Thanh xuân là một từ rất thường hay xuất hiện trong các bài viết trên mạng xã hội cũng như trong văn học hiện đại về tuổi trẻ ngày nay. Vậy thanh xuân là gì? Thanh xuân có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé!

Thanh xuân là gì?

Những năm gần đây, khi lướt qua các trang mạng xã hội, báo chí... chúng ta sẽ rất hay gặp hai chữ thanh xuân. Vậy thanh xuân là gì? Thanh xuân được định nghĩa như thế nào?

Thanh xuân là một từ có nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng lĩnh vực. Thanh Xuân trong địa lý, hành chính là tên một quận ở thành phố Hà Nội, phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là đường Giải Phóng và phố Vọng; phía Tây giáp quận Nam Từ Liêm (với ranh giới là các phố Vũ Hữu và Lương Thế Vinh) và quận Hà Đông; phía Nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì, phía Bắc giáp quận Đống Đa (với ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch) và quận Cầu Giấy.

Bạn đang xem: Tuổi thanh xuân là độ tuổi nào


Tuy nhiên, cụm từ thanh xuân hay được sử dụng nhiều nhất là để chỉ quãng thời gian tuổi trẻ, tuổi thiếu thời của mỗi con người. Cụm từ này hiện nay xuất hiện rất nhiều trong các bài viết về phim ảnh, văn học, cuộc sống.... trên mạng xã hội, trên báo chí...


Mỗi khi bạn đọc một cuốn sách, xem một bộ phim viết và nói về tuổi trẻ, nói về những người trẻ, chắc chắn, bạn sẽ lại tìm được những định nghĩa khác nhau về thanh xuân. Thanh xuân có thể là những ngày miệt mài học tập gian khổ để có thể có được một kết quả thi thật tốt, để theo đuổi ước mơ, thanh xuân có thể là những trò nghịch ngợm sau giờ học cùng bạn bè, thanh xuân cũng có thể là mối tình đầu trong sáng, ngây ngô, không chút vướng bận, áp lực từ cuộc sống...

Để định nghĩa thanh xuân một cách khái quát nhất, có lẽ chúng ta chỉ có thể nói rằng, đó là quãng thời gian của tuổi trẻ tràn đầy sức sống, tràn đầy sự hiếu kỳ, tò mò với thế giới, cũng là quãng thời gian mà con người ta có thể sống với những cảm xúc chân thật nhất, sống với sự ngây ngô, hồn nhiên nhất trong cuộc đời mình.

Bởi thanh xuân mang một ý nghĩa rất đẹp và trong sáng nên cứ khiến người ta lưu luyến, nhớ nhung mãi. Chính vì vậy, hiện nay, những bộ phim, những tác phẩm văn học, âm nhạc... về đề tài thanh xuân được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Điển hình là những bộ phim như Reply 1994, Reply 1997... hay những cuốn tiểu thuyết ngôn tình như Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, Năm tháng vội vã... đã từng một thời gây sốt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước châu Á khác.


Thanh xuân trong các ngôn ngữ

Thanh xuân là một từ gốc Hán, trong tiếng Trung Quốc, thanh xuân viết là 青春 (phiên âm: qīngchūn) được định nghĩa là khoảng thời gian vui vẻ nhất của mỗi người chúng ta. Đây là lúc chúng ta được thỏa sức làm những gì mình muốn và khám phá thế giới, cháy hết mình với những niềm đam mê. Đồng thời, thanh xuân cũng là những ngày khó khăn mà chúng ta bắt đầu học cách trưởng thành vượt qua. Thanh xuân sẽ là kí ức mãi mãi không bao giờ xoá nhòa được trong tâm trí của mỗi người.

Thanh xuân trong tiếng Anh lại được thể hiện phong phú hơn bằng nhiều từ đồng nghĩa như: Youth, adolescent, teenager, kid, và young person... được thay thế cho nhau, và thường có nghĩa giống nhau, nhưng đôi khi được phân biệt.


