Bạn đang có nhu cầu tìm các phần mềm ghép ảnh cắt ảnh đẹp mà không biết sử dụng Photoshop hoặc AI vì quá phức tạp, hay ghép ảnh online, ghép ảnh nghệ thuật trên các ứng dụng của Smartphone mà không biết sử dụng phần mềm ghép ảnh nào?

Dưới đây là danh sách tổng hợp các phần mềm ghép ảnh đẹp hoàn toàn miễn phí trên cả máy tính và điện thoại.

Bạn đang xem: Phần mềm ghép ảnh online đẹp


Nội dung chính trong bài viết1. Cắt ghép ảnh trên máy tính2. Ứng dụng cắt ghép ảnh trên điện thoại3. Một số mẹo ghép ảnh đẹp


#1. Phần mềm cắt ghép ảnh online trên máy tính

Ngày càng nhiều người có xu hướng lưu trữ những bức ảnh đẹp của mình trên mạng xã hội, trên máy tính để sau này tiện lợi trong việc xem lại. Sự ra đời của các phần mềm cắt ghép ảnh hay ứng dụng ghép ảnh là để giải quyết nhu cầu sở hữu các bức ảnh ấn tượng, được nhiều “like”, và trở thành kỷ niệm không bao giờ quên.

Dưới đây là các ứng dụng ghép ảnh nhưng bạn cần phải sử dụng chúng trên máy tính hoặc lap top nhé.

15 Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp ; Tải Mẫu Power
Point Miễn Phí ; 10 Phần mềm, ứng dụng chụp ảnh đẹp ; 15 Phần mềm, ứng dụng quay màn hình máy tính

1. Picasa

Picasa là một trung những ứng dụng nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong việc chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh và cắt ảnh. Picasu tự động truy cập vào các nội dung hình ảnh mà bạn tải xuống máy tính, hoặc từ webcam. Việc bạn cần làm duy nhất chỉ cần nhập dữ liệu ảnh này vào thư viện của Picasa, sau đó chọn lựa các hình bạn muốn chỉnh sửa hoặc ghép mà thôi.

*

Bạn có thể dễ dàng phân loại bằng tính năng gán thẻ của Picasa, thêm hàng loạt các hiệu ứng vô cùng “sành điệu” để giúp cho bức ảnh trở nên lung linh hơn. Ngoài ra phần mềm này cũng khá được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi nó được phát triển bởi Google.

Và điểm quan trọng nhất để bạn tin tưởng lựa chọn ứng dụng ghép ảnh online Picasa, đó chính là nó hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Picasa hiện tại đã được đổi tên thành Google Photos. Các bạn lưu tâm nhé

Link: https://picasa.google.com/

2. Fotojet

Phần mềm ghép ảnh online này cũng sở hữu nhiều tính năng khá tương đồng với Fotor, nhưng khá nhiều người nhận xét rằng nó dễ sử dụng hơn cũng như “fun” hơn.

*

Bạn cũng có thể lựa chọn template ghép ảnh có sẵn sau đó tùy biến theo ý thích của mình với vô vàn các hiệu ứng khác nhau. 2 Lựa chọn để xuất ảnh chính là JPG và PNG, sau đó cũng dễ dàng chia sẻ ảnh bạn vừa ghép lên Facebook, Twitter, Pinterest hoặc Tumblr, hoặc in trực tiếp thông qua trình duyệt của bạn.

Một ứng dụng ghép ảnh vô cùng dễ dàng để sử dụng, rất phù hợp với những người hoàn toàn mù về công nghệ.

Link: https://www.fotojet.com/

3. Funny Photo Maker

Phần mềm tạo ảnh ghép này dành cho những người muốn có những bức ảnh hài hước, “chẳng giống ai” và vô cùng sáng tạo. Funny Photo Maker có những tính năng mà nghe tên bạn đã phải bật cười và cảm thấy hào hứng. Ví dụ như bạn có thể thay hình ảnh khuôn mặt bạn vào một người nổi tiếng nào đó trong ảnh, thêm hình ảnh lên trên các biển quảng cáo, tạp chí lớn,..

*

Funny Photo Maker còn cung cấp lượng khung hình rất đa dạng, đồng thời là cả những hiệu ứng hình ảnh vô cùng tuyệt vời để người dùng có thể lựa chọn. Quá trình chỉnh sửa và tạo ảnh ghép cũng không hề khó và tốn nhiều thời gian.

