"Văn học tập là nhân học". Văn chương bao gồm tầm tác động rất bự tới tứ duy và sự có mặt nhân cách con người. Mỗi tòa tháp văn học tập là "một đứa con tinh thần" vô giá đối với những bên văn - những người dân có tâm hồn đẹp nhất và có công dụng thiên phú về viết lách. Trên quả đât đã có khá nhiều tài năng được ghi nhận, tăm tiếng của họ luôn đi đầu trong lĩnh vực văn học. Hãy cùng bọn chúng mình điểm qua hầu như nhà văn nổi tiếng bậc nhất thế giới nhé!

Emily Brote

Emily Bronte sinh ngày 30 mon 7 năm 1818, là đơn vị thơ, đái thuyết gia nổi tiếng của nước Anh. Tăm tiếng bà nổi lên với nhà cửa Đồi gió hú, trên đây được coi là kiệt tác trong văn học Anh. Tuy kĩ năng nhưng bà mất từ khi còn trẻ, người nữ văn sĩ tài hoa ấy vẫn chỉ sinh sống được vỏn vẹn một năm kể từ thời điểm lần trước tiên Đồi gió hụ được ấn hành. Bà tắt thở tại Haworth vào ngày 19 tháng một năm 1848, sự ra đi của bà là 1 mất non lớn đối với nền văn học cầm giới.

Emily Brote

Miguel de Cervantes

Miguel de Cervantes sinh ngày 29 tháng 9 năm 1947, là đái thuyết gia, bên thơ danh tiếng người Tây Ban Nha. Ông là nhà văn cài cuốn sách hút khách nhất đa số thời đại Don Quixote xuất kho được 500 triệu bản – một số lượng khủng, là địch thủ đáng gờm với phần nhiều cuốn sách thuộc thời. Ông là một trong niềm từ hào đối với người dân Tây Ban Nha.

Miguel de Cervantes

JD Salinger

JD Salinger sinh ngày một tháng một năm 1919, ông là công ty văn danh tiếng người Mĩ. Ông bao gồm tính biện pháp khép kín, tránh xa dư luận nên từ năm 1965 ông không viết thêm một tác phẩm nào. Tác phẩm nổi tiếng đi đôi với sự nghiệp viết lách của ông là Bắt trẻ đồng xanh. Được biết, sau khi viết ra item để đời Bắt con trẻ đồng xanh ông đã đi chu du khắp quả đât và mất vào năm 2010.

JD Salinger

Margaret Mitchell

Margaret Mitchell sinh ngày 8 mon 11 năm 1900, là một trong tiểu thuyết gia khét tiếng người Mĩ. Vật phẩm duy độc nhất trong sự nghiệp chế tạo của bà là kéo theo chiều gió, tuy nhiên đây lại là cuốn sách khiếp điển, danh tiếng nhất trong nền văn học Mĩ nói riêng và nhân loại nói chung. Bà đã nhận được được giải Pulitzer cho tác phẩm lỗi cấu vào năm 1937 nhờ cuốn tiểu thuyết rất là thành công này. Tuy nhiên do đáng ghét danh tiếng đề nghị bà đã dứt sự nghiệp viết lách và mất vào khoảng thời gian 1949.

Margaret Mitchell

Stephenie Meyer

Stephenie Meyer sinh ngày 24 mon 12 năm 1973, là đơn vị văn tín đồ Mỹ. Nhà văn bạn nữ này khét tiếng viết về các đề tài lãng mạn, tình yêu, tác phẩm danh tiếng nhất của bà là cỗ truyện ăn khách Chạng vạng viết về ma cà rồng, đây là tác phẩm hút khách nhất hai trên toàn trái đất và vẫn được chuyển thể thành phim. Bà tải tổng lệch giá bán sách bên trên 100 triệu phiên bản trên toàn thế giới. Đây là 1 trong nữ bên văn rất là tài năng, các tác phẩm của bà khi ra mắt đều được độc giả đón nhận nhiệt tình.

