(PLO)- thủy quân Mỹ đầy đủ năm vừa mới đây đãphát triển một số tàu xuất dung nhan trong chiến hàm của mình, dưới đó là 5 loại tàu chiến khá nổi bật nhất.

Bạn đang xem: Tàu chiến hiện đại nhất thế giới hiện nay


Trong trong năm qua, lực lượng hải quân Mỹ đã phát triển một số tàu xuất sắc đẹp trong hạm đội của mình. Dưới đây là 5 tàu chiến mạnh nhất trong kho vũ khí bây giờ của lực lượng này, theo trang 19Forty
Five
.

Tàu sân bay lớp Nimitz

Tàu trường bay USS Abraham Lincoln trực thuộc lớp Nimitz của thủy quân Mỹ. Ảnh: 19FORTYFIVE

Với trọng lượng 100.000 tấn, cùng hơn 5.000 thành viên thủy thủ đoàn, tàu sân bay lớp Nimitz chính là trụ cột của hạm chiến tàu sân bay của Mỹ trong gần 5 thập niên qua. Lớp tàu này được trang bị 2 lò bội phản ứng phân tử nhân và hoàn toàn có thể đạt tốc độ tối đa hơn 30 hải lý/giờ.

Mặc mặc dù đây không phải là lớp tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân thứ nhất nhưng các chuyên viên đánh giá chỉ những con tàu này ngay sát như hoàn hảo nhất về thiết kế.

Mỗi cái tàu sân bay lớp Nimitz có thể mang hơn 60 máy bay, bao gồm tiêm kích F/A-18, tiêm kích tác chiến điện tử E/A-18G Growler cùng những máy cất cánh trực thăng kháng ngầm và khối hệ thống cảnh báo nhanh chóng và kiểm soát và điều hành trên không. Lớp Nimitz thực sự là một lực lượng mạnh bạo mẽ, có công dụng răn đe, thích hợp triển khai ra nước ngoài.

Tàu sân bay lớp Ford

Một tàu trường bay lớp Ford. Ảnh: 19FORTYFIVE

Chiếc USS Gerald R. Ford là mẫu mới nhất của các tàu lớp Ford, đại diện thay mặt cho một bước tiến quan trọng trong công nghệ và kỹ năng của tàu sân bay.

Siêu tàu trường bay này cũng chạy bằng năng lượng hạt nhân tựa như những “đàn anh” lớp Nimitz của nó, tuy vậy 2 lò phản ứng hạt nhân A1B của USS Gerald R. Ford được thiết kế theo phong cách mới góp nó đạt năng suất đầu ra to hơn nhiều đối với tàu lớp Nimitz.

Tàu lớp Ford sở hữu hệ thống phóng năng lượng điện từ buổi tối tân (EMALS), thực hiện sức đẩy điện từ trường cực dạn dĩ để phóng thứ bay. Trong đk bình thường, EMALS được cho phép phóng máy bay 160 lần/ngày và tăng thêm 270 lần vào thời chiến.

Ngoài ra, lớp tàu này còn có hệ thống cáp hãm lắp thêm bay tiên tiến và phát triển để tịch thu máy bay bằng điện sóng ngắn từ trường thay vì chưng hơi nước, làm cho việc thu hồi mượt mà, dìu dịu hơn, giúp giảm áp lực đè nén cho khung thiết bị bay.

Tàu ngầm Block-V lớp Virginia

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia USS Minnesota tận nơi máy đóng tàu ở bang Virginia (Mỹ) tháng 11-2012. Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

Tàu ngầm Block-V lớp Virginia là tàu ngầm mới nhất và sẽ tiến hành trang bị vũ khí mạnh mẽ nhất của thủy quân Mỹ. Cái Block V dài thêm hơn nữa khoảng 30m, có trọng lượng rẽ nước to hơn 2.000 tấn so với những dòng trước đó của lớp Virginia.

Sở hữu Mô-đun sở hữu trọng Virginia (VPM), dài hơn 25m, phần giữa thân vật dụng 4 ống phóng trực tiếp đứng, đường kính lớn buộc phải mỗi chiếc Block V rất có thể mang 28 thương hiệu lửa hành trình.

