người giàu và fan nghèo có nhiều điểm khác biệt, mặc dù thế chẳng ai giàu 3 họ và cũng chẳng ai cạnh tranh 3 đời, tiền bạc và sự phong lưu sẽ mang đến với người dân có đủ quyết tâm.


Hầu hết chúng ta ai có mặt cũng ước muốn được giàu sang và theo xua đuổi sự giàu có. Triệu phú giàu nhất trái đất Bill Gates từng nói rằng: “Sinh ra trong bần hàn không nên là tội của bạn; tuy thế nếu bị tiêu diệt trong nghèo khổ thì đó hoàn toàn là lỗi của bạn”.

Bạn đang xem: Nghèo đâu phải là cái tội

Vì thế, không tồn tại lý bởi gì để chúng ta cứ mãi sinh sống trong sự nghèo đói. Tiền tài và sự phong phú vẫn đang chờ đón bạn sinh hoạt phía trước chỉ cần bạn có đủ quyết trọng điểm và biết được vì sao vì sao người giàu lại đã đạt được sự nhiều có.


*

Theo tỷ phú tự thân Daniel Ally, dưới đây là 10 điều làm cho nên khác biệt giữa tín đồ giàu và người nghèo.

1. Tín đồ giàu luôn tin tưởng, fan nghèo luôn hoài nghi

Rất nhiều người dân giàu để mở cửa nhà với xe lúc họ đi ra ngoài; trong lúc người nghèo luôn luôn đóng chặt cửa lại. Tín đồ giàu rất có thể đặt lòng tin vào những người dân họ gặp bất kể lý do gì còn tín đồ nghèo thì không.

Tôi vẫn lưu giữ một người cùng cơ quan từng làm cho thợ mỏ nói cùng với tôi rằng: “Những kỹ sư kia rất rất đáng nghi ngờ. Họ luôn luôn tìm cách bắt nạt những người dân yếu thế. Họ vẫn lấy tiền của anh khi anh không để ý”. Điều này còn có nghĩa là, tín đồ thợ mỏ lúc nào cũng nghi ngờ đông đảo thứ bao quanh và sợ bạn khác đã lấy mất tiền của anh ý ta.

2. Fan giàu search kiếm thành công, tín đồ nghèo kiếm tìm lỗi sai

Người nhiều biết rằng toàn bộ mọi máy xảy ra đều sở hữu lý vì chưng của nó. Bởi vậy, thay vị để cho cuộc sống xảy mang lại với mình, chúng ta lựa chọn hành vi và tự ra quyết định cuộc sống. Họ làm lơ mọi lời xin lỗi với không lúc nào khiển trách ai bởi vì họ biết có rất nhiều việc đặc trưng hơn rất cần phải làm.

Trong lúc đó người nghèo lại luôn tìm ra lỗi sai rộng là giải quyết vấn đề. Họ thường hoàn thành mọi chuyện bằng phương pháp đổ lỗi cho hoàn cảnh, môi trường, công việc, thời tiết, cơ quan chính phủ và lập ra một danh sách những lỗi “ngoại cảnh” khiến cho họ chưa thành công.

3. Fan giàu luôn luôn đặt câu hỏi, bạn nghèo chỉ để giả thuyết

Người giàu luôn luôn đặt câu hỏi cho những vấn đề. Ví dụ điển hình “Điều gì sẽ xẩy ra nếu tôi gửi email cho Tổng thống và nhận ra thư trả lời của ông ấy”? Khi bắt đầu đặt câu hỏi, bạn sẽ không còn cảm thấy phiền nhiễu nữa. Sức mạnh luôn luôn nằm vào tay những người biết đặt thắc mắc đúng.

Trong khi đó, thay vì tìm kiếm sự thật, fan nghèo lại gửi ra các giả thuyết. Chẳng hạn, khi ước ao tiếp cận với cùng một người danh tiếng nhưng không thành công, người nghèo sẽ nói rằng: “Chắc là họ quá bận để có thể nói rằng chuyện cùng với tôi”.

