Châu Tinh Trì sẽ đưa toàn bộ những gì ông ấy ý muốn nói vào trong phim ảnh, ông cũng từng nói "Những câu chuyện về sự phấn đấu của không ít con người bé dại bé hay là cảm đụng nhất".


1. Một diễn viên ko biết võ thuật

Khi phụ vương mẹ ly hôn, Châu Tinh Trì theo mẹ cùng chị với em gái sống sum sê trong căn phòng chật hẹp tại một khu vực ổ chuột ở Cửu Long, Hồng Kông (Trung Quốc).

Bạn đang xem: Cuộc sống hiện tại của châu tinh trì ở tuổi 60

Từ khi còn là một đứa trẻ, Châu Tinh Trì đã ưng ý lặng lẽ ngắm chú ý những gì diễn ra xung quanh. Những cảnh tượng đời thường như thân phụ mẹ dạy con, mặt hàng xóm giúp nhau... Mà Châu Tinh Trì quan gần kề thấy đã được ông áp dụng làm chất liệu cho những cảnh phim của mình sau này.

Năm lên 9 tuổi, Châu Tinh Trì mê man huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Ông ước mơ rằng bản thân cũng có thể trở thành một cao thủ võ thuật như vậy. Để đạt được điều này, ông chăm chỉ luyện tập thiết sa chưởng. Ông luyện tập bằng bí quyết dùng tay phải thọc mạnh vào nồi đậu xanh mặt hàng ngày. Đứa trẻ luyện Như Lai Thần Chưởng vào "Kung Fu" được lấy cảm hứng từ hình ảnh của chủ yếu ông trong khoảng thời gian tập võ.

Sau lúc tốt nghiệp, Châu Tinh Trì đã rủ bạn bản thân là Lương Triều Vỹ thuộc đi phỏng vấn vào lớp đào tạo diễn viên. Lương Triều Vỹ đã trúng tuyển, nhưng không may Châu Tinh Trì đã thi trượt. Bé đường theo nghệ thuật của Châu Tinh Trì ngay lập tức từ đầu đã gặp nhiều trắc trở. Phải đến tận năm 1982, Châu Tinh Trì cuối thuộc mới được nhận vào một lớp đào tạo nghệ sĩ của đài TVB.

Sự đen đủi của Châu Tinh Trì lúc này vẫn chưa kết thúc. Khi ông đảm nhiệm vai "Tống Binh Nhì" trong "Thần điêu đại hiệp", ông đã thảo luận với đạo diễn về cảnh Mai Triều Phong hạ ngay cạnh Tống Binh Nhì. Ông muốn vai diễn Tống Binh nhị của bản thân được "cố gắng đỡ đòn một lúc" trước khi chết, tạo sự kịch tính cho phim. Ko ngờ, góp ý này của Châu Tinh Trì không những ko được đón nhận, nhưng mà bản thân ông còn bị đạo diễn ghét bỏ. Giai đoạn này đã được tái hiện lại trong bộ phim "Vua hài kịch" sau này của ông.

Châu Tinh Trì bộc bạch về khoảng thời gian cực nhọc khăn vào sự nghiệp: "Soi gương hàng ngày khiến tôi càng thêm thiếu tự tin... Tôi ko biết phía trước là gì, với không biết kết quả sẽ ra làm sao khi tôi tiếp tục. Thời điểm đó, tôi đặc biệt không tin vào bản thân mình."

Nếu gồm bất cứ điều gì thúc đẩy Châu Tinh Trì đi lên, thì đó là sự kích say đắm liên tục của sự mặc cảm. Chính nhờ cảm giác tự ti luôn hiện hữu, Châu Tinh Trì đã hiện ra một nguồn động lực để thúc đẩy bản thân bứt bay ra khỏi cảnh đói nghèo.

