Trái ngược với nhịp sống sô bồ, văn minh của phố xá, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội sở hữu vẻ trầm mặc, tĩnh lặng. Nơi đây từng nối sát với hàng trăm ngàn năm lịch sử vẻ vang dựng nước cùng giữ nước của dân tộc đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đến với vị trí này, du khách sẽ được tận ánh mắt thấy một trong những phần diện mạo béo phì và rất là phong phú của những cung năng lượng điện xưa, có thời cơ hiểu rộng về văn hóa truyền thống – lịch sử hào hùng qua không gian cổ kính, uy nghiêm của những vị vua chúa,… bài viết hôm ni sẽ share một số thông tin về địa chỉ, giá bán vé, điềm check-in,… để giúp bạn bao gồm chuyến thăm quan thú vị cùng ý nghĩa.

Bạn đang xem: Tham quan hoàng thành hà nội


MỤC LỤC

1 reviews về Hoàng thành Thăng Long Hà Nội2 hướng dẫn mày mò Hoàng thành Thăng Long Hà Nội3 Hoàng thành Thăng Long tp. Hà nội có gì nhằm tham quan?

Giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long Hà Nội

Không phải đơn giản để được UNESCO thừa nhận là Di sản thế giới, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội là 1 trong công trình được vn xây dựng từ nắm kỷ VII, bên dưới triều đại Đinh – tiền Lê mang các giá trị lịch sử vẻ vang mà không phải kinh thành nào cũng có. Đây là trung trung ương kinh tế, chủ yếu trị và văn hóa truyền thống của các vương triều Lý – è – Lê – Nguyễn xuyên suốt 13 chũm kỷ, là minh chứng cho sự giao thoa về văn hóa truyền thống – phong tục tập quán rực rỡ qua từng thời kỳ, quan trọng còn là vệt ấn đến tinh thần quật cường của một quốc gia thuộc địa vùng lên dành độc lập. Với ngay nay, nó trở nên di tích, trở thành điểm du lịch thu hút của Thủ đô, thu hút phần đông du khách ghẹ thăm.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hậu thọ – thành cung của Hoàng Thành Thăng Long

Ngoài những di tích tiêu biển khơi trên, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội còn có các di tích lịch sử khác rất rất đáng tham quan như bên D67, cửa Bắc…

Lưu ý khi du lịch tham quan Hoàng thành Thăng Long Hà Nội

Xung quanh Hoàng thành có rất nhiều quán ăn uống nổi tiếng, giá bèo như: Bún chả Cao Bá Quát, những món lươn Lan Anh, Nộm tai heo chiến hạ Béo,… du khách hoàn toàn có thể ghé vào thưởng thức.Khi tham quan, các bạn phải tuân hành theo qui định chung, không mang vũ khí, chất cháy nổ, thực phẩm giữ mùi nặng nặng vào khu vực di tích.Chú ý đến các ăn mặc, cần mặc đồ lịch lãm và không có tác dụng những hành động phản cảm, cấm giẫm chân lên cỏ, leo trèo lên những di sản hay xả rác rưởi bừa bãi.Tốt nhất du khách nên du lịch tham quan theo chỉ dẫn sơ đồ, nếu bắt buộc hiểu thêm về hồ hết công trình phía bên trong có thể contact hướng dẫn viên.Trường hợp ý muốn quay phim/ dựng phim yêu cầu xin phép Ban thống trị khu bảo đảm di sản Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

Hà Nội – vùng đất ngàn năm văn hiến, địa điểm ghi dấu nhiều cột mốc đặc biệt của dân tộc không chỉ là có Hoàng thành Thăng Long cho khác nước ngoài được đắm chìm trong không gian lịch sử, quay trở lại với những triều đại huy hoàng một thời mà còn cực kỳ nhiều vị trí khác cho bạn khám phá. Hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hà Nội tức thì nhé!

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử dân tộc của ghê thành Thăng Long xưa, bước đầu từ giai đoạn tiền Thăng Long (thế kỷ VII) qua thời Đinh – tiền Lê, được phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê với thành hà thành dưới triều Nguyễn. Đây là dự án công trình kiến trúc đồ vật sộ, được các triều đại xây dựng trong vô số giai đoạn lịch sử dân tộc và trở thành di tích quan trọng số 1 trong khối hệ thống các di tích của Việt Nam. Hoàng thành Thăng Long đã làm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới. Sau phía trên hãy cùng mailinhschool.edu.vn tìm hiểu khu du tích lịch sử hào hùng này nhé.