Stephenie Meyer

J.K.Rowling

Joanne “Jo” Rowling, sinh ngày 31 mon 7 năm 1965, cây bút danh là J.K.Rowling. Bà được đánh giá là cô bé nhà văn danh tiếng có sức ảnh hưởng nhất chũm giới. Với thành tựu Harry Potter được xuất bản 450 triệu cuốn trên toàn nhân loại đã chuyển người đàn bà này thành tín đồ giàu tốt nhất nước Anh. J.K.Rowling vẫn giành được nhiều giải thưởng khủng như: người sáng tác của năm, thành tích suốt đời…, thương hiệu tuổi bạn nữ nhà văn này đã lan rộng ra trên toàn nuốm giới. Cuốn truyện Harry Potter là thắng lợi đầu tay của bà và được coi là siêu phẩm, đó là điều mà các nhà văn thuộc thời ao ước nhất.
J.K.Rowling

Ngoài đều nhà văn nói trên còn không ít người nổi tiếng khác, họ gần như là hồ hết người thay mặt đại diện cho nền tinh hoa văn học của núm giới. Những người sáng tác nói bên trên tuy đã hết nhưng phần nhiều tác phẩm của họ mãi là thành phầm tinh thần vô giá đối với nhân loại.

Bạn đang xem: Các nhà văn nổi tiếng thế giới

Văn học tập được có mặt từ hết sức sớm, trong cả trước khi chữ viết xuất hiện. Văn học tồn tại ở không ít hình thái khác nhau, từ việc lưu truyền bằng trí lưu giữ như ở phần đa thể một số loại văn học tập dân gian, tới các chữ tượng hình được tự khắc trên đá, văn học đã tạo nên ngay cả trước lúc con tín đồ kịp nhận thấy mình cũng đang là 1 trong nhà văn. Do là nghành nghề mang cả lịch sử hào hùng và văn hóa của cầm cố giới, văn học duy trì một vai trò đặc trưng trong cuộc sống hàng ngày. Cùng rất sự cải tiến và phát triển của xóm hội, văn học cũng đã chứng kiến sự ra đời củanhững tác giả nổi tiếng và xuất dung nhan mà đã trở thành huyền thoại của nền văn học nắm giới.

1. Victor Hugo

Victor Hugolà một bên văn, đơn vị thơ, đơn vị viết kịch thuộc nhà nghĩa lãng mạn danh tiếng của Pháp. Ông cũng đồng thời là 1 trong những nhà chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của nạm kỷ XIX.

*

Victor Hugochiếm một vị trí long trọng trong lịch sử văn học tập Pháp. Các tác phẩm của ông đa dạng và phong phú về thể các loại và trải rộng trên nhiều nghành khác nhau. Với tư bí quyết là nhà thơ trữ tình, Hugo sẽ xuất phiên bản tập Odes et Ballades (1826), Les feuilles d'automne (1831) giỏi Les Contemplations (1856). Nhưng ông cũng mô tả vai trò của một nhà thơ dấn thân chống Napoléon III bằng tập thơ Les Châtiments (1853) với vai trò một nhà sử thi cùng với tập La Légende des siècles (1859 cùng 1877). Thành công vang dội của nhị tác phẩm thánh địa Đức Bà Paris và những người khốn khổ đã đưa Victor Hugo phát triển thành tiểu thuyết gia của công chúng. Chỉ với hai item này, đơn vị văn đã khẳng định mình là trong những nhân vật tất cả tầm tác động nhất những thời đại.

2. Lev Tolstoy

*

Lev Tolstoy là một trong đại văn hào người Ngatheo Cơ Đốc giáo, ủng hộ công ty nghĩa hòa bình và chủ nghĩa vô chính phủ. Ở Nga, sự vĩ đại của Lev Tolstoy trong văn học và thi ca đã vượt qua cả Pushkin, Dostoevsky với Anton Chekhov để trở nên nhà văn Nga bậm bạp nhất, với những danh tác bất hủ Anna Karenina và chiến tranh và Hòa bình. Hai thắng lợi này xếp sản phẩm công nghệ 1 cùng 3 trong 100 cuốn sách kếch xù nhất hầu như thời đại bởi tạp chí Time bầu chọn. Theo reviews của cựu hiệu trưởng trường đh Oxford, Lev Tolstoy chính là nhà văn béo tròn nhất rứa kỷ 19 còn tờ The Guardian của Mỹ cũng thai chọn Lev Tolstoy là đơn vị văn vĩ đại nhất hầu hết thời đại. Một công ty văn gớm điển, với phần đa tác phẩm mập mạp về cả con số lẫn ngôn từ và nghệ thuật.

