Đầu tiên, Tôn Ngộ Không đó là Linh Minh Thạch Hầu, 1 trong những Tứ Hầu lếu láo Thế, thông trở nên hóa, biết thiên thời, gọi địa lợi, di tinh hoán đẩu. Nhưng lại kỳ thực Tôn Ngộ không lại yếu tốt nhất trong đội Tứ Hầu, bởi cơ duyên suôn sẻ được bái làm cho đồ đệ của người tình Đề Tổ Sư đề nghị học được 72 phép biến hóa hóa, thốt nhiên luyện được thân thể Kim cang bất hoại nhờ ăn trộm rất nhiều tiên đan của Lão Quân.

Bạn đang xem: Tứ đại thần hầu wiki

Xếp thứ ba trong Tứ Thần hầu đó là Lục Nhĩ Di Hầu. Vào kiếp nàn "thật đưa Mỹ Hầu", Lục Nhĩ Di Hầu hoá trang thành Tôn Ngộ Không, phía 2 bên giao chiến ko phân chiến hạ bại, thật giả khó phân, vậy nguyên nhân Lục Nhĩ Di hầu lại bạo phổi hơn Tôn Ngộ Không?

 

Chỉ gồm Phật Tổ có thể nhìn ra phép chuyển đổi của Lục Nhĩ Di Hầu

Lục Nhĩ Di Hầu tốt thính âm, biết quan lại sát, gọi trước sau, tinh tường vạn vật. Phép màu biến hóa của Di Hầu cao cường đến mức rất có thể qua mặt được Gương chiếu yêu thương của Lý Tịnh với Tuệ nhãn của Quan chũm Âm nhân tình Tát, ngay toàn bộ cơ thể tu hành vạn kiếp như Ngọc Đế cũng thiết yếu nhận ra. Khi nhị Ngộ Không đánh xuống địa phủ, Đế Thính với Địa Tàng Vương người thương Tát tuy biệt lập được thật giả cơ mà cũng không dám hé lộ chân tướng, chỉ rất có thể để mang lại Như Lai xử lý.

Ngoài ra như đã nói bên trên khả năng lúc đó mà Tôn Ngộ không có được phần đông nhờ cơ duyên có người chỉ bảo cùng đã hấp thụ được hết sức nhiều bảo bối vào bạn như Đào Tiên và Kim Đan. Vậy cơ mà Tôn Ngộ ko chỉ có thể đánh ngang ngửa cùng với Lục Nhĩ Di Hầu.

 

Khả năng kiềm chế nước của Xích Khao Mã Hầu rất rất đáng sợ

Xếp thiết bị hai là Xích Khao Mã Hầu, biết âm dương, hiểu chuyện đời, xuất sắc xuất nhập, thoát tử diên sinh. Xích Khao Mã Hầu nói một cách khác là Hoài Thủy Vô đưa ra Kỳ, là 1 trong những thủy quái làm việc thời kỳ Bàn Cổ, xưng là Thủy Viên Đại Thánh.

Khả năng chế ước nước của Xích Khao thiệt sự rất rất đáng sợ, ngay đến Đại Thánh Quốc Sư bồ Tát cũng đề xuất kiêng nể nhiều phần. Nhĩ Tiều người yêu Tát đã và đang nói rằng:"Lúc Hoài Thủy dưng cao đang thu dìm Thủy Viên Đại Thánh, nô lệ đó gặp gỡ nước tức thì hưng phấn tột độ, sợ sau khoản thời gian ta đi, nó không có bất kì ai quản nhưng sinh bướng bỉnh, không thần tiên nào có thể trị".

 

Thông Bích Viên Hầu có Thiên Canh 36 vươn lên là và hóa công đại pháp

Đứng trước tiên là Thông Bích Viên Hầu. Bản lĩnh của Thần hầu đó lại càng không thể tưởng tượng nổi, nã nhật nguyệt, túc thiên sơn, biện hưu cữu, biến đổi càn khôn. Tương truyền, Thông Bích Viên Hầu không gần như học được Thiên Canh 36 biến, thậm chí là còn rất có thể hấp thu tu vi của đối phương chuyển hóa thành của mình, đây là một trong những những chiêu trò mạnh nhất trong Tây Du Ký gọi là "hóa công đại pháp".

1000 thời gian trước khi Tôn Ngộ ko xuất thế, Thông Bích Viên Hầu trong trận đại chiến Phong Thần sẽ phóng ra đông đảo thứ ánh nắng dị thường, liến láu tiếp đánh bại rất nhiều cao thủ đương thời, khiến cho Nữ Oa vợ vua cũng không có cách trị. Sau cùng vì quá khinh thường địch nhưng mà Thông Bích Viên Hầu bị tiêu diệt dưới Trảm Tiên phi đao cả Lục Áp đạo nhân.

Tổng kết lại, khả năng của Tứ Hầu Hỗn thế lần lượt từ dưới lên vẫn là Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Di Hầu, Xích Khao Mã Hầu với đứng thứ nhất là Thông Bích Viên Hầu.

