Website đọc truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao cùng tục ngữ của việt nam và cầm cố giới


Cổ tích việt nam Cổ tích thế giới thư viện tiếng Việt - Ngữ Văn

Thế giới truyện truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, thần thoại cổ xưa về các vị thần La Mã cùng Hy Lạp 12 vị thần bên trên đỉnh Olympus, thần dớt zeus, hera, phái nữ thần tình yêu, các vị nhân vật hi lạp. Thuộc truyencotich.fun đón đọc những mẩu chuyện hay độc nhất vô nhị này nhé.

Bạn đang xem: Những câu chuyện thần thoại hy lạp


thế giới truyện thần thoại Hy Lạp, thần thoại về các vị thần La Mã và Hy Lạp 12 vị thần bên trên đỉnh Olympus, thần dớt zeus, hera, chị em thần tình yêu, những vị hero hi lạp


*

Con fan sống trên trần gian càng ngày càng xấu xa, hư hỏng cùng nhiều tội lỗi. Nhưng tội nặng tuyệt nhất của con tín đồ đó chính là ngạo mạn, cao ngạo, khinh thị thánh thần vì chưng vậy nên thần Zeus rất giận họ. Thần Zeus thầm nghĩ bụng: “Phải xóa khỏi cái đồ hỏng hỏng đấy đi và phải tạo ra một giống mới tốt đẹp hơn, ngoan ngoãn hơn, trong sạch hơn”. Nghĩ về xong, thần Zeus lieenf đưa ra quyết định sẽ dùng nước để rửa sạch giống fan hư hỏng ấy đã khiến mặt khu đất bị ô uế.
*

Truyện kể rằng, xưa kia khi thần Zeus sáng tạo ra loài người, sáng chế rồi tuy vậy thần Zeus lại không ban cho 1 đặc ân gì hết để họ rất có thể dùng làm vũ khí đảm bảo giống nòi. Họ sống è trụi vào một cuộc sống đời thường tối tăm, hoang dở hơi với biết bao nỗi nguy hiểm đe dọa họ từng phút từng giờ. Lúc ấy trên thế giới chỉ bao gồm rặt là lũ ông, còn đàn bà chưa có. Các vị thần chưa trí tuệ sáng tạo ra cho cuộc sống người đàn bà. Việc làm đó của thần Zeus khiến Prométhée bất bình, bởi Prométhée vốn yêu quý loài người.
*

Perseus là trong số những vị nhân vật nổi tiếng tuyệt nhất trong thần thoại Hy Lạp bên cạnh Hercules (Heracles). Anh khét tiếng với việc hủy hoại những quỷ quái vật cổ điển do các vị thần bên trên đỉnh Olympia sinh sản ra. Trong số đó nổi tiếng tốt nhất là chặt đầu Medusa và giải cứu giải cứu Andromeda khỏi thú vật Cetus
*

cô gái thần Athena là thanh nữ thần của trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ cùng chiến tranh chính đạo (khác với thần cuộc chiến tranh Ares). Athena là vị thần bảo trợ cho các thành Hy Lạp không giống nhau trên khắp quốc gia Hy Lạp cổ đại. Đặc biệt là tòa thành rất nổi tiếng Athens, và đây hoàn toàn có thể chính là xuất phát cho tên gọi của người vợ thần Athena.
*

