Adobe Premiere Pro CC 2020 là phần mềm chỉnh sửa đoạn clip tốt nhất hiện giờ được trở nên tân tiến và cung ứng bởi thương hiệu Adobe. Trong thời đại mà technology kĩ thuật hình hình ảnh và âm thanh cải cách và phát triển với tốc độ vũ bão như hiện giờ thì Adobe Premiere Pro vẫn là một trợ thủ tâm đầu ý hợp và khôn xiết thiết yếu, nhất là với gần như người thao tác trong lĩnh vực đồ họa, dịch vụ dựng phim, dựng video,… bài viết này của Eventus Production đang hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020 và cách chỉnh sửa đoạn phim bằng Adobe Premiere Pro một cách chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu, mong muốn học và áp dụng thành thành thạo Adobe Premiere Pro.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dùng adobe premiere pro cc

*


Mục Lục

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020

Giới thiệu Adobe Premiere Pro

Trước lúc đọc các hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020, bạn cần hiểu rõ khái niệm Adobe Premiere là gì. Adobe Premiere Pro hay còn gọi là PR là một phần mềm chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi hãng Adobe Systems, giúp người dùng có thể tự tạo những clip chuyên nghiệp trải qua những cách thức 1-1 giản nhất. Với Adobe Premiere, người dùng có quyền sao chép, hiệu chỉnh sau đó phân tách sẻ đoạn clip lên radio, net, đĩa hoặc bên trên các thiết bị. Đặc biệt, phần mềm này đến phép người dùng nhập, biên tập và xuất clip với chất lượng HD tuy nhiên cần đòi hỏi hệ thống máy tính của người dùng phải mạnh với lượng RAM lớn, đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng trống lớn.

Tính năng vượt trội của Adobe Premiere

Là một phần mềm được sử dụng rất nhiều trong các dịch vụ dựng phim hiện nay, Adobe hoạt động trên đa nền tảng, mang đến phép người dùng có thể cài đặt Premiere trên Mac OS của táo bị cắn dở hoặc có thể cài đặt trên mọi phiên bản khác nhau của Windows. Với Premiere, bạn có thể dễ dàng tạo ra những video clip có khả năng tương thích với phần lớn các thiết bị đầu ra, dễ dàng giữ trữ và chỉnh sửa. Được thiết kế với giao diện thân thiện mang lại phép người dùng chỉnh sửa màu sắc, tạo các hiệu ứng kĩ xảo mang đến phim ảnh hoặc thêm vào số các hiệu ứng chuyển cảnh, các plugin từ bên ngoài, thêm tiêu đề, tế bào tả, âm thanh,..

*

Ngoài ra, Adobe Premiere còn có các tính năng nổi bật khác như:

Thiết kế và bố trí văn bản, đồ họa, video clip với độ chính xác cao
Chế độ xem mới Freeform trong bảng Project
Định dạng đoạn clip tự động và tối ưu hóa các cảnh quay
Tính năng sao chép và dán hiệu ứng, âm thanh
Tốc độ phân loại màu và nhận diện khuôn mặt nhanh
Cải tiến bảng điều khiển Essential GraphicsÂm lượng nền bao quanh hộp thoại được điều chỉnh tự động
Trang bị phím tắt hoàn hảo ( đối với bàn phím ko sử dụng tiếng Anh)Cho phép nhập nhiều định dạng video khác nhau

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020

Ngoài hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020, chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách cắt video trong Premiere và cách chỉnh sửa đoạn clip bằng Adobe Premiere Pro để bạn có thể thành thạo phần mềm này.

I. Làm quen thuộc với giao diện làm việc của Premiere

Nhìn chung, giao diện làm việc của phần mềm này bao gồm 5 cửa sổ chính:

Project Pannel ( cửa sổ dự án): là vị trí chứa toàn bộ các file đã nhập và các title được tạo.Source Monitor: là cửa sổ hỗ trợ người dùng xem lại các tệp tin nguồn.Effect Pannel: được xem là chỗ lưu trữ các hiệu ứng, kĩ xảo của chương trình.Program Monitor: sau khoản thời gian dựng, các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện vào cửa sổ này, mang lại phép bạn xem lại toàn bộ quá trình dựng bao gồm các thao tác về hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng bạn đã thực hiện.Timeline Pannel: Đây là cửa sổ có chức năng theo dõi tiến độ làm việc của Sequence gồm các video clip tracks, Audio tracks.

