Khi thao tác làm việc với Excel chúng ta thường sử dụng các hàm để lấy hay tham chiếu dữ liệu trong một Sheet, giữa những Sheets trong 1 File,….Thế còn khi bạn có nhu cầu lấy dữ liệu từ là 1 file Excel khác nhưng file này lại đang đóng thì bạn sẽ làm như nào?. Nội dung bài viết này của Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách để có thể làm được điều đó. Let go!

Để rước hay tham chiếu cho tới 1 giá chỉ trị hay như là một vùng quý hiếm nao đó trong 1 file Excel đang đóng bạn thực hiện các bước như sau:


Bước 1: khẳng định đường dẫn (Path)

Trước tiên, các bạn cần xác định được mặt đường dẫn khá đầy đủ của file Excel mà bạn có nhu cầu lấy dữ liệu. Bạn có thể làm được điều ấy bằng vô số cách thức khác nhau.

Bạn đang xem: Lấy dữ liệu từ file excel khác

Hoặc là các bạn mở file kia lên rồi dùng các hàm tra cứu tin tức mà Excel cung cấp như hàm CELL, hàm INFO để làm điều đó.

Cách tìm đường truyền tới tệp tin excel, thư mục đựng file đang mở

Hoặc có một cách đơn giản hơn và cũng cấp tốc hơn, không cần phải mở file như trên sẽ là bạn tìm tới thư mục chưa File kia giữ phím Shift và ấn chuột đề nghị vào tệp tin đó kế tiếp chọn Copy as path để Copy con đường dẫn không thiếu thốn của file đó.


*

*

Như vậy là bạn đã sở hữu được được dẫn rất đầy đủ tới file Excel bạn có nhu cầu lấy dữ liệu. Sau khoản thời gian đã có đường dẫn không hề thiếu của tệp tin Excel cần lấy dữ liệu bạn mở 1 file Excel khác lên và Paste vào 1 Cell nào đó băng thông vừa Copy được để cách 2 ta sẽ tiến hành lấy dữ liệu.

Bước 2: triển khai việc lấy, tham chiếu dữ liệu

Với đường dẫn này ta cần sửa đổi lại một số trong những điểm nữa, rõ ràng mình gồm ví dụ sau:

Sau khi thực hiện bước một mình có đường dẫn sau:

C:UsersIBMDesktopFile.xlsm

Tiếp theo, ta cần xác định Sheet yêu cầu lấy dữ liệu trong tệp tin Excel đó.

Ở đây, file Excel của chính bản thân mình có 2 Sheets, cùng mình phải lấy dữ liệu ở Sheet DATA

Bạn chỉnh lại băng thông trên thành như sau (chú ý địa điểm cá vệt nháy đơn, ngoặc vuông nha bạn)

‘C:UsersIBMDesktopDATA’

Với đường dẫn trên chúng ta đã xác minh việc lấy dữ liệu trong Sheet DATA. Thắc mắc tiếp theo là vào Sheet này bạn cần lấy dữ liệu ở ô nào, vùng nào?

Giả sử mình phải lấy tài liệu tại ô B2 ví dụ điển hình thì cách làm sẽ là như sau (đừng quên dấu chấm than nha bạn)

=’C:UsersIBMDesktopDATA’!B2

Bạn rất có thể hiểu cách làm đó như sau:

C:UsersIBMDesktop: Đây là băng thông tới thư mục chứa File Excel bạn cần lấy dữ liệu: Đây là tên và phần không ngừng mở rộng của File bạn cần lấy dữ liệuDATA: Đây là Sheet trong tệp tin mà bạn cần lấy dữ liệuB2: Đây đó là vùng bạn cần lấy dữ liệu trong Sheet DATA

Đừng quên vị trí của những dấu ngoặc vuông, vệt nháy đơn và dấu chấm than

Ấn Enter và công dụng trả về cho mình như sau: (chính xác đề xuất ko nào 😊)

Như vậy ta đã đưa lên được giá trị. Bọn họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng hàm Excel, cụ thể mình cần sử dụng hàm INDEX + MATCH như sau:

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm index và match qua bài tập bao gồm lời giải

Bạn nhìn cách làm nó khôn cùng dài, nhưng thực chất không nên vì nó phức hợp mà vày ta cần có thêm băng thông để tham chiếu tới file vẫn đóng.