trận đánh thành Troy là 1 trong những trong những trận chiến nổi giờ đồng hồ nhất với cũng quan trọng trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, trận đánh diễn ra khoảng vào năm 1184 TCN, được viết cho trong hai trường thi của Homer: Iliad và Odyssey. Có nhiều người cho rằng cuộc chiến này thực tế chỉ là 1 trong câu chuyện thần thoại, tuy nhiên các dấu tích khai quật của những nhà khảo cổ học sẽ dần minh chứng đây không hẳn đã là một trong thần thoại.
Poseidon là giữa những vị thần hùng mạnh nhất của trái đất thần thoại Hy Lạp. Khi thời kì thống trị của những Titans bị sụp đổ, Poseidon biến đổi chúa tể biển lớn cả, ông danh tiếng với hình mẫu cầm loại đinh cha lướt trên các ngọn sóng.
Hades (tiếng Hy Lạp: Άδης), còn được gọi là Aides. Tartarus là âm ti cũng là nơi vị thần Hades cai quản. Fan La Mã cổ đại call Hades với thương hiệu Pluto. Trong thần thoại của fan La Mã, Hades/Pluto còn theo thông tin được biết tới bằng tên gọi Dis Pater với Orcus. Trong khi trong tôn gaiso của tín đồ Etruscan, còn có một vị thần thương hiệu là Aita gồm địa vị y như thần Hades. Biểu tượng nổi giờ của thần Hades là một trong chiếc nón Tàng Hình và con chó nghêu ba đầu Cerberus.
Demeter là con gái thần hiện nay thân của nông nghiệp, thiên nhiên, mùa màng với sự sung túc. Chị em là con gái thứ hai của hai vị thần Titan Rhea và Cronus, cũng là một trong trong 12 vị thần trước tiên trên đỉnh Olympia.
Perséphone là đàn bà của Demeter, đàn bà bị thần Hades bắt cóc xuống âm phủ làm vợ. Khi phụ nữ mình bị với đi, Demeter đã lượn mọi chỗ tìm kiếm người vợ nhưng sau 9 ngày 9 đêm tìm kiếm mà không thấy con gái mình, bà đã tìm tới thần mặt Trời Helois nhằm hỏi. Đây là một trong những câu chuyện về tình cảm chị em con vô cùng đẹp đẽ để cho nhiều người xúc động. Mời chúng ta cùng theo dõi nhé.
Hestia là thiếu nữ thần hiện nay thân của nhà bếp lửa, sự quây quần của các thành viên vào một gia đình, sức mạnh của mái ấm gia đình và nội trợ... Tuy nhiên trước kia, phái nữ thần Hestia từng được coi là thần của đạo đức, sự tôn trọng, xuất sắc bụng, ngoan đạo với thiện chí.
Rhea nói một cách khác là Rea, được xem là nữ thần của sự sinh sản, màu sắc mỡ. Rhea là trong số những vị thần Titan thời kì thứ nhất và là mẹ của đa số vị thần bên trên đỉnh Olympus.
Cronus (tiếng Hy Lạp: Κρόνος; có cách gọi khác là Kronos) là một trong những vị thần trước tiên trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, cũng là 1 trong Titan xảo quyệt và đầy quyền năng. Cronus là đứa con ở đầu cuối của Uranus và Gaia, là một trong những trong 12 Titan vào thời kì thứ nhất của ráng giới. Trong thần thoại La Mã, vị thần Saturn cũng được xem là tương đương cùng với thần Cronus.
Uranus (tiếng la tinh là Ouranos) theo giờ Hy lạp nghĩa là bầu trời. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, thần Uranus được nhìn nhận là thân phụ trời, phiên bản thân ông là bé và cũng là ông chồng của thiếu phụ thần Gaia, người mẹ đất.
Đất người mẹ Gaia là vị người vợ thần được hiện ra từ Chaos (Khaos), trong lịch sử dân tộc và văn hoá của fan Hy Lạp cổ, nàng là vị phái nữ thần đầu tiên thực sự tiếp xúc cùng có tác động rất lớn đối với họ. Gaea hay Gaia xuất hiện với quyền lực tối cao tuyệt đối, thanh nữ thần quản lý mặt đất, vạn thứ được hình thành từ trên khung hình của nàng.
Vị thần Hỗn mang Khaos trong một số dị bạn dạng còn được hotline là Thần Hỗn với Chaos là vị thần đầu tiên, toàn năng của thần thoại Hy Lạp. Theo biểu đạt thì Chaos là khoảng không vô cùng vô tận, trống rỗng, mơ hồ, đồ vờ, linh giác trong khoảng không gian bao la"
Thần Zeus là vị thần khôn xiết nổi tiếng, thậm chí trong cả những người không tồn tại hiểu biết các về truyền thuyết Hy Lạp cũng đã nghe biết vị thần Zeus đầy gia thế với tranh bị là chiếc lưỡi trung bình sét bạo dạn mẽ. Chúng ta hãy cùng xem thêm về người nam nhi của thần Titan Cronus và nữ thần Rhea (Rêa) nhé.
nhỏ người luôn tò tìm về sự thành lập của vũ trụ, chúng ta thêu dệt trí tưởng tượng của bản thân bằng đa số vị thần - những người dân họ đến là fan tạo ra quả đât này. Chúng tay hãy cùng xem fan Hy Lạp đã phân tích và lý giải sự hình thành của vũ trụ cũng giống như sự sinh ra các vị thần của họ ra sao thông qua các câu truyện truyền thuyết thần thoại hy lạp nhé.
Mời chúng ta và các bé nhỏ cùng hiểu câu chuyện thần thoại Hy Lap đặc sắc 12 chiến công của Herculs tiếp sau đây để biết thêm về Hercules cũng tương tự tại sao lại sở hữu những cừu công này nhé !
Chương XIV :-Xuống âm ti Chính Eurysthée là tín đồ đích thân chờ Hercule trước thọ đài. ông ta sẽ hay tin đàn ông đã kết thúc tốt đẹp nhất cuộc chinh chiến và...
Chương 13 :-Những quả táo bị cắn dở vàng trong căn vườn của fan Hespérides Cuối cùng, bao gồm một vị thế vấn của vua Eu-rysthée tới, siêu bình tĩnh, gửi tay đón nam giới ở...

