niềm tin, hy vọng, luôn nhìn về tương lai bằng tình yêu. Dù thời tiết có giông bão đến đâu thì hoa hướng dương sẽ luôn gặp được mặt trời và tình yêu của bạn sẽ luôn ở bên người ấy dù có khó khăn đến đâu.

Ý nghĩa của loài cây này rất phù hợp để bạn dành tặng cho nửa kia của mình, bó hoa hướng dương bạn tặng sẽ thay lời muốn nói gửi gắm tâm tư tình cảm của bạn đến nửa kia và thường được dùng trong các buổi lễ.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này:

Lạc quan, mạnh mẽ, tương lai tươi sáng: Hoa hướng dương bất chấp thời tiết vẫn luôn chờ đợi mặt trời. Nếu bạn muốn tăng cường sự lạc quan, tiến lên trong cuộc sống và hạnh phúc khi làm việc cho ai đó, thì hoa hướng dương là tốt nhất vào thời điểm này.

Kính trọng và biết ơn: Hoa hướng dương cũng được xem là loài hoa thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với những người thân yêu nên bạn có thể tặng ông bà, cha mẹ trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày của cha, 20/10...

Hoa chúc thọ: hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, trường tồn, luôn nhìn về phía trước trong cuộc sống.

Hạnh phúc và may mắn: Hoa hướng dương màu vàng ấm áp tạo không khí tươi vui tràn đầy sức sống, mang lại hạnh phúc, thường được dùng để khai trương chúc mừng, trong tiệc sinh nhật.

Sự chân thành, tin tưởng: Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình bạn là sự chân thành, tin tưởng và đoàn kết giữa mọi người. Vì vậy, loài hoa này thường được sử dụng trong các cuộc họp kinh doanh của một số công ty hoặc tổ chức.


*


Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Đối với người Châu Âu, hoa hướng dương mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn hoặc ai đó trong những dịp đặc biệt, loài hoa này còn tượng trưng cho sự quyết tâm và niềm tin vào cuộc sống.

Theo văn hóa Trung Đông, ý nghĩa tượng trưng của hoa hướng dương là sự trung thành, trường thọ, thủy chung và mang đến một môi trường mới, một không gian trong lành cho mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hướng Dương là loài hoa nhờ vẻ ngoài tươi sáng, mang đến năng lượng tốt về mặt Phong Thủy, giúp tạo không khí sôi nổi và gắn kết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ và con cái.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày Tết Nguyên Đán

Trong ngày Tết hoa Hoa Hướng Dương còn thể hiện sự ấm no, niềm hạnh phúc trong cuộc sống trong 1 năm vừa qua. Hoa Hướng Dương thường được dùng để trang trí, cắm bình. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm quà tặng đem đến điều tuyệt vời cho cả gia đình.

Ý nghĩa hoa Hướng Dương trong nhà vào năm mới là vươn ra đón nhận ánh mặt trời, đón nhận những tia nắng đầu tiên, kèm theo sự ấm áp của mùa xuân và một năm mới trọn vẹn bắt đầu.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày 8/3

Hoa Hướng dương hay hoa Mặt trời giống như tên gọi của chính nó – luôn hướng về phía Mặt Trời vì vậy tượng trưng của sự chung thủy, trung thành trong tình yêu và tình yêu bất diệt, tỏa sáng như ánh Mặt Trời. Thông điệp hoa Hướng dương trong ngày 8/3 chính là thể hiện niềm tin và hy vọng trong tình yêu.

Xem thêm: Top 13+ Hình Ảnh Mc Kim Thư Đài Phát Thanh Bình Dương Mới Nhất 2023

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp


*

*

*

*

*

*

*

*


Trên đây là bài viết mà So nice muốn chia sẻ với bạn về sự thú vị, ý nghĩa hoa Hướng dương. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và yêu thích loài hoa mạnh mẽ, luôn hướng về mặt trời này.