Ai có tài khoản Zing ID rất tốt nên thay đổi mật khẩu, đồng thời thiết lập cấu hình thêm mật khẩu đảm bảo an toàn 2 lớp cho thông tin tài khoản kể cả khi bây chừ không còn gameplay VNG nữa. Ví như để tài khoản Zing ID cũ bị người khác truy vấn thì thật khó có thể lường trước hậu quả.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu zing id

Hôm qua người vn xôn xao vì tin tức trên diễn lũ nước xung quanh Raid
Forums.com chia sẻ file dữ liệu được mang lại là có hơn 163 triệu thông tin tài khoản Zing IDcủa VNG. Theo "chủ thớt" share file này, dữ liệu bao hàm mật khẩu, thương hiệu đăng nhập, mã trò chơi (gamecode), email, số năng lượng điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, tên thành phố, thương hiệu quốc gia... Của những tài khoản Zing ID.

Raid
Forums thực tế là diễn đàn chuyên phân chia sẻ, mua bán dữ liệu rò rỉ, và đề bài này đã có được mở trên Raid
Forums vào ngày 24/4. File dữ liệu tài khoản Zing ID đi cùng có dung lượng tới 7,55 GB, và tuy nhiên việc download file dữ liệu này được đề đạt là khá chấp chới nhưng file cũng đã đi đến tay của tương đối nhiều người. Trong những trường hợp như thế này thì người dùng thường phải đổi mật khẩu tài khoản ngay.

Trả lời về vụ vấn đề này, VNG cho thấy thêm Zing ID là hệ thống quản lý tài khoản đến các sản phẩm game của VNG. Năm 2015, VNG đang ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy hại bị nhỉ và có thể tác động tới một thành phần tệp quý khách chơi trò chơi của công ty. Ngay lập tức tại thời điểm đó, doanh nghiệp cho biếtđã kịp lúc có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, số lượng giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các phương án kỹ thuật.

Theo VNG, phạm vi người dùng bị tác động thực sự vị sự cố này sẽ không lớn, triệu tập ở các quý khách chơi game và không tác động tới các thành phầm khác của VNG. Không chỉ có vậy gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đang không phát sinh vận động nào trong rộng 1 năm; cùng tại thời đặc điểm này chỉ sát 2% người tiêu dùng trong số đó còn hoạt động, và đã được yêu mong đổi mật khẩu, không gây ra sự gắng nào.

VNG cũng cho biết thêm đanggấp rút triển khai những biện pháp tức khắc như kiểm chứng thông tin, tăng cường bảo mật hệ thống game, cũng tương tự họp bàn sẵn sàng các giải pháp lâu dài, nền tảng cho vấn đề, trên niềm tin ưu tiên bảo vệ quyền lợi của tất cả các khách hàng.

Dù vậy như đã nói đến ở trên, ai tài giỏi khoản gameplay Zing ID tốt nhất nên đổi mật khẩu nếu trước đây chưa đổi, đồng thời tùy chỉnh thiết lập thêm các lớp bảo vệ cho thông tin tài khoản kể cả khi hiện giờ không còn game play VNG nữa. Trường hợp để thông tin tài khoản Zing ID cũ bị fan khác truy vấn thì thiệt khó có thể lường trước hậu quả.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Zing ID và thiết lập mật khẩu 2 lớp

Hãy truy cập vào showroom id.zing.vn cùng đăng nhập vào thông tin tài khoản Zing ID mà họ từng sử dụng. Bây giờ ngay khi singin Zing ID chúng ta sẽ được yêu thương cầu hỗ trợ thêm thông tin cho tài khoản, trong số ấy thông tin đặc biệt quan trọng nhất hôm nay chúng ta cần update là số điện thoại bảo đảm an toàn để tạo thành cơ chế gần như mật khẩu cung cấp 2.

Sau khi singin vào, họ sẽ thấy ngay băng thông để đổi mật khẩu. Hãy đổi mang lại mật khẩu mới có độ bảo mật cao hơn.

Khi vào mục bảo vệ tài khoản, họ bấm góp thêm phần Xac nhận mang lại số điện thoại bảo vệ.

Sự việc 163 triệu thông tin tài khoản Zing
ID bị lộ hoàn toàn có thể gây cho mình hoang mang và lại đi tìm hiểu các bạn có bị lộ tốt không, thay vày vậy các bạn hãy tự đảm bảo mình bằng phương pháp đổi ngay mật khẩu và bật xác minh hai cách (nếu có) để bảo vệ an ninh cho tài khoản của mình.

Xem thêm: Tin Tức, Sự Kiện Liên Quan Đến Tân Lộc Đỉnh Ký 2019 &Apos;, Lộc Đỉnh Ký 2019

Sự việc 163 triệu thông tin tài khoản Zing
ID bị lộ bắt nguồn từ những việc một member trên diễn bầy Raidforums.com đã share file tài liệu được cho là gồm 163.666.400 tài khoản Zing ID của VNG. Theo tín đồ này, tài liệu bao gồm: mật khẩu đăng nhập (mã hóa MD5 như chưa sail), thương hiệu đăng nhập, mã game (gamecode), email, số điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, tên thành phố, tên quốc gia,… của những người có tài khoản Zing ID.

VNG sau khi nhận được tin tức trên đã cho thấy thêm Zing ID là hệ thống quản lý tài khoản cho các thành phầm game của VNG. Năm 2015, VNG sẽ ghi nhận bài toán 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và tất cả thể ảnh hưởng tới một thành phần tệp người sử dụng chơi trò chơi của công ty. Theo VNG thì phạm vi người dùng bị tác động thực sự bởi sự cố này sẽ không lớn, tập trung ở các quý khách hàng chơi game với không tác động tới các thành phầm khác của VNG.

Tuy nhiên để bình an bạn cứ thao tác đổi mật khẩu của mình.

Cách thay đổi mật khẩu tài khoản Zing
ID

Bước 1: truy cập đến trang https://id.zing.vn/, đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Cột bên trái các bạn chọn Thông tin đăng nhập. Phía mặt phải nhấp chuột mục Đổi mật khẩu.

Bước 4: sau khi nhận thông báo đổi mật khẩu Zing
ID thành công, bạn phải thoát ra cùng đăng nhập lại.

Cách bật xác minh 2 bước khi singin Zing
ID

Bước 1: Truy cập cho trang https://id.zing.vn/, singin vào thông tin tài khoản của mình.

Bước 2: bên trái chúng ta chọn mục Bảo vệ tài khoản, sau đó bấm vào mục Xác nhận tại vị trí SĐT bảo vệ.

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập Zing
ID của bạn, sau đó bấm Đồng ý.

Bước 4: các bạn sẽ nhận được một lời nhắn qua số điện thoại, hãy nhập vào để xác nhận.