3. JK. Rowling

Joanne Rowling hay được mọi fan biết với cây viết danh J. K. Rowling, là 1 trong những nhà văn, công ty từ thiện, nhà tiếp tế phim với truyền hình, kiêm nhà viết kịch bạn dạng người Anh.

*

J. K. Rowling nổi tiếng là tác giả của bộ truyện đưa tưởng Harry Potter từng đoạt nhiều giải thưởng và bán tốt hơn 500 triệu bản, phát triển thành bộ sách hút khách nhất trong kế hoạch sử. Cuốn sách đã được gửi thể thành hàng loạt phim ăn khách mà bao gồm bà đã phê phê duyệt kịch phiên bản và cũng là nhà phân phối của nhì phần cuối. Bà cũng viết tè thuyết trinh thám hình sự dưới cây bút danh Robert Galbraith. Bà được biết đến nhiều nhất vì tác phẩm Harry Potter, loại bóng quá lớn của tác phẩm khiến cho bà không còn giữ được ánh hào quang sau đây này, tuy vậy đôi khi, chỉ việc một nhưng xuất dung nhan còn hơn những mà nhát cỏi. Bà cũng là nhà văn đầu tiên trở thành triệu phú chỉ bằng phương pháp xuất bản sách. Cho dù sao, JK Rowling vẫn là nhà văn vĩ đại.

4. Pushkin

Pushkin là một trong những đại thi hào, được vinh danh là "Mặt trời thi ca Nga". Pushkin được xem như thể người mở đầu và tạo xúc cảm cho các nhà văn Nga nổi tiếng sau này như Lev Tolstoy, Dostoevsky, Chekhov, Nikolai Ostrovsky...và đặc trưng là góp sức trong ngôn từ văn học, là hình tượng của loại văn học lãng mạn Nga vắt kỷ 19.

*

Pushkin mất vào một cuộc chiến súng với một sĩ quan tiền trong team kỵ binh sa hoàng, khi mới 37 tuổi. Giới phê bình coi những tác phẩm của ông là kiệt tác, chẳng hạn như bài thơ Kỵ sĩ đồng cùng vở kịch Vị khách bằng đá điêu khắc - câu chuyện về sự việc sa bổ của Don Juan. Vở kịch ngắn bằng thơ Mozart cùng Salieri là nguồn truyền cảm xúc cho item Amadeus của Peter Shaffer cũng như cung cấp lời nhạc kịch (gần như nguyên văn) cho vở opera Mozart với Salieri của Rimsky-Korsakov.

Puskin được cho là một trong những nhà ngôn từ học, cùng với những bài thơ xuất sắc, cũng giống như có những góp phần không thể thế thế

5. Arthur Conan Doyle

Sir Arthur Conan Doyle (22 tháng 5 năm 1859 – 7 mon 7 năm 1930) là một trong nhà văn tín đồ Scotland lừng danh vớitiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, tác phẩm được cho là 1 trong sáng kiến lớn trong nghành tiểu thuyết trinh thám. Tên thuở đầu của Sherlock Holmes vốn là Shelling Ford (tên thám tử chưa hoàn thiện).

*

Các cống phẩm của ông bao hàm nhiều truyện công nghệ giả tưởng, tè thuyết định kỳ sử, kịch lịch sử, đái thuyết, thơ và cây viết ký. Conan Doyle cũng chính là người quan tâm ủng hộ công lý, cùng đã đích thân điều tra hai vụ câu hỏi đã được phán quyết, dẫn tới việc phóng say mê hai người đã bị bỏ tù. Vụ đầu tiên, năm 1906, tương quan tới một quy định sư nhút kém lai Anh-Ấn thương hiệu là George Edalji, tín đồ được cho là đã viết số đông bức thư rình rập đe dọa và xẻo các bộ phận động vật. Cảnh sát tin kiên cố vào lầm lỗi của Edalji, thậm chí khi những vụ giảm xẻo khác vẫn liên tục xảy ra khi fan bị tình nghi đang ngồi khám.

Xem thêm: Kỳ Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì, Just A Moment

Những đơn vị văn trên những lànhững nhân vật kinh khủng của nền văn học nạm giới, danh tiếng bởi tài năng vànhững tòa tháp xuất sắc, khiến độc giả say đắm cũng như phải nể phục.