SỬ DỤNG PHOTOSHOP CC ĐỂ CẮT VÀ thay ĐỔI KÍCH THƯỚC ẢNH làm sao cho PHÙ HỢP VỚI KÍCH THƯỚC size HÌNH

Tìm gọi cách áp dụng Crop Tool vào Photoshop CC để tiện lợi cắt và đổi khác kích thước hình hình ảnh sao cho phù hợp với bất kì khung hình nào (phù hợp đối với cả Photoshop CC và Photoshop CS6).

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh kích thước ảnh trong photoshop

Khi biến đổi kích thước hình ảnh để in, có một vấn đề người tiêu dùng thường gặp gỡ phải đó là tỷ lệ cơ thể của hình hình ảnh không khớp với tỷ lệ khung người mà người dùng muốn để hình hình ảnh vào. Vị không thể đổi khác kích thước khung hình nên chúng ta cần một phương pháp để biến đổi tỷ lệ khung người của hình ảnh. Trong bài viết này bản thân sẽ gợi ý cho mọi fan cách dễ dàng dàng biến đổi tỷ lệ khung người và size hình ảnh để đạt được chất lượng in cao nhất chỉ bằng việc thực hiện Crop Tool.

Mình sẽ thực hiện Photoshop CC, tuy vậy nó trả toàn cân xứng với cả Photoshop CS6.

Kích Thước Hình Ảnh Và kích thước Khung Hình

Trước tiên hãy mở một hình ảnh bất kì:

*
*

Giả sử mình thích in hình ảnh này với khung hình 8’’ x 10’’ (khung hình tiêu chuẩn). Thường thì chúng ta sẽ thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách thực hiện hộp thoại Image Size. Để mở hộp thoại này, hãy di loài chuột tới menu Image rồi lựa chọn Image Size:

*
*

Image > Image Size.

Hộp thoại Image size có hành lang cửa số xem trước nằm cạnh trái và những tùy chọn chỉnh sửa kích thước hình hình ảnh nằm bên đề nghị (đối với Photoshop CC):

*
*

Hộp thoại Image kích thước trong Photoshop CC.

Tại Sao giải pháp Thay Đổi form size Hình Ảnh thông thường Lại không Hoạt Động?

Đây đó là vấn đề. Họ muốn kiểm soát và điều chỉnh hình hình ảnh này vào khung người 8’’ x 10’’. Dẫu vậy tỷ lệ khung người hiện tại của hình ảnh lại không phải size này, vì thế hộp thoại Image size sẽ không cho phép chúng ta chuyển đổi nó thành kích thước khung người 8’’ x 10’’. Giả dụ thử đổi quý giá Width thành 8 Inch thì giá trị Height sẽ không còn đúng:

*
*

Cài đặt giá trị Width khiến cho giá trị Height có kết quả không khớp.

Ngược lại nếu như thử đổi quý hiếm Height thành 8 inch thì cực hiếm Width vẫn sai. Tương tự nếu thử với mức giá trị là 10 cũng mang đến ra kết quả sai lệch. Mặc dù thử rứa nào thì cũng luôn luôn sai vì chưng tỷ lệ cơ thể của hình hình ảnh và tỷ lệ khung hình khác nhau:

*
*

Cài đặt quý giá Height thì quý hiếm của Width vẫn sai.

Hãy nhấp vào nút liên kết giữa hai quý giá Width và Height. Bây giờ bạn cũng có thể thay đổi hai quý hiếm này một cách độc lập. Nếu như muốn giữ hình hình ảnh nằm ngang, với giá trị chiều rộng lớn hơn chiều cao, hãy nhập 10 inch sinh hoạt Width với 8 inch sinh sống ô Height:

*
*

Tắt liên kết giữa hai cực hiếm Width và Height.

Tuy nhiên hãy nhìn vào phần cửa sổ xem trước, thao tác biến đổi vừa rồi sẽ làm bé dại hình ảnh theo chiều ngang với đây chưa phải là điều mình mong muốn muốn:

*
*

Hình hình ảnh trông dường như bị méo sau thời điểm hủy link giữa hai quý giá Width và Height.

Có thể kết luận rằng chỉ cần tỷ lệ hình ảnh và phần trăm khung hình mình muốn sử dụng không giống nhau thì sẽ không thể áp dụng hộp thoại Image kích cỡ để biến hóa kích thước hình ảnh. Vậy nên hãy bỏ qua giải pháp này, bấm vào Cancel để đóng hộp thoại nhưng mà không triển khai bất kì đổi khác nào:

*
*

Nhấn Cancel nhằm hủy với đóng hộp thoại.