Youth có thể là thời gian cuộc sống khi một người còn trẻ. Thời gian này bao gồm thời thơ ấu và khoảng thời gian nằm giữa thơ ấu với tuổi trưởng thành. Đối với một số mục đích sử dụng, chẳng hạn như thống kê việc làm, youth đôi khi cũng đề cập đến các cá nhân trong độ tuổi từ 14 đến 21.Adolescence thì lại dùng để chỉ một độ tuổi cụ thể trong một giai đoạn phát triển cụ thể trong cuộc sống của một người, không giống như youth là một phạm trù xã hội.

Thanh xuân tiếng Nhật là 青春 (せいしゅん, Seishun). Thanh xuân bắt đầu từ độ tuổi 17 cho đến khi các bạn chập chững bước vào thế giới của người trưởng thành. Tùy vào mỗi người, độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất cũng sẽ khác nhau.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn thanh xuân là gì cũng như biết được thanh xuân trong các ngôn ngữ là gì. Để tham khảo thêm những bài viết ý nghĩa khác về tuổi thanh xuân, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Thanh xuân là gì? Thanh xuân là quãng thời gian vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người. Với mỗi người thanh xuân có những ý nghĩa khác nhau, có thể đó là cảm giác bồi hồi của tuổi trẻ, có thể là chuyện tình yêu vẫn còn e ấp thuở ban đầu…Vậy thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào? Ý nghĩa của thanh xuân là gì? Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn và ôn lại những năm tháng thanh xuân trong bài viết dưới đây nhé!

Thanh xuân là gì?

Thanh xuân là một thuật ngữ được xuất hiện nhiều trong những năm gần đây để chỉ quãng thời gian tuổi trẻ của mỗi người. Thanh xuân vốn là một từ gốc Hán trong tiếng Trung Quốc thanh xuân được viết là 青春 (phiên âm ra là: qīngchūn) được hiểu là quãng thời gian vui vẻ nhất của mỗi chúng ta.


*

Thanh xuân nghĩa là gì? Thanh xuân của bạn đã trải qua như thế nào?


Thanh xuân là lúc chúng ta được thỏa sức muốn làm gì mình muốn, được khám phá thế giới, sống với những cảm xúc chân thật, hồn nhiên nhất, được cháy hết mình với những đam mê của tuổi trẻ.

Đồng thời thanh xuân cũng là những ngày khó khăn, thử thách khiến chúng ta phải học cách vượt qua và bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành. Thanh xuân luôn để lại những ký ức mãi mãi khó có thể xóa nhòa được trong tâm trí mỗi người.

Thanh xuân tiếng Anh là gì?

Thanh xuân trong tiếng Anh được thể hiện phong phú hơn bằng những từ đồng nghĩa như: Youth, teenager, adolescent, kid và young person…có thể sử dụng thay thế cho nhau và thường có ý nghĩa tương đồng, chỉ có một số từ phân biệt như:

– Youth: được sử dụng để nói về thời gian sống của một người khi còn trẻ. Thời gian đó gồm cả thời thơ ấu và khoảng thời gian nằm giữa thời thơ ấu và tuổi trưởng thành. Đối với các sử dụng youth có thể được đề cập đến những cá nhân trong độ tuổi từ 14 đến 21 tuổi.

– Adolescence được sử dụng để chỉ một độ tuổi cụ thể đang trong giai đoạn phát triển nào đó của một con người. 

Thanh xuân trong tiếng Nhật là gì?

Thanh xuân tiếng Nhật là 青春 (phiên âm là: せいしゅん, Seishun). Tại Nhật Bản độ tuổi thanh xuân bắt đầu từ độ tuổi 17 cho đến độ tuổi bắt đầu bước vào thế giới của người trưởng thành. Tùy vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh, cuộc sống khác nhau, độ tuổi thanh xuân cũng sẽ có những quãng thời gian tươi đẹp khác nhau cho đến khi các bạn chập chững bước vào thế giới của người trưởng thành. 

Độ tuổi đẹp nhất của thanh xuân

Thanh xuân tươi đẹp, rực rỡ đẹp nhất ở lứa tuổi vị thành niên. Khi đó ta ở trong lứa tuổi vẫn còn ngây ngô, có một chút táo bạo dám nghĩ dám làm. Ở độ tuổi 17 chúng ta có những sự thay đổi cả về mặt thể xác và tinh thần, là lứa tuổi bắt đầu những quãng thời gian thanh xuân đẹp. Độ tuổi 17 ta sẽ nhận ra đúng sai, sống vô tư như một đứa trẻ đang độ tuổi lớn với lòng tràn đầy yêu thương.