Funny Photo Maker là phần mềm hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu phải cài bất cứ thêm plugin nào để chạy cả. Nhưng tất nhiên, vì là miễn phí, nên đôi khi sẽ có những quảng cáo popup nảy lên gây cản trở quá trình ghép hình ảnh của bạn.

Link: https://funny-photo-maker.en.softonic.com/?ex=CAT-752.2

4. Fotor

Không chỉ là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, Fotor – phần mềm dựa trên nền tảng website còn xây dựng các tính năng để tạo ra các bức hình, khung hình ghép có sẵn vô cùng ấn tượng.

*

Có 2 phiên bản ghép ảnh của riêng Fotor, phiên bản đầu sử dụng công nghệ Flash, còn cái còn lại được xây dựng bằng HTML5.

Lợi thế của Fotor chính là việc thiết kế ra các ảnh bìa nhanh và vô cùng dễ dàng. Hầu hết tất cả các tính năng cần thiết nhất đều được cho miễn phí, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ mà thôi.

Để bắt đầu ghép ảnh, bạn click vào “Sign in” để tạo tài khoản mới bằng cách sử dụng email hoặc facebook của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn click “Collage”, lựa chọn một mẫu có sẵn, và đăng tải những bức ảnh của bạn lên.

Ứng dụng ghép ảnh online Fotor cũng cho phép bạn chọn tỷ lệ của bức hình và độ phân giải của ảnh trước khi lưu về dưới định dang JPG, PNG hoặc PDF.

Link: http://fotor.com/

5. Photovisi

Photovisi là phần mềm ghép ảnh online cung cấp cho người dùng vô vàn các mẫu đa dạng đầy màu sắc để lựa chọn. Người dùng, sau khi chọn lựa xong các mẫu ảnh ghép, sẽ đăng tải những bức ảnh cá nhân của họ. Lập tức phần mềm sẽ tự động tạo ra hình ảnh, và chỉ cần qua vài bước chỉnh sửa, thay thế, bạn đã có một bức hình long lanh hoàn chỉnh.

*

Điểm lợi thế của Photovisi chính là kho ghép ảnh vô cùng lớn, bạn chắc chắn sẽ đắm chìm trong vô vàn sự lựa chọn tại Photovisi.

Link: https://www.photovisi.com

6. i
Piccy

Một phần mềm tuy không nổi tiếng, nhưng lại là sự thay thế phù hợp cho công cụ được khá nhiều người biết đến khác là Pic
Monkey, bởi lẽ i
Piccy là phần mềm cắt ảnh và ghép ảnh hoàn toàn miễn phí nhưng cung cấp các tính năng ghép ảnh online đẹp hiệu quả và tuyệt vời giống y hệt phiên bản trả phí của Pic
Monkey.

*

Với hơn 120 hiệu ứng hình ảnh, sử dụng mượt mà và các thanh điều hướng thông minh, i
Piccy là phần mềm ghép ảnh xứng đáng để thử ngay lập tức. Ngoài ra i
Piccy còn hỗ trợ cho hầu hết các loại định dang hình ảnh, do đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong quá trình tải hình ảnh về hơn.

Link: https://ipiccy.com/

7. Collagerator

Một phần mềm ghép ảnh rất “cơ bản” đúng như cái tên của nó – Collagerator. Collageerator cũng có một số các lựa chọn, tất cả đều vô cùng cần thiết như cắt ảnh, sửa kích cỡ ảnh, tuy vậy phiên bản dùng thử lại không cung cấp quá nhiều tính năng nổi bật.

*

Do đó, trong trường hợp bạn là một người không quá biết nhiều về công nghệ, hay gặp khó khăn trong việc là quen với các phần mềm mới, đây chính là công cụ ghép ảnh rất phù hợp với bạn.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều hạn chế, nhưng hãy cứ thử trải nghiệm ứng dụng ghép ảnh online này xem sao nhé.

Link: https://collagerator.en.softonic.com/?ex=CAT-752.2

8. Collage
It

Collage
It là phần mềm ghép ảnh đẹp có giao diện rất đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ, giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung vào các chức năng họ cần sử dụng.

Collage
It đưa ra nhiều lựa chọn sử dụng công cụ khác nhau, bạn có thể dùng thử phần mềm để xem có phù hợp với mình không trước. Chỉ có khoảng 15 mẫu template để bạn lựa chọn ghép ảnh, mặc dù con số này khá ít ỏi, nhưng bù lại Collage
It lại cung cấp hàng loạt các lựa chọn tối ưu ảnh cho bạn.