4. Bạn giàu luôn nói “chúng tôi”, người nghèo nói “họ”

Tại trong những nhà hàng thương mến của tôi, người phục vụ thường nói rằng: “Chúng tôi cực kỳ hân hạnh được phụ vụ ngài món giết bò đậy tết trên bếp”. Biện pháp nói “chúng tôi” đầy từ bỏ hào và mang tính chất sở hữu của fan phụ vụ đã khiến tôi vui vẻ và tip thêm cho anh ta. Vậy đấy, chúng ta có thể trở nên giàu có bằng cách rất đơn giản: đầu tư vào phần đa gì các bạn tin là đúng.

Ngược lại, lúc tới một siêu thị thực phẩm, tôi thấy người đàn bà ngồi nghỉ ngơi quầy đk nói rằng: “Họ chẳng bao giờ có đầy đủ thu ngân. Tôi chần chừ phải làm cái gi với họ đây”. Rõ ràng, người phụ nữ này đã không coi bản thân là một trong những phần của cửa hàng thực phẩm. Cô ta không yêu chính quá trình đang trả lương mang đến mình.

5. Bạn giàu tra cứu phương án tốt nhất, người nghèo tìm cách thực hiện rẻ nhất

Người giàu gật đầu đi xa hơn để tìm những nguyên liệu quý giá nhất gồm thể. Bọn họ không giới hạn bản thân ở mức giá và thường xuyên tìm kiếm đầy đủ dịch vụ tốt nhất. Trong khi đó, bạn nghèo thường xuyên tìm kiếm những cách tốn ít giá thành và những dịch vụ thương mại giảm giá.

Tôi từng đi mua sắm với một người các bạn mà cô ấy chỉ châm bẩm tìm phần đa bộ áo quần rẻ nhất. Thậm chí còn kể cả đó là thứ cơ mà cô ấy không say đắm và không tồn tại ý định mua, cô ấy vẫn nhặt vào giỏ hàng vì nhận định rằng chúng vượt “hời”. Tuy nhiên, ở đầu cuối cô ấy chẳng bao giờ mặc mang lại chúng dù chỉ một lần.

6. Bạn giàu lựa chọn thời gian, tín đồ nghèo chọn tiền bạc

Người giàu không lúc nào đánh đổi thời hạn lấy chi phí bạc. Hơn nữa, họ tìm kiếm phần nhiều trải nghiệm làm đầy cuộc sống. Khi tuyển lựa nghề nghiệp, tín đồ giàu triệu tập vào gần như thứ khiến họ đê mê và rất có thể giúp đỡ người khác, thay vị ngồi đếm thời hạn và chờ đón nhận bảng lương cuối tháng.

Trong khi đó, hàng triệu người nghèo trên thế giới đánh đổi thời gian quý báu rước tiền bạc. Chúng ta có thể kiếm lại 5000 USD bất kể lúc nào, tuy nhiên nếu đánh mất 50 giờ, bạn sẽ không lúc nào có thể đem lại được nữa.

7. Tín đồ giàu tạo thành dựng, fan nghèo cạnh tranh

Những bạn hàng xóm phong lưu cạnh công ty tôi luôn không hài lòng khi thấy dòng xe Porsche họ mới mua được đánh một blue color duy nhất. Vày thế, bọn họ tự tạo nên màu sơn khác cho dòng xe của bản thân với rất nhiều tiêu chuẩn chỉnh chưa từng tất cả bao giờ. Và kết quả đó của họ là 1 trong chiếc xe pháo Porsche tôi thấy thật sệt biệt, ko lẫn vào đâu được!

Khi một fan nghèo quan sát thấy thời cơ trước mắt, anh ta nói rằng có khá nhiều người không giống cũng đang gắng bắt thời cơ này với anh ta phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với họ. đa số người nghèo không nỗ lực tìm giải pháp khác để xử lý vấn đề mà luôn luôn nghĩ tới việc phải cạnh tranh.

8. Người giàu say đắm tận hưởng, fan nghèo tuyệt phàn nàn

Người giàu hiểu được họ bao hàm lợi thế nhưng họ ko tận dụng lợi thế đó mang đến riêng mình. Họ nhận thức được rằng, phần đông món quà hay tình thân đều có thể tạo ra được. Họ chọn cách tận hưởng phần đông thứ mà cuộc sống đời thường mang lại.

Trong khi đó, fan nghèo luôn luôn nhìn vấn đề ở mặt tiêu cực. Họ cho rằng chuyện gì cũng hoàn toàn có thể “sai được”. Cho nên vì vậy họ phàn nàn phàn nàn với đổ lỗi nhiều hơn thế là khen thưởng hoặc tận hưởng những gì cuộc sống đời thường mang lại.

