Nice to meet you là gì? Cách dùng chính xác ra sao? Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều bạn khi học tiếng anh. Để giải đáp cho những câu hỏi này, Bhiu mời các bạn tham khảo bài viết Nice to meet you là gì? Cách dùng thế nào?


*
*
*
*
Nice to meet you là gì

A: Hi, I’m Huy Tai.

Bạn đang xem: Nice to meet you là gì

Chào anh. Tôi là Huy Tài.

B: Hello, my name’s Thanh Tung. Nice to meet you.

Xin chào, tôi tên là Thanh Tùng. Rất vui được gặp anh.

A: Nice to meet you , too.

Tôi cũng rất hân hạnh được quen biết anh.

B: Are you from Quang Ngai?

Anh đến từ Quảng Ngãi phải không?

A: No, I’m from Ha Noi.

Không, tôi đến từ Hà Nội.

Một số cách nói khác thay thế Nice to meet you

Khi dùng tiếng Anh, nếu bạn muốn diễn đạt một sự vui mừng hay hân hoan trong lần đầu tiên gặp ai đó thì chúng ta hay nói “Hello, nice to meet you” (Xin chào, rất vui được gặp bạn). Câu nói này được sử dụng khá phổ biến, giúp các bạn để lại ấn tượng và bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp với người bạn mới quen.

Ngoài ra, các bạn còn có thể thêm những cách nói thú vị khác có ý nghĩa tương đương. Dưới đây là các cách nói khác thay thế câu Nice to meet you và cách dùng cụ thể.

Tình huống trang trọng

Trong các cuộc gặp mang tính chất công việc làm ăn hoặc cần thể hiện sự trang trọng, lịch sự, bạn có thể sử dụng các câu sau:

1. Pleased to meet you (Vinh hạnh được gặp bạn): Đây là câu nói thường được dùng lúc bắt đầu buổi hẹn để thể hiện việc vui lòng, vinh hạnh khi gặp ai đó.

2. It’s a pleasure to meet you (Rất vinh hạnh được gặp bạn). Câu này dùng để chỉ sự tiếp xúc hay cuộc gặp gỡ được kỳ vọng sẽ diễn ra tốt đẹp, sử dụng cho đầu buổi hẹn.

3. It’s been a pleasure meeting you: Bạn nói câu này sẽ được dùng cuối buổi hẹn nhằm khẳng định cuộc gặp gỡ với ai đó rất khả quan và có thể họ mong muốn gặp thêm lần nữa.

Tình huống thân mật

Khi gặp gỡ một người thân, bạn bè hoặc người biết rõ, bạn có thể sử dụng những câu gần

gũi hơn:

1. It’s lovely to meet you: Khi vừa gặp một người bạn hoặc họ hàng thân thiết, câu nói này sẽ giúp không khí trở nên vui vẻ.

2. Glad to meet you: Bạn có thể dùng câu này với một người bạn mới tại buổi tiệc hoặc

trong một buổi hẹn hò để thể hiện sự thân thiện.

3. It was lovely meeting you: Cuối một cuộc gặp gỡ mang tính cá nhân hoặc một buổi hẹn hò thú vị, bạn có thể sử dụng câu này.

Một số câu dùng cho cả hai trường hợp

1. How wonderful to meet you: Đây là câu nói phù hợp khi các bạn đến buổi hẹn với ai đó mà các bạn đã mong đợi từ rất lâu.

2. Great seeing you: Câu nói này thường được dùng khi gặp gỡ một người bạn từng gặp trước đây.

3. Great interacting with you: Câu này sẽ được dùng khi vừa kết thúc một cuộc gặp hoặc đoạn hội thoại tích cực.

4. I had a great meeting/ great time: Câu nói này được dùng khi các bạn sắp sửa rời khỏi cuộc buổi hẹn vui vẻ.

Bài viết trên đây là về Nice to meet you là gì? cách dùng thế nào? Bhiu.edu.vn hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức tiếng anh bổ ích. Và đừng quên theo dõichuyên mục
Vocabularycủa Bhiu để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Chủ đề: nice to e-meet you là gì: \"Cụm từ \"nice to e-meet you\" là một cách giao tiếp tiếng Anh thân thiện và lịch sự khi bạn chào hỏi ai đó qua mạng internet hay phương tiện truyền thông điện tử. Nó thể hiện lòng tôn trọng, sự vui mừng khi gặp gỡ và khám phá các mối quan hệ mới. Hãy sử dụng cụm từ này để tạo dựng sự kết nối tích cực và tương tác tốt trên Google Search.\"


