Khi các bạn chuyển các tệp béo trong một email, bạn có nguy cơ tiềm ẩn vượt quá giới hạn size tệp lắp kèm, dẫn tới việc gửi không thành công. Nén tệp làm giảm kích cỡ của chúng, giúp thuận tiện gửi bọn chúng hơn nhưng không đạt đến những giới hạn này.

Bạn đang xem: Cách nén file ảnh để gửi mail


Bạn rất có thể nén những tệp để gia công cho chúng bé dại hơn hoặc cuộn những tệp thành một tệp duy nhất nhằm dễ cai quản và gởi trong thư thư điện tử hơn. Ngày nay, dung tích ổ cứng không hề khó khăn và phần đông mọi tín đồ không nén tệp nhằm tiết kiệm dung lượng đĩa. Mặc dù nhiên, không ít người nén tệp để rất có thể gửi tệp nhanh hơn qua Internet.

*

Những điều cần biết về vấn đề nén file nhằm gửi bọn chúng qua email

Các một số loại nén

Một số format nén thường xuyên được thực hiện và việc chọn định dạng tương xứng phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau. Nén ZIP được cung ứng phổ phát triển thành nhất và thông dụng hơn những định dạng khác, cơ mà nó cung ứng ít phương pháp nén hơn những định dạng như RAR với 7Z.

*

Tuy nhiên, những định dạng RAR, 7Z này yêu cầu các chương trình chuyên dụng để giải nén tệp. Trong hầu như các trường hợp, điều này tạo nên ZIP biến lựa chọn tốt nhất, vì tác dụng nén ZIP được tích hợp với Windows, thải trừ nhu cầu cài xuống hoặc bổ sung cập nhật plug-in.

Cách nén tệp nhằm gửi email

Quá trình nén tệp sẽ khác nhau tùy trực thuộc vào chương trình ai đang sử dụng. Để sử dụng kỹ năng nén ZIP tích hợp sẵn của Windows. Làm cho theo các bước sau nhằm nén tệp hoặc những tệp:

1. Vào Windows Explorer hoặc My Computer, lựa chọn tệp hoặc những tệp bạn muốn nén. Giữ ý: các loại tệp không giống nhau có thể được nén vào và một tệp ZIP.

2. Click chuột phải vào một trong những tệp và chọn Send to lớn (Gửi Đến) -> Compressed (Zipped) Folder từ trình 1-1 thả xuống kết quả. Vậy là xong.

Giới hạn form size tệp thêm kèm

Tùy nằm trong vào dịch vụ email nhiều người đang sử dụng nhằm gửi tệp nén theo kích thước của mình. Mỗi nhà hỗ trợ có giới hạn form size khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần soát sổ với nhà cung cấp rõ ràng của mình nhằm biết thiết yếu xác. Những tùy chọn phổ biến như Gmail giới hạn bạn nghỉ ngơi 25MB từng email, trong khi Outlook.com giới hạn bạn làm việc 10MB từng email. Các ứng dụng thư điện tử cũng giới hạn, với Microsoft Outlook số lượng giới hạn ở 20MB mỗi tệp thêm kèm, Windows Live mail giới hạn bạn ở 10GB cho mỗi email và không thật 50MB cho mỗi tệp với Mozilla Thunderbird cung ứng kích thước ko giới hạn.

Giải pháp sửa chữa dựa trên lưu trữ đám mây

*

Lưu trữ đám mây hỗ trợ một giải pháp thay thế chắc chắn là nếu tệp của người tiêu dùng vẫn vượt quá giới hạn kích thước, bất cứ bạn nén nó ở mức độ nào. Bằng phương pháp lưu trữ tệp tin nén trên sever đám mây như One
Drive, Google Drive hoặc Dropboxvà gửi links tải xuống tới fan nhận, các bạn tiết kiệm thời hạn đính kèm tệp và gửi tệp lớn. Đây cũng là một trong những cách dễ ợt hơn để chia sẻ tệp với rất nhiều người, vì chưng nó chỉ cần được sở hữu lên một lần. Sau đó, fan nhận của bạn có thể tải xuống tệp một giải pháp thuận tiện.

Số lượng tệp tin quá nhiều, có một giải pháp hay dành cho chính mình đó là nén tập tin. Thế biện pháp nén tập tin để gửi gmail ra làm sao thì hãy ké ngay đến bài viết Hướng dẫn giải pháp nén tập tin để gửi mail mới nhất 2020 ngay nhé.Bạn sẽ xem: phương pháp nén file hình ảnh để gửi mail

Nén dữ liệu là gì?

