(TNTS) Tình yêu sống động và trong sáng sẽ mãi bền vững lâu dài. Đó là nội dung mà các nhà làm phim Đài Loan mong muốn gửi gắm trong bộ phim truyện TH 24 tập tình thân vô tận, vạc sóng trên HTV7 trường đoản cú 21.4.


(TNTS) tình cảm chân thực và trong sáng sẽ mãi bền vững lâu dài. Đó là nội dung mà những nhà có tác dụng phim Đài Loan muốn gửi gắm trong bộ phim TH 24 tập Tình yêu thương vô tận, phân phát sóng trên HTV7 từ 21.4.

Bạn đang xem: Tình yêu vô tận

Bộ phim chuyển phiên quanh câu chuyện tình đẹp nhưng trắc trở giữa Cảnh Hạo cùng Thụy n. Cảnh Hạo là một người nhỏ hiếu thảo, công ty nghèo, đẹp trai, hòa đồng với mọi người, được nhiều cô nàng quý mến. Anh dành riêng nhiều thời gian với tiền bạc để chữa bệnh mang lại cha. Một lần va chạm định mệnh trong hẻm nhỏ khiến Cảnh Hạo làm rách nát váy của tiểu thư công ty giàu Tống Thụy n, họ quen thuộc nhau. Một thời gian sau đó, khi nhận được số tiền bồi thường chiếc đầm từ Cảnh Hạo, Thụy n nhận ra anh là người rất tất cả trách nhiệm và muốn kiếm tìm Cảnh Hạo để bày tỏ thiện ý... Rồi cả nhì dần thân thiết đến mức thấy khó khăn thể sống thiếu nhau.

*
Cảnh vào phim Tình yêu vô tận

Ông trời thật trớ trêu, lúc họ xác định sẽ cùng mọi người trong nhà suốt đời thì Cảnh Hạo phát hiện sự thật đau đớn rằng phụ thân Thụy n đó là người đã tạo ra cái chết mang lại mẹ anh trong vụ tai nạn giao thông năm xưa. Bế tắc lúc phải lựa chọn giữa gia đình với tình yêu, Cảnh Hạo quyết định thanh lịch Nhật để trốn chạy tình cảm. Nhưng với niềm tin vào tình thân của mình, Thụy n kiên định chờ đợi Cảnh Hạo trở về. 3 năm sau Thụy n với Cảnh Hạo gặp lại nhau, Cảnh Hạo đã trở phải lạnh lùng với vô tình, bên cạnh anh bây giờ đã có Hứa trọng tâm Khiết - cô diễn viên nổi tiếng...

Phim gồm sự tham gia của các diễn viên: Phan Vỹ Bá (vai Cảnh Hạo), Trương Dung Dung (vai Tống Thụy n), Lâm Hiệu Uy (vai Lý Dân Thạc)... Phan Vỹ Bá vốn là ngôi sao thần tượng xứ Đài, sinh năm 1980, đến với màn ảnh nhỏ qua bộ phim TH đầu tiên là Ma lạp tiên sư cùng liên tục thành công trong nhiều phim tiếp đó. Thế nhưng không nhiều người biết rằng Phan Vỹ Bá vốn không gặp thuận lợi trên phim trường, nhiều thời điểm anh quên thoại, hoặc bị bạn diễn và người vào đoàn hiểu lầm ném kịch bản vào người, có những lúc bị đạo diễn trách mắng tới phân phát khóc... Tuy vậy Phan Vỹ Bá quyết ko từ bỏ công việc, và gắng vượt qua mọi rào cản đó. Bao gồm lúc, vì yêu cầu vai diễn, anh nghiền mình giảm cân nặng cấp tốc từ 83 kg xuống 70 kg, mỗi ngày chạy bộ 2 cây số với liên tục uống nước lọc thay do ăn cơm. Sự miệt mài chăm chỉ của anh đã được nhiều đồng nghiệp thông cảm và tôn trọng hơn.