: Tập 1: Tuần 4: soạn bài: Tập làm văn: Cốt truyện

Chim cố gắng sức cất cánh qua đại dương rộng, nhưng vì nặng quá, chim lảo đảo chao cánh, cố là...


: Tập 1: Tuần 4: soạn bài: Tập đọc: Tre Việt Nam

chú ý giọng gọi diễn cảm cân xứng với nội dung mệnh danh và nhịp điệu của các câu t...


: Tập 1: Tuần 5: soạn bài: Luyện từ và câu: So sánh

con cháu khoẻ hơn ông nhiều. Ông là buổi trời chiều . Cháu là ngày rạng sáng . Sức c...


: Tập 1: Tuần 5: soạn bài: Tập đọc: mùa thu của em

những hình hình ảnh sau đây gợi ra các buổi giao lưu của học sinh vào ngày thu : các em rư...


: Tập 1: Tuần 5: soạn bài: thiết yếu tả: Nghe - viết: Một chuyên viên máy xúc - Luyện tập ghi lại thanh (Các tiếng chứa uô / ua)

chú ý các từ ngữ dễ dàng viết sai thiết yếu tả: khung cửa, phòng máy, tham quan, nước ngoài qu...


tìm kiếm kiếm ngẫu nhiên: Gấu con chia quà, Ý nghĩa của truyện mất trộm bò, khúc gỗ ngang đường, Ông lão đánh cá, sự ích đá bà rầu, quả dưa hấu, bài học được rút ra từ câu truyện dê trắng và dê đen, bắt cô trói cột, Cổ tích việt nam cậu bé thông minh, soạn bài bác con rồng cháu tiên, ông, Hoa, truyện kiến cùng chim người yêu câu, Ý nghĩa của truyện tấm cám, Đắp chăn có ý nghĩa gì,

Website gọi truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao cùng tục ngữ của nước ta và nạm giới


Truyencotich.fun - đọc truyện cổ tích, truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích vắt giới, truyện ngắn hay, truyện ngụ ngôn, ca dao, tục ngữ dân gian. Chuyên trang gọi truyện, nhắc chuyện cho bé. Kho truyện cổ tích, kể chuyện đến bé, phát âm truyện ngắn, truyện ngụ ngôn, ca dao với tục ngữ miễn mức giá
Medusa Narcissus Gordias và nút thắt Gordian Demeter, Persephone cùng Hades Icarus Sisyphus Midas dòng hộp Pandora Arachne Kim từ bỏ tháp và Thisbe

Văn học tập và lịch sử vẻ vang chứa đầy truyền thuyết thần thoại và những mẩu truyện về bắt đầu cũng như cuộc phiêu lưu của những vị thần, nữ giới thần và những sinh vật thần thoại khác. Một số trong số chúng hoàn toàn là hỏng cấu, trong khi những cái khác dựa vào sự thật. Tất cả chúng đều có thể hấp dẫn để khám phá và đọc.

