chọn nghề gì? những công cầm cố khám phá bạn dạng thân quản lí trị sự nghiệp trọn đời TIN TỨC học bổng
*

Mặc dù trong các bệnh viện, bọn họ chỉ hướng sự tập trung đến các vị chưng sĩ một trong những bộ đồ gia dụng màu trắng, nhưng thực chất những nhân viên y tá mới là những người dành nhiều thời hạn cho người mắc bệnh nhất cùng họ luôn đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được sự âu yếm cần thiết.

Bạn đang xem: Mê livestream, nữ y tá thực tập bị kỷ luật nặng!

Những nhân viên y tá giúp bảo đảm an toàn sự sống và làm việc cho bệnh nhân

Các nhân viên y tá phụ trách mọi việc từ thế dây truyền dịch tốt bô vệ sinh, quản lý thuốc cùng đề phòng phần lớn phản ứng dị ứng của dịch nhân. Và thông thường thì một fan y tá kỹ càng không những hoàn toàn có thể giúp cho những người bệnh đang đề xuất vật lộn với cơn đau cảm thấy dễ chịu hơn, ngoài ra giúp bảo vệ sự sống, cống hiến và làm việc cho bệnh nhân nhờ vào việc lưu tâm đến những chi tiết nhỏ tuổi nhất.

Sự đặc trưng của nghề liên quan đến hình hài con fan này đã tạo thành động lực mang lại College Choice để review các BSN online (Bằng cử nhân công nghệ điều dưỡng online) tốt nhất.

Công việc của nhân viên y tá là gì?

Việc điều chăm sóc là một trong những phần quan trọng vào việc quan tâm sức khỏe của dịch nhân. Những nhân viên cấp dưới y tá sẽ khám, ghi lại những biểu hiện quan trọng với lưu lại dịch sử của bệnh nhân.

Những y tá phụ trách quá trình điều trị và quá trình dùng dung dịch được hướng dẫn và chỉ định bởi chưng sĩ, với theo quá trình sử dụng dược phẩm của dược sĩ bệnh viện. Họ hỗ trợ những quá trình chân tay, gửi gửi, phẫu thuật với hộ sinh. Trong các trường phù hợp khẩn cấp, y tá sẽ làm thao tác cấp cứu để lấy bệnh nhân qua khỏi chứng trạng nguy kịch.

Đây chỉ là một trong vài công việc của nhân viên y tá, nhưng đối với nhiều fan khác, công việc của bọn họ còn nhiều hơn nữa thế. Những nhân viên y tá trở phải rất cần thiết khi một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch hoặc một đứa nhỏ bé đang đề nghị vật lộn cùng với cơn đau.

Đó là mọi vai trò của nhân viên y tá, cùng từ rất nhiều vai trò này họ đã sở hữu rất nhiều động lực cho quá trình của mình.

Mức lương của nghề y tá là bao nhiêu?

*

Nghề y tá đang ngày càng cách tân và phát triển bởi lẽ nhu cầu âu yếm bệnh nhân ngày càng cao. Cục thống kê lao đụng (BLS) dự đoán rằng nghành nghề này đã tăng trưởng nhanh lên đến mức 19% vào thời điểm năm 2020 vì lẽ quốc gia mỹ rất có nhu cầu các y tá chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là có siêu nhiều cơ hội để các bạn trở thành y tá tại địa điểm mà ai đang sinh sống. Nhu yếu nhân viên y tá phân chia không đồng mọi trong cả nước. do vậy, hãy lên kế hoạch đổi khác nơi cư trú từ ngay hiện giờ sau khi xuất sắc nghiệp, bởi lẽ sự thiếu vắng nhân viên y tá đang trở buộc phải trầm trọng ở một số trong những bang vào năm 2025.

Tạp chí của bệnh viện Becker sẽ dự báo bang Arizona sẽ cần thêm 28.000 y tá, Bắc Carolina cùng Colorado đã thiếu 13.000 y tá. Trong những lúc đó, Ohio đang thừa 75.000 y tá.