*

Bạn có thể tăng giảm độ rộng của lề, chỉnh sửa kích cỡ ảnh, cắt ảnh theo ý của bản thân. Phiên bản miễn phí khá là giới hạn các tính năng, nếu như bạn cảm thấy phần mềm ghép ảnh này vô cùng phù hợp với mình, bạn có thể cân nhắc lên thành tài khoản trả phí nhé.

Link: https://www.collageitfree.com/

9. Photo
Scape

Photo
Scape là một trong những phần mềm ghép ảnh online và chỉnh sửa ảnh vô cùng nổi tiếng. Mặc dù trông về bố cục và hình ảnh giao diện khá đơn giản và sơ sài, nhưng Photócape lại sở hữu các lựa chọn đặc tính vô cùng chi tiết.

*

Sự chính xác chính là ưu điểm lớn của công cụ ghép ảnh Photoscape, các tính năng hoạt động mượt mà, tùy chỉnh hình ảnh, độ sáng, các khung text và item rất mượt mà. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép bạn thêm các ảnh GIF có hiệu ứng rất lung linh.

Link: http://www.photoscape.org/ps/main/download.php

10. pi
Zap

Một phần mềm khá hay ho bạn có thể sử dụng để ghép ảnh cho Facebook và các trang mạng xã hội khác – pi
Zap.

Không giống như các phần mềm ghép ảnh dựa trên nền tảng website khác, pi
Zap không yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email trước khi bắt đầu với thiết kế đầu tiên của mình.

*

Đầu tiên, bạn lựa chọn vào thiết kế miễn phí, sau đó chọn các mẫu template phù hợp với nhu cầu của mình, rồi tiến hành thêm ảnh của bạn. Bạn không chỉ có thể đăng tải ảnh từ máy tính cá nhân, mà còn có thể lấy ảnh trực tiếp trên Facebook, Instagram, Dropbox và Flickr.

Khi bạn đã hoàn thành, phần mềm ghép ảnh này cũng chỉ đưa ra một lựa chọn xuất ảnh duy nhất, chính là định dạng ảnh JPG mà thôi. Tựu chung lại, pi
Zap là ứng dụng khá phù hợp cho công việc ghép ảnh trên hệ thống mạng xã hội.

Link: https://www.pizap.com/

#2. Ứng dụng cắt ghép ảnh đẹp trên điện thoại

Đây là 10 ứng dụng ghép ảnh trên smartphone của 2 trình duyệt i
OS và Android phổ biến nhất hiện nay. Chúng sẽ là những công cụ đắc lực và phần mềm không thể thiếu trên smartphone của các bạn trẻ, muốn sở hữu những tấm ảnh lung linh hiện nay, và quan trọng hơn, chúng đều miễn phí:

12 Công cụ thiết kế infographic online10 Công cụ thiết kế name card miễn phí8 Công cụ thiết kế poster online

1. Pics
Art Photo & Collage Maker (Android, i
OS: Free)

Ứng dụng ghép ảnh rất rất tuyệt vời, không chỉ có các ưu điểm về mặt giao diện, Pics
Art còn cho phép bạn truy cập vào một cộng đồng thu nhỏ, tương tự như các trang mạng xã hội mà người dùng đăng tải các bức ảnh đẹp sau khi sử dụng Pics
Art.

*

Bạn có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình, nhưng cũng có thể lựa chọn các hình ảnh được đăng tải bởi người khác để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Các tính năng chỉnh sửa ảnh hiện cố bao gồm như: công cụ vẽ, mẫu có sẵn, ảnh nền, bộ lọc chụp hình HDR, font chữ, và vô vàn hiệu ứng. Pics
Art sẽ yêu cầu bạn truy cập vào ứng dụng thông qua email hoặc Facebook trước khi sử dụng.

Bạn có thể cân nhắc nâng cấp gói tài khoản lên $7.99 một tháng để có thể tắt mọi quảng cáo và sử dụng đầy đủ các item hiệu ứng của ứng dụng ghép ảnh này.