Điều thú vui hơn là chúng ta có thể phân tích tất cả những mẩu truyện này từ những quan điểm không giống nhau. Hầu như mọi bạn không phân biệt rằng mỗi giữa những câu chuyện này đều có một bài học mà vớ cả bạn cũng có thể học hỏi.

Những bài học này đi từ dễ dàng và đơn giản đến hơi phức tạp, tùy trực thuộc vào một số loại truyện mà ai đang đọc hoặc nghe. Mặc dù nhiên, số đông đều tất cả một bài học chung mà lại mọi bạn đều có thể hiểu được. Bọn chúng thường liên quan đến cảm xúc, hành động hoặc tình huống thông dụng trong cuộc sống.

Hãy thuộc điểm qua một trong những câu chuyện thần thoại hấp dẫn nhất với những bài học mà bọn chúng ẩn chứa.

Medusa

*

bài học cuộc sống:

buôn bản hội có xu thế trừng phạt nàn nhân Sự bất công tồn tại trong cuộc sống thường ngày những vị thần rất thất thường cùng hay nạm đổi, hệt như con tín đồ

Medusa là 1 trong những con quái thú lấy rắn làm cho tóc. Thần thoại cổ xưa nổi tiếng nói của một dân tộc rằng những người nhìn thẳng vào đôi mắt cô đều biến thành đá. Mặc dù nhiên, trước lúc bị nguyền rủa và biến một bé quái vật, cô ấy là một trong nữ bốn tế đồng trinh của Athena .

Một ngày nọ, Poseidon quyết định muốn bao gồm Medusa và tấn công tình dục cô trong đền thờ của Athena. Athenanhưng nên bỏ đi bởi vì thấy một nhỏ sư tử chiếc vừa giết thịt để ăn nằm dưới gốc cây. Lúc Pyramus đến, sau đó, anh ta nhận thấy con sư tử mẫu mà Thisbe đã chú ý thấy, với vệt máu trên hàm của nó, với nghĩ cho điều tệ hại nhất.

trong lúc quan tâm đến thiếu thận trọng, anh ta rút dao găm đâm trực tiếp vào tim mình, chết ngay lập tức. Một lúc sau, Thisbe quay trở về chỗ đó với thấy Pyramus vẫn nằm chết. Sau đó, cô đưa ra quyết định tự sát bởi chính nhỏ dao găm nhưng mà Pyramus vẫn làm.

Câu chuyện truyền thuyết thần thoại này, rất giống với câu chuyện Romeo cùng Juliet, dạy họ rằng không nên vội kết luận. Trong trường phù hợp này, sự vội vàng của Pyramus đã khiến cả anh với Thibes nên trả giá bằng mạng sống. Trong trường đúng theo của bạn, nó rất có thể không thảm khốc như vậy, dẫu vậy nó vẫn rất có thể để lại hậu quả.

Kết luận

truyền thuyết là những mẩu chuyện thú vị mà chúng ta cũng có thể đọc để giải trí. Như bạn đã thấy trong bài bác báo này, toàn bộ chúng đều chứa đựng một bài xích học cuộc sống đời thường hoặc một lời khuyên.

trừng phát Medusa bằng cách biến cô ấy thành một bé quái vật, với mục đích ngăn cản một người bầy ông khác chú ý cô ấy một lần nữa.

Perseus cuối cùng đã rất có thể chặt đầu Medusa. Sau khoản thời gian đạt được thành tích này, anh ta đã dùng đầu của cô ấy ấy để phòng lại đối thủ của mình. Tuy nhiên phần đầu đã bị cắt tránh khỏi khung hình nhưng nó vẫn có công dụng biến con tín đồ và các sinh thiết bị khác thành đá.

Chuyện hoang con đường này dạy bọn họ rằng sự bất công đang phổ cập trong buôn bản hội. Athena ra quyết định trừng phát Medusa và khiến cô ấy âu sầu hơn nữa, thay vày chống lại Poseidon, fan phải phụ trách về gần như gì anh ta đang làm.