Bước sang tuổi 18 là tuổi đẹp nhất của đời người, độ tuổi đẹp nhất của thanh xuân. Những suy nghĩ bồng bột dần ít đi, xen vào đó là một chút tương tư, lo lắng cho tương lai sau này. Để rồi khi bước sang độ tuổi 19, 20, 21 trải qua những năm tháng học đại học, chuẩn bị ra trường và bắt đầu vươn lên sống tự lập. Đó là những năm tháng cuối của tuổi thanh xuân cũng là thời khắc ta trở nên tiếc nuối với những năm tháng của tuổi thanh xuân, tiếc nuối vì những điều còn đang dang dở chưa làm được.

Ý nghĩa của thanh xuân đối với mỗi cuộc đời con người

Thanh xuân chính là những thứ khi trải qua thì bạn sẽ không để ý đến, nhưng khi đã qua đi thì mới mong muốn được quay trở lại bằng mọi giá. Thanh xuân không chỉ đơn thuần là từ chỉ thời gian mà nó còn chứa nhiều cảm xúc của con người, Quãng thời gian đó là lần đầu trải qua sự vấp ngã dẫn đến trưởng thành và chia ly. 


*

Tuổi xuân chỉ đến một lần trong đời không ai có quyền cướp đi những năm tháng ấy


Tuổi trẻ ai rồi cũng sẽ phải trải qua quãng đời thanh xuân, có vấp ngã, có những sự sai lầm. Những chính nhờ những quãng thời gian đó mới khiến chúng ta trưởng thanh hơn, chỉ cần còn trẻ dù mắc sai lầm bao nhiêu lần nhưng vẫn có cơ hội làm lại nếu bạn biết cố gắng, đó chính là ý nghĩa lớn nhất của tuổi thanh xuân.

Thanh xuân là thời gian quý giá nhất của mỗi người, tại thời điểm thanh xuân chúng ta luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe, nhiệt huyết…để tạo nên cho mình những câu chuyện riêng về tuổi thanh xuân.

Sức mạnh của tuổi thanh xuân trong cuộc sống trong năm tháng tuổi trẻ ta có nhiều niềm khao khát, nhiều ước vọng để xây dựng cho mình cuộc sống riêng. Quãng thời gian này chúng ta có thể được trải nghiệm, được sống với đam mê của bản thân để rồi sau này khi nhìn lại bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn về mình. Tự hào vì mình đã dám sống, dám trải nghiệm, thử thách và đương đầu với những thử thách. Từ đó, tôi luyện cho chúng ta những ý chí kiên cường, rút ra được nhiều bài học quý giá trong cuộc đời. 

Cuộc sống luôn tràn đầy những khó khăn, những vất vả khiến chúng ta có thể chùn bước, không dám bước tiếp. Hãy nghĩ đến những nhiệt huyết khi ta đã bắt đầu để tạo nên động lực cho bản thân, vượt qua khó khăn đó. 

Đây là quãng thời gian không quá dài nhưng đã để lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp, bài học quý giá, tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh trong cuộc sống tương lai. 

Thanh xuân của bạn đã trải qua thế nào?

Mỗi một cá thể, mỗi một con người sống trong xã hội có những hoàn cảnh khác nhau, sẽ trải qua những quãng thời gian thanh xuân khác nhau. Vì vậy, với khái niệm thanh xuân là gì sẽ còn phụ thuộc vào cách nghĩ, cách bạn được trải nghiệm trong những năm tháng tuổi thanh xuân đó. 

Thanh xuân là những năm tháng vội vã vội đến vội đi đến nỗi bạn không kịp nhìn thì nó đã qua lúc nào không hay. Thanh xuân là tình bạn và những ngày tháng mà chúng ta cùng nhau đi trên đoạn đường, cùng nhau nói cười, ca hát vang vọng một góc sân trường. Thanh xuân gắn liền với những cuốn sổ lưu bút năm cuối cấp, là gốc phượng thắm đỏ một góc trời.