Ngoài ra, nhờ những hiện đại trong technology tên lửa hành trình dài nên vũ trang mà chiếc tàu ngầm này mang theo có công dụng chống hạm tương tự như tấn công phương diện đất.


Tàu ngầm lớp Seawolf

Một tàu lặn lớp Seawolf. Ảnh: CREATIVE COMMONS

Ra đời trong tiến độ đỉnh cao của cuộc chạy đua tranh bị thời chiến tranh Lạnh, chiếc tàu ngầm Seawolf chiếm ưu ráng trong thời đại của nó.

Với câu hỏi Liên Xô cho trình làng tàu ngầm có tên lửa đạn đạo Typhoon cùng tàu ngầm tiến công Akula, Mỹ đề nghị một tàu tấn công có khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những đối thủ này sinh sống vùng nước sâu.

Thế nên, Washington đã trở nên tân tiến lớp tàu ngầm Seawolf - tàu ngầm tấn công lớn nhất mà lại Mỹ chế tạo. Sự việc duy nhất mà thủy quân Mỹ phải đối mặt là chi tiêu lên tới hơn 3 tỉ USD từng chiếc.

Khi chiến tranh Lạnh sắp tới kết thúc, Mỹ đã giới hạn việc sản xuất tàu ngầm lớp Seawolf còn 3 loại để cắt giảm đưa ra phí.

USS Jimmy Carter - chiếc sau cùng trong 3 tàu ngầm bên trên - được bổ sung cập nhật thêm 1 module độc đáo dài thêm hơn nữa 30m (Multi-Mission Platform – MMP) có thể chấp nhận được phóng và thu hồi những phương một thể tự hành dưới hải dương và chở theo Nhóm xúc tiến chiến tranh quan trọng đặc biệt Hải quân Mỹ (SEAL).

Ngoài ra, có lời đồn module này cũng có thể chấp nhận được tàu Jimmy Carter triển khai các hoạt động gián điệp.

Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio

Ban đầu, tàu ngầm lớp Ohio được sản xuất với mục đích hủy hoại các thành phố và địa thế căn cứ quân sự vào trường hợp xẩy ra chiến tranh, cùng với tuổi thọ dự con kiến là 42 năm.

Tuy nhiên, lớp tàu ngầm này đã chứng tỏ được sức mạnh khi tới nay đang hơn 50 từ lúc chế tạo, nó vẫn là trong những vũ khí xứng đáng gờm của thủy quân Mỹ.

Lớp tàu Ohio bao gồm một lò bội nghịch ứng phân tử nhân nước áp lực đè nén loại GE PWR S8G với 2 tua-bin 30.000 mã lực, có thể chấp nhận được tàu dịch rời với tốc độ tối nhiều 18 hải lý/giờ lúc nổi cùng 25 hải lý/giờ khi chìm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận đệ tử trong ngọc rồng online gồm 4 lớp nhân vật

Dòng tàu ngầm SSGN của lớp Ohio. Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

Dòng tàu ngầm SSGN của lớp Ohio có hỏa lực mạnh khỏe hơn bất cứ tàu ngầm tương tự nào, cùng với 24 ống phóng lúc đầu được kiến thiết để với tên lửa đạn đạo Trident. Nhưng sau đây 22 ống trong những đã có phong cách thiết kế lại để mang tên lửa hành trình dài Tomahawk.

Mỗi ống hoàn toàn có thể chứa 7 thương hiệu lửa, vậy nên mỗi tàu ngầm có thể mang được 154 tên lửa Tomahawk, toàn bộ đều được phóng từ biển trong khoảng 6 phút.

tàu ngầm lớp Virginia nhưng Úc sắp đến mua liệu có phải là tàu ngầm tốt nhất có thể của hải quân Mỹ?