*

II. Các thao tác chính lúc làm việc với PR

1. Tạo Project mới

Project (dự án) trong Adobe Premiere hay còn được viết tắt là AP. Chúng ta cần phải tạo project mới lúc cần dựng 1 đoạn phim mới, ta cần được tạo một project mới. Việc này giúp người dùng có thể quản lí và kiểm soát các dự án phim của mình một cách dễ dàng hơn. Để tạo 1 project mới, khi vẫn bắt đầu khởi động AP xuất xắc khi AP đã mở, bạn cần nắm rõ các bước sau:

1. Lúc bắt đầu khởi động APBước 1: lúc bắt đầu khởi động AP, ta sẽ thấy xuất hiện 1 màn hình giới thiệu như dưới đây:

*

Bước 2: Click ấn chọn vào mục New Project, sau đó bạn sẽ thấy hiện ra 1 cửa sổ mới

*

Bước 3: Tại đây, hãy tìm mục Location, bạn sẽ thấy mục Browse xuất hiện song song. Click vào Browse để lựa chọn thư mục cất Project cơ mà bạn đang tạo. Sau đó đừng quên chọn mục Name ở dưới để điền thương hiệu Project của mình.Bước 4: Nhấn OK và bạn đã tạo kết thúc 1 project mới.2. Lúc AP sẽ mởBước 1: bên trên Menu, click chọn File > New > Project để tạo mới Project

*

Bước 2: Làm bước 3,4 tương tự như trên hướng dẫn.2. Tạo Sequence mới

Sequence vào Adobe Premiere là địa điểm diễn ra mọi thao tác biên tập, chỉnh sửa video clip hoặc phim. Muốn tạo 1 project mới, ta cần tạo 1 sequence mới. Hoặc có thể tạo thêm các sequence vào vào quá trình edit clip tùy theo nhu cầu của bạn. Với 1 Project, bạn có thể tạo ra nhiều sequence khác nhau.

3 bước để tạo 1 sequence mới:Bước 1:  Tương tự như tạo Project, bên trên thanh Menu, chọn File > New > Sequence. Hoặc bạn có thể vào mục Project Pannel sau đó click New chiến thắng > Sequence. Bước 2: trong danh sách Available Presets, lựa lựa chọn một Sequence preset được tùy chỉnh cấu hình trước
Bước 3: Click vào mục Sequence Name để đặt tên mang lại Sequence.Bước 4: Nhấn OK và bạn đã tạo kết thúc 1 Sequence mới.

*

3. Import File

Sau lúc hoàn thành các bước tạo mới Project và Sequence, muốn bắt đầu dựng phim, bạn cần nhập các đoạn phim, music vào chương trình trải qua các cách sau:

Cách 1: Trên Menu, di chuyển chuột đến mục tệp tin > Import sau đó chọn các video, nhấn OK.Cách 2: Click 2 lần chuột trái và chỗ trống ở mục Project, tìm thư mục chứa các file và chọn các tệp tin cần nhập. Sau đó giữ phím Ctrl để có thể chọn nhập nhiều file. Nhấn OK sau thời điểm hoàn tất.Cách 3: Giữ chuột để kéo footage nguyên vật liệu từ phía bên ngoài thả trực tiếp vào Project Pannel.

*

III. Cách cắt video trong Premiere

Nhìn chung cách cắt video trong Premiere khá solo giản nếu bạn biết sử dụng thành thạo các công cụ, vào đó có 2 công cụ được sử dụng nhiều nhất là Selection Tool (công cụ chọn) và Razor Tool (công cụ cắt).

Với Selection Tool, khi đưa chuột đến đầu phần audio hoặc đến đoạn clip cần cắt, bạn có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại thời lượng video.

Với Razor Tool đến phép bạn cắt clip hoặc đoạn clip theo ý muốn bên trên Timeline

Ngoài ra, nếu muốn biết AP của bạn đang ở chế độ nào vào 2 chế độ trên, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến vùng Timeline. Nếu bé trỏ có biểu tượng hình mũi tên thì AP vẫn ở chế độ Select, còn nếu xuất hiện biểu tượng dao lam thì AP ở chế độ Razor. Mặc dù vào mục đích và nhu cầu sử dụng, ta chỉ cần lựa chọn một trong 2 công cụ để thực hiện thao tác bên trên Timeline.

Tf
Mj
MYCaz5-1024x626.jpg" alt="*">