Hàm Average trong Excel sẽ giúp cho bạn tính nhanh những giá trị trung bình. Tiếp sau đây là chi tiết cách sử dụng hàm tính trung bình trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm tính trung bình cộng trong excel

Trong những hàm cơ phiên bản trên Excel, nhóm hàm tính toán như hàm SUM, hàm Average,… được nhiều người sử dụng. Hàm Average trên Excel dùng để tính trung bình cùng của một dãy số trong bảng tính, cung cấp tính toán nhanh hơn trong dãy số dài. Cú pháp hàm Average cũng giống như cách thực hiện rất solo giản, không phức tạp như hàm tính trung bình có điều kiện Averageif trên Excel. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn độc giả cách cần sử dụng hàm Average trên Excel.

1. Phía dẫn sử dụng hàm Average Excel

Cú pháp hàm Average là =AVERAGE(number1,,…).

Trong đó:

number1: đối số sản phẩm nhất rất có thể là số, tham chiếu ô hoặc phạm vi cất số nhưng mà các bạn muốn tính trung bình, bắt buộc.number2: là những số, tham chiếu ô hoặc phạm vi cất số bổ sung mà các bạn muốn tính trung bình buổi tối đa 255 số, tùy chọn.

Điều đề xuất ghi nhớ khi dùng hàm vừa phải Average vào Excel:

Hàm AVERAGE gồm tối nhiều 256 đối số, rất có thể là số, tên, phạm vi hoặc tham chiếu ô có chứa số.Các giá trị xúc tích và ngắn gọn và đại diện thay mặt text của số mà các bạn nhập trực tiếp vào danh sách những đối số không được tính.Nếu một phạm vi giỏi đối số tham chiếu ô đựng text, giá chỉ trị súc tích hoặc những ô trống, các giá trị này có khả năng sẽ bị bỏ qua. Mặc dù nhiên, các ô chứa số 0 vẫn dược hàm average tính.Các đối số là quý giá lỗi tốt text cấp thiết được biên dịch thành số sẽ gây nên lỗi.Nếu muốn bao hàm các giá chỉ trị lô ghích và đại diện thay mặt text của số vào một tham chiếu như 1 phần của phép tính, cần sử dụng hàm AVERAGEA.Nếu mong muốn tính vừa đủ chỉ các giá trị thỏa mãn nhu cầu tiêu chí cố gắng thể, cần sử dụng AVERAGEIF hoặc AVERAGEIFS.Hàm AVERAGE đo xu thế trung tâm, là vị trí trung trung tâm của một tổ số trong phân phối thống kê. Tía biện pháp phổ cập nhất của xu hướng trung trọng tâm là: avergage, median và mode.

Chúng ta đang lấy lấy một ví dụ với bảng tài liệu dưới đây, tính vừa đủ điểm số của từng học sinh.

Bước 1:

Tại ô điểm số trung bình thứ nhất cho học sinh đầu tiên, người dùng nhập phương pháp =AVERAGE(C2,D2,E2) rồi nhận Enter.

Bước 2:

Kết quả đã hiển thị như hình dưới đây. Trong trường hợp công dụng ra số thập phân như hình và hy vọng làm tròn, độc giả tham khảo nội dung bài viết Các phương pháp làm tròn số bên trên Excel.


Để tính mức độ vừa phải cộng của không ít ô tiếp theo, người dùng chỉ việc trỏ loài chuột vào ô công dụng đầu tiên và cần sử dụng chuột kéo xuống những ô phía dưới.

2. Sửa lỗi #VALUE cần sử dụng hàm Average

Trong khi sử dụng hàm Average nhằm tính mức độ vừa phải cộng tài liệu trên Excel, người tiêu dùng sẽ chạm mặt một số lỗi thông dụng như báo lỗi #VALUE!. Lỗi này xẩy ra khi đối số trong phép tính nhưng hàm Average cấp thiết diễn giải những giá trị chính là giá trị số.

Với hình sau đây thì ô F2 sẽ báo lỗi #VALUE! vày trong phép tính bao gồm ô E2 chứa giá trị #VALUE.