Về khía cạnh lương thưởng, California, Hawaii, cùng Oregon có cơ chế đãi ngộ y tá đã được đăng ký rất tốt với tiền lương mức độ vừa phải trên 90.000$. Và nếu như xét về mặt bằng vận chi phí tổn - lương, bang Nevada, Texas cùng Arizona có tỷ lệ lương trung bình so với ngân sách sinh hoạt cao nhất.

Các loại bởi cấp của nghề y tá?

Y tá thực tập được cấp giấy phép (Licensed Practical Nurse) phải xong xuôi chương trình thực tập 1 năm của bản thân mình trước khi được cung cấp bằng. đều trường cđ công và các trường nghề đào tạo và giáo dục sinh viên y tá qua bề ngoài học thực hành. Các sinh viên yêu cầu đỗ kỳ thi cấp giấy phép NCLEX-PN để rất có thể trở thành một y tá thực tập được cấp cho phép.

Để phát triển thành Y tá được cấp giấy phép (RN), sinh viên phải có bằng cao đẳng về điều dưỡng. Công tác cao đẳng kéo dãn từ 2 đến 3 năm. Kế tiếp họ hoàn toàn có thể thi bài bác kiểm tra NCLEX-RN để đổi mới y tá được cấp cho phép.

Những Y tá được cấp phép (RN) vẫn học trường cđ công sẽ được tham gia vào công tác “Y tá đã đăng ký - Cử nhân kỹ thuật Điều dưỡng” (RN to BSN) để đưa thêm bằng cấp, nâng cấp các năng lực và tăng lương thưởng.

Còn một bí quyết nữa là lấy bởi Cử nhân khoa học điều chăm sóc (BSN) từ 1 trường đại học 4 năm và tiếp đến thi bài xích thi NCLEX-RN.

*

Sự gạn lọc thứ ba là lịch trình liên thông từ Y tá được cấp phép (RN) mang lại Y tá sở hữu bởi cử nhân (BSN) đến Y tá có bởi Thạc sĩ về khoa học điều chăm sóc (MSN), hoặc là bởi kép cử nhân cùng thạc sĩ về điều chăm sóc (BSN/MSN).

Với bằng Thạc sĩ về điều chăm sóc (MSN), các y tá có thể lấy triệu chứng chỉ chuyên môn về khoa trẻ con em, khoa bệnh fan cao tuổi hoặc các đơn vị khác. Theo trang nurse.org, có rất nhiều con con đường cho chúng ta lựa chọn để có một sự nghiệp điều dưỡng như ý muốn.

Lưu ý: Hiệp hội các trường cđ điều chăm sóc Hoa Kỳ muốn tất cả các APRN lấy bởi Tiến sĩ thực hành thực tế điều chăm sóc (DNP) nhưng vấn đề đó không bắt buộc. APRN ở đây tức là Y tá thực tập nâng cấp đã đk và chúng ta cần bản thảo về điều dưỡng, bằng giỏi nghiệp hoặc bằng chứng chỉ sau tốt nghiệp cùng vượt qua được bài xích kiểm tra nhằm được cấp chứng từ chứng nhận

Giấy ghi nhận phải được cấp trước lúc bổ nhiệm Y tá thực tập cải thiện đã đăng ký. Một y tá như vậy sẽ được cấp phép lại sau mỗi hai năm bằng câu hỏi tham gia một khóa tương tự với 40 CEUs (đơn vị giáo dục và đào tạo thường xuyên).

Bằng ts thực hành điều dưỡng (DNP) thể hiện sự trình độ chuyên môn trong các nghành nghề dịch vụ khó tuyệt nhất của ngành điều dưỡng. Gần như y tá có bằng này có tác dụng sử dụng những nghiên cứu của bản thân để cải thiện các điều kiện chăm sóc sức khỏe cùng điều kiện âu yếm bệnh nhân. Họ tất cả lương mặt hàng năm lên đến mức 101,260$.