Link dow i
OS: https://itunes.apple.com/app/id587366035Link dow Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.picsart.studio

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh Pics
Art ; Hướng dẫn cách tải video trên Facebook, Youtube và Instagram

2. Pic Collage (Android, i
OS: Miễn phí)

Với ứng dụng ghép ảnh Pic Collage, bạn có thể bắt đầu bằng những dạng ghép ảnh cổ điển, hoặc các phong cách hiện đại đầy sức sống. Chỉ cần xem lại hình ảnh có sẵn trong điện thoại hoặc trên tài khoản mạng xã hội của bạn, sau đó cho vào trong ứng dụng. Pic Collage sẽ tự động đưa ra hàng loạt các mẫu template khác nhau để phù hợp với nội dung bạn chọn.

 

*

Vẫn có rất rất nhiều các hiệu ứng hay ho khác đang chờ bạn khám phá trong ứng dụng ghép ảnh này trên điện thoại.

Link dow i
OS: https://itunes.apple.com/us/app/id448639966Link dow Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cardinalblue.piccollage.google

3. Moldiv (Android, i
OS: Miễn phí)

Moldiv nhận ra rằng, mỗi một bức ảnh sẽ đều có một thông điệp mang ý nghĩa riêng, do đó ứng dụng này không đưa ra các template trước, mà sẽ dựa vào các hình ảnh bạn chọn mà nhặt ra các mẫu template ghép ảnh phù hợp nhất với bạn. Giúp đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

*

Ứng dụng này cũng cung cấp đầy đủ các thanh công cụ chỉnh sửa như hầu hết các phần mềm khác. Bạn có thể sử dụng hình ảnh ở trong điện thoại hoặc chụp trực tiếp một tấm ảnh mới.

Nếu chưa thỏa mãn với phiên bản miễn phí này, bạn có thể lựa chọn các gói trả phí khác từ $1.99 đến $6.99 và đầy đủ là $11.99.

Link dow i
OS: https://itunes.apple.com/us/app/moldiv-photo-editor-collage/id608188610?mt=8Link dow Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jellybus.Moldiv

4. Photo
Grid (Android, i
OS: Miễn phí)

Khi chạy Photo
Grid, việc duy nhất bạn phải làm chỉ là lướt tìm những hình ảnh hoặc video bạn muốn chọn để thêm mà thôi. Còn lại cứ để ứng dụng cắt ghép ảnh Photo
Grid lo.

*

Nhưng đó không phải là tất cả những gì Photo
Grid có thể làm được. Rất nhiều các hiệu ứng sinh động, tinh nghịch cho đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng, hơn thế nữa, nó còn được cập nhật theo các xu hướng hot nhất hiện nay.

Khám phá ngay ứng dụng ghép ảnh miễn phí này nhé:Link dow Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.roidapp.photogrid
Link dow i
OS: https://itunes.apple.com/us/app/photogrid-video-pic-editor/id543577420?mt=8

5. Fuzel Collage (Android, i
OS: Miễn phí)

Với Fuzel, bạn có thế chọn không giới hạn số lượng ảnh, để tạo thành bức ảnh ghép chỉ mất dưới một phút. Chỉ thêm vào biểu tượng dấu +, Fuzel sẽ truy cập vào các hình ảnh có sẵn của bạn, dù nó ở trong cuộn camera hoặc các album khác hay trên tài khoản Facebook, Instagram và Flickr. Bạn có thể sử dụng app để chụp các bức ảnh mới luôn.

*

Có một số đặc điểm khác mà bạn phải trả thêm phí, và loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo, rơi vào khoảng từ $1.99 đến $6.99 tùy thuộc nhu cầu của bạn.

Link dow Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.notabasement.fuzel.app Link dow i
OS: https://itunes.apple.com/us/app/fuzel-collage/id735929423?mt=8

#3. Một số mẹo ghép ảnh đẹp mà bạn cần biết:

Nếu như bạn đang có dự định tạo một bức ảnh được cắt ghép thật tuyệt, dành tặng cho bạn bà hoặc người thân thì hãy tham khảo ngay một số mẹo dưới đây nữa nhé, kết hợp cùng các phần mềm ghép ảnh online phía trên, bạn sẽ có những bức hình ghép tuyệt vời.

1. Màu sắc: 

Khi ghép ảnh, bạn nên lựa chọn các bức ảnh đơn bổ trợ lẫn cho nhau. Các màu sắc trong từng bức ảnh không nên quá trái ngược, trừ khi đó là chủ đích của bạn mà thôi. Nếu một bức ảnh ghép có quá nhiều tone màu, trông chúng sẽ vô cùng hỗn loạn và mất cân đối. Chọn các màu sắc thể hiện được yếu tố nội dung và cả cảm xúc cho bức ảnh ghép của mình nhé.