Và trong bộ phim "Thần bài" năm 1988, Châu Tinh Trì cuối thuộc cũng đã được mọi người chú ý nhận với vai trò một diễn viên.2. Nhân vật nhỏ, bộ phim lớn

Nhân vật chính trong những bộ phim của Châu Tinh Trì luôn được xây dựng theo phong cách giản dị, gần gũi, gần cạnh với đời thường nhất có thể. Không phải một người phong phú hay tài năng xuất chúng, hình ảnh nhân vật bao gồm của Châu Tinh Trì tất cả nhiều tật xấu, phải chịu đắng cay trong xóm hội.

Tuy nhiên, bất chấp cuộc sống vùi dập, nhân vật nhỏ nhỏ nhắn ấy của Châu Tinh Trì vẫn ngang nhiên đứng lên, vượt qua nghịch cảnh. Coi phim của Châu Tinh Trì không chỉ để cười đùa vui vẻ, nhưng phim còn làm truyền cảm hứng để bạn ko khuất phục trước những cực nhọc khăn của cuộc sống, nỗ lực trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân.

Sau khi những bộ phim như "Trường học Uy Long", "Xẩm xử quan", "Đường Bá Hổ điểm Thu Hương" gặt hái những thành công xuất sắc lớn, phim của Châu Tinh Trì bắt đầu trở thành một hiện tượng, được công bọn chúng đón nhận. Đỉnh điểm thành công xuất sắc của Châu Tinh Trì là ở bộ phim Tây Du cam kết năm 1995. Bộ phim đã đưa Châu Tinh Trì trở thành một tượng đài trong nền điện ảnh Hồng Kông.3. Kịch hài, chất chứa bi thương

Châu Tinh Trì từng nói: "Nhiều khi thấy chuyện bất công trong xã hội, tôi đã ko đủ can đảm để đứng lên đòi lại công lý. Những thời điểm ấy, tôi chỉ còn biết ghi nhớ lại để tìm bí quyết thể hiện những câu chuyện đó lên phim ảnh, cùng hi vọng làng mạc hội của bọn họ sẽ ngày một tốt đẹp hơn trong tương lai."

Chúng ta bao gồm thể đúc kết được rất nhiều câu thoại của Châu Tinh Trì nói lên tiếng lòng của ông về xóm hội.

Trong bộ phim "Nàng tiên cá", gồm câu nói: "Nếu không tồn tại nước sạch hay không khí sạch trên trái đất này, bạn tất cả kiếm được từng nào tiền đi nữa, cũng sẽ chỉ đi vào ngõ cụt."

Hay trong bộ phim "Quốc sản 007", có câu thoại: "Ngay cả một chiếc quần lót cùng một mảnh giấy vệ sinh tầm thường cũng bao gồm công dụng riêng biệt của chúng."

Theo thời gian, phim của Châu Tinh Trì cũng trở đề xuất đa dạng hơn. Tuy nhiên, với vị thế bậc thầy hài kịch càng ngày càng được củng cố, những tin tức tiêu cực về Châu Tinh Trì cũng càng ngày tràn lan. Nhiều bài xích báo đã chỉ trích ông là một "đạo diễn cho mình là nhất", "độc đoán trên phim trường", "bóc lột sức lao động của nhân viên".

Sự cố chấp của Châu Tinh Trì về các tác phẩm của mình khiến ông ấy lạc lõng với những người xung quanh. Châu Tinh Trì rất dễ nổi nóng. Ông thường xuyên yêu thương cầu thế đổi kịch bản, và luôn luôn khắt khe với diễn xuất của diễn viên. Khán giả của Châu Tinh Trì yêu thích những tác phẩm được tạo ra sự từ sự cố chấp ấy, nhưng những đồng nghiệp của ông thì ko thể chịu được sự thiếu xúc cảm của con người này trong quy trình làm phim.

Châu Tinh Trì đã trở thành một đạo diễn nhiều có, nhưng ông cũng dần bị cô lập trong lĩnh vực của mình. Liệu tất cả phải khả năng càng lớn, trách nhiệm càng lớn, nhỏ người ngày dần trở đề nghị cô đơn?