9. Tín đồ giàu tìm kiếm lãi khuyên từ chăm gia, người nghèo nghe lời răn dạy của bất kể ai

Người giàu thường biết nghĩ cho bạn dạng thân. Giả dụ họ ko thể làm rõ một điều gì đó, họ đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia. Họ sẵn sàng trả tiền để có được hầu hết lời khuyên quý hiếm và search thêm lựa chọn cho mình. Đồng thời tín đồ giàu cũng biết rằng chuyên gia chỉ chỉ dẫn lời khuyên còn ra quyết định nằm vào tay họ.

Trong khi đó, tín đồ nghèo hay lắng nghe ý kiến của bất cứ ai với tìm kiếm sự đồng thuận của toàn bộ những bạn quen biết. Bọn họ tin vào tất cả mọi thiết bị mình nghe được mà không đề nghị đặt bất cứ câu hỏi nào. Họ gật đầu đồng ý coi quan điểm là việc thật và chống cản bản thân nghiên cứu câu trả lời.

10. Người phong lưu thư viện lớn, tín đồ nghèo tất cả tivi to

Người nhiều đọc tương đối nhiều sách và họ dùng kiến thức theo gần như cách bổ ích nhất cho phiên bản thân. Vì thế, các bạn dễ dàng phát hiện một thư viện sách trong bất kể gia đình phong lưu nào. Người giàu không xong học hỏi để giao hàng cho công việc kinh doanh hoặc khám phá bản thân. Bọn họ dành thời hạn để học hỏi.

Ngược lại, fan nghèo yêu thích dành thời hạn để giải trí. Đó là nguyên nhân người nghèo thông thường sẽ có một loại tivi to lớn trong nhà.

Một bạn chú ý là tôi có khá nhiều sách về những câu châm ngôn phạt đi từ những danh nhân với triết gia phía trong gầm tủ sách. Được hỏi câu nào sở hữu nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất, tôi buột miệng theo tiềm thức, “Nghèo là một chiếc tội.” trước khi ném đá và giương cao ngọn cờ “đấu tranh giai cấp”, xin chúng ta cho ông già này giải thích.
*

Tôi đã nhiều lần rỗng túi, chạy xung quanh đường phố để xem xét mà chần chờ ngày mai tiền đã từ đâu mang lại để trả cho cả trăm dòng bills (hóa đơn). Tôi cũng đã từng có tương đối nhiều tiền cơ mà suốt ngày cần họp với các chuyên gia thuế vụ nhằm tìm cách làm “giảm hay hoãn” thuế. Quan sát lại, dù có tiền tốt không, niềm hạnh phúc hay đau buồn của tôi trong những hoàn cảnh này hầu như không liên quan đến tiền. Mặc dù nhiên, cho dù khóc tốt cười, tôi nghiệm ra một điều là “có tiền” thì vẫn độc đáo hơn. Phương diện khác, tôi cũng đều có thể chắc chắn một điều: cho dù “không tiền”, tôi vẫn chưa lúc nào “nghèo”.

“Nghèo” không solo thuần chỉ là “không tiền”. Dưới mắt nhìn chủ quan tiền của tôi, một nhỏ người toàn diện phải kết đủ 6 thành tố: mức độ khỏe, trí tuệ, tinh thần, trung ương linh, xã hội và tài chánh.Một người có khá nhiều tiền nhưng nghèo sức khỏe vẫn hoang tổn phí tháng ngày. Nghèo kỹ năng thì dù là một triệu phú vẫn được xếp vào hạng ngu. Bố mẹ cho tương đối nhiều tiền nhưng lòng tin và tâm linh hèn cỏi, yếu ớt thì trước sau gì cũng đi vào khổ lụy. Thêm nữa, dù cho có một gia đình bền chặt và một kết nối xã hội tốt, chúng ta vẫn không làm những gì được mang lại ai giả dụ không tài năng chánh.

“Nghèo” là người không có gì để “cho”. Dĩ nhiên, ta không thể cho đầy đủ gì ta ko có.