Y tá chuyên về tạo mê vẫn hoàn tất 1 năm làm việc để lấy kinh nghiệm trước lúc được nhấn vào học tập một lịch trình gây mê. Hội đồng ghi nhận Hộ sinh Hoa Kỳ cấp phép cho Y tá hộ sinh được ghi nhận (CNM). Những y tá, hộ sinh sẽ tiến hành chứng nhận lại theo từng bước một sau 5 năm. Hồ hết chương trình Y tá bà đỡ được ghi nhận (CNM) ưu tiên dành riêng cho các y tá lao động và y tá trưng bày hơn.

Y tá chăm về dược sẽ sở hữu bằng Thạc sĩ về điều chăm sóc (MSN) và bằng Tiến sĩ thực hành điều dưỡng (DNP), giấy cấp phép của bang với giấy bệnh nhận. Những giấy bệnh nhận có thể đến từ khá nhiều tổ chức trình độ chuyên môn như là Hội đồng ghi nhận điều dưỡng nhi khoa. đầy đủ Y tá thực tập cải thiện đã đăng ký (APRN) cùng rất một bác bỏ sĩ thực hành điều dưỡng sẽ tham gia vào chuyển động nghiên cứu.

Các y tá cũng có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch điều dưỡng, một ngành nghề cơ mà đang thiếu vắng nhân lực lúc những hướng dẫn viên du lịch có tuổi nghỉ hưu. Họ cũng hoàn toàn có thể tham gia vào công tác làm việc sản xuất và buôn bán dược phẩm, viết về y tế, bốn vấn cơ chế công và chào bán thuốc.

Một vài nghành nghề dịch vụ phụ khác của ngành điều dưỡng bao gồm chăm sóc tù nhân, điều dưỡng qua điện thoại, điều chăm sóc pháp y, điều chăm sóc phẫu thuật cùng lọc máu.

Có phần lớn chuyên khoa điều dưỡng nào?

Bậc đầu tiên của ngành điều dưỡng là những Y tá thực hành thực tế được cấp giấy phép (LPN). Ở một vài bang, chúng ta sử dụng chức vụ Y tá dạy nghề được trao giấy phép (LVN). Những y tá thực hành thực tế được cấp phép và những y tá dạy nghề được cung cấp phép thao tác dưới sự chỉ huy của y tá đo lường hoặc bác bỏ sĩ.

Các y tá kia phụ trách việc lắp đặt những ống thông, chuyển thuốc cho bệnh nhân, lập biểu đồ gia dụng về những sinh hiệu của dịch nhân. Những Y tá thực hành được trao giấy phép (LPN) Y tá dạy dỗ nghề được cấp giấy phép (LVN) sẽ âu yếm các yêu đương tật, và các ống mang lại ăn, chạy các dây truyền dịch và thực hiện cấp cứu trong các trường hòa hợp khẩn cấp.

Lương trung bình của họ là 44.090$. Viên thống kê lao rượu cồn (BLS) báo cáo là gồm 117.300 các bước mới cho các nhóm nhân viên y tá này trong thời gian 2024. Số liệu này cao hơn nữa 16% so với con số nhân viên hiện tại tại.

Bậc thiết bị hai bao gồm những Y tá được đk (RN). Những y tá này sắp đến xếp những kế hoạch điều dưỡng bệnh dịch nhân, quản lý các thứ y tế, và lưu lại dịch sử của căn bệnh nhân. Họ vẫn quan sát bệnh nhân và phân tích những xét nghiệm chẩn đoán.

Các y tá này sẽ cho những hướng dẫn âu yếm bệnh nhân trên nhà sau khi xuất viện. Họ thao tác theo đội với bác sĩ và những nhân viên y tế khác. 61% các y tá được đăng ký thao tác trong các bệnh viện.