*

Thanh xuân của bạn là gì? đã trải qua như thế nào?


Có thể thanh xuân bạn đã trải qua những tình yêu ngây thơ, đầu đời trong sáng. Đó là sự bẽn lẽn, cảm giác e ngại khi đối mặt với người mình thầm mến. Đó là những lần thổ lộ nhưng vẫn bị từ chối mà vẫn mặt dày theo đuổi. Thanh xuân có thể là sai thời điểm để bạn gặp được đúng người, dù bạn lựa chọn điều gì cũng đều cảm thấy tiếc nuối. 

Thanh xuân cũng là sự ích kỷ để chúng ta có thể lấy làm lý do khiến người khác bị tổn thương. Nhất là đối với những người thân yêu của mình để rồi một khoảng thời gian dài cảm thấy hối lỗi. 

Tuổi thanh xuân là lần đầu tiên bạn xa nhà, rời xa khỏi vòng tay của bố mẹ để đi đến những vùng trời mới, thực hiện những ước mơ của mình. Rồi trải qua những ngày buồn tủi, những giọt nước mắt nhớ nhà, những giọt nước mắt tủi thân khi đau ốm không ai chăm sóc. Đó là thời gian cùng những lời yêu thương chứa chan mỗi khi gọi điện về cho gia đình.

Những hồi ức đẹp về thanh xuân là bức tranh nhiều màu cảm xúc, tình cảm. Trong bức tranh ấy không chỉ là màu sắc mà còn là những cảm xúc, tình cảm, đó là những sai lầm, những vấp ngã. Để rồi khi đến tuổi trưởng thành, ta quay lại nhìn sẽ cảm thấy biết ơn những người đã ở bên ta khi đó, cho ta một thanh xuân đúng nghĩa.

Sự khác nhau của thanh xuân giữa phụ nữ và đàn ông

Thanh xuân của người đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Đối với người đàn ông thanh xuân là thời gian để ổn định lại trong công việc còn đối với người phụ nữ thanh xuân là tuổi trẻ, là nhan sắc, là tình yêu trong cuộc sống.

Thanh xuân của một người đàn ông 20 tuổi đó là sự hy vọng và nhiệt huyết. Với bản chất đàn ông mạnh mẽ, luôn muốn mang đến cho người mình yêu những thứ tốt đẹp nhất. Vì vậy, họ luôn cố gắng xây dựng sự nghiệp, quay cuồng với công việc để kiếm tiền mà quên đi bên cạnh họ đang có một cô gái cần được chăm sóc, quan tâm. 


*

Thanh xuân của người con gái đơn giản, đẹp nhất ở tuổi 17


Trong khi đó, thanh xuân của người con gái đẹp nhất ở độ tuổi 17 lại cực kỳ đơn giản. Đó là những rung động đầu đời, sự quan tâm, chăm sóc của người nào đó cho dù họ không có sự nghiệp, vật chất trong tay. Đối với cô gái tuổi thanh xuân đẹp đó là được ngồi sau chiếc xe đạp của người mình yêu, cùng nhau đi qua những con đường, ăn những món ăn vặt vỉa hè cũng đủ thỏa mãn. Thanh xuân của người con gái dành trọn cho một người mà không cần suy nghĩ đắn đo. 

Trong những năm tháng thanh xuân đó, người đàn ông biết rằng người phụ nữ của họ sẽ sẵn sàng yêu thương và hy sinh mọi thứ vì họ. Nhưng vì quá tập chung vào sự nghiệp, phấn đấu mà vô tình quên đi người ấy, rồi đánh mất họ.

Người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân để yêu thương một người mà quên đi rằng thời gian đó chỉ có một lần trong đời. Họ đã mải mê hi sinh vì một ai đó mà quên đi sự thật rằng muốn người khác yêu thương mình thì phải biết yêu bản thân trước đã. Để rồi sau này khi bị phản bội lại nuối tiếc cả đời. 

Quãng thời gian thanh xuân trải qua rất đẹp và cũng rất ngắn nên hãy cố gắng tận hưởng, lựa chọn cho bản thân những gì tốt nhất, đừng gây tổn thương đến cho bất cứ ai.

Một số câu hỏi khác xoay quanh “thanh xuân là gì?”