Xem thêm: Review Phim Khi Người Đàn Ông Yêu Tập 1 #Khingườiđànôngyêu, Khi Người Đàn Ông Yêu


Narcissus

*
tiếng vang với Narcissus (1903) – John William Waterhouse.

Phạm vi công cộng.

bài học cuộc sống:

Sự phù phiếm với tự ái là các cái bẫy rất có thể hủy hoại các bạn Hãy tử tế cùng từ bi với người khác hoặc chúng ta có thể gây ra sự tiêu diệt cho bọn họ

Narcissus là đàn ông của thần sông Cephissus và phái nữ thần đài xịt nước Liriope. Anh ấy siêu đẹp trai đến nỗi rất nhiều người vinh danh anh ấy vì chưng vẻ đẹp của anh ấy. Là một thợ săn trẻ tuổi, Narcissus có niềm tin rằng mình quá đáng yêu nên khước từ tất cả hồ hết ai đem lòng mếm mộ mình. Narcissus đã làm tan nát trái tim của vô số phụ nữ và thậm chí không ít bọn ông.

Echo , một tiên đàn bà trẻ, bị Hera nguyền rủa lặp lại bất cứ điều gì cô ấy nghe được do Echo đã nỗ lực đánh lạc hướng và bịt giấu chuyện của Zeus với các tiên bạn nữ khác với Hera . Sau khi bị nguyền rủa,Echo đi long dong trong rừng chỉ lặp đi lặp lại bất cứ điều gì cô ấy nghe được với không thể miêu tả được nữa. Lúc cô ấy thấy được Narcissus, cô ấy sẽ yêu anh ấy, đi theo anh ấy khắp nơi và không xong xuôi lặp lại lời nói của anh ấy.

tuy nhiên Narcissus bảo cô ấy biến đổi đi, và cô ấy đã có tác dụng vậy. Echo mất tích cho đến lúc thứ duy nhất còn sót lại của cô ấy là tiếng nói của cô ấy. Sau khoản thời gian Echo đổi thay mất, Narcissus bị ám ảnh bởi hình hình ảnh phản chiếu của mình. Anh ta thấy được mình trong một chiếc ao và quyết định ở lại kề bên nó cho đến khi hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp mắt yêu anh ta trở lại. Thủy Tiên bị tiêu diệt chờ và biến loài hoa ngày nay mang thương hiệu chàng.

Chuyện hoang mặt đường này dạy họ không nên chỉ quan trọng điểm đến phiên bản thân. Narcissus thừa yêu bản thân cho nỗi cuối cùng dẫn đến cái chết của anh ta. Sự ngược đãi của anh ý ta so với Echo khiến cô ấy bặt tăm và dẫn mang lại kết cục của bao gồm anh ta.

Gordias và nút thắt Gordian

*
Alexander Đại đế giảm nút thắt Gordian – Jean-Simon Berthelemy. Phạm vi công cộng.

bài học kinh nghiệm cuộc sống:

Hãy tin vào phiên bản năng của người tiêu dùng cuộc sống không phải lúc như thế nào cũng ra mắt theo phương pháp bạn dự trù

Gordias là một nông dân đã trở thành vua theo một cách rất kỳ lạ. Một ngày nọ, anh nhận được tin nhắn trường đoản cú Zeus bảo anh hãy đi đến thị trấn trên dòng xe bò của mình. Không còn điều gì khác để mất, anh đưa ra quyết định làm theo chỉ dẫn của thần sấm.

khi đến nơi, anh phát hiện ra rằng đơn vị vua đã băng hà và nhà tiên tri của vương quốc đã nói rằng vị vua mới sẽ đếnsớm trải qua oxcart. Gordias đã chấm dứt lời tiên tri và cho nên vì thế trở thành vị vua mới.