\"Cụm từ \"Nice to e-meet you\" trong tiếng Anh có nghĩa là \"Rất vui được gặp bạn qua phương tiện truyền thông điện tử\". Đây là một cách lịch sự để chào hỏi khi gặp ai đó thông qua mạng internet, email hoặc các phương tiện truyền thông khác.Để sử dụng cụm từ này trong tiếng Anh, bạn có thể áp dụng như sau:1. Khi bạn gặp ai đó qua email, bạn có thể viết: \"Hello, nice to e-meet you!\"2. Khi tham gia một cuộc họp trực tuyến hoặc gặp ai đó qua video call, bạn có thể nói: \"Hi, nice to e-meet you!\"3. Trong các tin nhắn trò chuyện hoặc giao tiếp qua mạng xã hội, bạn có thể dùng cụm từ này để bắt đầu cuộc trò chuyện: \"Hey, nice to e-meet you!\"Với cụm từ này, bạn có thể thể hiện sự lịch sự, lịch thiệp và đánh giá cao việc gặp gỡ và giao tiếp qua mạng internet.\"


\"Cụm từ \"Nice to e-meet you\" trong tiếng Anh có nghĩa là rất vui được gặp bạn qua phương tiện truyền thông điện tử hoặc qua mạng internet. Đây là một cách lịch sự và thân mật để chào hỏi khi gặp một người qua các phương tiện truyền thông không phải trực tiếp. Cụm từ này được sử dụng để diễn đạt sự vui mừng và hân hoan khi có dịp gặp gỡ người khác trên mạng.\"


Người ta sử dụng cụm từ \"nice to e-meet you\" để chào hỏi khi gặp ai đó thông qua phương tiện truyền thông điện tử hoặc qua mạng internet. Cụm từ này được sử dụng để thể hiện sự lịch sự, sẵn lòng và tò mò trong việc gặp gỡ và làm quen với người đối diện. Cụm từ này có 2 phần chính: \"nice to\" được dùng để tạo sự tích cực và thể hiện sự hài lòng trong việc gặp gỡ, trong khi \"e-meet you\" thể hiện việc gặp gỡ thông qua môi trường trực tuyến. Bằng cách sử dụng cụm từ này, người nói có thể truyền đạt sự hân hoan và mong muốn được làm quen với người đối diện một cách lịch sự. Trong thời đại công nghệ và việc giao tiếp trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, việc sử dụng cụm từ này cũng giúp tạo sự gần gũi và trang nhã trong quá trình gặp gỡ và trò chuyện trên mạng.

*

Cụm từ \"Nice to e-meet you\" thường được sử dụng trong các tình huống sau:1. Gặp gỡ qua email hoặc trò chuyện trực tuyến: Khi bạn gặp ai đó qua email hoặc qua các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như Skype, Zoom, Facebook Messenger, v.v., bạn có thể dùng cụm từ này để chào hỏi và bày tỏ sự vui mừng khi gặp mặt ảo của người đó.2. Gặp mặt trực tuyến qua video: Khi bạn gặp ai đó thông qua các cuộc họp trực tuyến, buổi thuyết trình, webinar, v.v., bạn cũng có thể dùng cụm từ này để chào hỏi và bày tỏ lòng hoan nghênh với người khác.3. Sự quen biết qua mạng xã hội: Khi bạn mới kết bạn với ai đó qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Linked
In, bạn có thể dùng cụm từ này để chào hỏi và bày tỏ sự vui mừng khi gặp mặt ảo của người đó.4. Gặp gỡ trực tiếp sau khi đã tương tác qua mạng: Khi bạn đã giao tiếp và tương tác trước đó với ai đó qua mạng và gặp mặt trực tiếp lần đầu, bạn có thể dùng cụm từ này để chào đón và bày tỏ sự hân hoan khi gặp mặt thực tế của người đó.Như vậy, cụm từ \"Nice to e-meet you\" thường được sử dụng trong các tình huống gặp mặt qua các phương tiện truyền thông điện tử hoặc qua mạng internet.

NEie_Eum
W5s
JSFZD_cm1A" alt="*">