Sử Dụng Crop Tool Để giảm Và nạm Đổi kích thước Hình Ảnh

Vậy bọn họ cần giảm hình ảnh sao mang lại khớp cùng với tỷ lệ cơ thể trước khi thay đổi kích thước của nó. Và tất nhiên họ sẽ thực hiện Crop Tool để triển khai điều này. Trên thực tế Crop Tool cho phép họ cắt hình hình ảnh và biến đổi kích thước để in chỉ vào một thao tác.

Bước 1: lựa chọn Crop Tool

Nhấn chọn Crop Tool trên Toolbar:

*
*

Chọn Crop Tool.

PTS ngay chớp nhoáng đặt con đường viền cắt bao phủ hình ảnh:

*
*

Đường viền cắt bao phủ hình ảnh.

Bước 2: chọn “W x H x Resolution” Tại menu Aspect Ratio (Tỷ Lệ size Hình)

Bây giờ trường hợp chỉ ao ước cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình mới nhưng mà không cần vồ cập tới kích cỡ in thực tế thì ta chỉ bài toán nhập tỷ lệ mới vào những ô quý hiếm Width cùng Height bên trên thanh tùy chọn. Mình đã nhập 10 vào ô Width cùng 8 vào ô Height, chú ý không nhập bất kì đơn vị chức năng đo làm sao (inch, pixel…) vào đây:

*
*

Nhập tỷ lệ khung hình mới.

PTS sẽ tự động thay đổi kích thước đường viền giảm để tương xứng với tỷ lệ mới:

*
*

Đường viền cắt đã được thay đổi theo size mới.

Trong trường phù hợp này, điều mình muốn làm ko chỉ tạm dừng ở việc biến hóa tỷ lệ cơ thể mà mình thực sự muốn đổi khác kích thước hình hình ảnh để khi in ra nó sẽ có được giá trị chính xác là rộng 10 inchcao 8 inch. Để làm được như thế, hãy nhấp vào tùy chọn Aspect Ratio trên thanh tùy chọn:

*
*

Nhấn vào tùy lựa chọn Aspect Ratio.

Chọn W x H x Resolution từ bỏ menu hiện nay ra:

*
*

Nhập chiều rộng và độ cao (tính theo đơn vị chức năng inch).

Xem thêm: Sự im lặng trong tình yêu, nỗi dày vò và đau khổ nhất, lặng nhìn cuộc sống

Bước 4: Đặt Độ Phân Giải Là 300 pixel/inch

Ô tiếp theo là dành cho giá trị độ phân giải. Mình vẫn chọn độ sắc nét tiêu chuẩn chỉnh là 300 pixel/inch để hình ảnh được in ra ở rất tốt nhất:

*
*

Nhập độ sắc nét khi in.

Bước 5: Định Vị Lại Đường Viền Cắt

Bây tiếng mình vẫn kéo ảnh dịch sang yêu cầu để xác định lại phần hình hình ảnh trong ranh con giới cắt:

*
*

Kéo hình ảnh để chỉnh lại mang lại các đối tượng người sử dụng trong ảnh đều bên trong đường viền cắt.

Bước 6: Xác Nhận

Cuối cùng để xác nhận việc giảm và thay đổi kích thước hình ảnh, hãy nhấp vào dấu tích trên thanh tùy chọn:

*
*

Tích để xác thực cắt cùng tay đổi size ảnh.

Để khớp cùng với hình hình ảnh đã cắt trên màn hình, hãy đi tới menu View lựa chọn Fit on Screen:

*
*

View > Fit on Screen.

Và đấy là hình hình ảnh với tỷ lệ khung người với:

*
*

Hình ảnh với tỷ lệ khung người 8’’ x 10’’.

Kiểm Tra Kích Thước bạn dạng In Và khung người Có Khớp Nhau Không

Trước lúc kết thúc các bước hãy soát sổ lại một lần nữa để bảo vệ hình hình ảnh sẽ in ra cùng với kích thước khung hình mà bọn họ cần. Hãy tiếp cận menu Image rồi chọn Image Size để mở lại vỏ hộp thoại Image Size:

*
*

Image > Image Size.