sau khi đăng quang, Vua Gordias đưa ra quyết định cột dòng xe bò của bản thân mình ở quảng trường thành phố để tôn vinh thần Zeus. Mặc dù nhiên, nút thắt mà lại anh ấy sử dụng đã trở thành một trong những phần của thần thoại nói rằng bất kể ai hoàn toàn có thể cởi nút thắt sẽ biến người thống trị toàn châu Á. điều này được gọi là nút thắt Gordian và cuối cùng đã được cắt vì chưng Alexander Đại đế, fan sẽ trở thành bạn cai trị phần nhiều châu Á.

bài xích học ẩn phía sau câu chuyện hoang mặt đường này là chúng ta nên luôn tin vào trực giác của mình. Hãy nắm bắt những thời cơ đó, bất kể chúng dường như ngẫu nhiên như vậy nào. Các bạn sẽ ngạc nhiên về nơi sau cùng họ rất có thể dẫn bạn đến.

Demeter, Persephone và Hades

*
Sự trở về của Persephone – Frederic Leighton (1891). Phạm vi công cộng.

bài học kinh nghiệm cuộc sống:

Thời điểm khó khăn hay dễ dãi đều là phù du

Persephone là cô gái thần của ngày xuân và con gái của thanh nữ thần trái đất, Demeter . Hades , vị thần của thế giới ngầm, đã rung rộng Persephone cùng bắt cóc cô, gửi Demeter vào một trong những cuộc tìm kiếm kiếm trên khắp trái đất để kiếm tìm kiếm đứa đàn bà yêu vệt của mình.

khi phát hiện ra đàn bà mình sẽ ở Địa ngục cùng Hades sẽ không trả lại cô, Demeter trở bắt buộc chán nản. Sự suy sụp của cô gái thần đồng nghĩa với bài toán sự phì nhiêu màu mỡ của vùng khu đất bị dừng trệ, tạo ra nạn đói cho bé người.

Zeusquyết định can thiệp và thỏa thuận hợp tác với Hades. Persephone có thể về thăm người mẹ bốn tháng một năm. Vị vậy, bất cứ khi nào Persephone bước tiến trên trái đất, mùa xuân sẽ mang lại và mọi bạn lại có thể thu hoạch.

Điều chúng ta có thể học được từ lịch sử một thời này là thời kỳ khó khăn đến rồi đi. Chúng không tức là ở lại mãi mãi. Bởi vậy, chúng ta nên kiên trì khi đương đầu với những trở ngại mà cuộc sống rất có thể mang đến cho cái đó ta.

Icarus

*
Chuyến cất cánh của Icarus – Jacob Peter Gowy (1635–1637). Phạm vi công cộng.

bài học kinh nghiệm cuộc sống:

Tránh kiêu ngạo bảo trì sự thăng bằng trong mọi vấn đề – không quá cao cũng không rất thấp Có giới hạn và phát triển vô hạn không phải lúc như thế nào cũng rất có thể

Icarus sống với thân phụ mình, Daedalus, ngơi nghỉ Crete. Bọn họ là tội phạm nhân của Minos . Để trốn thoát, Daedalus đã tạo nên đôi cánh được ghép bởi sáp mang lại ông và nhỏ trai.

sau khi đã sẵn sàng, cả Icarus và phụ thân của anh ấy hầu như chắp cánh và cất cánh về phía biển. Daedalus vẫn cảnh báo con trai mình không được bay không thấp chút nào hoặc quá thấp. Bay quá cao sẽ khiến sáp chảy ra, bay cực thấp sẽ khiến cánh bị ẩm.

mặc dù nhiên, Icarus sẽ phớt lờ lời khuyên răn của phụ vương mình lúc anh ấy bắt đầu chuyến bay. Viễn tượng chạm tới những đám mây trở nên hấp dẫn đến nấc cậu bé bỏng không thể kiểm soát được bản thân. Anh ta càng lên cao, nó càng nóng, cho đến khi sáp chịu đựng thua.

Icarus chết trôi dưới biển. Daedalus ko thể làm những gì cho anh ta.