Ngoài hầu như người xấu số với tật nguyền bẩm sinh, thiên chức của nhỏ người theo nhiều tôn giáo, triết thuyết … là để góp sức một “cái gì đó” đến tha nhân. “Nghèo” hay là không có gì để góp phần có phải là một tội lỗi?

Tôi nhận xét một điều là làm việc Việt Nam, người dân rất đầy đủ cơ sở hay dữ kiện để truy cập và trở nên tân tiến về đầy đủ yếu tố đặc biệt như trí tuệ, tinh thần, trọng tâm linh, xóm hội, gia đình hay mức độ khỏe. Trong những khi đó, do chuyện chủ yếu trị là một trong những vùng nhậy cảm đến nhà vậy quyền, nên kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chánh lại thiếu thốn hụt, kém chính xác và luôn luôn bị những kim chỉ nan chính trị bẻ cong.

Do đó, trong bài viết này, tôi sẽ giới hạn suy nghĩ của bản thân về yếu tố tài chánh. Tôi nỗ lực phân tích ra những vì sao cốt lõi đã gây ra cái nghèo “tiền” mang đến gần 90% dân số. Dĩ nhiên, tiền chưa hẳn là hiện thân của toàn bộ giá trị con người, tuy nhiên, từ ngàn xưa, văn hóa truyền thống Đông Phương đã hiểu rằng, “dân tất cả giàu, nước new mạnh”. Giàu phải là một trong những nghĩa vụ quốc gia, mà lại tôi cho rằng cũng quan trọng đặc biệt không kém nhiệm vụ quân sự giỏi văn hóa.

1. Bốn duy nghèo

Từ bé dại và trong cả khi bắt đầu biết hiểu sách, suy nghĩ, vai trung phong trí của tôi chịu ảnh hưởng nhiều từ bỏ một văn hóa truyền thống và môi trường thiên nhiên “ghét fan giàu, và đồng nhất cái nghèo với trong sạch”. Dù cơ chế VNCH cũ được coi như là 1 trong những tiền đồn của công ty nghĩa tứ bản, chánh đậy vẫn giáo dục đào tạo người dân về các “tội lỗi” của fan giàu (không biết bao gồm phải vì tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh để cài lòng dân nghèo với cộng Sản?).

Từ chánh phủ với cơ chế “người cầy gồm ruộng” giỏi “xây bên bình dân” đến trong lớp học, kế bên đời, văn hóa “thanh bựa và trọc phú” là những biểu lộ thường trực. Những mẩu chuyện khổ nạn của Oliver Twist, Les Miserables, Grapes of Wrath…rất phổ biến, chế tạo một tư duy “nửa xóm hội nửa tiểu tứ sản”. Nếu hình thành thời đó, Bill Gates, Warren Buffett…có lẽ là hầu hết tên tuổi xấu thay bởi được thương yêu như sát đây.

Descartes nói, “Je pense, donc je suis” (tôi trở thành người tôi nghĩ). Mỹ bao gồm thành ngữ,” tứ duy tạo nên hành động, hành vi tạo thói quen, kiến thức tạo cá tính và đậm chất ngầu và cá tính tạo định mệnh.” Một tư duy “nghèo” chắc chắn phải đem đến một số phận “nghèo”.

Đây là suy tưởng của rất nhiều người miền nam đã sinh sống với “tư phiên bản Pháp rồi Mỹ”. Còn phần đông người miền bắc bộ sống với “xã hội của Mác Lê” thì chắc chắn không được phép tứ duy “giàu”. Khi mọi quan tâm đến đều cho rằng “nghèo” rộng “giàu” thì từ cá nhân đến xóm hội quan yếu nào thừa trên bốn duy đó.

2. Kiến thức và kỹ năng nghèo:

Trong đa số người phong lưu mà tôi vinh dự được quen biết, chúng ta đều chia sẻ một đậm cá tính chung “rất siêng năng học hỏi tìm kiếm tòi cùng sẵn sàng đồng ý những mới lạ thay đổi”. Ngoài những quan chức và triệu phú làm giàu nhờ vào quan hệ dựa vào quyền lực, ngay cả những bạn giàu trường đoản cú các chế độ XHCN hầu như thể hiện lòng tin và phong thái cởi mở nói trên.