 

Hỗn rứa Tứ Đại Thần Hầu là gì?

Về với diễn biến chính của Tây Du Ký, trên kiếp nàn “Mỹ Hầu Vương thiệt giả”, khi phân định ai mới là Tôn Ngộ Không, Phật Tổ Như Lai đang nói: “Trời đất tất cả ngũ Tiên tất cả Thiên, Địa, Thần, Nhân, Quỷ. Có ngũ Trùng gồm Luy, Lân, Mao, Vũ, Côn; còn có Tứ Hầu Hỗn ráng không thuộc mười loại này”. Tự đây, gốc gác của Tứ Hầu hỗn Thế bắt đầu được nói đến.

Theo đó, Mỹ Hầu Vương không phải là Thần Hầu độc nhất vô nhị được xuất hiện từ đá người vợ Oa. Xung quanh Tôn Ngộ Không còn có Lục Nhĩ Mỹ Hầu, Xích Khao Mã Hầu cùng Thông Tý Viên Hầu.

Linh Minh Thạch Hầu – Tôn Ngộ Không

Dù là bạn sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Tôn Ngộ không lại là Thần Hầu khét tiếng nhất vào Tứ Hầu láo Thế. Cùng với những truyền thuyết như đại náo Thiên Cung, xé sổ sống chết và nhất là phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh… Tôn Ngộ Không được rất nhiều người nghe biết như một trong những nhân vật vượt trội nhất trong Tây Du Kỳ. Điều này là không sai, mặc dù nếu so với số đông người anh em Thần Hầu còn lại thì vẫn không thấm là bao. Không ít luận điểm thuyết phục đã chỉ ra rằng rằng, Ngộ ko là tín đồ yếu độc nhất trong Tứ Hầu láo lếu Thế.

 

 

 

*

 

Đầu tiên, Tôn Ngộ Không chính là Linh Minh Thạch Hầu, 1 trong những Tứ Hầu lếu láo Thế, thông biến hóa hóa, biết thiên thời, gọi địa lợi, di tinh hoán đẩu. Tuy nhiên kỳ thực Tôn Ngộ không lại yếu tuyệt nhất trong đội Tứ Hầu, bởi cơ duyên may mắn được bái làm đồ đệ của ý trung nhân Đề Tổ Sư bắt buộc học được 72 phép trở thành hóa, bỗng dưng luyện được thân thể Kim cang bất hoại nhờ ăn uống trộm không ít tiên đan của Lão Quân.

Điểm sáng sủa trong tính giải pháp của Tôn Ngộ Không chính là sự phía thiện, biết học hỏi và giao lưu từ những sai lầm và tiếp tục sửa chữa các khuyết điểm của bản thân mình để trở nên triển khai xong hơn. Từ một kẻ ngông cuồng cho lúc đắc đạo thành Đấu thắng lợi Phật là cả một quá trình dài, nên không sai khi nói sự trở nên tân tiến tính cách, nội trung ương của Tôn Ngộ ko cũng là góc cạnh đáng để lưu ý đến khi hưởng thụ tác phẩm Tây Du Ký.

Xem thêm: Logistics Là Gì? Các Vị Trí Trong Ngành Xuất Nhập Khẩu, Logistics

Lục Nhĩ Di Hầu

Xếp thứ cha trong Tứ Thần hầu thiết yếu là Lục Nhĩ Di Hầu. Vào kiếp nạn “thật đưa Mỹ Hầu”, Lục Nhĩ Di Hầu hoá trang thành Tôn Ngộ Không, phía hai bên giao chiến không phân chiến hạ bại, thật giả khó phân, vậy tại sao Lục Nhĩ Di hầu lại bạo dạn hơn Tôn Ngộ Không?

 

*

 

Về nguồn gốc, Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng khá được sinh ra tự thần phách đàn bà Oa. Không hầu như vậy, Ngộ Không cùng Lục Nhĩ Mỹ Hầu bao gồm đường sinh mệnh thông nhau. Lục Nhĩ Mỹ Hầu là nhỏ khỉ đá bao gồm tới tận 6 cái tai, mọi câu hỏi trong thiên hạ chỉ việc đứng một khu vực là biết được tường tận. Rất nhiều kế hoạch kín và pháp thuật tu luyện hồ hết bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm và rèn luyện thành thục.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu giỏi thính âm, biết quan tiền sát, hiểu rõ chuyện trong thừa khứ cũng giống như tương lai của Tam giới, tinh tường vạn vật. Phép thuật biến hóa của Di Hầu cao ráo đến mức hoàn toàn có thể qua phương diện được Gương chiếu yêu của Lý Tịnh và Tuệ nhãn của Quan nạm Âm người tình Tát, ngay từ đầu đến chân tu hành vạn kiếp như Ngọc Đế cũng cần yếu nhận ra. Khi nhị Ngộ Không tấn công xuống địa phủ, Đế Thính với Địa Tàng Vương người tình Tát tuy phân minh được thiệt giả nhưng mà cũng không đủ can đảm hé lộ chân tướng, chỉ rất có thể để mang đến Như Lai xử lý.