2. Chủ đề: 

Bạn nên sử dụng các phần mềm ghép ảnh mà Uplevo đã giới thiệu ở phía trên, bởi lẽ chúng đa số có sẵn các chủ đề để bạn dễ dàng sử dụng. Hầu hết các app đều có đầy đủ các chủ đề ảnh ghép như sinh nhật, đám cưới, du lịch, buổi party,… để bạn tham khảo.

3. Kích cỡ hình ảnh: 

Kích cỡ hình ảnh ghép cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu tâm tới. Bạn cũng có thể kết hợp đan xen các bức hình với kích cỡ khác nhau, để nhấn vào nội dung quan trọng nhất quả mình. Ngoài ra kích cỡ ảnh ghép khi được xuất ra bạn cũng nên kiểm tra trước lúc đem đi in ấn nhé.

4. Bố cục: 

Một trong những yếu tố cơ bản của một bức hình đẹp chính là bố cục của nó. Các chủ thể nội dung cần được sắp xếp theo một quy luật nhất định để tạo hiệu quả hình ảnh cao nhất. Uplevo đã có sẵn một số quy tắc dàn trang và bố cục trong thiết kế, cùng xem chi tiết tại link phía dưới nhé.

Tham khảo: Layout là gì? Hướng dẫn dàn trang bố cục trong thiết kế

5. Khung và viền: 

Khung và viền cũng là thứ bạn có thể sử dụng khi tạo ảnh ghép cho mình, trong các phần mềm ghép ảnh online, bạn có thể sử dụng hàng trăm các khung viền khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình.

Bonus Tip: Bạn cũng có thể sử dụng text, hoặcc các câu ngắn, stickers để thêm lên bức ảnh ghép của mình, góp phần làm cho bức ảnh trở nên sáng tạo hơn.

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/uplevo

Top 15 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tốt Nhất Hiện Nay ; 10 Ứng dụng, phần mềm ghi âm và thu âm tốt nhất

Ở thời buổi hiện nay, đa số người dùng Internet chắc hẳn đều sẽ có cho mình ít nhất một tài khoản mạng tảng xã hội với mục đích chia sẻ những khoảnh khắc thú vị, cập nhật những trạng thái, cảm xúc trên trang cá nhân,... Và hình thức đăng tải những bức ảnh bằng cách ghép chúng lại với nhau trong một khung hình đang được các bạn trẻ cực kỳ ưa chuộng, đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều phần mềm ghép ảnh được ra đời.

Hãy cùng Sforum điểm qua TOP 4 phần mềm ghép ảnh đang được các bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay nhé! 

*

Layout from Instagram

Layout from Instagram là phần mềm ghép ảnh online nổi tiếng từ Instagram. Công cụ này có thể giúp bạn tạo ảnh ghép với vô số bố cục có một không hai trên di động. Bên cạnh các bố cục độc đáo, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng, cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh ghép, thay đổi vị trí ảnh, ghép tối đa 9 ảnh cùng lúc và tùy chỉnh ảnh ghép.

*
Layout from Instagram - Ghép ảnh tạo Story Instagram

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng phần mềm ghép ảnh

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Layout from Instagram về điện thoại > mở app > chọn vào “Thư viện” > chọn “Thêm”.

Bước 2: Chọn ảnh muốn ghép.

Bước 3: Sử dụng các bố cục ghép phù hợp > nhấn “lưu” để hoàn tất.

*

in
Shot

Nói đến phần mềm ghép ảnh trên điện thoại, in
Shot là một trong những lựa chọn tốt nhất. in
Shot là trình chỉnh sửa hình ảnh và video với nhiều tính năng trong một. Bạn có thể sử dụng app để chỉnh ảnh selfie, xóa background ảnh, tạo ảnh ghép, tùy chỉnh video với văn bản, nhạc, hiệu ứng chuyển tiếp, chuyển động chậm, … Đối với việc ghép ảnh, công cụ này có hàng loạt khung độc đáo và hơn 1000 nhãn dán để thêm vào ảnh.

*

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Inshot

Bước 1: Tải ứng dụng in
Shot về điện thoại từ Google Play hoặc App Store > mở app lên > nhấp chọn tính năng “Collage”.

Bước 2: Nhấp chọn các hình ảnh mà bạn muốn ghép > nhấn dấu “tích”.

Bước 3: Tùy chỉnh bố cục ghép hình và chỉnh sửa ảnh ghép theo ý muốn > nhấn “Save” để lưu.

