CPU-Z 2.03 là phần mềm miễn phí khiến cho bạn xem tin tức cơ bạn dạng trên hệ thống máy tính như tên cỗ vi cách xử trí và số hiệu, mã, quy trình, nhiều loại mainboadrd với chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng với rất nhiều thông số SPD khác. Không chỉ cung cấp thông tin về phần cứng vật dụng tính, CPU-Z còn chỉ dẫn số liệu thống kê giám sát trong thời hạn thực về tần số chuyển động và tần số bộ nhớ lưu trữ của từng nhân.

Bạn đang xem: Phần mềm xem cấu hình máy

Tải CPU-Z của Cpuid nhằm kiểm tra thông tin phần cứng vật dụng tính

CPU-Z khiến cho bạn xem được tên đơn vị sản xuất, mẫu chipset, socket, các thông số kỹ thuật về tốc độ, bus, cache, tất cả bao nhiêu core... Nhờ vào đó chúng ta cũng có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của bản thân và biết được máy đang hoạt động ở chính sách overclock tuyệt không. Ko kể phiên bạn dạng chính, CPU Z còn tồn tại phiên bạn dạng CPU-Z Portable dành cho người dùng muốn kiểm tra cấu hình máy nhưng mà không cần thiết đặt thêm phần mềm.

CPU Z sở hữu hình ảnh trực quan, đề cao các thông tin kỹ thuật và thu xếp chúng phù hợp hơn là những hình ảnh. Lúc khởi rượu cồn ứng dụng hoàn toàn có thể mất một chút thời gian để tải tất cả các mô-đun được phân vào 8 thẻ (như đang liệt kê). Một số cụ thể được hiển thị trong thời hạn thực, chẳng hạn như là core bây giờ và tốc độ bus, cùng với FSB.


Tất cả những dữ liệu rất có thể được xuất qua 1 tài liệu văn bạn dạng đơn giản hoặc tập tin HTML để soát sổ kỹ rộng và bảo đảm an toàn an toàn. Không tính ra, thông tin này cũng rất có thể gửi trực tuyến đường để những nhà vạc triển xác nhận nó.

Những thông tin mà CPU-Z hoàn toàn có thể kiểm tra

Tên và số hiệu của bộ vi xử lý, tên mã, process, đóng góp gói, những cấp độ cache.Mainboard và chipset.Loại bộ nhớ, size bộ nhớ, thời hạn và thông số kỹ thuật kỹ thuật của mô-đun (SPD).Đo thời gian thực của tần số nội cỗ từng core, tần số cỗ nhớ.

Danh sách phím tắt quan trọng đặc biệt của CPU-Z

Phím F5: được cho phép lưu hình ảnh chụp screen dưới dạng tệp bmp trong thư mục ứng dụng. Các file được đặt tên là cpu.bmp, cache.bmp, mainboard.bmp và memory.bmp.Phím F6: coppy trang lúc này vào khay ghi nhớ tạm.Phím F7: lưu tệp cvf chuẩn xác trong thư mục hiện tại tại.Phím F9: biến hóa giữa những phương thức đo lường và tính toán đồng hồ nước CPU.

Giới thiệu CPU-Z Vintage Edition

Sau 20 năm ra mắt, CPU-Z trình làng thêm tới người dùng phiên bạn dạng CPU-Z Vintage Edition để nâng cấp hỗ trợ cho những bộ vi xử lý cổ điển 386, 486, 586 cùng 686 của đông đảo thương hiệu. Phiên bạn dạng này có thể chạy trên cả Windows 95 cùng 98 đời cũ.