Tuổi thanh xuân là từ bao nhiêu đến bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu về thanh xuân là gì, độ tuổi đẹp nhất của thanh xuân thì đối với câu hỏi này chắc hẳn bạn có thể trả lời được đúng không? Thanh xuân thường bắt đầu từ độ tuổi 17 cho đến khi chúng ta bắt đầu chập chững bước vào tuổi trưởng thành (khoảng 25 – 30 tuổi). 

Từ trái nghĩa với thanh xuân là gì?

Từ đồng nghĩa với thanh xuân là: tuổi trẻ, tuổi xuân. Vậy từ trái nghĩa với thanh xuân là: trung niên, tuổi già…

Thanh xuân đáng giá bao nhiêu?

Đây là tựa đề của một cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của tác giả Rosie Nguyễn, nằm trong top những sách bán chạy nhất những năm gần đây. Nội dung cuốn sách xuyên suốt 4 vấn đề chính là cách học, làm, đi, đọc theo cảm nhận của tác giả. 

Được đánh giá là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ mới chập chững bước vào đời. Thậm chí cũng rất phù hợp với những người đang ở độ tuổi trưởng thành đang cảm thấy bế tắc, không thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy thử đọc và cảm nhận nhé bởi mọi chuyện không bao giờ là quá muộn nếu bạn biết nhận ra và sửa chữa sai lầm.

Những câu nói về thanh xuân hay và ý nghĩa nhất đáng suy ngẫm

Ai rồi cũng trải qua những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp với những chuyến phiêu lưu hay sự cố gắng nỗ lực hết mình. Cùng hồi tưởng và ngẫm nghĩ qua những câu nói hay về thanh xuân dưới đây nhé!

– Tuổi 17 hay tuổi 18 đó cái gì cũng có nhưng chỉ có dũng khí để nói thích một người là không đủ.

– Thanh xuân là sự gặp gỡ với 7 cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, 3 là đẹp đẽ, 4 là quật cường, 5 là yếu mềm, 6 là mạo hiểm, và 7 chính là – đang dần trưởng thành. 

– Sau khi lớn lên, chúng ta đều đang ngụy trang dù ít nhiều, tuy không tùy tiện bộc lộ niềm vui, bộc lộ nỗi buồn của mình, nhưng tất cả đều như vậy!

– Trong mỗi chàng trai đều sẽ có một cô gái mà bạn không nên đụng đến. Cô gái ấy mang tên “Mối tình đầu”.


*

Những câu nói về thanh xuân, tuổi trẻ hay và đáng suy ngẫm


– Tai trái là nơi gần với tim nhất nên lời nói ngọt ngào hãy nói vào tai trái nhé. Tình yêu đúng là tình yêu đích thực, tình yêu cho phép sai sẽ là thanh xuân.

– Thanh xuân là khoảng thời gian rất đáng nhớ vì vừa đẹp đẽ vừa đơn thuần, luôn có bạn bè bên cạnh, còn người thầm thương mến sẽ luôn ở ngay trước mắt.

– Thanh xuân năm ấy, chúng ta đã cùng nhau vui vẻ, cùng vượt qua những áp lực thi cử, đã từng hứa bên nhau thân thiết mãi mãi. Nhưng cuối cùng cũng không thắng được thời gian, không thể ở bên nhau.

– Thanh xuân không có người yêu sẽ giống như uống trà sữa không topping trân châu. Có người cần, nhưng cũng có người không cần, có người còn dạn dĩ đòi hẳn trân châu trắng. Nhưng đôi khi trà sữa không trân châu vẫn rất ngon nha.

– Có những việc lúc còn trẻ dù cho có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau rồi.

– Trường học có thể hiện tại là nơi bạn không muốn đến nhất, nhưng về sau đó lại là nơi bạn muốn trở về nhất.

– Nếu thanh xuân có thể kéo dài mãi mãi, tôi chỉ ước rằng nó sẽ không bao giờ thay đổi. Với biết bao mộng đẹp dệt lên thế rồi lại tan vỡ theo mây khói.