Khi bọn họ nói về ‘tình yêu dấu vô tận’ thì chỉ có tâm lượng của chư Phật, Bồ-tát và những vị Thánh hiền dành cho chúng sanh tình yêu đương yêu tuyệt đối hoàn hảo bình đẳng; cũng chính vì các Ngài không hề tâm phân biệt, so đo, tính toán, vì vậy trong kinh đức phật từng dạy: “Không có giai cấp trong loại máu thuộc đỏ và nước mắt cùng mặn”.

Chính bởi lòng yêu mến chúng sanh như vậy, đề nghị thái tử Tất-đạt-đa new đủ bản lĩnh từ bỏ tất cả từ quyền lực cao nhất, cung son năng lượng điện ngọc, cho đến người thân như phụ hoàng, mẫu hậu, vợ đẹp, bé xinh v.v… nhằm vào rừng sâu nước độc, tự mình tu hành tìm thấy chân phân tích và lý giải thoát, bệnh quả vị Phật cao tột, cứu vớt độ tất cả chúng sanh thoát ra khỏi nỗi đau đớn trầm luân trong sáu đường. Vì đó, tiên phật nhập diệt đã sắp 2.600 năm dẫu vậy lời Ngài dạy dỗ vẫn có mức giá trị vô cùng. Ngày này trên nhân loại ngày càng có không ít người trí thức tìm đến đạo Phật tu học vô cùng đông, bởi họ kiếm được sự an lạc ngay trong cuộc sống thường ngày hàng ngày.

Còn sản phẩm Bồ-tát vạc nguyện độ chúng sanh được an vui, mặc dù thân mình chịu nhiều khổ sở thì đông rất nhiều kể. Như Bồ-tát Quán thế Âm vạc nguyện cứu vãn khổ ban vui cho hết thảy bọn chúng sanh nên gồm hình tượng Bồ-tát ngàn tay ngàn mắt. Ở chỗ nào chúng sinh gặp mặt tai nạn, gian khổ bức bách mà chí thành niệm thương hiệu Bồ-tát thì ngài liền mang lại cứu. Vì mong cứu độ chúng sinh đề xuất Bồ-tát theo tâm nguyện của từng loài nhưng hiện hình tướng không giống nhau, như vào phẩm Phổ Môn trang bị 25, kinh Pháp Hoa nói: Bồ-tát thị hiện tía mươi hai ứng vào vai để dạy dỗ bảo, tương hỗ chúng sinh. Số lượng ba mươi nhị chỉ là 1 con số tượng trưng. Thật ra, Bồ-tát ứng hiện vô lượng vô bờ thân trong nhân loại Ta-bà này; đến nên, chúng ta gọi Bồ-tát là mẹ hiền.

Bồ-tát Địa Tạng nguyện vào âm ti cứu khổ chúng sinh, cần ở trước ông phật ngài vạc nguyện hùng hồn: “Khi làm sao trong địa ngục không hề chúng sinh thì con mới thành Phật”. Cùng Tôn mang A-nan cũng sống trước đức cố kỉnh Tôn vạc nguyện bạo gan mẽ: “Đời đau khổ con thề vào trước; dù nguy hại chí cả ko sờn”.

Xem thêm: Cách mở run trong win 10 người dùng cần biết, nút run của windows 10 ở đâu

Còn sản phẩm phàm phu bọn họ phước mỏng, nghiệp chướng sâu dày, tuy không dám phát nguyện rộng lớn như chư Phật, Bồ-tát nhưng lại cũng phát tâm nho nhỏ, cố gắng thực hành một chút ít mảy may theo hạnh nguyện của các ngài, mở rộng lòng sẽ giúp đỡ đỡ những người đang chịu đựng nhiều khổ sở về vật hóa học hay lòng tin ở trong nhân loại Ta-bà này.

Ở miền trung quê tôi là địa điểm thường xẩy ra bão lụt sản phẩm năm. Phần lớn người dân có tác dụng nghề nông bắt buộc khi gặp gỡ trời hạn hán hay bão lụt thì đời sống của bà con trở ngại vô cùng. Bởi vì đó, mỗi lúc các cơn lốc đi qua thì có không ít đoàn trường đoản cú thiện ở thành phố về cứu trợ, hỗ trợ bà con nghèo trong cơn thiếu thốn thốn. Tuy nhiên món đá quý ấy chỉ giúp họ qua cơn đói khổ năm, ba ngày tuy thế tình người nóng mãi trong tâm họ.