Người do Thái cân nhắc rất các về chi phí bạc, mà lại họ cũng chăm chỉ bỏ ra một vài lượng thời hạn khá to để học hỏi các phương cách làm giàu, tự gia đình bạn bè hay giấy tờ kinh giảng. Trong trường đại học của tôi, có rất nhiều social clubs (câu lạc bộ) cho các sinh viên gồm chung sở trường từ thể thao, từ bỏ thiện, chủ yếu trị…đến toán học, kịch nghệ hay tranh cãi (debate). Nhiều người Do Thái chỉ gia nhập how-to-get-rich clubs (làm giàu).

Người trung quốc cũng đam mê giàu sang từ bản chất. Họ vô cùng bén nhậy với cơ hội, yêu cầu cù, đưa đường nhau trong số bang hội…để cùng làm giàu. Bọn họ thực tế, không hoang tưởng với mặc cho sự giáo huấn của đảng cộng sản 70 năm qua, bạn dạng sắc có tác dụng giàu vẫn tiềm tàng mạnh dạn trong mỗi mái ấm gia đình và cá nhân.

Làm giàu là 1 trong những hành trình thọ bền và khổ cực. Kỹ năng là phương tiện đặc biệt quan trọng để thâu ngắn chặng đường. Nghèo kỹ năng và kiến thức thì nghèo kết quả.


3. Môi trường thiên nhiên nghèo:

Một đặc điểm của tôn giáo vày Thái là việc đề cao sự giàu có vật chất. Trong khi Ki tô Giáo với Phật Giáo khuyến thị tín đồ bắt buộc “ép xác” giỏi “tránh tham” nhằm tự giải thoát niềm tin và trọng tâm linh ngoài vòng khổ nạn, lãnh tụ những tôn giáo này thường upgrade góc cạnh “nghèo” qua các bài giảng. Kết quả là một đa số quần bọn chúng coi giàu là một trong tội lỗi, người giàu là một trong những địch thủ. Sự thù hận, đố kỵ này được các chính trị gia Mác Lê tận dụng triệt để để thâu tóm quyền lực, tạo cho một môi trường thiên nhiên “của fan nghèo, do bạn nghèo với vì bạn nghèo”. Dĩ nhiên, đó chỉ với thủ đoạn, bọn họ và những phe team hay nhỏ cháu…thì không bao giờ nghèo.

Ngay cả một trong những nước tư phiên bản tự vị làm giàu, một đứa trẻ hiện ra trong một môi trường thiên nhiên nghèo như tại các khu ổ con chuột thành phố, hay những vùng quê xa tít hẻo lánh, thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề vày con fan và hoàn cảnh bao quanh. Trừ một thiểu số bao gồm ý chí và tứ duy táo bạo mẽ, đa số âm thầm chịu đựng rồi đổ thừa đến số mệnh. Câu “cái số mình nó thế” nghe rất thân quen ở những môi trường thiên nhiên nghèo.

Con người có đặc tính “bầy đàn”. Khi chỗ đông người nghèo thì ta cũng “hạnh phúc” với loại nghèo, biện luận là đề nghị “chia sẻ” với bóng giềng. Nhiều người lại còn trường đoản cú hào về cái niềm hạnh phúc trong nghèo khó của mình.

4. Nghèo hành động:

Tôi quan cạnh bên (hoàn toàn chủ quan, không kiểm triệu chứng được) là những người dân nghèo thường mê say “nói” nhiều. Họ luôn luôn luôn có những kế hoạch thần sầu để thay đổi một tỷ phú “top ten” của non sông hay ráng giới. Planer luôn thay đổi vì chưa làm gì thì đã tất cả một phát minh mới giỏi hơn, tốt hơn. Hoặc gồm làm thì thường quăng quật cuộc sau 5 phút vào trận đấu vì thực tế thị trường không tươi đẹp như trên sách vở hay các khẩu hiệu.

Nói chung, họ say đắm nhàn (không ao ước nhận là lười biếng) và coi đây là một triết lý sống khôn ngoan. Nếu nhờ vào chút mánh mun mà tìm được tiền tuyệt quyền, họ sẽ coi họ là đỉnh cao của buôn bản hội. Nói phét, nổ bậy …trong các bàn tiệc ăn nhậu be bét là một trong thói quen rất dễ nhận ra.

