có những lúc vô tình các bạn nhận được một bảng số excel rất cần phải thực hiện đo lường với nó cơ mà khi tính toán máy lại báo lỗi cần yếu thực hiện. Vì sao chủ yêu ngơi nghỉ đây không phải là do các bạn dùng sai phương pháp mà là do dữ liệu các bạn đang thao tác làm việc không bắt buộc ở dạng number nhưng là đang ở dạng text. Vì vậy trong nội dung bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn đổi khác từ hàm text sang trọng number.


Chuyển text thành Number bởi Smart tag

Trong file thực hành khi nhìn vào bạn sẽ thấy gần như số nhưng thực ra nó là text chính tiếp giáp là Number store as text.

Bạn đang xem: Hàm chuyển từ text sang number trong excel 2010

Do đâu mà có Number store as text thường sẽ sở hữu 3 mối cung cấp dẫn đến Number store as text là từ phần mềm khối hệ thống xuất ra, copy dữ liệu từ bên ngoài như web, file pdf dẫn đến dính cả định dạng và sau cùng là triết xuất từ lỗi của chuỗi text.

Trong file thực hành này mình gồm dữ liệu doanh nghiệp và lệch giá của công ty. Trong lệch giá không đề nghị là Number mà là Text để gửi lại dạng Number các bạn kích trét đen toàn bộ ô chứa tài liệu cần sửa(ô doanh thu) sau sẽ hiện ra một vết chấm than -> kích chuột vào vết chấm than này -> chọn convert khổng lồ Number.

Như vậy cục bộ dữ liệu sẽ được gửi về dạng Number. Mà lại bạn chú ý là ô trước tiên khi bôi đen là phải là một ô chứa tài liệu text thì mới hiển thị lốt chấm than nhằm lựa chọn.

Sử dụng Text lớn Column

Đây là một trong những tính năng có sẵn vào excel. Đâu tiên chúng ta bôi đen phần tài liệu cần biến hóa -> chọn thẻ Data -> hành lang cửa số mới hiện tại lên các bạn tích cùng Delimited -> Next.

Tiếp theo bạn chọn Next -> trong hành lang cửa số này bạn chọn General vào ô Destination là địa chỉ của ô sẽ chứa dữ liệu sau khoản thời gian xuất ra các bạn chọn kích lựa chọn một ô chứa tài liệu và bấm Finish.

Chuyển Text thành Number cùng với Paste Special

Đối với bí quyết này các bạn thực cần lựa chọn 1 ô trắng bất kỳ kích chuột đề xuất copy ô white này -> bôi đen vùng dữ liệu cần gửi thành number -> kích chuột bắt buộc chọn Paste Special.

Trong cửa sổ mới hiện nay ra các bạn chọn với Add -> ok. Có nghĩa là nó sẽ cùng định dạng của ô white này công cùng với Text thì nó đã trả về format number.

Chuyển Text thành Number với Function

Trong cách chuyển đổi text thành number này bản thân sẽ thực hiện hàm, có tương đối nhiều hàm cung cấp chuyển text thành number nhưng lại thông dụng fan ta sẽ cần sử dụng hàm value.

Cách áp dụng bạn chỉ cần gõ =VALUE(kích vào ô dữ liệu).

Bây giờ để chất vấn bạn sử dụng hàm ISNUMBER nếu và đúng là số thì nó đang trả về True còn ngược lại sẽ trả về False.

Cách áp dụng bạn chỉ cần gõ =ISNUMBER(kích vào ô dữ liệu) và xem tác dụng là True hay False.

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn những bạn biến đổi định dạng của số từ text sang number bằng hàm VALUE, Error CheckingPaste Special và thiết lập cấu hình định dạng number. 


Sử dụng Error Checking để thay đổi định dạng:

1. Chọn ngẫu nhiên ô tính nào trong bảng với nhấn các tổ hợp phím dưới đây để lựa chọn một dãy.

Ctrl + A – chọn tổng thể dãy liền kề.

Ctrl + A Twice – chọn toàn cục trang tính.

Ctrl + phím cách – highlight toàn bộ cột.

Shift + Mũi tên trái/phải – chọn những cột.

Shift + Phím cách – chọn cục bộ hàng.


*

*

Shift + Mủi thương hiệu lên/xuống – chọn những hàng.