*
– Được ví như nhân vật kiệt xuất của làng vui chơi giải trí Hoa ngữ, cuộc sống của “Vua hài” Châu Tinh Trì ẩn dưới những thành công xuất sắc vang dội cũng lắm đa số lời dị nghị, dèm pha.


 

Châu Tinh Trì sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm. Tuổi thơ của ông là rất nhiều tháng ngày không đủ ăn với nỗi ám hình ảnh mẹ bị người thân phụ nghiện ngập bạo hành suốt những năm. “Tôi không tồn tại tuổi thơ thiệt sự. Món ăn ngon nhất bên trên đời cùng với tôi là cơm trắng chan dầu. Còn mẹ tôi, bà chỉ được ăn uống dưa muối qua bữa. Có món ăn gì số đông để không còn cho bà mẹ tôi. Từ thời điểm ngày đó, tôi sẽ hiểu mình rất cần được lớn thiệt nhanh”, Châu Tinh Trì kinh nghiệm lòng.

 

Sau khi giỏi nghiệp trung học tập năm 1983, Châu Tinh Trì quyết trọng điểm lên thành phố để lập nghiệp. Trường đoản cú bưng bê, hầu bàn, dọn vệ sinh… ông gần như nhận làm với hy vọng nuôi mong mơ thay đổi đời. Châu Tinh Trì thuộc người bạn thân là Lương Triều Vỹ quyết định đăng ký kết khóa đào tạo và giảng dạy diễn xuất của đài TVB. Trong lúc người bạn của chính mình đã nhanh chóng thành minh tinh được săn đón thì ông vẫn chìm nổi với số đông vai diễn không lời thoại như bộ đội canh, xác chết…

 

Mất sát 10 năm để tìm tìm cơ hội, Châu Tinh Trì chịu số đông chèn ép, chê bai từ những người dân trong nghề. Thậm chí, “chị cả” của TVB lúc đó là Trịnh Du Linh cũng không tiếc lời miệt thị: "Cả đời Châu Tinh Trì chắc chắn không thể ngách đầu lên được". Tài tử cũng từng bắt buộc quỳ gối xin đạo diễn một câu thoại hòng được khán giả để mắt. Đến tận sau này, Châu Tinh Trì vẫn mô rộp những câu chuyện ấy trong bộ phim truyện nổi giờ “Vua Hài Kịch” vì chưng ông làm cho đạo diễn.

 

May mắn ban đầu mỉm mỉm cười với Châu Tinh Trì khi ông thâm nhập ‘‘Trường học tập Uy Long’’. Nhờ vào doanh thu to đùng của cỗ phim, Châu một bước ghi tên mình vào mặt hàng sao hạng nhất xứ Cảng Thơm. Ông sau đó sáng lập ra loại “phim hài Châu Tinh Trì" với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng: Tân lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du, Quốc sản 007, Đội bóng thiếu thốn Lâm, Đường Bá Hổ, tuyệt đỉnh Kung Fu, mỹ nhân ngư,... Sau những thành công liên tiếp, Châu Tinh Trì được ca ngợi là "Vua hài kịch", "Vua phòng vé",... Ông được ví là “Quốc bảo” của điện hình ảnh Hoa ngữ.

 

Châu Tinh Trì còn lừng danh là nghệ sĩ gồm óc làm giàu tinh tế bén hàng đầu làng giải trí. Kề bên nguồn thu dồi dào từ lệch giá phim ảnh, ông còn là một “tay chơi” bất động sản nhà đất chuyên nghiệp. Tài tử chọn lựa cách thâu tóm nhiều dự án bđs ‘khủng’ cùng sau đó bán ra với mức giá chênh lệch gấp mấy lần. Theo thống kê từ thời điểm cách đó 3 năm, khối gia sản của Châu Tinh Trì lên đến mức 1,5 tỷ đô la HK (hơn 7 nghìn tỷ đồng). 