Nén dữ liệu (tiếng Anh: Data compressionlà vấn đề chuyển định dạng nội dung dùng ít bit hơn cách thể hiện ở dữ liệu gốc. Gọi nôm na, nén dữ liệu có nghĩa là bạn đã thu nhỏ kích thước dung tích của file dữ liệu lại.Tiết kiệm dung lượng lưu trữ của ổ cứng, hosting…Sắp đặt dữ liệu gọn gàng, gọn gàng hơn.Thuận tiện trong việc sao chép, kèm theo khi gởi email.Share file trên mạng đơn giản và mau chóng.Thêm những ích lợi khác…

Hướng dẫn bí quyết nén file với Win
RAR

Một khi thiết lập Win
RAR xong, các tính năng cơ bản của Win
RAR sẽ được tích phù hợp trên thực đơn chuột phải, khi mà lại bạn click vào bất cứ tập tin hay thư mục nào chưa được nén thì nó đã hiện nên các chức năng nén file như hình sau.


*

Trong đó:

Chèn vào tập tin nén…(Add to archive…): Thêm tập tin, folder vào công tác Win
RAR, nó sẽ hiển thị 1 bảng điều khiển để chế tác tập tin nén cùng với nhiều lựa chọn khác.Thêm vào”Tên_tập_tin.rar” (Add lớn “Tên_tập_tin.rar”): Tạo cấp tốc tập tin nén và thu thập tên của chính đối tượng được chọn.Nén với email… (Compress và email…): Mở công tác Win
RAR để sản xuất tập tin nén và sau đó gửi tập tin nén này thông qua mail.Nén vào”Tên_tập_tin.rar” và mail (Compress to “Tên_tập_tin.rar” & email): Tạo nhanh tập tin nén, thu thập tên của chính đối tượng được lựa chọn và sau đấy gởi tập tin nén này thông qua mail.

Bí quyết nén file để gửi mail

Bước 1: nhỏ người phải cài ứng dụng winrar trước

Bước 2: tiếp đến kích chuột phải vào folder mong muốn gửi qua email và chọn Add to lớn “cach-nen-file-gui-mail.rar”


*

Bước 3: Phần mềm sẽ bắt đầu nén folder lại và có thể được như hình phía dưới


*

Bước 4: Bây giờ con người cho tệp vừa nén để gởi email


*

Chỉ đơn giản vậy thui là chúng ta có thể gởi nhiều folder qua email, khi bên đó nhận được chỉ câu hỏi giải nén ra là có khả năng sử dụng như bình thường.

Hoàn cảnh có tệp đính kèm dung tích lớn thì sao?

Khi file muốn đính kèm có dung tích quá lớn, tin nhắn sẽ thông cáo rằng dung lượng tệp vượt quá giới hạn cho phép, từ bây giờ bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Drive miễn phí của Google nhằm làm Điều này.

Bước 2: Chọn Tải lên.

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp từ máy tính xách tay của bạn sau đó chọn folder bạn muốn đính kèm.

Bước 4: Bấm Tải lên.

5 ưu điểm chủ đạo của Gmail

Phía dưới là một số chức năng hữu ích mà email có:

Dễ dàng để sử dụng – mặc dù Gmail có nhiều chức năng tuy nhiên bạn không cần phải hiểu toàn bộ các chức năng đó để tận dụng tốt. Bên cạnh đó, có nhiều hướng dẫn tuyệt vời về email để giúp bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ.Năng suất – email có một vài công dụng để cải thiện năng suất của bạn. Một trong những công nuốm này là phầm mềm tác vụ được tích phù hợp sẵn mà bạn có thể dùng để gửi các tác vụ tới kế hoạch Google của mình.Tùy chỉnh – Gmail được cho phép nhiều tùy chỉnh. Bạn không những có khả năng kiểm soát bố vắt và giao diện Gmail bằng việc dùng các chủ đề , bạn có thể chọn bí quyết hoạt động của hộp thư đến bằng cách bật các chức năng như tắt và bật các tab. Kế bên ra, sử dụng mã hóa màu và điểm khắc ghi để tùy chỉnh bí quyết các Thông báo không tương đương nhau hiện diện.Tích hợp – tin nhắn tích phù hợp với một vài công gắng khác của Google. ngoài ra còn có những Plugins mở rộng khả năng của Gmail hơn nữa.

Xem thêm:

Hỗ trợ cộng đồng – gmail có hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ. Các trung tâm trợ giúp Gmail là tổ chức tốt và xử lý nhiều thắc mắc. Sát bên đó, Google kéo dài diễn đàn trợ giúp Gmail , nơi người dùng có thể đặt câu hỏi cụ thể. ngoài ra cũng có hết sức nhiều bài đăng của mặt thứ 3 về nhà cung cấp này.

Nguồn tổng hợp