Cục thống kê lại lao đụng (BLS) dự tính sẽ có được 439.300 địa chỉ y tá được đk mới trong thời hạn 2024. Số lượng này tăng lên 16%. Cùng mức lương trung bình của họ là 68,450$.

Y tá khiến mê, Y tá hộ sinh và Y tá chuyên về dược những thuộc là ‘Y tá được đk thực hành nâng cao’ hoặc APRN. Y tá bà đỡ được ghi nhận (CNM) tiến hành khám mức độ khỏe, phân phạt thuốc phòng ngừa thai với điều trị cho các bà mẹ đang có thai. Họ hỗ trợ tư vấn cho phụ nữ về mức độ khỏe, âu yếm trẻ em và mang thai.

Y tá chuyên về dược (NPs) làm bài toán với tư giải pháp là nhân viên cấp dưới y tế chính cung ứng dịch vụ chăm sóc khi thiếu bác sĩ. Những y tá này phụ trách các xét nghiệm và phương pháp điều trị . Các y tá gây thích phụ trách quá trình gây mê ship hàng cho phẫu thuật, sinh đẻ và những phương thức khác.

Xem thêm: Các Trang Đọc Báo Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất 2023

Các Y tá được đk thực hành cải thiện (APRN) có mức lương trung bình là 107,460$. Và sẽ sở hữu 53.400 các bước mới cho các y tá này vào năm 2024, con số này tăng lên 31% so với hiện nay tại.

Y tá được đã đk - Cử nhân khoa học điều dưỡng (RN-to BSN)

Ngành điều dưỡng không dứt mở rộng vì nhu cầu quan tâm bệnh nhân dịp càng cao. Viên thống kê lao hễ dự đoán sẽ sở hữu mức tăng trưởng cấp tốc 19% vào năm 2020. Yêu cầu về unique tăng với sự tăng thêm về nhu cầu nhân viên y tá.

*

Viện y học tập điều chăm sóc tương lai chuyển ra ý tưởng sáng tạo rằng cần phải có 80% nhân viên cấp dưới y tá trong những bệnh viện được giảng dạy với trình độ cử nhân công nghệ điều dưỡng vào thời điểm năm 2020.

Theo AACN, bây giờ các dịch viện ước muốn hoặc yêu cầu vấn đề tuyển nhân viên y tá mới đã gồm loại bởi cử nhân này. Để chuẩn bị phiên bản thân trong việc hỗ trợ dịch vụ chăm nom toàn diện hơn cho người bệnh và thăng tiến vào sự nghiệp, tham gia chương trình được gọi là “Y tá đã đăng ký-Cử nhân công nghệ Điều dưỡng” (RN-to-BSN) là một trong những sự tuyển lựa sẽ mang về nhiều lợi ích.

Mặc dù Y tá được cấp giấy phép (RN) được cấp bệnh chỉ, còn y tá có bởi Cử nhân khoa học điều dưỡng (BSN) sở hữu bằng cử nhân. Ngoài việc biết rằng phiên bản thân mình đang giúp đảm bảo an toàn sự sống cho bệnh nhân ra, thì một bằng cử nhân để giúp đỡ bạn có thời cơ thăng tiến cao hơn và các vị trí được trả lương cao.

Theo báo cáo của Payscale thì khi đối chiếu với một bởi điều dưỡng hoặc bằng cđ điều dưỡng thì những người có bằng cử nhân về điều dưỡng gồm lương cao hơn tầm 30.000$.

Lương trung bình cho một y tá được đăng ký có bằng Cử nhân công nghệ Điều dưỡng76.705$.

Nhiều chương trình “Y tá đã đăng ký - Cử nhân kỹ thuật Điều chăm sóc (RN-to-BSN) bây chừ có sẵn cho những y tá đang thao tác làm việc toàn thời gian. Cùng với sự phong phú của các chương trình này, College Choice đã review những khóa đào tạo RN-to-BSN online tốt nhất dành cho người không thể tham gia học trực tiếp.

