(Dân trí) - Xác ướp bị thối rữa đang trở thành những "quả bom sinh học", khiến bất kỳ người nào cũng đối mặt nguy nan nếu người ta có nhu cầu tiến vào bên trong.

Bạn đang xem: Bí ẩn lời nguyền "chết chóc" từ 7 viên đá quý khiến ai cũng phải lạnh người


Vào năm 1929, câu chuyện về 22 công ty khảo cổ lần lượt tạ thế một phương pháp bí khuất sau khi khai thác lăng chiêu tập pharaoh Tutankhamun càng khiến người ta tin vào sự trường thọ của lời nguyền xác ướp.

Sau kia ít lâu, vào những năm 1970, các bí ẩn xoay xung quanh lăng mộ của Đại công tước Litva cùng vua ba Lan Casimir IV Jagiellon một lượt nữa thử thách giới kỹ thuật trước những vụ việc nằm ngoài khả năng nhận biết của con người.

Bên trong cơ thể của họ, theo những báo cáo y khoa, xuất hiện thêm nhiều bào tử nấm được nuôi ghép từ bên phía trong lăng mộ.

Các đơn vị nghiên cứu sau đó phát hiện thấy nút độ nấm mèo mốc không nhỏ trong không khí tại quanh vùng chính của lăng mộ. Được biết, khu vực đây có ánh sáng và nhiệt độ vô cùng tương thích cho sự cải tiến và phát triển của tế bào nấm.

"Nấm mốc vạc triển sum sê trong không khí rất có thể gây nguy hại cho mức độ khỏe của không ít người khai quật phía bên trong lăng mộ", nhóm phân tích kết luận.

"Xác ướp bị thối rữa đang trở thành một quả bom sinh học", nghiên cứu kết luận. "Điều này vươn lên là lăng mộ đổi thay một vị trí nguy hiểm cho người sống, cùng đây và đúng là điều đã xẩy ra với các nhóm khảo cổ rủi ro xấu vì họ không được thiết bị đầy đủ".

Lăng chiêu tập của Thành Cát tư Hãn được biết được đảm bảo bằng một lời nguyền chết chóc. Dựa vào vậy, gần 800 năm qua, địa điểm an ngủ của ông vẫn chưa được tìm thấy.


*


*

Thành Cát tư Hãn nổi tiếng lịch sử dân tộc là nhà chinh phục xuất sắc. Ông lãnh đạo 32 chiến dịch cùng với 65 trận đánh lớn nhỏ dại khác nhau. Cùng với tài cố quân đánh trận, ông đang dẫn dắt quân đội Mông Cổ chinh phục được vùng lãnh thổ to lớn trải nhiều năm từ châu Á quý phái châu Âu.

Xem thêm: Những Mốc Lịch Sử Quan Trọng Của Việt Nam, 90 Năm Đảng Cộng Sản Việt Nam Ra Đời


*

Theo một trong những nhà nghiên cứu, bên dưới thời Thành Cát bốn Hãn, khu vực Mông Cổ trải rộng 31 triệu km2. Điều này cho biết tài năng quân sự chiến lược hơn người của ông.
*

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian 1227, Thành Cát tứ Hãn qua đời, tận hưởng thọ 65 tuổi. Tương truyền, khi cận kề mẫu chết, thủ lĩnh đế chế Mông Cổ bao gồm di nguyện rằng không được cho phép ai tra cứu thấy lăng chiêu mộ của mình.
*

Do vậy, nhỏ cháu của Thành Cát tứ Hãn đã làm theo lệnh của ông. Người sáng lập đế chế Mông Cổ được táng trong lăng chiêu tập ở vị trí kín để không kẻ nào tìm ra. Do đó, sau ngay sát 800 năm, lăng chiêu tập của Thành Cát tứ Hãn vẫn là bí mật lớn chưa có ai tra cứu ra.
Dù những nhà khảo cổ, chuyên viên nỗ lực kiếm tìm kiếm địa điểm lăng tuyển mộ của Thành Cát tư Hãn suốt nhiều năm qua nhưng đến nay đều không có tác dụng khả quan.
Trước sự việc bí ẩn này, một mang thuyết mang lại rằng, lăng chiêu tập của Thành Cát bốn Hãn luôn được an ninh vì được đảm bảo bằng lời nguyền "bất khả xâm phạm".
Theo đưa thuyết này, bên phía trong lăng chiêu mộ của Thành Cát tư Hãn gồm khắc lời nguyền y hệt như nơi an nghỉ của vua chúa Ai Cập thời cổ đại. Nếu bất kể ai xâm phạm lăng mộ những sẽ gặp chuyện xui xẻo, thậm chí là cái chết.
Nhờ được "bảo vệ" bởi lời nguyền chết người này, lăng chiêu tập của Thành Cát bốn Hãn không xẩy ra ai quấy rầy và hành hạ suốt hàng ngàn năm.
Liệu lời nguyền gồm thật hay là không thì đến thời điểm này giới kỹ thuật vẫn không thể khẳng định hay từ chối vì chưa tìm kiếm được bằng chứng chứng tỏ quan điểm làm sao là bao gồm xác.
Dù vậy, họ cố gắng tìm kiếm những sử liệu với mong muốn sẽ kiếm tìm ra mối manh giúp xác định vị trí lăng chiêu mộ của Thành Cát tứ Hãn một cách sớm nhất.

Tin tài trợ


Tin tức Kho tri thức mới nhất


Tin hình ảnh mới


Xã hội
Kho tri thức
Khoa học và Công nghệ
Kinh doanh
Quân sự
Thế giới
Ô sơn - xe pháo máy
Đời sống
Giải trí
Cộng đồng trẻ
Hội Báo nước ta 2023Xem Phong Thuy
Đọc Báo
Gia Xang Dau
Món Ăn Ngon
Chăm Sóc Bà Bầu
Trang Điểm có tác dụng Đẹp
Máy cất cánh Mất Tích
Phiến Quân Is
Lãnh Đạo Kim Jong-un
Hot Girl
Hot Boy
Trương Hình Dư
Xem Tuoi Lam An
Con số như mong muốn hôm nay
Thủ tướng mạo Lý quang đãng Diệu
Đề Thi Môn Toán
Đề Thi Môn Văn
Đề Thi Môn Hóa Học
Đề thi xuất sắc nghiệp thpt 2022Đề Thi Môn tiếng Anh

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: đơn vị báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: đơn vị báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 trần Hưng Đạo, phường trằn Hưng Đạo, quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD trên TP.HCM: 54 Phạm Huy Thông, phường 7, quận đống Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.