Bạn là người đã từng đi làm và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà nhà tuyển dụng đang có nhu cầu thì đây là một sự may mắn của bạn cũng được coi là lợi thế tốt cho bạn. Khi bạn muốn chuyển đổi công việc cũng như ứng tuyển vị trí phù hợp với mình hơn nhưng bạn còn băn khoăn không biết phải viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm như thể nào để thể hiện rõ được khả năng cũng như thông tin của mình, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn hãy cùng tham khảo chi tiết những yếu tố cần thiết khi viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Mẫu cv xin việc cho người có kinh nghiệm

Hầu hết khi bắt đầu viết Cv xin việc chúng ta đều đặt ra câu hỏi CV xin việc cho người có kinh nghiệm cần chú ý những gì? làm sao để có CV xin việc ấn tượng cũng như thể hiện được khả năng, ưu điểm của bản thân. Cùng với đó là mẫu cv tiếng việt ấn tượng cần thực hiện thế nào, cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv được thực hiện ra sao, các bạn hãy cùng chú ý viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm cần thể hiện các điểm sau:

- Bạn cần nêu được kinh nghiệm làm việc của mình ở công ty cũ, những sự cống hiến của bạn sẽ tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng và họ hi vọng rằng với kinh nghiệm như vậy bạn sẽ giúp cho công ty của họ phát triển hơn.

- Đối với 1 Cv xin việc cho người có kinh nghiệm hay cv xin việc cho người mới ra trường bạn cũng đều cần liệt kê trình độ học vấn và bằng cấp của mình, đặc biệt là tiếng anh hay những ngoại ngữ khác bạn có thể ghi vào đây chắc chắn sẽ là điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

- Đối với mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm bạn cũng cần nêu rõ yêu cầu và nguyện vọng của mình từ mức lương cũng như yêu cầu đối với công việc mới.

*

CV xin việc cho người có kinh nghiệm cần thể hiện rõ kinh nghiệm làm việc của mình

Cũng không có nhiều khác biệt khi viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm, nhưng đối với các ứng viên có nhiều kinh nghiệm sự đòi hỏi ở nhà tuyển dụng sẽ cao hơn, chính vì thế các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn. Đặc biệt CV xin việc cho người có kinh nghiệm quan trọng nhất là nội dung kinh nghiệm của bạn, những cống hiến cho công ty cũ cùng với lí do chính đáng vì sao bạn thay đổi công việc, chính vì vậy thông tin cần được thể hiện rõ ràng và chân thực.

Không chỉ có vậy CV xin việc cho người có kinh nghiệm còn cần thể hiện được bản lĩnh của bản thân trong khi làm việc như kỹ năng teamewoark, đàm phán, lãnh đạo để tạo được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng đối với bạn. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn có thể tiến hành viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu cv tiếng việt hay nhất, hay các mẫu CV bằng tiếng Việt để ứng dụng cho quá trình hoàn thiện CV của mình.

Đối với những trường hợp chưa có kinh nghiệm viết CV xin việc bạn cũng có thể tìm hiểu mẫu cv tiếng việt cho người chưa có kinh nghiệm, hoặc các mẫu cv cho sinh viên mới ra trường để ứng dụng cho nhu cầu ứng tuyển công việc của mình diễn ra dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp bất cứ những khó khăn gì khi viết cv xin việc bạn có thể tải mẫu CV tiếng Việt, tiếng Anh trực tiếp trên Taimienphi.vn để hoàn thiện cv cho mình và ứng tuyển vị trí mình mong muốn.

Tuy nhiên trên lý thuyết thì hầu hết chúng ta rất dễ dàng hình dung được cách viết CV xin việc chung cho tất cả mọi người, đặc biệt hơn nếu bạn là người đã có kinh nghiệm thì việc tạo CV xin việc ấn tượng theo phong cách riêng của mình cũng là điều rất dễ dàng. Khi có kinh nghiệm xin việc và tìm hiểu nhiều các mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm khác nhau bạn sẽ tự mình rút ra được bài học và cần phải thực hiện CV xin việc ra sao cho chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu và tạo CV xin việc với mục đích chắc chắn sẽ được gặp nhà tuyển dụng để trao đổi công việc cụ thể.

Khi bạn có ý đinh chuyển việc hay viết CV xin việc cho người có kinh nghiệm chắc hẳn bạn đã hình dung ra rất nhiều các cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV, cũng như mẫu cv tiếng Việt ấn tượng hay những mẫu Cv tiếng Anh. Tất cả có thể đã nằm trong dự tính của bạn, cùng với đó bạn còn có thể trình bày đúng thế mạnh của mình để tạo được sự tin tưởng với nhà tuyển dụng, nhưng để chắc chắn hơn khi viết CV xin việc hay làm hồ sơ các bạn cũng nên tham khảo mẫu hồ sơ xin việc và dowload các mẫu cv tiếng Việt, tiếng anh, tải cv xin việc ấn tượng nhất để tham khảo và viết cho mình một bản cv xin việc đúng như ý muốn.