2. Nhấp chọn nút lỗi bên dưới dạng lốt chấm than , nằm quanh đó ô tính hoặc dãy được chọn.

*

3. Các bạn sẽ thấy một danh sách hiện ra, chọn Convert to lớn Number.

*

Chú ý. Nếu bạn không thích dấu cảnh cáo này lộ diện ở góc trái bên trên ô tính hay là không muốn gửi định dạng text sang number, chọn Ignore Error.

*

Tất cả số lượng được định dạng text sẽ chuyển về dạng number và nội dung sẽ tiến hành căn lề phải. Ngay sau thời điểm chúng biến những chữ số thông thường, chúng ta cũng có thể áp dụng ngẫu nhiên định dạng nào đến kiểu số.

Định dạng number mang lại số bao gồm định dạng text

Trước khi chọn định dạng sô, chúng ta hãy chắc chắn rằng rằng giá bán trị giữa những ô cần đổi khác không chứa dấu phương pháp ở vùng trước hoặc phía sau. Bạn có thể dùng hàm trim để loại bỏ dấu biện pháp ở phía đằng trước hoặc phía sau quý giá trong ô.

1. Lựa chọn số bao gồm định dạng text trong bảng.

2. Mở thẻ Homechọn định dạng bạn có nhu cầu từ danh sách Number Format ở nhóm Number.

*

3. Mở rộng nhóm chắt lọc định dạng số, bấm chuột vào Dialog Box Launcher kế bên Number.

*

4. Cửa ngõ sổ Format Cells hiện ra. Chọn danh mục quan trọng trong danh sách dưới thẻ Number để thấy tất cả các tùy chọn.

*

Học Excel cơ bản

Sử dụng tính năng Paste Special để biến đổi định dạng text thanh lịch number vào Excel:

Tùy chọn này giành cho các số lượng được format chung. Giống như tùy chọn trước, hãy đảm bảo rằng các ô nên chuyển định http://www.gulfportpharmacy.com pain killer drugs dạng không cất thêm khoảng tầm trắng nào. Vào phần này, các bạn sẽ tìm hiểu làm vậy nào để tùy chỉnh thiết lập định dạng number cho số bằng cách thực hiện hộp thoại Paste Special.

1. Chọn vùng dữ liệu chứa ô tính bạn muốn chuyển đổi format (dữ liệu vào ô sẽ ở định dạng General)

2. Nhấn Ctrl + C.

3. Nhấn Ctrl + alt + V để hiển thị vỏ hộp thoại Paste Special.

4. Đánh dấu chọn Add trong phần Operation, tiếp đến nhấn OK.

*

Bạn sẽ thấy những ô tính được căn lề phải, có nghĩa là các cực hiếm đã được gửi sang định dạng number.

Sử dụng hàm VALUE để thay đổi định dạng text thành number:

Hàm VALUE chuyển thay đổi chuỗi định dạng text thành number. Công thức hàm: =VALUE(text), trong các số đó text là chuỗi giá trị đề nghị được cấu hình thiết lập định dạng number.

Chú ý. Nếu chuỗi cực hiếm trong công thức không được định hình là hằng số, ngày hoặc giờ, công dụng nhận được sẽ phạm lỗi #VALUE!

1. Chế tạo một cột phụ với nhấp vào ô tính thứ nhất của cột.

2. Gõ vào thanh bí quyết hàm =VALUE(range address). Trong ví dụ như sau đây, range address là A1:A10

*

3. Xào luộc công thức phủ kín đáo cột phụ. Ta thấy cột này sẽ tự động được căn lề phải và chỉ số lỗi màu xanh ở góc trên bên trái ô tính biến mất.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đẹp Trong Đêm Chung Kết Cuộc Thi Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2007

*

Với dữ liệu dạng thời gian thì có áp dụng được bí quyết này không? chúng ta hãy xem thêm bài viết:

Cách sửa định dạng thời gian bị lỗi về dạng chuẩn chỉnh cả giờ đồng hồ phút giây

Ngoài ra để nâng cao hơn kiến thức và kỹ năng về Excel, các bạn cũng có thể tham gia khóa huấn luyện và đào tạo EX101 – Excel tự cơ phiên bản tới cải thiện dành cho những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này các các bạn sẽ được tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng đầy đủ, có hệ thống về các hàm, những công vậy của Excel, việc ứng dụng những hàm, hình thức đó vào vào công việc. Hiện nay hệ thống có rất nhiều ưu đãi cho bạn khi đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo này.