Làm vấn đề với một bảng biểu Excel dài mà vẫn cần sử dụng phương pháp thủ công thì khi nào mới xong? cùng Kế toán Tin học tập Đức Minh học ngay mẹo tự động điều chỉnh độ rộng ô vào Excel chỉ với cùng 1 thao tác đơn giản và dễ dàng qua nội dung bài viết sau đây nhé!


*

Hiện nay nhiều công việc chúng ta cần thực hiện đến Excel. Đôi khi bạn cảm thấy lo sợ khi ngôn từ quá dài mà lại ô thì bé, lưỡng lự điều chỉnh làm thế nào cho nhanh cùng đẹp mắt. Hãy học tập ngay mẹo sau của Đức Minh nhé!

1.Tìm hiểu về tính chất năng Auto
Fit vào Excel

a.Tính năng Auto
Fit là gì?

Auto
Fit vào Excel là tính năng được thiết kế theo phong cách nhằm tự điều chỉnh kích cỡ của các ô trên trang tính, nhằm phù hợp với tài liệu hiển thị tất cả độ dài tương ứng với từng nội dung. Với tác dụng này làm cho tất cả những người sử dụng Excel điều chỉnh độ rộng của các cột Excel làm sao để cho vừa với ngôn từ có bên trong ô. Lân cận đó, Auto
Fit còn có công dụng tự điều chỉnh chiều cao của những hàng.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ rộng ô trong excel

b.Tại sao lại sử dụng hào kiệt Auto
Fit vào Excel?

Tại những cột trong Excel chẳng thể tự điều chỉnh form size của ô trong trang tính. Giả dụ nội dung của chúng ta quá dài, nó hoàn toàn có thể chồng chéo lên và chiếm không khí của các ô khác. Khi dữ liệu quá dài đang cắt sút đường thân của hai ô, với những dữ liệu số quá dài hoặc ngày tháng năm lâu năm thì chuỗi ký kết tự trong ô sẽ đưa thành ### thay bởi những con số bình thường. Vì chưng vậy cần được chỉnh sửa kích cỡ của cột để rất có thể xem rõ thông tin khi triển khai trên Excel.

2.Cách dùng Auto
Fit để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng cột

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen toàn bộ những cột tin tức mà bạn muốn điều chỉnh, hoặc thừa nhận Ctrl + A.

*

Bước 2: lựa chọn thẻ home trên thanh Ribbon.

Chọn Format trên mục Cells > chọn Auto
Fit Column Width.

*

Và đấy là kết quả

*

3.Cách cần sử dụng Auto
Fit để điều chỉnh độ rộng hàng

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen toàn bộ những cột tin tức mà bạn có nhu cầu điều chỉnh, hoặc dìm Ctrl + A.

*

Bước 2: lựa chọn thẻ trang chủ trên thanh Ribbon.

Xem thêm: +2 Cách Lấy Lại Sim Viettel Bị Thu Hồi Có Làm Lại Được Không?

Chọn Format trên mục Cells > chọn Auto
Fit Row Height.

*

Và đây là tác dụng sau khi căn chỉnh tự động

*

Bài viết bên trên đây chắc hẳn rằng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình excel của mình. Hãy cùng Kế toán Đức Minh học thêm những mẹo xuất xắc Tin học nhé!

Bạn đọc gồm thể tìm hiểu thêm các bài viết có liên quan:

Kế toán Đức Minh chúc độc giả thành công!

-Ms Le-


Với mục tiêu “Sự thành công xuất sắc của học viên là niềm trường đoản cú hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo và huấn luyện kế toán cùng tin học Đức Minh là nơi giảng dạy kế toán thực tiễn và tin học công sở uy tín và chuyên nghiệp nhất hà nội thủ đô hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng cung cấp hết mình bởi học viên, luôn đồng hành cùng học tập viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy dỗ kèm năng động từ thứ 2 đến thứ 7 mặt hàng tuần cho toàn bộ các học tập viên:

Ca 1: từ bỏ 8h -> 11h30 * Ca 2: từ 13h30 -> 17h * Ca 3: trường đoản cú 18h -> 20h

báo giá khóa học tập

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Vài cách hướng dẫn dễ dàng căn chỉnh độ rộng lớn cột và độ cao dòng trong Excel 2010, 2013, năm 2016 mà không bắt buộc dùng phép tắc Merge tạo khoảng tầm trống.

Bất cứ ai dùng Excel cũng không khỏi tức giận khi câu chữ đưa vào quá quá không gian của ô (cell) gồm và loại chữ cắt theo đường ngang thanh chia cách hai ô. Để sinh sản thêm khoảng trống hiển thị không thiếu thốn nội dung, họ thường dùng hiện tượng Merge. Với phía dẫn căn chỉnh độ rộng cột và chiều cao dòng trong Excel 2010, 2013, 2016 cực nhanh chóng sau đây, bạn có thể dễ dàng đổi khác kích thước mặc định của những ô, các cột và những dòng tùy chỉnh.

*
Khó chịu do nội dung nhiều năm quá form size ô

Bước 1: chọn ô/cột/dòng bạn muốn điều chỉnh

*
Lựa lựa chọn ô hoặc cột muốn điều chỉnh

Bước 2: Vào mục Home, vào nhóm Cells, lựa chọn Format.

*
Click vào mục Home/Cells/Format

Tại đây tất cả 5 lệnh:

Row Height: lệnh chỉnh sửa chiều cao dòngAuto
Fit Row Height:
lệnh tự căn chỉnh chiều cao dòng tương xứng với nội dungColumn Width: lệnh căn chỉnh độ rộng lớn cộtAuto
Fit Column Width:
lệnh tự động căn chỉnh phạm vi cột phù hợp với nội dungDefault Width: thực hiện lệnh này lúc muốn căn chỉnh độ rộng mặc định đến worksheet tốt cả workbook

Ở lấy ví dụ như trên, chúng ta sử dụng lệnh Auto
Fit Column Width

*

*
Kết quả nhấn được sau khoản thời gian sử dụng lệnh

Ngoài cách căn chỉnh độ rộng lớn cột và chiều cao dòng như trên, chúng ta cũng có thể dùng loài chuột để làm việc bằng tay.

Như vậy, mailinhschool.edu.vn đã hướng dẫn cách bạn cách chỉnh độ rộng cột và độ cao của loại trong excel 2010, 2013, 2016. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy phản hồi ngay dưới bài viết này để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm tởm sẽ giải quyết thắc mắc của bạn vào thời gian sớm nhất.