Phiên bản kỷ niệm đôi mươi năm ra mắt CPU-Z Vintage Edition

Tính năng của CPU-Z Vintage Edition:

Cải thiện tác dụng dò tìm các bộ vi xử lý cũ tự 386 mang đến 686, bao gồm:

Intel i386 (SX và DX), i486 (SX đến DX4), Pentium (P5 cho Tillamook), Pentium Pro, Pentium II với Pentium III (Katmai đến Tualatin).AMD Am386 (SX và DX), Am486 (SX2 mang đến DX4), Am5x86, K5, K6 (2, 2+ và III) với Athlon (K7 đến Barton).Cyrix Cx486DLC, Cx486S, Cx486 (DX mang đến DX4), 5x86, 6x86 (& MX), MII, Media
GX.Và những các loại khác: IBM 486SLC/SLC2/BL3, Nex
Gen Nx586, UMC U5S và U5D, Rise m
P6, IDT Winchip C6, VIA C3...

CPUZ là một phần mềm miễn phí dựa vào công nghệ dò tìm kiếm phần cứng Panopsys. CPU-Z có thể chấp nhận được bạn có được một số tin tức về máy vi tính của bạn, bao gồm:

Các thành phần bao gồm của CPU-Z

1. Thẻ CPU

Giúp chúng ta biết được tên dịch vụ thương mại của cỗ vi giải pháp xử lý hiện hành (Name), thương hiệu mã (Code Name), xác nhận nhãn hiệu (Brand ID), gói (Package), technology (Technology), đặc tả kỹ thuật (Specification), bọn họ (Family), mẫu mã (Model), cách (Stepping), họ không ngừng mở rộng (Ext. Family), mẫu không ngừng mở rộng (Ext. Model), mã chu đáo (Revision), chỉ lệnh (Instructions), vận tốc nhân (Core Speed), cache cung cấp 1 (L1 Data/Trace), cache cấp cho 2 (Level 2), cache cấp 3 (Level 3), tốc độ cấp số nhân (Multiplier), tốc độ bus (Bus Speed/Rated FSB), lựa chọn bộ vi xử lý cần được kiểm tra (Selection), số nhân (Cores) và số luồng (Threads).

2. Thẻ Cache

Cung cấp hầu hết thông tin bao hàm dung lượng của các bộ nhớ đệm cấp 1/2/3 (Size), nhãn sệt tả (Descriptor) với thuộc tính (Features).


3. Thẻ Mainboard

Trình bày những vụ việc có tương quan đến bo mạch chủ bao hàm tên hãng chế tạo (Manufacturer), mẫu (Model), cỗ mạch và ước nối (Chipset/Southbridge), mã coi ngó (Rev.), bộ cảm ứng (Sensor), nhãn hiệu của hệ vào/ra cơ sở (Brand), phiên bạn dạng của BIOS (mục Version trong vùng BIOS), ngày tạo nên lập (Date), phiên bản của giao diện bối cảnh (mục Version trong vùng Graphic Interface), vận tốc truyền (Transfer Rate), tốc độ cực to (Max. Supported) và nhãn hiệu (Side Band).

4. Thẻ Memory

Cho biết loại bộ nhớ lưu trữ RAM (Type), dung lượng (Size) và các thông số định giờ (Timings).

Các tin tức trong thẻ Memory của CPU-Z

5. Thẻ SPD

Giúp các bạn kiểm tra mọi thông số kỹ thuật của bộ lưu trữ RAM làm việc từng khe cắm cụ thể.

6. Thẻ Graphics

Cho biết những thông tin về đồ họa của sản phẩm tính thương hiệu bộ xử trí đồ họa (Name), thương hiệu mã (Code Name), mã chăm chú (Revision), công nghệ (Technology), xung nhịp bộ giải pháp xử lý đồ họa (Core), form size bộ nhớ (Size), một số loại bộ ghi nhớ (Type).


Các thông tin về chip xử lý đồ họa trong thẻ Graphics của CPU-Z

7. Thẻ Bench

Cho phép bạn chạy Bench CPU hoặc bao tay CPU để khám nghiệm mức độ căng thẳng trên bộ vi xử lý. Bài xích kiểm tra Bench CPU này vẫn chạy trên toàn bộ các cỗ vi xử lý Intel vi xử lý core i7-5775C trong asus Maximus VII Impact cùng với UEFI 2801 cùng đạt 1408 điểm trong bài kiểm tra CPU Single Thread, và 5042 trong CPU Multi Thread.