(PLO)- Theo thỏa thuận AUKUS, Úc sẽ cài đặt 5 tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ, liệu đây bao gồm phải tàu ngầm cực tốt từ trước đến nay của thủy quân Mỹ?
bổ dưỡng - món ngon Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - sút cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe khoắn
*

mailinhschool.edu.vn - hết sức tàu sảnh bay tân tiến nhất, trị giá chỉ 13 tỷ USD của thủy quân Mỹ sắp sửa ra khơi trong lượt triển khai đầu tiên sau những năm trì hoãn vận động liên quan liêu đến những vấn đề về công nghệ.

Con tàu này sẽ tập trận thuộc với các nước liên minh NATO. Phát biểu với báo chí, Phó Đô đốc Daniel Dwyer, chỉ đạo Hạm đội 2 thuộc thủy quân Mỹ mang lại biết, tàu trường bay USS Gerald R. Ford hiện nay là trong những tàu chiến khủng nhất thế giới được đưa vào vận động từ năm 2017. Thời hạn đóng con tàu này mất rộng một thập kỷ. USS Gerald R. Ford đang ra khơi vào tuần tới trong một đợt triển khai ngắn hạn. Theo hải quân Mỹ, con tàu đã rời căn cứ hải quân Norfolk, Virginia cùng với những tàu quần thể trục cùng tàu chiến khác.


*

Tàu sân bay USS Gerald R. Ford. Ảnh: ABC News
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Gerald R. Ford vẫn phối hợp với các tàu của rất nhiều quốc gia trong những số ấy có Pháp, Đức và Thụy Điển thực hiện các cuộc tập trận, nhất là tập trận phòng tàu ngầm trên Đại Tây Dương. Hải quân Mỹ mang lại biết, trong thời gian Ford được thực hiện trên biển, sẽ có hàng nghìn binh sỹ, 17 tàu chiến, một tàu lặn và ít nhất 60 máy cất cánh từ 9 đất nước sẽ gia nhập cuộc tập trận.

Mỹ đã dành nhiều sự ân cần cho khoanh vùng Bắc Đại Tây Dương một trong những năm gần đâu sau khoản thời gian quân đội Nga tăng tốc các vận động quân sự với vận tốc chưa từng thấy kể từ lúc Chiến tranh lạnh kết thúc. Việc xúc tiến tàu sân bay USS Gerald R. Ford tới quần thể vực diễn ra trong bối cảnh căng thẳng mệt mỏi Nga-Mỹ leo thang liên quan đến cuộc xung bỗng Ukraine với sự cạnh tranh tác động trên hải dương giữa nhị nước càng ngày gia tăng.


Phó Đô đốc Daniel Dwyer cho biết: “Đại Tây Dương là một khu vực có tầm quan trọng đặc biệt chiến lược, không chỉ có với Mỹ, đồng minh mà còn cả các đối tác, đóng góp thêm phần củng cố link xuyên đại Tây Dương thân Bắc Mỹ với châu Âu cũng giống như phòng thủ nội địa. Vào thời đại đối đầu và cạnh tranh chiến lược này, bọn họ rất khó khăn để nói rằng vùng địa lý sẽ giúp cung ứng cho họ sự an ninh như trước đây”.

Nhấn mạnh vai trò của cuộc tập trận với những đồng minh và đối tác trong việc thúc đẩy an toàn tập thể, ông Daniel Dwyer khẳng định: “Đây không chỉ có là lần tiến hành lịch sử so với tàu sân bay Gerald R. Ford mà đặc biệt quan trọng là bọn họ đang với lực lượng thủy quân của 8 nước đồng minh cùng hoạt động trên mọi Đại Tây Dương”.

Bryan Clark, cựu sĩ quan hải quân Mỹ, hiện nay là chuyên gia quốc chống tại Viện Hudson nhận định rằng việc thực hiện là cơ hội để tìm thấy cách rất tốt vận hành bé tàu.

“Mỹ có nhiều thế hệ thủy thủ chỉ quản lý và vận hành một nhiều loại tàu sảnh bay. Nhưng bây chừ chúng ta gồm con tàu hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là về vận tốc phóng máy cất cánh và nhiều kĩ năng khác. Thủy quân Mỹ về cơ phiên bản nắm được cách tinh chỉnh con tàu nhưng câu hỏi đặt ra hiện giờ là có những cách nào cực tốt để phát huy các khả năng của nó”.