*

Photo Collage Maker

Photo Collage Maker là phần mềm ghép ảnh miễn phí nghệ thuật chuyên dụng với hàng triệu người sử dụng. Với công cụ này, bạn có thể kết hợp những bức ảnh tuyệt vời trong thư viện theo nhiều phong cách và chia sẻ chúng miễn phí. Có đến hơn 20.000 khung ảnh độc đáo ở nhiều chủ đề. Cùng với đó là hơn 500 kiểu PIP và hàng trăm bộ lọc miễn phí. Hãy kết hợp các tính năng có sẵn để chỉnh sửa ảnh ghép của bạn, sau đó chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Instagram, Tinder, Tumblr, …

*
Phần mềm ghép ảnh Photo Collage Maker trên Android, i
OS

Nền tảng: i
OS, Android

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, hãy mở app và nhấn chọn “Collage”.

Bước 2: Chọn các bức ảnh muốn ghép từ thư viện thiết bị > chọn “Next”.

Bước 3: Nhấn Save để lưu ảnh ghép sau khi tùy chỉnh bố cục theo nhu cầu.

*

Story
Art

Với hơn 10 triệu lượt tải xuống trên Google Play, Story
Art là phần mềm ghép ảnh lý tưởng trên di động. Với công cụ này, người dùng có thể thỏa thích sáng tạo câu chuyện để chia sẻ lên Story Instagram. Nó có đến hơn 2000 mẫu Story, 400 mẫu hoạt ảnh, 3000+ bố cục ảnh ghép, hơn 120 icon và nhãn dán, … Bên cạnh đó, sau khi ghép ảnh, bạn có thể tùy chỉnh ảnh theo ý muốn với các bộ lọc chất lượng cao.

*

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng lên > chọn bất kỳ mẫu collage nào bạn muốn trong các mục như Popular, New, …

Bước 2: Nhấn vào khung ảnh > chọn ảnh từ thư viện để ghép ảnh vào template có sẵn.

Bước 3: Nhấn nút “Tải xuống” để lưu và chia sẻ ảnh đến nơi bạn muốn.

*

Nichi

Đừng bỏ lỡ Nichi nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm ghép ảnh online trên Android hay i
OS. Ứng dụng này sở hữu kho bố cục đa dạng, cung cấp cho bạn hàng loạt mẫu để sáng tạo ảnh ghép trên Story Instagram. Cụ thể, bạn có thể ghép nhiều ảnh theo bố cục tùy chọn, sau đó tùy chỉnh màu khung, viền, thêm nhãn dán, văn bản, … Hơn nữa, nó còn có các bộ lọc retro độc đáo và hàng trăm font chữ với tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

*
Nichi hỗ trợ ghép ảnh nhanh chóng trên di động

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Nhấn vào một mẫu template collage ưng ý hoặc nhấn nút “Create” để tạo mới.

Bước 2: Nhấn vào dấu “+” để thêm ảnh vào template đã chọn.

Bước 3: Tùy chỉnh ảnh ghép và nhấn “Save” để lưu ảnh là xong.

*

Polish

Polish là phần mềm ghép ảnh từ nhà phát triển nổi tiếng In
Shot và hiện có đến hàng trăm triệu người dùng. Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều tính năng để thiết kế và chỉnh sửa ảnh, trong đó có tính năng Collage (ghép ảnh). Cụ thể, bạn sẽ có đến hàng tá bố cục để ghép tối đa 18 ảnh cùng lúc. Hơn nữa, Polish có hơn 100 lưới, hình nền, khung, bộ lọc, và nhãn dán thuộc nhiều chủ đề. Sau khi ghép ảnh, bạn còn có thể sử dụng các tính năng có sẵn để tùy chỉnh ảnh theo ý muốn.

*

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Nhấn vào mục “Collage”.

Bước 2: Chọn ảnh từ thư viện > nhấn “Next”.

Bước 3: Nhấn “Save”.

*

Airbrush

Airbrush là lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm kiếm phần mềm ghép ảnh thành video trên di động. Đây là trình chỉnh ảnh với AI tiên tiến, cung cấp một trải nghiệm thiết kế và chỉnh sửa ảnh toàn diện. Collage (ghép ảnh) chỉ là một tính năng trong vô vàn lợi ích mà Airbrush có thể mang lại. Bạn có thể sử dụng nhiều ảnh để ghép thành video hoặc ghép nhiều video thành một. Sau đó, hãy tận dụng các tính năng như làm trắng răng, loại bỏ mụn, các bộ lọc, tính năng làm đẹp tự động,…

*

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Nhấn vào nút “+” > thêm ảnh từ thư viện vào ứng dụng.