Chúng ta có thể nghĩ rất đơn giản là tạo và gửi cv xin việc nhiều nơi để ứng tuyển, nhưng để có một công việc phù hợp với bản thân thì các bạn nên xác định rõ mục tiêu công việc thật sự mình yêu thích và tạo những bản CV xin việc cho người có kinh nghiệm thật ấn tượng, những cv xin việc thật hay, hấp dẫn nhà tuyển dụng. Đôi khi đây cũng là cơ hội duy nhất của bạn, vì thế bạn không nên bỏ qua bất cứ những cơ hội nào và làm tốt ngay từ lúc ban đầu để tạo cho mình những cơ hội hay thói quen tốt nhất.

Nếu bạn vẫn lo lắng không biết phải viết cv xin việc cho người có kinh nghiệm thể nào thì bạn hãy cùng tham khảo cụ thể hơn các mẫu Cv xin việc chúng tôi đã cung cấp và bạn có thể tải CV xin việc về để làm mẫu và hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình tốt nhất nhé.

Đối với những vị trí dành cho người có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến phần Kinh nghiệm làm việc trong CV. Vậy làm thế nào để bạn trở nên nổi bật và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng trong quá trình xem xét CV? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé


1. CV cho người có kinh nghiệm là gì?

CV là một khái niệm chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Trong bộ hồ sơ xin việc của bạn chắc chắn không thể thiếu một bản CV để nhà tuyển dụng biết nhiều hơn về bạn. Tuy nhiên, CV sẽ có những ý nghĩa rất riêng khi đi xin việc đối với người đã có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm.

Mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm là yếu tố để bạn “khoe”, quảng cáo mình với nhà tuyển dụng. Bạn có gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, có khiến họ đánh giá cao năng lực của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản CV này.

2. Sự khác biệt giữa CV người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm:

CV của người chưa có kinh nghiệm và đã có kinh nghiệm chắc chắn sẽ có rất nhiều điểm khác biệt:

Đối với CV của những người chưa có kinh nghiệm làm việc, CV là một bản sơ yếu lý lịch của chính họ. Điều mà các ứng viên chưa có kinh nghiệm cần tập trung vào là các hoạt động họ đã tham gia và thành tích học tập của họ.

Đối với những người có kinh nghiệm, chính kinh nghiệm làm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của họ. Cũng chính kinh nghiệm sẽ quyết định họ có được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn vào vị trí công việc phù hợp hay không. Nói chung, kinh nghiệm làm việc quyết định sự thành bại của một cuộc phỏng vấn.

3. Yếu tố quan trọng nhất trong CV dành cho người có kinh nghiệm:

Yếu tố quan trọng nhất trong một mẫu CV tốt cho người có kinh nghiệm là kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp. Các yếu tố trên phản ánh tất cả những gì bạn đã học và có được trong các công việc trước đây của mình. Kinh nghiệm làm việc ở đây có thể là những gì bạn đã làm ở công ty trước, hoặc cũng có thể là những kiến thức bạn tích lũy được sau quá trình làm việc.


Nhiều nhà tuyển dụng ngày nay coi trọng kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên. Với họ, bạn làm gì quan trọng hơn bạn có bao nhiêu bằng cấp hay bằng cấp? Vì vậy, nhiều doanh nghiệp sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt hơn cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc khi tham gia tuyển dụng.

4. Bí quyết viết CV ấn tượng dành cho người có kinh nghiệm:

Nhiều ứng viên dù có kinh nghiệm làm việc tốt nhưng lại không biết cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một trong những lý do là bạn không biết cách sắp xếp và trình bày CV hợp lý. Vậy hãy cùng tham khảo một số bí quyết viết CV hay cho người có kinh nghiệm nhé!

Viết CV xin việc kế toán

Với CV kế toán, một trong những ngành nghề có nguồn nhân lực dồi dào, bí quyết dành cho bạn chính là kỹ năng chuyên môn. Kế toán là lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành. Vì vậy, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn thành thạo các công việc kế toán đó như thế nào?

Trong CV xin việc nhân viên kế toán có kinh nghiệm, bạn hãy viết thật chi tiết về quá trình công tác và chức vụ tại công ty cũ. Trong hoạt động nghề nghiệp của bạn, vui lòng cho biết bạn đã làm việc ở vị trí tương tự bao lâu, những nhiệm vụ bạn đã được giao và kết quả bạn đã hoàn thành!

Viết CV của bạn bằng tiếng Anh

Đối với CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm, bạn cũng cần thực hiện tương tự như khi làm CV tiếng Việt. Tuy nhiên, để tránh mắc những lỗi nhỏ, hãy sử dụng những câu đơn giản. Tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong CV tiếng Anh nếu bạn không muốn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và ngăn nắp vì bạn là người đã có kinh nghiệm.