Chuyện hoang mặt đường này dạy chúng ta tránh kiêu ngạo. Đôi khi bọn họ hành cồn với lòng kiêu hãnh, mà không dừng lại để suy nghĩ xem kết quả của vấn đề đó rất có thể là gì. Điều này rất có thể dẫn tới việc sụp đổ của bọn chúng tôi. Câu chuyện thần thoại cổ xưa cũng dạy bọn họ rằng gồm những số lượng giới hạn và nhiều lúc không thể không ngừng mở rộng và trở nên tân tiến vô hạn. Bọn họ cần dành thời gian và phát triển.

với cuối cùng, điều đặc biệt quan trọng là phải duy trì sự cân bằng trong phần lớn việc. Kiểm chăm nom là con đường để triển khai theo và điều này sẽ bảo đảm an toàn rằng chúng ta thành công.

Sisyphus

*
Sisyphus – Titian (1548-49). Phạm vi công cộng.

bài học kinh nghiệm cuộc sống:

tiến hành sứ mệnh của khách hàng bằng sự quyết trọng điểm và kiên định Cuộc sống hoàn toàn có thể vô nghĩa, nhưng họ cần liên tục tiến lên với không bỏ cuộc hành vi của bạn sẽ theo kịp chúng ta

Sisyphus là một trong những hoàng tử đang hai lần tuyệt vời hơn Hades, vua của Địa ngục. Anh ta vẫn đánh lừa chết choc và có cơ hội sống cho tới khi chết vị tuổi già. Tuy nhiên, khi anh đến Địa ngục, Hades đang chờ anh.

Hades kết án anh ta đến vương quốc đen tối nhất của vương quốc, nguyền rủa anh ta mãi mãi phải đẩy một tảng đá khủng lên một ngọn đồi. Mọi khi sắp lên đến mức đỉnh, tảng đá lại đổ xuống với Sisyphus phải bắt đầu lại tự đầu.

Chuyện hoang đường này dạy dỗ một thực tiễn rằng trong cả khi bạn có thể tránhhậu trái trong một vài trường hợp nhất định, cuối cùng các bạn sẽ phải đối mặt với âm nhạc. Dù chúng ta có tin xuất xắc không, chúng ta càng trốn né điều nào đó thì nó đang càng trở nên tồi tệ hơn.

Nó cũng hoàn toàn có thể dạy chúng ta về những trách nhiệm mà họ gánh vác trong suốt cuộc sống – vô nghĩa cùng ngớ ngẩn, chúng ta dành thời gian cho số đông thứ ko quan trọng. Vào thời điểm cuối đời, bạn cũng có thể không tất cả gì nhằm thể hiện.

Nhưng cũng có bài học về việc kiên trì cùng bền bỉ. Trong cả khi cuộc sống đời thường là phi lý (nghĩa là vô nghĩa) và hồ hết nhiệm vụ họ phải làm không tồn tại mục đích gì, bọn họ vẫn đề xuất tiếp tục.

Midas

*

bài học cuộc sống:

Lòng tham rất có thể khiến bạn suy sụp phần đa điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống thường ngày là vô giá chỉ

Midas là con trai duy tuyệt nhất của Vua Gordias. Tại một thời điểm, khi vẫn là vua, anh ấy đã chạm mặt Dionysus. Thần rượu sau cùng cũng ưa thích Midas đến cả ban đến anh ta một điều ước. Vớ nhiên, Midas đang chớp lấy cơ hội và ước rằng đa số thứ mình va vào đều trở thành vàng nguyên khối.

sau khi Dionysus tiến hành điều cầu của mình, Midas bắt đầu biến số đông cung điện của mình thành vàng. Đáng bi đát thay, ông đã từng đi xa đến hơn cả biến phụ nữ của mình thành vàng. Sự khiếu nại này khiến cho anh nhận biết rằng món quà được biết này thực sự là một trong những lời nguyền.

xong xuôi của câu chuyện truyền thuyết này biến đổi theo phương pháp kể lại của nó. Có một số trong những phiên phiên bản nói rằng Midas chết bởi vì đói, và bao hàm phiên phiên bản khác nói rằng Dionysus cảm thấy thương hại Midas và ở đầu cuối đã giải hòa lời nguyền.