Thẻ Bench new của CPU-Z


8. Thẻ About

Cho biết tin tức về phiên bản của CPU-Z, người sáng tác – home phần mềm, tin tức về phiên bản Windows đã sử dụng, Direct
X. Bên cạnh đó nó còn cung cấp cho bạn công chũm xuất report về bỏ ra tiết tin tức phần cứng ra tệp tin *.txt hoặc *.html.

Download CPU-Z - thông tin về phiên phiên bản của CPU-Z.

Cài đặt cùng gỡ setup CPU-Z

Kể tự phiên bản 1.51, CPU-Z tích đúng theo sẵn cỗ cài installer với hàng loạt ưu thế so với bản độc lập:

Bộ cài sẽ tạo nên ra entry công tác trong menu Start với trên desktop.Bộ mua sẽ tùy chỉnh cấu hình đúng phiên bản x32 hoặc x64 tùy thuộc vào hệ thống.

Cài đặt

Chạy file thiết đặt thực thi và tuân theo hướng dẫn thiết lập CPU Z thông thường.

Gỡ chương trình

Bạn rất có thể xóa CPU Z khỏi máy vi tính từ cửa sổ showroom or Remove Programs (Settings > Control Panel) hoặc chọn Uninstall CPU-Z từ thực đơn Starts > Programs > CPUID > CPU-Z.

File cấu hình

CPUZ sử dụng file cấu hình cpuz.ini, cho phép cấu hình thiết lập 1 vài thông số kỹ thuật cho chương trình. File cpuz.ini rất cần được nằm cùng thư mục với cpuz.exe. Lưu lại ý, việc thực hiện file này là ko bắt buộc. Nếu không tìm kiếm được tệp tin .ini, cực hiếm mặc định sẽ được dùng thay thế và tất cả dạng:


Text
Font
Name=Verdana

Text
Font
Size=13

Text
Font
Color=000060

Label
Font
Name=Verdana

Label
Font
Size=13

PCI=1

Max
PCIBus=256

DMI=1

Sensor=1

SMBus=1

Display=1

Use
Display
API=1

Bus
Clock=1

Chipset=1

SPD=1

Check
Updates=1

CPU-Z vận động với một lượng tài nguyên hệ thống tối thiểu, vị đó ko làm ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính. Nó cho biết thêm thông tin chính xác và thao tác trơn tru lúc thử nghiệm trên hệ quản lý và điều hành Windows 8.1.

Tóm lại, CPU-Z mang đến cho tất cả những người dùng một phương án đơn giản để khám phá thông tin phần cứng và các thông số đặc biệt quan trọng trên thiết bị tính, thậm chí xác minh rõ một số thành phần chưa được biết đến.

Cập nhật CPU Z bắt đầu nhất

Review - Đánh giá chỉ về CPU-Z

Nhìn chung, CPU Z cho phép bạn coi lại tất cả thông tin chi tiết về phần cứng máy vi tính một cách dễ dàng và đơn giản và thuận tiện nhất. Không những thế bạn còn thuận tiện xem được xung nhịp, tốc độ quạt chip…

Ưu điểm:

Kiểm tra tin tức phần cứng cấp tốc chóng.Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.Là ứng dụng miễn phí.Có thể kiểm tra bản Update mang đến BIOS, Drivers.

Nhược điểm:

Dữ liệu hiển thị không đi kèm theo giải thích sẽ khó khăn với những người dân không am hiểu về thiết bị tính.

Thông tin cách kiểm tra cấu hình máy tính là trong số những thông tin được không ít người dùng tìm tìm trong quy trình sử dụng. Nếu sẽ sử dụng sản phẩm này mà bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

1. Công dụng của câu hỏi xem cấu hình laptop

- Xem thông số kỹ thuật máy tính là một phần quan trọng trong việc để bạn ra quyết định trong việc lựa lựa chọn phiên phiên bản Win phù hợp

- nâng cấp phần cứng mọi gì để tương xứng với nhu cầu sử dụng.