Viết mẫu CV bằng tiếng Việt

Trong mẫu CV tiếng Việt dành cho người có kinh nghiệm, bạn cần chú ý một số điểm cơ bản như sau:


Viết về kinh nghiệm làm việc của bạn hoặc ít nhiều liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển

Bao gồm kinh nghiệm bạn có được sau khi làm việc ở vị trí tương tự như vị trí bạn đã ứng tuyển

Liệt kê lịch sử công việc của bạn với các vị trí tương tự và vị trí bạn đã nắm giữ

Tuyệt đối tránh chỉ liệt kê tên công ty cũ và thời gian làm việc

Bao gồm sơ yếu lý lịch của bạn được giao cho các vị trí tương tự (nếu có)

5. Những quy tắc cần tuân thủ khi viết CV cho người có kinh nghiệm: 

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn phải có một mẫu CV tốt. Nhưng để được đánh giá là tốt, bạn nhất định phải tuân thủ những yêu cầu sau, nếu muốn được đánh giá cao:

– Tiêu đề CV nên ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung, tránh để trống như “CV”, “Đơn xin việc”

– Kinh nghiệm làm việc trong CV cần chính xác, đúng vị trí, đúng vị trí, mạch lạc và rõ ràng.

– Khi liệt kê yêu cầu kinh nghiệm theo thứ tự: vị trí làm việc – tên công ty – địa điểm công ty – thời gian làm việc.

Tránh viết kinh nghiệm dàn trải thiếu điểm nhấn

– Sử dụng những con số khi viết về thành tích của bạn, thay vì viết những lời sáo rỗng thiếu thuyết phục.

– Sử dụng từ khóa cho từng công việc cụ thể.

– Các thông tin cơ bản bắt buộc là thông tin cá nhân như họ tên, quê quán và thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại, email… Các thông tin này cần được điền chính xác và thống nhất trên toàn hệ thống CV file word, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, …. của hồ sơ.

– Bên cạnh đó, bạn cần chú ý khi chụp ảnh thẻ nên chọn phông nền màu xanh, mặc áo có cổ màu trắng, ảnh tự nhiên, nghiêm túc, chất lượng ảnh rõ nét, không bị vỡ hình. Hoặc nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể chọn ảnh khác với ảnh thẻ nhưng nên chọn ảnh chụp nửa người trên, nhìn rõ mặt chứ không phải ảnh tự sướng, có sự sang trọng nhất định.


– Mục tiêu nghề nghiệp trong file cv word là một trong những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ “soi” đầu tiên. Khi xem nội dung của phần này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ phù hợp giữa mục tiêu cá nhân của ứng viên với mục tiêu phát triển chung của công ty. Do đó, đối với mỗi công ty hoặc công việc bạn ứng tuyển, bạn cần điều chỉnh một chút mục tiêu nghề nghiệp của mình để phù hợp với tiêu chí của công ty. Đó không phải là lý do tại sao bạn nói dối, đó là sự cân nhắc sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển.

6. Mẫu CV cho người có kinh nghiệm: 

Mẫu 1: 

*

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ và tên: Nguyen Viet A

Ngày sinh: ….

Xem thêm: Tự mở luân xa có hại gì - sức khoẻ của bạn nói gì về tình trạng các luân xa

Di động: 090….

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

2001 – Nay , MICE Manager (Du lịch kết hợp Hội nghị, Hội thảo)

Liên lạc và thương lượng với khách hàng về các hợp đồng (công ty du lịch, nơi tổ chức hội nghị, các công ty nước ngoài trên khắp thế giới)

Tổ chức hội nghị, họp, hội thảo, triển lãm, sự kiện cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam

Xây dựng các tour du lịch trong và ngoài nước cho khách hàng

Giới thiệu với khách hàng các thông tin cập nhật

Đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên tại văn phòng để đảm bảo hiệu quả công việc tốt

Giám sát và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

03/1997 – 12/2000: Business Travel & Special Tours Manager

Chuẩn bị hợp đồng phục vụ tour đi công tác nước ngoài cho khách hàng

Liên lạc và thảo luận với khách hàng về các điều khoản của hợp đồng


Cung cấp vé máy bay và các dịch vụ hàng không cho khách hàng doanh nghiệp

Nộp hồ sơ xin và gia hạn hộ chiếu, visa và giấy phép tạm trú cho khách hàng

Cung cấp dịch vụ thuê ô tô và đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước cho khách hàng

Xây dựng các tour du lịch trong và ngoài nước cho khách hàng

Giới thiệu với khách hàng các thông tin cập nhật

Đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên tại văn phòng để đảm bảo hiệu quả công việc tốt

Tổng hợp và nộp các báo cáo MIS (Hệ thống thông tin quản lý) và các báo cáo hàng tháng cho khách hàng

Gửi hóa đơn tới các khách hàng và thu tiền 02/1996 – 03/1997: Sales Manager of Airlines Booking Office

Chuẩn bị Hợp đồng dịch vụ đặt vé về việc cung cấp vé máy bay và các dịch vụ hàng không cho khách hàng