– Khi còn trẻ người ta sẽ đưa tình yêu lên mức ưu tiên cao nhất. Nhưng ai biết được sau lưng một tình yêu sự cực hạn là niềm đau cũng lên đến đỉnh điểm. Chỉ trong khoảnh khắc tích tắc cũng có thể khiến bạn bị tổn thương mãi mãi.

– Tuổi thanh xuân là một trong những bước đệm quan trọng trong cuộc sống để bạn tiến tới trưởng thành. Có những điều, những việc, những con người sẽ ở lại cùng tuổi thanh xuân của bạn, tạo nên những ký ức đẹp nhất. 

– Có những người, trong độ tuổi thanh xuân họ đã chết đi bởi những lối mòn và tư tưởng cũ kĩ. Tự bó buộc bản thân vào thế giới đang sống với những xiềng xích. Họ không còn hy vọng, không có ước mơ, hoài bão, không có mục tiêu, động lực để tiến tới tương lai.

– Khi thanh xuân người ta thường vui chơi, yêu đương một ai đó, làm những chuyện điên dại. Rồi người ta vẫn lớn lên, vẫn gặp phải sai lầm nhưng biết đứng dậy và đi tiếp.

– Tuổi thanh xuân trải qua không quan trọng là ta sẽ chọn ai mà là ta đã yêu theo cách như thế nào.

– Ai cũng có tuổi trẻ, những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình. Trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp, những sự tiếc nuối sẽ mãi in đậm và dấu dưới nơi trái tim họ.

– Tuổi thanh xuân là những cơn mưa rào, nếu bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì giờ đây bạn vẫn muốn mình được đắm chìm trong cơn mưa đó lần nữa.

– Khi còn trẻ nếu bạn không làm những điều ngu ngốc thì khi về già sẽ không có gì để mỉm cười khi nghĩ về quãng thanh xuân của mình.

– Thất bại không có nghĩa là bạn sẽ thất bại mãi mãi. Tuổi trẻ cho phép ta sai, có thể thất bại nhưng không được nản lòng. Bởi sự thành công ngay từ lần đầu mấy ai có được, phải trải qua những thử thách giông bão trong cuộc đời, nếm đủ mùi vị của cuộc sống. Có như vậy sau này bạn sẽ không bỡ ngỡ và có thể mạnh mẽ đứng dậy.

Những bộ phim hay về tài thanh xuân bạn không nên bỏ qua

Đề tài về thanh xuân vườn trường hiện nay đang được nhiều đạo diễn khai thác triệt để, tái hiện trên màn ảnh nhỏ. Đây là chủ đề không mới nhưng luôn nhận được sự đón nhận của khán giả. Dưới đây là những bộ phim về đề tài thanh xuân hot bạn không nên bỏ lỡ nếu yêu thích chủ đề này nhé.

Xem thêm: Có mấy lõi phong ấn quỷ cần bảo vệ trong rừng bóng ma? tất cả 64 quẻ trong kinh dịch

– Reply 1997 – phim thanh xuân Hàn Quốc

– Reply 1988 – phim thanh xuân Hàn Quốc

– Dream high – phim thanh xuân Hàn Quốc


*

Những bộ phim hay về đề tài thanh xuân hot được nhiều người yêu thích


– Gửi tuổi thanh xuân

– Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

– Năm tháng vội vã

– Tiểu thời đại

– Hóa ra anh vẫn ở đây

– Hạ chí chưa tới

– Từng cơn sóng vỗ

– Thời thanh xuân tươi đẹp nhất

– Dành dành nở hoa

– Anh chỉ thích em

– Lê hấp đường phèn

– Xin chào ngày xưa ấy

– Bí mật nơi góc tối

– Nửa hiệp cơ trí

– Tai trái

– Đóa hoa ngày ấy

– Con đường mùa xuân…

Như vậy qua bài viết về thanh xuân là gì, ý nghĩa của thanh xuân, sức mạnh của tuổi thanh xuân…Thanh xuân chỉ trải qua một lần trong đời, đó là thời điểm mà chúng ta thường ôm nhiều mộng mơ nhưng cũng có nhiều tiếc nuối nhất. Nếu có cơ hội hãy sống hết mình với tuổi thanh xuân, để khi ngoảnh lại có thể an tâm mỉm cười, hạnh phúc với những điều đã làm được mà không cảm thấy hối tiếc.