*

2. Những cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau phía trên tổng hợp những cách khiến cho bạn kiểm tra cấu hình laptop cấp tốc chóng.

2.1. Cần sử dụng Computer Properties để xem thông số kỹ thuật laptop, máy tính

- Đây là thao tác đơn giản nhất, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bạn dạng Windows trường đoản cú XP, Vista, 7,... Cho tới Windows 10.

- bạn vào "Start" > chuột đề nghị vào "My Computer" hoặc dấn chuột nên vào hình tượng My Computer ngay lập tức trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- trên đây, chúng ta sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên fan dùng, tên máy tính xách tay và một số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi System Properties

Bước 1: Bạn nhấn vào phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: hộp thoại "System Properties" xuất hiện, mang đến đây là bạn có thể xem những thông tin của cấu hình máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ điều hành quản lý đang sử dụng (Win 7, Win 8 giỏi Win 10), trạng thái bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng Direct
X Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đang hiển thị những thông tin tựa như như với Computer Properties, kề bên có còn tồn tại thông số về screen (trong phần Display), âm nhạc - Sound và những thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đây là chuột cùng bàn phím).

- Cách tiến hành như sau

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại RUN, tiếp nối bạn nhập "dxdiag" cùng nhấn "OK", chúng ta nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: hành lang cửa số Direct
X Diagnostic Tool hiện lên, các bạn sẽ thấy những thông số về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... Nghỉ ngơi tab System. Các bạn chuyển sang tab Display để xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung tích card.

*

2.4. Bình chọn thông tin laptop bằng lệnh msinfo32

- Để thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổng hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 để xem cục bộ thông tin trang bị tính, không những có thông số kỹ thuật mà còn tồn tại cả những thông tin về phần cứng, phần mềm cùng những thành phần không giống trên máy.

*

- hành lang cửa số System Information hiện tại ra, cho phép bạn xem không hề ít thông số của khối hệ thống như: tên hệ điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà chế tạo máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,...

Nếu hy vọng biết cụ thể về phần cứng, ứng dụng hay những thành phần khác có thể điều hướng trong menu mặt trái.

*

2.5. Phương pháp kiểm tra card màn hình bằng ứng dụng CPU-Z

- các bạn tải phần mềm CPU-Z về và sở hữu đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- sau đó mở phần mềm lên bạn sẽ thấy có tương đối nhiều tab và mỗi tab sẽ cho bạn biết chi tiết thông số của sản phẩm tính.

- bạn chỉ cần để ý đến tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy với đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores với Threads

- ví dụ khi triển khai cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng ứng dụng CPU-Z, chú ý vào form đỏ làm việc hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 biểu lộ CPU tất cả 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Phương pháp nhận biết cấu hình máy tính mạnh hay yếu sau khi kiểm tra

- vấn đề kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm để xem máy tính của bạn đang dùng bạo phổi hay yếu, nếu như yếu thì nên làm gì để nâng cao máy, vấn đề kiểm tra này thường giành cho những bạn không biết về cấu hình máy tính đang dùng.

- vật dụng tính cấu hình mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM tự 4GB.

+ bộ xử lý intel core từ i3, i5 trở lên.

+ Card screen onboard và card rời.

*

- vật dụng tính thông số kỹ thuật yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ bộ xử lý intel vi xử lý core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ gồm card screen on-board.

- Để giúp sản phẩm tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn thế thì bạn nên tăng cấp ổ cứng trường đoản cú HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng chừng 8GB hoặc hoàn toàn có thể nâng cung cấp vi xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Xung quanh ra, bạn có thể giúp máy vi tính chạy nhanh bằng cách làm giảm tài liệu được cất trong ổ cứng.

Xem thêm:

Với phương pháp kiểm tra cấu hình máy tính bên trên đây, chúc bạn tiến hành thành công, chọn lọc được một thành phầm ưng ý và bao gồm trải nghiệm hài lòng.