Rất các trường cao đẳng cho phép bạn chuyển khoản qua ngân hàng tín dụng ADN để tính vào bằng cử nhân khoa học điều dưỡng, điều này được cho phép bạn tốt nghiệp cấp tốc hơn, đặc biệt là khi tham gia các khóa học cung cấp tốc.

Bằng cử nhân kỹ thuật điều dưỡng (BSN)

Khi mọi tín đồ nghĩ về cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe, bức ảnh đầu tiên tồn tại thường là 1 trong những người bác sĩ vào bộ quần áo trắng, đang giới thiệu những ra quyết định và cứu mạng sống của bệnh dịch nhân. Dẫu vậy mọi fan thường quên rằng thiết yếu y tá new thực sự là người quan tâm trực tiếp độc nhất vô nhị cho bệnh dịch nhân, vào phòng cấp cứu hay đơn giản và dễ dàng là bạn đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Họ giúp thực hiện quan tâm bệnh nhân, giáo dục đào tạo bệnh nhân và mái ấm gia đình của họ về chứng trạng sức khỏe, đồng thời cung ứng lời khuyên và cung cấp tinh thần.

Yêu cầu và tính chất đặc biệt quan trọng của quá trình là một phần lý do nguyên nhân điều dưỡng là 1 lĩnh vực công việc đầy hứa hẹn. Những bệnh viện luôn mở rộng và tìm kiếm các y tá mới, được giảng dạy bài bản, đó là lý do tại sao lĩnh vực này gồm mức tăng trưởng việc làm dự con kiến là 16% (nhanh hơn nhiều so với khoảng trung bình) trong thập kỷ tới.

Và viên thống kê lao hễ (BLS) cầu tính rằng một y tá đăng ký trung bình kiếm được gần 70.000$ từng năm.

College Choice đã giới thiệu một bảng xếp hạng nhiều chủng loại giúp sinh viên hoàn toàn có thể xem xét các khía cạnh không giống nhau của giáo dục đào tạo điều dưỡng. Hầu như sinh viên đang tìm tìm trải nghiệm truyền thống lâu đời hơn phải xem các trường Điều chăm sóc Đại học xuất sắc nhất, trong khi những tín đồ đang tìm kiếm kiếm một chương trình trực tuyến đề xuất xem những Bằng cấp cho BSN Trực tuyến tốt nhất có thể cho năm 2017.

Và cuối cùng, phần đa sinh viên tập trung nhiều hơn thế nữa vào năng lực chi trả hoàn toàn có thể xem các Bằng cung cấp BSN Trực tuyến “hợp túi tiền” nhất.

Thạc sĩ về điều chăm sóc (MSN)

Điều chăm sóc là một nghành nghề dịch vụ rộng lớn và phức tạp, tức là nó đòi hỏi cả các chuyên gia đa khoa cũng giống như các bác bỏ sĩ siêng khoa được huấn luyện và đào tạo chuyên sâu hơn. Phần nhiều y tá theo đuổi bởi Thạc sĩ của mình đủ đk để đổi thay Y tá đã đăng ký thực hành nâng cao, hầu như người cung cấp dịch vụ quan tâm chuyên biệt hơn các y tá thông thường.

Các chuyên viên chuyên môn này thực hiện một số trong những nhiệm vụ có khá nhiều vai trò, với những vị trí như Y tá tạo mê, Y tá bà mụ Y tá hành chuyên về dược.

Những Y tá thực tập nâng cao được đk này có trong những triển vọng thị phần việc làm cho thú vị độc nhất vô nhị của ngẫu nhiên ngành nghề nào. Triển vọng việc làm trong thập kỷ tới tiềm ẩn mức lớn mạnh 31% về nhu yếu lao động.

