Trong quá trình thao tác trên Excel, đôi khi các các bạn sẽ gặp những bảng tính chứa nhiều thông tin không giống nhau. Lúc này việc trích, thanh lọc dữ liệu sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu thỏa mãn một hoặc một số trong những điều khiếu nại nào đó một cách dễ dàng, đúng mực hơn. Nội dung bài viết sau đây vẫn hướng dẫn các bạn cách trích, lọc tài liệu trong Excel.

Bạn đang xem: Trích ra danh sách trong excel

1. áp dụng Filter để lọc dữ liệu theo điều kiện

Ví dụ: ta gồm bảng dữ liệu cần thanh lọc những học viên có thuộc tổng điểm:

Ta chỉ cần bôi black vùng dữ liệu cần lọc => chọn thẻ Data => chọn biểu tượng Fillter

Lúc này bảng dữ liệu sẽ lộ diện mũi tên trên mặt hàng tiêu đề. Ví dụ ao ước lọc các hoc sinh tất cả điểm thi toán bằng 6.

Ta chọn mũi tên trong cột Điểm thi toán => tích bỏ chọn mục Select All => tích lựa chọn giá trị 6 => OK

Kết quả ta đã lọc những học sinh có cùng tổng điểm bởi 6

Nếu bạn muốn lọc các giá trị, lấy một ví dụ lọc học viên có Điểm thi toán từ 6 mang đến 9. Ta chỉ việc tích chọn các giá từ bỏ 6 cho 9. Tuy nhiên cách này sẽ không khả thi với phần nhiều trường hợp có quá nhiều giá trị.

Kết quả ta vẫn lọc được những học viên có điểm thi toán tự 6 mang lại 9.

2. Sử dụng Advanced Filter để trích lọc tài liệu có điều kiện

a. Trích lọc với 1 điều kiện

Với lượng dữ liệu lớn bạn nên áp dụng cách này để trích lọc dữ liệu.

Ví dụ mong mỏi trích lọc học sinh có Điểm thi toán lớn hơn 5. List trích lọc để sang ví khác để tiện cho quá trình in ấn.

Ta đề nghị đặt điều kiện với title cột cùng giá trị xác định điều kiện. Tên tiêu đề yêu cầu trùng với title trong bảng buộc phải trích thanh lọc dữ liệu. Sau đó vào thẻ Data => chọn hình tượng Advanced

Hộp thoại Advanced xuất hiện, ta chọn lựa như sau:

Tích chọn vào mục Copy khổng lồ another location: nhằm lựa chọn nội dung đã trích thanh lọc sang vị trí mới.Mục List range: Kích chọn mũi thương hiệu để chọn lọc vùng tài liệu chứa dữ liệu cần trích lọc.Mục Cirteria range: Lựa chọn đk trích thanh lọc dữ liệu
Mục Copy to: tuyển lựa vị trí dán văn bản dữ liệu sau khi đã trích lọc được.

Cuối cùng kích chọn OK

Dữ liệu đã làm được trích lọc sang vị trí mới mà chúng ta đã chọn

b. Trích lọc dữ liệu với khá nhiều điều kiện

Với câu hỏi trích lọc dữ liệu có chứa nhiều điều kiện bạn phải chú ý,các điều kiện cùng nằm trong 1 hàng cùng tên tiêu đề cột chứa điều kiện trích lọc nên trùng với tên tiêu đề cột trong bảng dữ liệu nguồn.

Ví dụ nên trích lọc học sinh có Điểm thi toán cùng điểm thi văn to hơn 5. Ta thực hiện tạo cột điều kiện như hình dưới tiếp đến vào thẻ Data => chọn biểu tượng Advanced

Tương tự việc lọc tài liệu với một điều kiện, với tương đối nhiều điều khiếu nại trong mục Cirteria range chúng ta lựa chọn toàn cục điều kiện sẽ tạo:

Kết quả bạn đã trích lọc dữ liệu với 2 điều kiện là vấn đề thi toán cùng điểm thi văn to hơn 5

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách nhằm trích lọc tài liệu theo đk trong Excel. Chúc các bạn thành công!

Trong quá trình nhiều khi bọn họ phải lôi ra danh sách của các đối tượng người tiêu dùng như khách hàng hàng, đơn vị cung cấp,….để giao hàng cho vấn đề làm các báo cáo tổng hợp, chi tiết.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi mật khẩu wifi trên điện thoại & máy tính 2023

Lọc ra list duy tuyệt nhất với Advanced Filter
Ở các bài viết trước học Excel Online cũng đã giới thiệu tới các bạn một số cách để lọc trùng và mang ra danh sách duy nhất, chúng ta có thể xem lại sinh sống đây:

Hướng dẫn lọc giá trị trùng nhau trên excel 2010

Hướng dẫn biện pháp lọc bỏ giá trị trùng vào vba

Bài viết này họ cùng đọc thêm một giải pháp nữa để lấy ra list duy nhất đó là dùng lý lẽ Advanced Filter.

Ở đây mình tất cả một bảng bỏ ra tiết bán sản phẩm và mình cần mang ra danh sách độc nhất của thương hiệu các sản phẩm bán được để giao hàng cho câu hỏi làm các report tổng hợp. Với Advanced Filter bạn có thể thực hiện nay bằng quá trình sau:

Bước 1

Đầu tiên các bạn vào Advanced Filter

Bước 2

Tại vỏ hộp thoại Advanced Filter

Action: Bạn lựa chọn Copy to another location.List range: Chọn dùng dữ liệu bạn muốn lọc ra danh sách duy độc nhất vô nhị từ đó.Criteria range: Mục này bạn để trống.Copy to: các bạn chọn ô mong trích xuất công dụng ra.Unique records Only: Bạn cần Tick lựa chọn mục này nhằm có rất có thể trích thanh lọc ra được list duy nhất.

Như vậy chỉ cách 2 bước dễ dàng và đơn giản trên, học Excel Online hy vọng bạn đã có thêm được một cách nữa để rất có thể lọc dữ liệu trùng và lấy ra danh sách duy nhất, nhằm phục vụ mang lại các mục đích khác nhau của mình.

Để hoàn toàn có thể biết thêm những kiến thức về Excel, VBA nhằm tăng hiệu quả, năng suất trong giải pháp xử lý công việc chúng ta cũng có thể tham khảo những khoá học của học tập Excel Online.

Các khoá học tập của học tập Excel Online

Sử dụng Advanced Filter để lọc ra các ngày cuối tuần

Advanced Filter cùng với Criteria range là một trong câu điều kiện

Hướng dẫn phương pháp lọc tránh hung liệu gần giống nhau bằng Advanced Filter