Vừa rồi trên mạng gửi hình ảnh ông người lớn tuổi ở buôn bản Đường Thượng, thị xã Yên Minh, thức giấc Hà Giang tóc bạc bẽo trắng, domain authority nhăn nheo, khuôn mặt khắc khổ nghẹn ngào khóc nức nở, khi cụ cảm nhận thùng mì tôm của đoàn từ bỏ thiện. Không những mình ông cố kỉnh mà số đông người có mặt tại buổi tặng quà hôm đó khi dấn được đông đảo phần quà, chúng ta đều miêu tả lòng hàm ơn sâu sắc. Thiệt đúng như bên thơ Tố Hữu nói:

Nếu là con chim, dòng lá

Thì con chim đề xuất hót, chiếc lá yêu cầu xanh

Lẽ như thế nào vay cơ mà không trả

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng biệt mình?

Nhạc sĩ Trịnh Công đánh cũng nói: “Sống vào đời sống cần phải có một tấm lòng…”.

Một tấm lòng nhạc sĩ viết trong bài bác hát này, chính là tâm chân thành so với mọi fan xung quanh mình. Cũng chính vì ngày nay, sinh sống đâu chúng ta cũng gặp những người lừa đảo và chiếm đoạt tài sản quá nhiều. Ngay cả hình ảnh người xuất gia mà bầy chúng cũng tận dụng chiếc áo đi lừa đảo gạt gẫm mọi fan để trục lợi, khiến cho mọi người mất cả lòng tin vào cuộc sống. Thế nên người ta dành cho nhau một tờ lòng có ý nghĩa vô cùng giữa cuộc sống thường ngày hiện đại dành hết thời gian xô bồ, đầy phần đa bon chen, không hề ít góc khuất, đề nghị lòng tín đồ lúc nào cũng đầy hoài nghi.

Ngồi viết mang đến đây tôi đột nhớ cho tác phẩm Những bạn khốn khổ của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bạn dạng năm 1862, là 1 trong tác phẩm danh tiếng nhất của nền văn học nhân loại ở nỗ lực kỷ 19, tôi được đọc lúc còn nhỏ. Văn hào Victor Hugo cũng từng viết: “Trên đời này chỉ có một bài toán duy nhất, sẽ là yêu yêu mến nhau, rứa thôi!”. Việc duy độc nhất này thật khó khăn làm, phải xã hội còn tương đối nhiều mảnh đời bất hạnh sống vào cô độc không tồn tại tình thương. Cũng chính vì thế mà lại M.Gorki sẽ nói “Nơi lạnh lẽo nhất chưa phải là Bắc Cực nhưng là vị trí thiếu vắng ngắt tình thương”.

Đúng vậy! Chỉ gồm tình yêu thương thương chân thật mới góp cho bọn họ sống chung thủy, biết thông cảm và tha thứ cho nhau. Còn hồ hết kẻ chỉ thân quen sống cho bản thân mình thì lúc họ chạm mặt một chút khó khăn thì liền quên đi bạn khác. Cho nên vì thế có duyên gặp nhau làm việc cõi này thì bọn họ hãy vắt gắng:

Còn gặp gỡ nhau thì hãy cứ thương

Tình bạn muôn thuở vẫn tồn tại vương

Chắt chiu một chút tình yêu quý ấy

Gửi khắp muôn phương vạn nẻo đường.

(Tôn phụ nữ Hỷ Khương)

Nhân dịp nghỉ lễ hội đức ráng Tôn thành đạo (mùng 8 mon 12), hàng đệ tử chúng bé nhớ lại hạnh nguyện của Ngài để thông báo mình cố gắng thực hành một ít tâm từ bỏ bi theo Ngài, cầu mong quả đât này mọi tín đồ dành tình thương lẫn nhau ngày càng rộng lớn thì trần gian này sẽ sút đi chiến tranh thù hận, giết hại lẫn nhau. Ai cũng sống vào cảnh an vui thái bình, đó đó là “Tình thương mến vô tận”.

*