Xét về thực lực, Lục Nhĩ Mỹ Hầu hoàn toàn có thể coi là một trong số những hồ ly tinh mạnh nhất, quá trội rộng cả một trong những kiếp nạn nhưng thầy trò Đường Tăng từng chạm mặt khi nó có thể đánh ngang cơ với Ngộ Không, chẳng nói câu nào tuy vậy cũng hoàn toàn có thể uy hiếp được Đế Thính.

Ngộ Không cùng Lục Nhĩ đánh nhau cả ngàn hiệp, suốt từ Đông sang trọng Tây, từ bỏ Nam cho Bắc nhưng không phân chiến hạ bại, cũng ko đâu rất có thể phân biệt nổi ai là Tôn Hành đưa thật! Cả trời khu đất chỉ bao gồm Đế Thính nhìn ra nhưng mà lại không đủ can đảm nói.

Cuối cùng phải nhờ mang đến Phật Tổ Như Lai, dùng Đại Thiên Am, có công năng vô cùng, được xem như là pháp bảo vượt trội nhất trong Tây du ký mới có thể chỉ ra được thật giả Tôn Ngộ Không.

Ngoài ra như vẫn nói mặt trên khả năng lúc này mà Tôn Ngộ không có được hầu như nhờ cơ duyên có fan chỉ bảo cùng đã dung nạp được siêu nhiều bảo bối vào fan như Đào Tiên và Kim Đan. Vậy nhưng mà Tôn Ngộ không chỉ rất có thể đánh ngang ngửa cùng với Lục Nhĩ Di Hầu, để xem sự quyết liệt của Thần Hầu này là như vậy nào.

Xích Khao Mã Hầu

 

Xếp sản phẩm hai là Xích Khao Mã Hầu, biết âm dương, đọc chuyện đời, tốt xuất nhập, bay tử diên sinh. Xích Khao Mã Hầu có cách gọi khác là Hoài Thủy Vô bỏ ra Kỳ, là một thủy quái sống thời kỳ Bàn Cổ, xưng là Thủy Viên Đại Thánh.

Xích Khao Mã Hầu là bé khỉ được có mặt đầu tiên, tinh phách đựng Xích Khao Mã Hầu nhờ được hạ phàm gần cửa ngõ Phật nên lúc hình thành đang sớm được quy y bao gồm đạo. Với Xích Khao Mã Hầu vị sớm đắc đạo nên được coi như tín đồ anh cả khai sáng trong quy trình sơ khai của Tôn Ngộ Không.

Tuy nhiên tài năng khống chế nước của Xích Khao thật sự rất rất đáng sợ, tức thì đến Đại Thánh Quốc Sư người thương Tát cũng bắt buộc kiêng nể nhiều phần. Nhĩ Tiều người tình Tát cũng sẽ nói rằng: “Lúc Hoài Thủy dâng cao sẽ thu nhận Thủy Viên Đại Thánh, đầy tớ đó chạm mặt nước ngay tắp lự hưng phấn tột độ, sợ sau thời điểm ta đi, nó không có bất kì ai quản nhưng mà sinh bướng bỉnh, ko thần tiên nào có thể trị”.

Thông Bích Viên Hầu

Đứng trước tiên là Thông Bích Viên Hầu. Bản lĩnh của Thần hầu đó lại càng quan yếu tưởng tượng nổi, nã nhật nguyệt, túc thiên sơn, biện hưu cữu, đổi khác càn khôn. Tương truyền, Thông Bích Viên Hầu không đông đảo học được Thiên Canh 36 biến, thậm chí là còn có thể hấp thu tu vi của kẻ địch chuyển trở thành của mình, đó là một trong những những phương pháp mạnh duy nhất trong Tây Du Ký hotline là “hóa công đại pháp”.

1000 thời gian trước khi Tôn Ngộ ko xuất thế, Thông Bích Viên Hầu vào trận đại chiến Phong Thần đã phóng ra những thứ ánh sáng dị thường, liến láu tiếp tấn công bại rất nhiều cao thủ đương thời, khiến Nữ Oa nương nương cũng không có cách trị. Cuối cùng vì quá khinh địch cơ mà Thông Bích Viên Hầu bị tiêu diệt dưới Trảm Tiên phi đao cả Lục Áp đạo nhân.

Đáng tiếc bạn dạng tính của Thông Bích Viên Hầu lại khá nhỏ dại nhen và luôn tồn tại sự đố kỵ, đề xuất dù mạnh bạo nhất trong các Tứ Hầu thì Thần Hầu này cũng khó tạo ra sự nghiệp lớn, nếu như không muốn nói là chỉ đạt mức đến tầm của các tên yêu quái mà Tôn Ngộ Không chạm mặt trong hành trình Tây Du của mình.

 

Tổng kết lại, khả năng của Tứ Hầu Hỗn gắng lần lượt từ dưới lên sẽ là Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Di Hầu, Xích Khao Mã Hầu với đứng trước tiên là Thông Bích Viên Hầu.