 

Đứng trên đỉnh điểm danh vọng thế nhưng Châu Tinh Trì lại sở hữu một cuộc sống hoàn toàn trái ngược vào showbiz. Bên ngoài, Châu Tinh Trì sinh sống khá kín đáo. Bên cạnh chuyên môn nghệ thuật, ông tự đề ra cho mình rất nhiều nguyên tắc: không đóng góp quảng cáo, không lộ diện tại những sự kiện giải trí, không cho những người quen mượn tiền... Mỗi khi ra ngoài, diễn viên đi lại bằng chiếc xe đạp cũ. Lối sinh sống ẩn dật, không màng nắm sự của Châu Tinh Trì biến tính cách điển hình nổi bật của ông.

 

Những bạn quen biết nói về Châu Tinh Trì cùng với đủ nhiều loại từ miệt thị: Kẻ làm phản bội, hà tiện số một, tự xem mình là nhất... Nhiều đồng nghiệp từng một thời gắn bó cùng với ông như: Ngô dũng mạnh Đạt, Hồng Kim Bảo, đạo diễn lừng danh Vương Tinh hay người chúng ta đồng cam cùng khổ thời trẻ em Lương Triệu Vỹ cũng dần xa lánh bởi vì tính phương pháp lập dị của Tinh gia.

 

Mặc số đông lời chỉ trích, chê bai từ bỏ dư luận, Châu Tinh Trì vẫn trầm trồ bình thản. Các người nhận định rằng chính tuổi thơ nghèo nàn đã hình thành yêu cầu tính bí quyết độc đoán với mọi thứ bao bọc nơi phái mạnh diễn viên. “Cuộc sinh sống này vốn là như vậy, tôi luôn cẩn thận tìm cho chính mình một lối đi riêng”, lần riêng lẻ danh hài bày tỏ suy nghĩ về những mối quan hệ đổ vỡ.

 

Là người khép kín nhưng chuyện yêu đương của Châu Tinh Trì vướng không ít thị phi. Trong veo quãng đời làm nghệ thuật, ông từng nâng đỡ không hề ít nữ diễn viên, không ít trong số kia trở thành nữ giới của ông. Cố diễn viên La Huệ Quyên, Củng Lợi, Chu Nhân, Mạc Văn Úy, Vu Văn Phượng,... đều có thời gian đính thêm bó với ông. Thế nhưng, toàn bộ cũng mau lẹ đổ vỡ vì chưng nam diễn viên có tính cất cánh bướm, đào hoa.

 

Ở tuổi 57, Châu Tinh Trì vẫn 1 mình lẻ bóng. Người thân duy tốt nhất của ông lúc này là người mẹ già ngay gần 80 tuổi. Những người đánh giá và nhận định cuộc đời của Châu Tinh Trì luôn đưa về tiếng cười mang lại mọi người nhưng bạn dạng thân ông lại ngập chìm trong nỗi buồn. Bộ phim truyện “Vua hài kịch” vẫn khiến khán giả cười không ngớt, còn đằng tiếp đến là phần đông giọt nước mắt cho thân phận cuộc đời ông.

Tết 2019, Châu Tinh Trì làm cho "Tân vua hài kịch", tuy nhiên bộ phim truyện không giành được chiến thắng phòng vé và không sở hữu và nhận được đánh giá cao từ bỏ giới trình độ lẫn đồng nghiệp. Nhiều người còn mạnh khỏe miệng: "Thời của Châu Tinh Trì đã hết".

Xem thêm: Những Câu Chuyện Về Người Có Ý Chí Nghị Lực Lớp 4 Ngắn Gọn Mới Nhất 2023

Tuấn Chiêu


"Vua hài kịch 2" - ván bài xích lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì tự dìm ở tuổi U60, mỗi bộ phim truyện mới reviews lại là một trong thử thách giám sát và đo lường "độ không còn thời" của bạn dạng thân ông.