Điều bạn có thể học được từ lịch sử một thời này là lòng tham hoàn toàn có thể là số phận của một người. Phần nhiều thứ vật chất không quan trọng đặc biệt như các bạn nghĩ. Điều thực sự đặc trưng là bạn thấy bản thân được bao bọc bởi hạnh phúc, tình thân và những người dân tốt.

chiếc hộp Pandora

*

bài học kinh nghiệm cuộc sống:

mong muốn là điều quý hiếm và luôn luôn ở đó bao gồm điều tốt nhất có thể là đừng tò mò

bởi vì loài bạn đã thực hiện ngọn lửa của Prometheus ", đề nghị Zeus ao ước trừng phạt họ bằng cách tạo ra người phụ nữ đầu tiên. Anh ta khiến cho Pandora trở cần đặc biệt hấp dẫn và đưa đến cô ấy một mẫu hộp chứa đầy phần đông thứ rất có thể khiến con bạn đau khổ.

Zeus sau đó đưa đến cô loại hộp với thông tư không bao giờ được mở nó ra bất kể tình huống nào rất có thể xảy ra với gửi cô trực tiếp xuống trái đất. Pandora không nghe lời Zeus, và lúc đến trái đất, cô ấy vẫn mở cái hộp, giải phóng chiếc chết, đau buồn và bỏ diệt.

nhận thấy những gì tôi đã làm, Pandora sẽ đóng mẫu hộp lại nhanh nhất có thể. Suôn sẻ thay, cô ấy đã hoàn toàn có thể giữ Hope, thiết bị vẫn còn. Điều này rất đặc biệt vì mong muốn của thần Zeus không chỉ có là con tín đồ phải chịu âu sầu mà còn ý muốn họ tất cả hy vọng trong những lời cầu nguyện và cúng cúng của chính bản thân mình để rất có thể một ngày như thế nào đó các vị thần sẽ giúp đỡ.

Chuyện hoang đường này dạy bọn họ rằng nhiều lúc ngoan ngoãn lại tốt hơn. Sự hiếu kỳ đã làm thịt chết nhỏ mèo, với trong trường vừa lòng này, nó đã biến trái khu đất thành một nơi ngập cả bóng tối. Hành động của chúng ta có thể gây ra kết quả thảm khốc nếu như bạnkhông cẩn thận.

Arachne

*
Minerva và Arachne – René-Antoine Houasse (1706). Phạm vi công cộng.

bài học kinh nghiệm cuộc sống:

kiêng khoe khoang sang chảnh và kiêu sa khi kể đến kỹ năng và tài năng của chúng ta vấn đề vượt trội rộng bậc thầy không lúc nào là tốt

Arachne là 1 trong thợ dệt xuất sắc, fan nhận thức được năng lực của mình. Mặc dù nhiên, năng lực này là 1 trong những món đá quý từ Athena cùng Arachne không muốn cảm ơn cô ấy vì điều đó. Do đó, Athena ra quyết định thách đấu Arachne trong một hội thi và cô ấy đã đồng ý.

Sau hội thi dệt vải, Arachne đã cho thấy cô thực thụ là fan thợ dệt giỏi nhất trái đất từng thấy. Trong cơn tức giận bởi vì thua cuộc, Athena đã biến Arachne thành một nhỏ nhện. Điều này vẫn nguyền rủa cô và toàn bộ con con cháu của cô để thêu dệt mãi mãi.

bài học đằng sau mẩu chuyện hoang đường này là tuy vậy nhận thức được khả năng của chính mình là điều hoàn toàn tốt, nhưng kiêu ngạo và thiếu hụt tôn trọng không lúc nào là điều tích cực. Liên tiếp hơn không, hành động này sẽ có hậu quả.

Kim từ bỏ tháp và Thisbe

*
Kim trường đoản cú tháp với Thisbe – Gregorio Pagani. Phạm vi công cộng.

bài học cuộc sống:

Đừng vội tóm lại

Pyramus và Thisbe là hai thanh thiếu hụt niên yêu nhau. Tuy nhiên, phụ huynh của họ là kẻ thù. Bất chấp điều này, cả Pyramus cùng Thisbe quyết định kín gặp nhau tại một cái cây ví dụ vào ban đêm.