Được khẳng định là "cú hích" quảng bá điểm đến lựa chọn Việt Nam và thu hút du khách quốc tế cơ mà giải đua xe cách làm 1 (F1) dự con kiến khai mạc vào năm 2020 đã trở nên hủy cho vô thời hạn vị Covid-19 .


Phần lớn đường đua bị bỏ hoang với rào chắn người hâm mộ cùng những tấm bảng nhựa đang trơ trọi giữa quần thể đất trống. Kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam với mục tiêu thu hút khác nước ngoài quốc tế đến Hà Nội để dự khán một giải đua xe pháo ở tầm thế giới vào hệ thống Grand Prix bởi vì thế đang dở dang.

Bạn đang xem: Đường đua xe tốc độ công thức 1 ở hà nội hiện giờ ra sao?

Khán đài của đường đua cũng đã bị gỡ bỏ. Một vài ba người đạp xe hứng thú với vòng đua trống không lúc lẻn vào hưởng thụ chút không gian thông nhoáng giữa thành phố đông đúc. Họ đạp băng qua những đám cỏ úa vàng, thỉnh thoảng gió thổi tung lên những túi ni-lon bên trên đường đua...

*

Đường đua F1 đang bỏ hoang, nằm cạnh sảnh vận động Mỹ Đình

afp

Theo SCMP, Việt Nam ký kết hợp đồng 10 năm với công ty chủ quản giải đua F1 vào năm 2018 với nếu tổ chức, giải đua sẽ ngốn khoảng 60 triệu USD mỗi năm. Nhưng sau khi bị hủy bỏ vào năm 2020, giải đua ở Hà Nội đã bị lùi khỏi lịch toàn cầu vào 2021. Tháng 9 vừa qua, Grand Prix Việt nam giới công bố lịch trình 2023 và địa điểm Hà Nội tiếp tục vắng mặt.

Hai năm rưỡi sau khoản thời gian cuộc đua đầu tiên lẽ ra được tổ chức, người hâm mộ Việt nam vẫn tiếp tục chờ đợi. "Đây là cơ hội lần đầu tiên tôi bao gồm cơ hội nhìn thấy những tay đua, xe thể thức 1, các đội đua bên cạnh đời cùng tôi cũng muốn ngồi bên trên khán đài coi đua xe pháo là như thế nào. Rất tiếc là điều đó đã không xảy ra, nhưng hi vọng vài năm nữa giải đua sẽ tổ chức trở lại ở Việt Nam", Bùi Việt, 23 tuổi ở Hà Nội, đến biết.

Đường đua F1 gồm tổng diện tích 88 ha, vào đó gồm 12,86 ha nằm trong khu vực liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và thuộc quyền quản lý của đơn vị này. Năm ngoái, TP.Hà Nội cũng đã bao gồm công văn 2009 về việc hủy toàn bộ lịch trình tổ chức giải đua F1 giai đoạn 2022 - 2029.

Đường đua F1 Hà Nội theo tiêu chuẩn Grade 1, cao nhất của giải đua công thức 1, lâu năm hơn 5,5 km gồm 23 góc cua.

Phạm Đình Thái Ngân tung MV new mang tên "Say em đắm yêu" đề cập về chuyện tình yêu, đôi khi gợi lưu giữ giải đua xe bí quyết 1 đình đám trên cụ giới.Thông tin về đám cưới của Dương Tử Quỳnh và bạn trai tỉ phú Jean Todt giỏi còn được biết đến với biệt danh "ông trùm F1" hiện nay đang chiếm lĩnh hot tìm kiếm nhiều nền tảng gốc rễ mạng xã hội.Ngôi sao ‘Top Gun’ Tom Cruise cùng giọng ca ‘Hips don"t lie’ bị chụp hình ảnh đi chơi cùng nhau tại Giải đua xe bí quyết 1 ở Miami vào cuối tuần qua.


*

TTO - Ngày 15-1 tới, ngôi trường đua công thức 1 Mỹ Đình sẽ open để tổ chức triển khai Giải đua xe hơi thể thao chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại nước ta với tên gọi "Giải vô địch Motorkhana việt nam 2021".TTO - Khu phối hợp thể thao non sông đề nghị bộ Văn hóa, thể thao và du ngoạn yêu cầu ubnd TP hà nội chuyển trả lại khu đất dùng làm đường đua xe công thức 1 (F1) đã bị hủy, để xây công trình thể thao giao hàng SEA Games theo quy hoạch.TTO - Trước tác động của đại dịch COVID-19, giải đua xe phương pháp 1 (F1) Singapore Grand Prix (GP) sẽ thường xuyên bị tạm ngưng tại hòn đảo quốc sư tử năm thứ hai liên tiếp, theo Tổng cục du ngoạn nước này.Bốn khoảng đua sinh sống Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và các Tiểu vương quốc Arab Thống duy nhất (UAE) đã làm được ban tổ chức triển khai F1 bổ sung cập nhật vào mùa giải 2020.


Ban tổ chức Giải đua xe bí quyết 1 (F1) thông báo các chặng đua xe cách làm 1 (F1) tại Azerbaijan, Singapore cùng Nhật phiên bản năm 2020 có khả năng sẽ bị hủy.


Sẽ có nhiều tuyến con đường ở khu vực xung xung quanh giải đua xe cách làm 1 ở hà thành bị cấm hoặc hạn chế những phương tiện lưu thông


Tổng biên tập: Lê cầm Chữtin tức bạn đọc Thông tin của doanh nghiệp đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ thực hiện trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên hệ với bạn.
Mật khẩu ko đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phân phát sinh. Sung sướng thử lại sau.

Xem thêm: Đăng ký gọi ngoại mạng mobi fone 1 ngày, 1 tháng, 1 năm, access denied


Thêm chăm mục, tăng những hiểu biết với Tuổi con trẻ Sao

Tuổi con trẻ Sao có thiết kế thông loáng với toàn bộ các trang, chuyên mục và clip đều không có quảng cáo hiển thị, không làm cho ngắt quãng sự tập trung của khách hàng đọc.

bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi trẻ Sao có thể tham gia các vận động và shop trên nền tảng Tuổi trẻ Online như tặng ngay Sao cho người sáng tác và các bài viết yêu thích, đổi vàng lưu niệm vào chương trình, đk quảng cáo, bán buôn trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ cách tân và phát triển Tuổi trẻ Sao nhằm mục đích từng bước nâng cấp chất lượng nội dung, tăng kỹ năng kết nối, xúc tiến và triển khai các nội dung mới theo nhu cầu của cộng đồng công chúng.

Chúng tôi mong muốn Tuổi trẻ con Sao sẽ góp phần chăm sóc, giao hàng và đưa về những trải nghiệm bắt đầu mẻ, tích cực hơn cho xã hội độc trả của Tuổi trẻ con Online.