Nhiều người nghèo không giống thì lười nhưng mà thích ra dáng trầm uất, bất bắt buộc đời…hay khơi rượu cồn lòng thương sợ hãi của người khác. “Xin-cho”, “ăn mày quá khứ”…là phần đông hành xử phổ thông của những nhóm nghèo này.

5. Chọn các bạn nghèo:

Một châm ngôn phổ biến của Âu Mỹ là “bạn đến tôi biết thu nhập của 5 người thân mật nhất vào đời bạn, với tôi công thêm ra số lượng thu nhập trung bình của bạn”. Á Đông thì rõ ràng hơn, “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”.

Tôi nhớ hồ hết ngày còn trẻ, tôi tuyệt la cà cùng đồng đội ở tiệm cà phê, quán rượu, garage nhà hàng xóm. Shop chúng tôi miên man mơ mộng và nói về những sau này khi chúng tôi giúp nhau giàu có để trả hận đời. Một ngày, tôi chợt nhận biết là toàn bộ bạn này rất nhiều nghèo rớt mồng tơi như tôi. Tụ hợp ngày ngày cùng với nhau, tôi chắc hẳn rằng tương lai độc nhất của cửa hàng chúng tôi là sẽ biến đổi những ông già nghèo rớt mồng tơi. Sau khi nhận thấy chân lý, tôi xong khoát rời bỏ đám đông “tình nghĩa” này đề đi tìm kiếm cho bản thân một tương lai khác.

Qua đầy đủ trải nghiệm và quan tâm đến của mình, tôi đúc kết 5 nguyên nhân cốt lõi trên nhưng tôi cho rằng đang cột chặt bạn với cái nghèo. Tôi hoàn toàn có thể sai, tôi còn nhiều thiếu sót, tôi có nhiều định kiến chủ quan…Có lẽ vậy. Nhưng đây là kết luận của một người đã có lần rất nghèo, khôn xiết ngu cùng biết thay đổi kịp thời.

Quốc gia nghèo

Một điều nữa. Khi chia sẻ với nhau, nhiều bạn có gửi tôi hầu như cuốn sách, những bài bác khảo luận về đề tài “lý do khiến cho một non sông nghèo”. Bao gồm những kim chỉ nan rất cao cả từ tháp ngà hàn lâm (vì chúng làm tôi ngủ thật ngon sau vài trang), gồm có khôn ngoan dễ dàng nắm bắt (như các nội dung bài viết hay phạt ngôn của Warren Buffett). Tuy nhiên, tôi cho rằng 5 lý do khiến cho một cá thể nghèo như tôi đang trình bày, cũng khá giống 5 tại sao cốt lõi khiến cho một non sông nghèo.

Nói về vì sao chọn chúng ta chẳng hạn. Xem qua lịch sử, chúng ta của anh đơn vị giàu Hoa Kỳ thường giàu theo như Tây Âu, Nhật, Úc, Singapore…Còn bạn của những anh Liên Xô, Trung Quốc, Cuba…vẫn nghèo rớt mùng tơi (ngôn ngữ Việt nhiều mẫu mã nhỉ).

Văn hóa Á Đông thường xuyên chê trách về chuyện “giàu đổi bạn, sang thay đổi vợ”. Tôi ko dám nói về chuyện vợ chồng vì sẽ bị ném đá, ngay lập tức tại nhà. Tuy vậy nếu gồm có ông bạn suốt ngày cứ ca tụng chuyện nghèo, tôi sẽ không ngần hổ hang tránh xa. Họ ô nhiễm hơn những hóa hóa học trong lương thực của Trung Quốc. Lỡ nạp năng lượng nhầm, vẫn rất có thể vào bệnh viện bơm ruột. Cơ mà nếu bốn duy nghèo đã ăn sâu vào trí não cùng xương tủy, thì cả cuộc đời trở thành lãng phí.

Xem thêm: Chân dung nữ điệp viên đẹp nhất trong lịch sử nước anh, nu diep vien sieu bua porn videos

Tôi ghi nhớ một câu message (tin nhắn) thú vị, nhiều người dân thâu vào hộp thư thoại (voice mail box) của họ,” Xin còn lại tên và smartphone của bạn. Tôi vẫn tìm cách đổi khác đời mình. Trường hợp tôi không điện thoại tư vấn lại bạn, thì chúng ta nên hiểu bạn là một trong trong những thay đổi đó”.