1. Giới thiệu khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long nay thuộc địa phận của phường Điện Biên với phường tiệm Thánh, quận bố Đình, Hà Nội. Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long gồm tổng diện tích là 18.395ha bao gồm các quần thể khảo cổ 18 Hoàng Diệu và những di tích không giống còn còn sót lại trong khu di tích Thành cổ hà thành như Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, nhà D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành cùng 8 cổng hành cung dưới thời Nguyễn.


Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long (ảnh sưu tầm)


Những khu di tích lịch sử này nằm tại vị trí quận tía Đình với được giới hạn bởi các tuyến đường : phía Bắc là đường Phan Đình Phùng, phía nam là con đường Bắc Sơn với tòa nhà Quốc Hội, phía tây nam là mặt đường Điện Biên Phủ, phía Tây là mặt đường Hoàng Diệu, đường Độc Lập, nhà Quốc Hội và ở đầu cuối phía Đông là đường Nguyễn Tri Phương. Đây là địa điểm du lịch thăm quan chắc chắn bạn sẽ ko thể bỏ qua lúc du lịch Hà Nội.

2. Đến Hoàng Thành Thăng Long như thế nào?

Để thăm quan Hoàng Thành Thăng Long chúng ta tới số 19C Hoàng Diệu là cổng chính giành cho du khách. Từ trung chổ chính giữa Hà Nội chúng ta cũng có thể dễ dàng đi đến khu di tích Hoàng Thành bằng các loại phương tiện như xe máy, xe cộ đẹp, ô tô, xe pháo bus… trường hợp đi xe bus các chúng ta cũng có thể bắt đường 22, chuyến xe cộ này sẽ dừng chân tại điểm đỗ trước cửa của Hoàng Thành.


sơ thiết bị tuyến tham quan Hoàng Thành Thăng Long

Sơ vật tuyến du lịch tham quan Hoàng Thành Thăng Long


3. Giá vé cùng giờ xuất hiện tham quan liêu Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long xuất hiện các ngày trong tuần (trừ đồ vật 2).

– thời gian mở cửa:

Sáng: 8h00 – 11h30; Chiều : 14h00 – 17h00

– giá vé tham quan du lịch để vào khu vực du tích là : 30.000đ/lượt

– Đối với học tập sinh, sv từ 15 tuổi trở lên trên (phải gồm thẻ học sinh, sinh viên), bạn cao tuổi 60 tuổi trở lên giá bán vé vào cửa ngõ là : 15.000đ/lượt

– Riêng so với trẻ em dưới 15 tuổi và người có công với cách mạng hoàn toàn được miễn mức giá vé vào cửa.

Xem thêm: 99+ ca dao tục ngữ về tình yêu nam nữ, đôi lứa ❤️️ thành ngữ hay nhất

4. Các vị trí tham quan tiền ở khu di tích Hoàng Thành Thăng Long

Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Di tích này bao hàm tầng dưới cùng là một phần bên phía đông của thành Đại La dưới thời Cao Biền, đơn vị Đường, tầng trên là cung điện nhà Lý cùng nhà Trần, tiếp sau là một phần trung trung tâm của đông cung nhà Lê và trên thuộc là một phần của trung trọng tâm tòa thành tỉnh thành phố hà nội thế kỷ 19.


di tích khảo cổ nghỉ ngơi 18 Hoàng Diệu

Di tích khảo cổ ngơi nghỉ 18 Hoàng Diệu (ảnh sưu tầm)


Cột Cờ Hà Nội

Cột cờ hà nội thủ đô là di tích được xây dựng vào khoảng thời gian 1812 bên dưới triều Gia Long. Cột cờ cao 60m, gồm có chân đế, thân cột cùng vọng canh. Chân đế có hình vuông với diện tích là 2007m² và bao hàm 3 cấp thóp dần lên. Mỗi cấp đều sở hữu tường hoa với hoa văn bao quanh. Từ khía cạnh đất lên tới mức chân cấp thứ 2 phải leo 18 bậc thang tại phương diện phía Đông và mặt phía Tây. Hy vọng từ cấp 2 lên cung cấp 3 cũng bắt buộc leo 18 cầu thang ở hai cửa hướng Đông và Tây. Còn cung cấp thứ 3 có 4 cửa, cửa Đông, cửa ngõ Tây, cửa Nam và cửa ngõ Bắc.


cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội


Điện Kính Thiên

Đây là di tích trung tâm, là phân tử nhân thiết yếu trong tổng thể các khu di tích lịch sử hào hùng của thành cổ Hà Nội. Điện Kính Thiên nằm tại phần trung trung khu của khu vực di tích. Trước điện Kính Thiên là Đoan Môn rồi cho tới cột cờ Hà Nội, phía sau gồm Hậu Lâu, cửa ngõ Bắc, nhì phía đông cùng tây gồm tường bao và open nhỏ.

Hiện nay dấu vết của điện Kính Thiên chỉ từ lại là khu vực nền cũ. Phía phái nam điện bao gồm hàng lan can cao hơn một mét. Phương diện trước, hướng chính nam của điện Kính Thiên xây hệ thống bậc lên bởi những khối đá hộp lớn. Thềm điện tất cả 10 bậc, 4 long đá tạo thành 3 lối lên hầu như nhau tạo thành thành thềm rồng.


rồng đá hoàng thành thăng long

Thềm dragon đá ở năng lượng điện Kính Thiên (ảnh sưu tầm)


Bốn bé rồng đá được sinh sản tác vào núm kỷ 15 thời nhà Lê. Điêu tự khắc rồng đá điện Kính Thiên là một trong những di sản phong cách xây dựng nghệ thuật giỏi tác, vượt trội cho thẩm mỹ điêu xung khắc thời Lê Sơ. Rồng được chạm trổ bằng đá xanh, gồm đầu nhô cao, đầu to, đôi mắt tròn lồi, sừng dài bao gồm nhánh, bờm lượn ra sau, miệng hé mở, ngậm phân tử ngọc. Thân dragon uốn lượn mềm mại và mượt mà thành những vòng cung, nhỏ dại dần về phía nền điện ở trên. Trên sống lưng rồng bao gồm đường vây nhiều năm nhấp nhô như vân mây, tia lửa. Nhị thành bậc ở 2 bên thềm điện là hai bé rồng được cách điệu hoá. Nền năng lượng điện Kính Thiên và đôi rồng chầu vẫn phần nào phản chiếu được bài bản hoành tráng, nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm của điện Kính Thiên xưa.

Hậu Lâu

Hay còn được gọi là Lầu Tĩnh Bắc (Tĩnh Bắc lâu) là một toà lầu xây phía đằng sau cụm phong cách xây dựng điện Kính Thiên là hành cung của thành cổ Hà Nội. Tuy sinh sống sau hành cung tuy thế lại là phía bắc, xây với ý vật dụng phong thuỷ duy trì yên bình phía bắc hành cung. Đây cũng là chỗ ở của hiền thê và các công chúa trong giai đoạn phong kiến.


Cửa Bắc

Đây là 1 trong những trong năm cổng của thành tp hà nội dưới thời Nguyễn. Ở cửa ngõ Bắc còn lưu lưu giữ hai vết đại chưng do pháo thuyền Pháp bắn từ sông Hồng năm 1882 khi Pháp hạ thành hà nội lần lắp thêm hai. Thời buổi này trên cổng thành là khu vực thờ nhị vị tổng đốc hà thành là Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu.


Nhà D67

Đây là nơi bộ quốc phòng, Bộ chủ yếu trị và Quân uỷ tw đã giới thiệu những đưa ra quyết định lịch sử ghi lại những mốc son của giải pháp mạng Việt Nam. Đó là đa số cuộc tổng đánh Tết Mậu Thân năm 1968, năm 1972 và đỉnh cao đó là chiến dịch hồ chí minh năm 1975 giải phóng miền nam bộ thống nhất đất nước.


Đừng bỏ dở cơ hội du lịch thăm quan Hoàng Thành Thăng Long nhằm hiểu hơn về lịch sử hà nội thủ đô văn hiến nếu có dịp du ngoạn Hà Nội chúng ta nhé.