Lĩnh vực này cũng đưa ra mức lương đối đầu và cạnh tranh cao, vày Cục thống kê Lao động cầu tính mức lương trung bình rộng 100.000 USD/năm cho tất cả những người làm trong lĩnh vực này.

College Choice đã chỉ dẫn một danh sách các bằng Thạc sĩ về điều dưỡng xuất sắc nhất, tổng hợp những lựa lựa chọn của shop chúng tôi cho những chương trình điều dưỡng sau đại học tốt nhất có thể trong nước. College Choice cũng đã biên soạn một danh sách những Chương trình MSN Trực tuyến xuất sắc nhất, dành riêng cho những sinh viên đã tìm tìm trải nghiệm xuất sắc nghiệp ít truyền thống cuội nguồn hơn.

Và cuối cùng, so với sinh viên coi kĩ năng chi trả là trong những yếu tố đặc biệt quan trọng nhất của họ, cửa hàng chúng tôi có chương trình Thạc sĩ điều chăm sóc Trực tuyến bao gồm mức phí hợp lý nhất.

Y tá chăm về dược

Khi chi phí chăm sóc sức khỏe tăng cao và nhu cầu chăm sóc sức khỏe mở rộng, các học viên y tá vẫn ngày càng có tầm quan trọng. Sự thiếu hụt bác sĩ là thời cơ cho các Y tá có đk thực hành cải thiện (APRN), lớp y tá được đào tạo và giảng dạy nâng cao, rất có thể kê đối kháng thuốc cùng làm những thủ tục không giống theo truyền thống giành riêng cho bác sĩ. Hầu hết y tá này cần bằng Thạc sĩ về điều chăm sóc (MSN) hoặc thậm chí nhiều lúc là bằng ts thực hành điều chăm sóc (DNP).

Các y tá siêng về dược, với y tá gây mê với hộ sinh (APRN), được trả lương hết sức cao. Theo BLS, đông đảo y tá này còn có mức lương mức độ vừa phải là 107.460$ từng năm.

Trong năm tới, những vị trí trong nghành này dự loài kiến ​​sẽ tăng một nấc đáng ngạc nhiên là 31%, cơ mà BLS xem là “nhanh hơn những so với mức trung bình”.

Trong số cha loại APRN được nói ở đây, Y tá siêng về gây mê tất cả mức lương trung bình cao nhất: 160,270$ hàng năm.

Quan tâm đến sự việc chuyển quý phái điều dưỡng thực hành nâng cao? cửa hàng chúng tôi có một vài bảng xếp hạng để giúp hướng dẫn bạn. Danh sách những chương trình y tá tốt nhất của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cuộc khảo sát về lĩnh vực này. Nếu bạn quan tâm đến tính hoạt bát của bởi cấp trực tuyến, thì nên xem xếp thứ hạng của chúng tôi về các chương trình y tá trực tuyến tốt nhất.

Cả hai bảng xếp thứ hạng này được tạo thành các công tác MSN và DNP, cả nhị đều chuẩn chỉnh bị cho mình thực hành nâng cao. Với nếu bạn băn khoăn lo lắng về giá cả, công ty chúng tôi cũng gồm danh sách các bằng cấp y tá trực con đường hợp ví tiền nhất.

Tiến sĩ thực hành thực tế điều dưỡng (DNP)

Y tá siêng về dược là phần đông y tá đã đk có bởi cấp cao. Mặc dù rất có thể mất mang lại 5 năm để kết thúc bằng cấp này, cơ mà nó rất xứng đáng cho đều ai mê mệt với nghề. Các cơ hội nghề nghiệp thường gồm những: y tá chăm về dược gia đình, y tá chăm về dược dành cho những người lớn tuổi (Cấp tính hoặc chăm sóc ban đầu), về sức mạnh tâm thần-tâm lý, về nhi khoa (Cấp tính hoặc quan tâm chính) với về sức khỏe phụ nữ. Tự viện chăm sóc lão đến bệnh viện, các bạn sẽ có các lựa lựa chọn sau khi xong bằng cấp danh giá này.