Bước 2: Sử dụng các công cụ có sẵn để chỉnh ảnh theo ý muốn của bạn.

Bước 3: Nhấn nút “tải xuống” để lưu hoặc chia sẻ đến bạn bè qua các mạng xã hội.

*

Pitu

Pitu được phát triển bởi Tencent và chỉ có sẵn cho điện thoại i
OS. Đây cũng là phần mềm ghép ảnh được tin dùng, nhất là ở Trung Quốc. Công cụ này có tính năng Story Collage, giúp bạn sáng tạo các câu chuyện riêng từ ảnh. Bạn có thể ghép ảnh, làm đẹp và trang điểm cho khuôn mặt một cách tự động với chỉ một lần nhấp, … Đặc biệt, ứng dụng còn có tính năng nhận dạng khuôn mặt, sau đó ghép mặt vào các hình ảnh khác để bạn cosplay thành các nhân vật độc đáo.

*
mailinhschool.edu.vn - phan-mem-ghep-anh-14

Nền tảng: i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Nhấn vào mục “Collage”.

Bước 2: Chọn ảnh cần ghép.

Bước 3: Nhấn vào nút “Tải xuống” để lưu ảnh ghép miễn phí về thư viện.

*

Pic
Lab - Trình chỉnh sửa ảnh

Bên cạnh các phần mềm kể trên, Pic
Lab cũng là lựa chọn lý tưởng để ghép và chỉnh sửa ảnh trên di động. Công cụ này đi kèm với tính năng Collage, cung cấp hàng tá mẫu collage độc đáo để sáng tạo các kiểu ghép ảnh. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng màu, … cho ảnh. Vì vậy, đây là phần mềm ghép ảnh toàn diện mà bạn nên có trên điện thoại.

*
Chỉnh sửa và ghép ảnh với phần mềm Pic
Lab

Nền tảng: Android, i
OS

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng:

Bước 1: Nhấn nút “Collage”.

Bước 2: Chọn 1 bố cục thích hợp theo nhu cầu ghép ảnh của bạn.

Bước 3: Nhấn vào từng khung hình > chọn ảnh từ thư viện > nhấn “tích” để lưu ảnh ghép.

*

Canva

Có lẽ bạn không còn lạ lẫm gì với Canva - phần mềm thiết kế ảnh hàng đầu trên thế giới. Với phần mềm này, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm kiểu collage, mẫu thiết kế, templates, icon, nhãn dán, hiệu ứng, bộ lọc, và hơn thế nữa. Đặc biệt, kho tài nguyên trong phần mềm này đều được hỗ trợ bản quyền. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ghép ảnh trên máy tính hoặc di động mọi lúc mọi nơi.

*

Nền tảng: Web, Android, i
OS, Windows

Giá: Miễn phí

Cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Canva

Bước 1: Truy cập link tại đây (https://www.canva.com/create/photo-collages/) và nhấp vào nút “Create photo collage”.

*

Bước 2: Chọn một mẫu collage theo nhu cầu của bạn.

*

Bước 3: Nhấp vào nút “Tải lên” > chọn các bức ảnh mà bạn muốn ghép từ thư viện máy tính.

*

Bước 4: Thay thế các ảnh có sẵn trong mẫu collage bằng ảnh của bạn > tiếp tục chỉnh sửa ảnh theo nhu cầu.

*

Bước 5: Nhấn vào nút “Chia sẻ” > chọn “Tải xuống” để tải ảnh ghép về thiết bị.

*

Picsart - Phần mềm ghép ảnh trên điện thoại, máy tính

Picsart là một ứng dụng chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh miễn phí và trả phí trên nền tảng di động và website. Ứng dụng cho phép bạn chèn thêm các stickers đa dạng, chỉnh hiệu ứng hình ảnh độc đáo,... đặc biệt hơn hết ứng dụng còn cho phép bạn ghép ảnh với bộ khung mẫu hoặc ghép tự do thỏa sức cho bạn sáng tạo.
*

Đối với điện thoại

Bạn có thể dễ dàng tải về Picsart thông qua 2 nền nền tảng di động: i
OS, Android. 