Vậy là xong, nếu biến hóa đơn vị giám sát thành inch ta vẫn thấy hình ảnh hiện tại vẫn in ra với giá trị chiều rộng 10 inch và độ cao 8 inch, độ sắc nét 300 pixel/inch. Trọn vẹn vừa vặn với cơ thể 8’’ x 10’’:

Photoshop được mệnh danh là ‘ông hoàng’ trong ‘làng sửa ảnh’. Vậy nên việc chuyển đổi kích thước ảnh trong photoshop chỉ việc thực hiện tại với 3 bước đơn giản và dễ dàng dưới đây. Ngoài ra, chúng mình cũng mách bé dại bạn một số để ý để việc biến hóa kích thước hình ảnh trong photoshop cs6 ko làm giảm chất lượng. Tiếng thì ban đầu thôi:


A. 03 bước 1-1 giản biến đổi kích thước hình ảnh trong photoshop

Bước 1: Trong ứng dụng photoshop, bạn bấm vào mục
Fileở thanh bên trên cùng, chọn
Open(phím tắt Ctrl + O) nhằm mở tệp tin cần chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop.

Bước 2: sau thời điểm mở ảnh xong, bấm vào mục Image sinh sống thanh bên trên cùng, chọn Image form size (phím tắt Ctrl + alt + I) để mở cửa sổ sửa đổi kích thước ảnh lên mang tên “Image Size”.

*
Bảng tuỳ chỉnh các thông số kỹ thuật để đổi khác kích thước hình ảnh trong photoshop cs6

Bước 3: hành lang cửa số Image kích cỡ xuất hiện bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh với các thông số kỹ thuật tuỳ chọn.

Width: chuyển đổi chiều rộng lớn ảnh.

Height: chuyển đổi chiều cao ảnh.

Mục “Fit to” bao gồm sẵn một vài thông số phổ biến bạn có thể lựa chọn để chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop.

Resolution: Resolution là độ sắc nét ảnh. Độ phân giải càng tốt thì ảnh của bạn càng nét, nhưng đồng nghĩa tương quan với việc máy của các bạn sẽ nặng hơn, dẫn đến việc máy bị lag. Với ảnh càng to, bạn cũng có thể giảm bớt resolution xuống, và bạn nên giữ resolution ở khoảng 150-300 khi biến đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6.

B. Cách đổi khác kích thước hình ảnh không làm bớt chất lượng

Một thực sự hiển nhiên kia là việc resize hình ảnh trong photoshop vẫn làm ảnh bị bớt chất lượng. Vậy nhằm ‘chữa cháy’ cho bức ảnh sau khi đổi khác kích thước nhưng vẫn giữ chất lượng trong photoshop, chúng ta cần lưu ý sau đây:

-Như sống trên mình giải đáp về biến hóa kích thước ảnh trong photoshop, tất cả bước mở vỏ hộp ‘Image Size’:

*
Cách biến đổi kích thước hình ảnh không làm giảm chất lượng

+Với các ảnh có unique tốt, lấy ví dụ chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp, thì việc resize ảnh không đổi khác nhiều về chi tiết và quality ảnh.

+Với các hình ảnh kém quality hơn như chụp từ điện thoại cảm ứng thông minh thì đã dễ bị hỏng khi chúng ta chỉnh kích thước ảnh trong photoshop. Vậy nên, sau khi chỉnh những thông số kích thước mới, tại tuyển lựa ‘Resample’ cuối cùng trong bảng Image Size, bạn cần chuyển đổi từ ‘Automatic’ thành ‘Preserve details’ nhằm không làm cho giảm unique ảnh.

Vậy là chúng ta đã xong xuôi việc thay đổi kích thước ảnh không làm giảm quality trong photoshop cs6 rồi đó!

Ngoài ra, một số hình ảnh khi sửa đổi có hiện nay tượng phổ cập là bị nhiễu noise, bị tan vỡ ảnh. Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết: sút noise vào photoshop chỉ trong 1 phút.

LỜI KẾT

Hy vọng 03 bước làm đơn giản dễ dàng trên đây sẽ cung ứng hoàn hảo cho bạn trong việcthay đổi kích thước hình ảnh trong photoshop cs6. Bên cạnh ra, xem xét quan trọng trên đây cũng là cung cấp đắc lực khiến cho bạn resize hình ảnh không có tác dụng giảm unique trong photoshop cs6. Color
ME chúc các bạn sẽ có nhiều sản phẩm photoshop đẹp nhất và bài bản trong tương lai!

Nếu bạn là 1 trong những ‘newbie’ với bộ môn Photoshop bổ ích này, với đang đề xuất một lộ trình học tập photoshop bài bản, vận dụng cao, hãy tìm hiểu ngay Khoá học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu tại Color
ME nhé!


#thay đổi kích thước ảnh; photoshop cs6; resize hình ảnh không làm giảm chất lượng; basic; học tập photoshop cơ bạn dạng #mailinhschool.edu.vn #mailinhschool.edu.vn #image