*

Nghề y tá là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất nếu quá trình ổn định là 1 trong những yêu tốt đặc biệt quan trọng đối cùng với bạn. Trênthực tế, viên Thống kê Lao rượu cồn (BLS) dự đoán tỷ lệ tăng trưởng bài toán làm trong ngành này là 31% cho năm 2026. Những y tá chăm về dược không chỉ rất có thể mong đợi bài toán làm bình ổn mà còn có tác dụng kiếm được một khoản lương hơi ấn tượng. BLS đặt mức lương trung bình năm năm 2016 cho một số loại y tá này là 105,000$ mỗi năm.

Đối với những người dân đang tìm kiếm kiếm một lịch trình linh hoạt rộng hoặc giá cả phải chăng hơn, hãy coi xếp hạng các Bằng ts thực hành điều chăm sóc (DNP) trực tuyến tốt nhất có thể của bọn chúng tôi. Danh sách trực tuyến của chúng tôi bao gồm các trường như Đại học tập Duke, Đại học tập Georgetown với Đại học Nam Carolina.

College Choice cũng đã chào làng bảng xếp hạng các bằng Y tá chăm về dược giỏi nhất. Đối với những người đang tra cứu kiếm một chương trình linh hoạt hơn hoặc ngân sách phải chăng hơn, hãy coi xếp hạng những Bằng cấp DNP trực tuyến giỏi nhấtcủa bọn chúng tôi. Danh sách trực tuyến của chúng tôi bao hàm các ngôi trường như Đại học tập Duke, Đại học Georgetown và Đại học tập Nam Carolina.

*
Mọi fan chạy ra ở ngoài đường và tởm hoàng khi thấy được một thiếu phụ trẻ đứng trên gờ tường tầng nhị toà nhà, hét lên khiếp hoàng: “Cứu tôi! Họ bị tiêu diệt rồi… Trời ơi! Hắn vẫn giết bọn họ rồi!”.

Viên cảnh sát Daniel R.Kelly trực thuộc đồn cảnh sát quận phía nam có mặt sau đó ít phút. Vừa khủng tiếng trấn an để cô bé không lao xuống đường, Kelly vừa xông vào nhà. Anh khiếp hoàng khi nhìn thấy ngay mặt trái cửa ra vào là xác một thiếu phụ trần truồng nằm trên giường. Lên hết cần thang, Kelly lag mình phát hiện nay thêm hai cẳng bàn chân thò ra ngoài một căn phòng. Khi tiến cho ô cửa, Kelly lại bắt gặp một cảnh tượng hết sức hãi hùng: một cô nàng trần nửa người, có thể thấy rõ các vết chém trên cổ cùng ngực. Chú ý vào căn hộ tắm, bí quyết xác cô gái thứ hai, Kelly phát hiện nay thêm 3 xác đàn bà nữa, cổ tay họ các bị trói chặt cùng cổ hòng bị cắt đứt. Theo từng bước đi, quang quẻ cảnh hiện ra trước mắt viên cảnh sát thật quanh đó sức tưởng tượng. Kelly đã phục vụ trong ngành công an được 18 tháng tuy thế chưa bao giờ chứng loài kiến vụ thảm tiếp giáp dã man như vậy này. Súng chũm trong tay, Kelly tiếp tục bước lên tầng hai, lấn sân vào căn phòng tắm sản phẩm công nghệ hai, anh lại thấy được thêm 3 xác bị tiêu diệt nữa. Lần ra bờ tường tầng 2, Kelly rất trở ngại mới hoàn toàn có thể dìu cô gái đang hồi hộp tột độ vào trong nhà.