Tải về cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.picsart.studio

Bước 1: Sau khi cài đặt hoàn tất hãy khởi động ứng dụng, ở giao diện trang chủ hãy nhấn biểu tượng dấu cộng để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 2: Tiếp đến hãy kéo xuống phần ghép ảnh, tại đây bạn có thể tùy chọn: Lưới, Khung hoặc Phong cách tự do.

Đối với máy tính

Bước 1: Tương như như trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào Picsart.
*

Bước 2: Sau đó, hãy nhấn Bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 3: Tiếp đến, bạn có thể lựa chọn Đăng ký bằng Google hoặc tiếp tục với Facebook, ngoài ra cũng có thể tạo tài khoản miễn phí với email.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất bước đăng nhập, ở giao diện trang chủ hãy nhấn New Project để bắt đầu ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh ngay trên máy tính rồi nhé!

Pixlr - Phần mềm ghép ảnh trên máy tính miễn phí

Pixlr là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online cực kỳ phổ biến trên máy tính, Laptop. Dễ dàng thấy, Pixlr có nhiều điểm tương đồng với Photoshop với các chức năng: Chỉnh sửa, cắt ghép ảnh tạo nhiều layers khác nhau, điều đặc biệt là có thể hoàn toàn dùng qua trình duyệt Web mà không cần tải bất kỳ phần mềm nào về máy.
*

Các bước dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và thao tác với Pixlr - phần mềm ghép ảnh cực kỳ tiện lợi.

Xem thêm: Tuyển chọn 50 tranh tô màu songoku 7 viên ngọc rồng đẹp, 99+ mẫu tranh tô màu songoku đẹp dành cho bé

Bước 1: Truy cập vào Pixlr: https://pixlr.com/vn/Bước 2: Bạn hãy nhấn vào Start a design project để bắt đầu.
*

Bước 3: Ở giao diện chính, hãy nhấn Tải ảnh lên để có thể chỉnh sửa.
*

Bước 4: Vì là ứng dụng miễn phí nên sẽ gặp tình trạng chứa nội dung quảng cáo. Do đó, bạn có thể tắt quảng cáo bằng cách sử dụng Gói Premium.
*

Fotor - Phần mềm ghép ảnh trên máy tính chuyên nghiệp

Nhắc đến phần mềm ghép ảnh trực tuyến không thể nào không nhắc đến Fotor - phần mềm được người dùng hết mực ưa chuộng. Fotor cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác để chỉnh sửa ảnh như cắt ghép, tạo khung ảnh, chèn thêm các hiệu ứng, nhãn dán độc đáo, có thể dễ dàng chỉnh tăng giảm độ sáng, độ tương phản,... chỉ với những bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.
*

Để bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Fotor hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Fotor: https://www.fotor.com/

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có các lựa chọn như Edit a photo (chỉnh sửa hình ảnh). Create a design (Tạo một thiết kế mới), Make a collage (Tạo ảnh ghép).

Bước 3: Sau khi đã chọn xong, các bạn nhấn Open Image để đăng tải hình ảnh lên và bắt đầu chỉnh sửa.

Pic
Collage - Phần mềm ghép ảnh trên i
Phone, Android

Một cái tên cuối cùng cũng nổi tiếng không kém đó là Pic
Collage
, một phần mềm ghép ảnh cực kỳ tiện lợi ngay trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua. Một ứng dụng mà bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể tạo ra một ảnh ghép với hiệu ứng, nhãn dán cực kỳ sinh động, thú vị. Pic
Collage với bộ khung lưới có sẵn đa dạng mẫu và số lượng hình ảnh phù hợp với mọi nhu cầu ghép ảnh khác nhau của người dùng.
*

Để có thể cài đặt và sử dụng Pic
Collage trên điện thoại hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Hãy thực hiện tải Pic
Collage
về máy. 

Tải về cho i
OS: https://apps.apple.com/vn/app/piccollage-photo-layout-edits/id448639966

Tải về cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cardinalblue.piccollage.google

Bước 2: Sau đó, hãy khởi động ứng dụng. Ở giao diện chính, hãy nhấn Chọn Ảnh hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn một bố cục ảnh bất kỳ, sau đó tải ảnh lên và bắt đầu chỉnh sửa nhé!

Trên đây là TOP 4 phần mềm ghép ảnh đang thịnh hành và có lượng người dùng đông đảo, hãy chọn cho mình một phần mềm bất kỳ và sử dụng chúng để tạo ra được những bức ảnh với những khoảnh khắc ý nghĩa của chính bạn nhé! Chúc bạn thành công.