Theo Phó Đô đốc Daniel Dwyer, việc xúc tiến là thời cơ để hải quân cùng với các thành viên không giống của câu kết NATO tập trận và giảng dạy ở Đại Tây Dương cùng các vùng ven biển, bên cạnh đó thử nghiệm công nghệ tiến tiến của tàu sảnh bay”.

USS Gerald R. Ford là chiếc đầu tiên trong số các tàu trường bay lớp Ford. Những nhỏ tàu khác hiện tại đang trong quá trình đóng hoặc trang bị. Tàu USS Gerald R Ford rất có thể mang theo rộng 75 máy cất cánh trong khi các tàu sân bay tương lai - USS Enterprise cùng USS John F Kennedy - có thể mang theo cho tới 90 máy bay chiến đấu. Các tàu lớp Ford có cân nặng khổng lồ, nặng trĩu 100.000 tấn và tất cả chiều lâu năm 337m. Lớp tàu trường bay này sẽ sửa chữa cho những tàu sân bay lớp Nimitz đang hoạt động hiện nay. USS Gerald R. Ford lớp trước tiên được tích phù hợp 23 công nghệ mới, đem lại cho nó nhiều ưu thế hơn so với rất nhiều tàu sân bay ra trước.

Các hệ thống tích hợp trên máy cất cánh như khối hệ thống phóng bằng điện từ (EMALS) và hệ thống cáp hãm đà điện từ (AAG), được kỳ vọng sẽ khởi tạo điều kiện dễ dàng cho câu hỏi phóng và hạ cánh máy bay. Ông Dwyer cho biết, phi hành đoàn của Ford đã thực hiện hơn 10.000 hoạt động cất cánh với hạ cánh máy cất cánh trên tàu sảnh bay.


*

Từng chạm mặt nhiều trắc trở vì “bội thực” công nghệ mới

Tàu sân bay USS Gerald R. Ford bắt đầu được đóng vào năm 2009. Vì những khó khăn trong quá trình chế tạo, mang đến năm 2017, USS Gerald R. Ford mới được chuyển giao cho hải quân Mỹ. Mặc dù nhiên, thủy quân Mỹ không thể gửi tàu trường bay này vào hoạt động ngay sau khi mừng đón do trục trặc liên quan đến việc tích hợp công nghệ hiện đại, trục trặc máy phóng và một loạt sự việc khác.

Vào năm 2019, một năm sau khi tàu sân bay lần đầu tiên được dự kiến ​​triển khai, Hạ nghị sĩ Elaine Luria, một cựu chiến binh Hải quân, đang chỉ trích gay gắt doanh nghiệp đóng tàu Huntington Ingalls Industries, nhận định rằng họ đã xử trí sai dự án, đồng thời nhấn mạnh vấn đề Ford về cơ phiên bản là không không giống nào "sà lan chạy bằng năng lượng hạt nhân trị giá 13 tỷ USD”.

Đô đốc Michael Gilday - tư vấn trưởng hải quân Mỹ thừa nhận, việc quá tải công nghệ mới đã khiến cho tàu sân bay bị bàn giao muộn với vượt vượt ngân sách.

Vượt qua toàn bộ những nặng nề khăn, cuối cùng, tàu trường bay này cũng đã sẵn sàng được triển khai. “Mọi thứ vẫn đi đúng hướng”, chuẩn chỉnh đô đốc Gregory Huffman – tín đồ dự con kiến sẽ lãnh đạo con tàu này trong lượt triển khai đầu tiên cho biết. Ông Gregory Huffman đưa ra nhận xét này vào thời điểm năm 2021 sau thời điểm hải quân Mỹ dứt việc nghiên cứu kích nổ những quả bom nặng hơn 18kg gần con tàu để kiểm tra khả năng chống chịu của con tàu vào trường hợp xảy ra chiến tranh./.