chưa đầy 1 giờ sau thời điểm phát chỉ ra án mạng, cảnh sát trưởng Chicago, Francis Flanagan bắt đầu thẩm vấn nhân chứng duy độc nhất vô nhị còn sống sót – cô Corazon Piezo Amurao, 23 tuổi. Bởi giọng nấc nghẹn, Corazon đến biết: cô và các nạn nhân của vụ thảm cạnh bên sống tầm thường trong tòa nhà này cùng họ gần như là y tá thực tập ở bệnh viện Nam Chicago. Thảm kịch xảy ra vào ban đêm trước lúc cô nghe thấy tiếng gõ cửa. Mở cửa, Corazon bắt gặp một gã thanh niên khoảng tầm hơn trăng tròn tuổi, tóc giảm ngắn, mặc thứ vest color tối. Góc cửa vừa mở, gã bạn teen rút súng với đẩy dúi cô vào nhà. Hai con bạn chung phòng với Corazon, Merlita Gargullo, 22 tuổi với Valentiana Pasion, 23 tuổi, chạy đến cũng bị hắn dùng súng uy hiếp. Hắn sai bảo cho các chị em đi đến phòng ngủ vùng sau nhà. Tại đây, hắn phát hiện tại 3 cô bé đang nằm ngủ. Đó là Nina Jo Schmale, 21 tuổi, Pamela Wikening, 24 tuổi với Patricia Ann Matusek, trăng tròn tuổi. Gã thanh niên gằn giọng buộc các cô đưa hết tiền mang lại hắn. Từng bạn một tuân theo lời hắn. Bất ngờ, cô gái 19 tuổi Gloria Jean Davy bước vào phòng, cũng trở thành gã uy hiếp. Sau đó, hắn xé vải nệm ra thành các mảnh với cột chân các thiếu nữ lại. Lát sau, Suzanne Farris, 21 tuổi với Mary Ann Jordan, 21 tuổi lấn sân vào phòng. Bắt gặp cảnh tượng trước mắt, họ thấp thỏm lao ra hành lang, tuy nhiên gã ta đã đuổi theo kịp và đẩy chúng ta vào căn phòng khác. Sau đó, gã bọn ông bắt đầu buộc từng cô gái đi đến các nơi khác biệt rồi ra tay ngay cạnh hại họ. Biểt rằng sẽ đến lượt mình sau khi gã cạnh bên hại các cô gái kia, Corazon mau chóng chui xuống gầm giường để trốn. Còn Davy bị hắn lột trần và chống hiếp trước lúc bị giết chết. Corazon nấp dưới gầm giường những giờ trước lúc lấy hết kiêu dũng leo ra gờ tường ngoại trừ nhà và kêu thét cầu cứu.


Valentina Paison, Pamela Wilkening, Patricia Matusek, Suzanne Farris (hàng trên) Mary Ann Jordan, Merlita Garguilo, Gloria Davy, Nina Schmale

Sau lúc dựng lại các sự kiện sẽ xảy ra, Flanagan mau lẹ tiến hành điều tra nhân thân kẻ giết fan máu rét này. Ko bao thọ sau, chân dung phác hoạ hoạ của hung thủ đã hiển thị – đó là 1 người tên Richard Speck, sống ở Dallas, Texas. Người thân phụ kế của Speck nghiện rượu với thường trút cơn khó chịu lên 8 anh chị em em Speck. Để trả đũa, Speck quăng quật học nửa chừng và ban đầu sống lớp bụi đời. Tháng 11/1962, Speck 18 tuổi. Từ đó, hắn liên tục vào tội nhân ra xét nghiệm vì những tội trộm chiếm và tiến công người khác. Tháng 1/1966, Speck lại tội vạ trộm cắp cùng đánh người. Mặc dù nhiên, hắn đã cấp tốc chân chạy trốn khỏi khoanh vùng và mang lại Chicago. Tại đây, hắn có tác dụng nghề thợ mộc và thường xuyên la cà trong những quán rượu.