Một số lưu ý khi áp dụng

Qua bài viết này của Học Excel Online, ta thấy là trả toàn hoàn toàn có thể lấy cũng tương tự tham chiếu được dữ liệu từ 1 File Excel vẫn đóng. Mặc dù khi áp dụng bạn cần để ý một số điểm như sau:

– Vị trí các dấu nháy đơn, ngoặc vuông và dấu chấm than trong đường truyền tới showroom ô (vùng) trong một Sheet của tệp tin mà bạn có nhu cầu lấy, tham chiếu dữ liệu

– Trong thực tiễn thì việc vận dụng cách này KHÔNG phổ biến và các bạn cũng KHÔNG cần quá lấn dụng bí quyết này vì chưng việc kiểm soát và điều hành dữ liệu cũng giống như xác định vùng sẽ chạm chán khó khăn và rất dễ dàng dẫn tới không đúng sót khi bạn tham chiếu sai.

Chắc hẳn chúng ta đều biết Microsoft Excel là áp dụng xử lý bảng tính nằm trong bộ MS Office của Microsoft, giúp người tiêu dùng trình bày những thông tin xử lý dưới dạng bảng dữ liệu, triển khai việc tính toán, xây dựng các số liệu thống kê trực quan, hiệu quả. Ngoài ra tính năng thiết yếu hay sử dụng thì câu hỏi sao chép, copy tài liệu từ tệp tin Excel này sang file Excel khác cũng được thực hiện khá dễ dàng, qua đó giúp người dùng tìm kiếm, sắp xếp dữ liệu nhanh chóng, dễ dãi nhất.

Xem thêm: Những Ngày Lễ Trong Tháng 9 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ, Kỷ Niệm Trong Tháng 9

Là một nhân viên bán sản phẩm hay một quản lý, bạn chắc rằng không xa lạ gì với Excel. Nó được coi là một vào nhữngcông cụ cai quản bán hàng, cai quản công nhân viên,.... Khôn cùng phổ biến.

Trong nội dung bài viết này, sẽ trình làng đến bạn cách di chuyển, copy sheet, links từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác áp dụng Excel 2016. Các phiên bản Excel khác như Excel 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

Đểlấy dữ liệu từ tệp tin excel này sang tệp tin excel khác chúng ta cần triển khai qua 7 bước sau đây:

Bước 1:Đầu tiên, các bạn mở cả hai file Excel mà bạn cần xử lý lên. Lấy ví dụ như ở đấy là File Excel 1 với File Excel 2

*

*

Bước 2: Mở nơi lưu tệp tin excel nên lấy dữ liệu ( ví dụ ở đấy là file excel 1). Nhấp đề xuất chuột vào tệp tin đó lựa chọn properties.

*

Bước 3: Copy đường truyền Location lựa chọn OK

*

Bước 4: Dán đường đem vào file excel nên lấy dữ liệu

*

Bước 5: Thêm tệp tin excel chứa dữ liệu như bên dưới hình

*

Bước 6: Copy đường dẫn =’C:UsersAdminDesktopSheet1′!. Kế tiếp vào tệp tin excel chứa tài liệu (cụ thể là file excel 2). Nhấp vào ô tài liệu như dưới hình

*

Bước 7: Vào file excel yêu cầu lấy dữ liệu (file excel 1) và dán lại đường dẫn =’C:UsersAdminDesktopSheet1′! như bên dưới hình

*

Nhấn Enter giúp xem kết quả.

Tương tự, nếu khách hàng có phần đa sheet khác mà yêu cầu chuyển sang file Excel khác thì bạn thực hiện tương từ bỏ như thao tác hướng dẫn trên. Ví như 2 sheet thuộc tên (ví dụ sheet copy là sheet 1 và trong tệp tin Excel kia cũng có 1 sheet hiện hành là sheet 1) lúc được copy sang thì nó vẫn hiển thị là
Sheet1 (2).

Trên đó là bài khuyên bảo linksheet từ file Excel này sang file Excelkhác giúp tín đồ dùng lập cập copy toàn bộ nội dung của một sheet cùng dán toàn thể nội dung cũng giống như định dạng quý phái một tệp tin Excel hoàn toàn mới.

Việc sao chép,chuyển sheet vào Excelở trên, về cơ phiên bản các làm việc để người tiêu dùng thực hiện tại khá đối kháng giản. Fan dùng hoàn toàn có thể di chuyển dữ liệu trong và một sheet hoặc rất có thể di chuyển hẳn sheet đó sang một tệp tin mới.

Theo Nhanh.vn


trở lại trang chủ: mailinhschool.edu.vn, hoặc click: công ty quảng cáo, trang web là gì, bí quyết viết content, sidebar, viral, seminar, sách là gì, spam là gì, brochure, backdrop, deadline, asm là gì, vuca, website anime, web gọi truyện, celeb là gì