Xem thêm: Cách Vẽ Mũi Tên Trong Word 2010, Hướng Dẫn Vẽ Mũi Tên Trong Microsoft Word

Để khắc phục lỗi #VALUE!, bạn cần dùng thêm 2 hàm IF và hàm ISERROR bỏ qua mất vùng tham chiếu chứa lỗi, để tính trung bình các giá trị bình thường còn lại.

Công thức hàm là =AVERAGE(IF(ISERROR(C2:E2),"",C2:E2)).


Do đây là công thức mảng nên người tiêu dùng cần nhập tổ đúng theo phím Ctrl + Shift + Enter để hiển thị 2 lốt ngoặc đầu cùng cuối hàm. Nếu không có dấu ngoặc công dụng vẫn sẽ báo lỗi.

Kết quả đang hiển thị như dưới đây. Ô E2 sẽ không được tính vào phép tính.

Trên đây là cách áp dụng hàm Average tính trung bình cộng trên Excel. Cách triển khai rất đối kháng giản, chỉ việc khoanh vùng tài liệu cần tính. Trong khi cách sửa lỗi #VALUE! trên hoàn toàn có thể áp dụng mang lại lỗi #N/A, #NULL, #p/0!,… của hàm Average.

Tính vừa phải thuộc phần lớn phép tính quánh trưng sử dụng nhiều trong thống kê với trên Excel. Nắm rõ 3 phương pháp sau để tính trung bình đơn giản hơn.

*
Tính trung bình lệch giá cửa hàng

Cách 1

Tính doanh thu trung bình cửa hàng làm ví dụ. Cách tính trung bình đầu tiên, cũng là phương pháp tính trung bình dễ dàng và đơn giản nhất: cộng từng giá trị, rồi rước tổng đó phân tách cho số lượng các giá bán trị, cách đầu tiên được biểu lộ như sau = (C6+D6+E6+F6+G6)/5

*
Cách tính trung bình sản phẩm công nghệ 1
*
Kéo để copy phương pháp tính trung bình xuống các cửa hàng còn lại

Cách tính vừa phải này đơn giản nhất tuy nhiên sẽ gặp mặt khó khăn khi số lượng các giá trị nhiều hơn.

Cách 2

Với cách tính trung bình trang bị 2, họ tính tất cả các giá trị gồm trong vùng sẽ lựa chọn, tiếp nối chia cho số lượng các giá bán trị. Phương pháp tính này được biểu đạt như sau =(sum(C7:G7))/5

*
Cách tính trung bình vật dụng 2
*
Kéo sao chép cách tính xuống các shop phía sau

Tương tự như phương pháp đầu tiên, trở hổ thẹn của phương pháp tính trung bình thứ 2 này là con số các giá trị nhiều hơn.

Cách 3

Để đào thải nhược điểm trường đoản cú hai giải pháp trên, ta gồm cách tính trung bình đồ vật 3: thực hiện hàm Average. Trong ví dụ này, hàm Average được miêu tả như sau =Average(C7:G7)

*
Cách tính trung bình sản phẩm 3 sử dụng hàm Average

Tận dụng hàm Average, tính mức độ vừa phải được Excel tự động cộng tổng các giá trị trong vòng đưa ra trong ngoặc, đồng thời tự động đếm số lượng các quý giá trong khoảng. Sau cùng lấy tổng vốn chia con số các quý giá để xong xuôi phép tính vừa phải một cách thuận tiện.

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào các bước một cách công dụng thì bạn còn đề nghị sử dụng xuất sắc các hàm, các công thay khác của Excel.


*

Một số hàm cơ bản thường gặp gỡ như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điểm kiện, những điều kiện
COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, những điều kiện
Các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay được dùng như:

Định dạng theo đk với Conditional formatting
Thiết lập điều kiện nhập tài liệu với Data Validation
Cách đặt Name và áp dụng Name trong công thức
Lập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kỹ năng và kiến thức phải ko nào? toàn bộ những kiến thức này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ bản tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một bí quyết đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không hề có giới hạn về thời gian học tập nên chúng ta có thể thoải mái học bất kể lúc nào, thuận tiện tra cứu vãn lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Bây chừ hệ thống đang sẵn có ưu đãi khôn xiết lớn cho mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online