Hiệu ứng Slow Motion vào Premiere, vậy Slow Motion là gì? Slow Motion được dịch theo nghĩa đen là hoạt động chậm. Slow Motion trong ngành phim hình ảnh được phát âm là một video clip được chiếu lại với vận tốc chậm để chế tạo ra hiệu ứng theo ý đồ gia dụng của người chỉnh sửa video.

Bạn đang xem: Cách làm slow motion trong premiere

*
Một chú ý quan trọng nếu bạn muốn dựng một video Slow Motion sẽ là số Frame Rate (số khung hình trên một giây) khi quay phải cao hơn so với Frame Rate đoạn clip lúc edit. Điều đó tức là gì? coi tiếp nhé!


Giả sử bạn có nhu cầu xuất một clip có Frame Rate là 24fps (fps = Frame Per Second) cùng đoạn Slow Motion bạn có nhu cầu giảm vận tốc xuống còn một nửa thì Frame Rate cơ hội quay theo định hướng phải là 24fps x 2 = 48fps.

Nếu tôi bắt buộc quay một video 48fps thì có sử dụng Slow Motion được không?

Câu vấn đáp là có, tuy nhiên video bạn xuất ở đoạn Slow Motion đã có cảm hứng giật với không mềm mại và mượt mà vì không đủ frame.

Các tốc độ cơ thể phổ vươn lên là trên camera đồ vật quay và smartphone hiện giờ như: 30fps, 60 fps, 120 fps và 960 fps.

*
Các Frame Rate phổ biến trên thiết bị lúc này

Bạn đề nghị quay video clip ở 60fps để buổi tối ưu chất lượng video cũng giống như dễ dàng trong việc chỉnh sửa hậu kỳ.

Có nhiều phương pháp để áp dụng hiệu ứng Slow Motion, ở bài này mình sẽ ra mắt 4 phương pháp chủ yếu.

4 cách tạo hiệu ứng Slow Motion vào Premiere

Cách 1: chuyển đổi số Frame của Video

Để áp dụng cách này, Frame Rate nơi bắt đầu của video quay phải cao hơn nữa so với video clip dựng. Ở trên đây mình có một đoạn phim 50fps, và mình muốn xuất video 24fps.

Sau khi Import video vào Project, chúng ta chuột phải vào đoạn phim muốn vận dụng hiệu ứng Slow Motion và lựa chọn Modify > Interpret Footage.

*
Ở hình ảnh Interpret Footage, các bạn tick lựa chọn Assume this frame rate và điền số 24 vào. Nghĩa là video clip gốc là 50fps sẽ được hạ xuống 24fps.


*
tiếp theo bạn kéo video vừa chuyển đổi Frame Rate vào timeline của Premiere, lúc này tốc độ clip đã được giảm khoảng một nửa so với clip gốc.

*

Cách 2: áp dụng công nuốm Rate Stretch Tool (R)

Với phương pháp này, bạn cũng có thể tùy biến đoạn phim của chúng ta nhanh chậm khác biệt chứ không chỉ có là Slow Motion cùng không cần biến đổi Frame Rate như giải pháp trên.

Sau lúc kéo clip gốc vào timeline, các bạn click trái con chuột vào lao lý Ripple Edit Tool đến khi danh sách cách nguyên tắc phụ hiển thị và lựa chọn Rate Stretch Tool. Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn bạn chỉ việc ấn phím R.

*
tiếp theo sau bạn để con chuột vào phần đuôi clip và

Kéo về bên cạnh phải nếu còn muốn giảm tốc độ đoạn phim (Slow Motion)Kéo trở về bên cạnh trái nếu như muốn tăng tốc độ đoạn phim (Fast Forward)

*

Cách 3: áp dụng tùy chọn Speed/Duration

chúng ta click buộc phải chuột vào đoạn video muốn tăng giảm tốc độ, chọn Speed/Duration tự menu.

*
Ở giao diện Speed/Duration, bạn điền vận tốc muốn đổi khác cho video, chỉ số này được xem theo đơn vị %, tốc độ càng tốt thì clip càng nhanh. Nếu còn muốn tạo cảm giác Slow Motion thì các bạn nhập số bé dại hơn 100%.

*

Cách 4: sử dụng Time Remapping (Speed)

Bước 1: Chuột phải vào video, chọn Show video clip Keyframes > Time Remapping > Speed

*
Bước 2: Tại phần video, bạn để con chuột vào địa chỉ như hình, đồng thời giữ alt và lăn loài chuột lên trên để mở rộng phần Time Remapping.

*
giữ lại Ctrl và lựa chọn điểm đầu và điểm cuối của đoạn video cần vận dụng Slow Motion

*
Bước 3: Tăng giảm vận tốc đoạn video.


Để con chuột vào đoạn đoạn clip muốn edit tại địa chỉ như hình, nơi nhỏ trỏ con chuột hiện mũi tên 2 chiều và kéo xuống nhằm giảm vận tốc video, kéo lên sẽ tăng vận tốc video.

*
Bước 4: tạo sự chuyển tiếp vận tốc giữa 2 đoạn video

Điều đặc biệt ở phương pháp này là bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng Slow Motion kiểu tốc độ giảm dần/ tăng dần bằng cách để bé trỏ con chuột vào vị trí như hình bên dưới và kéo thanh lịch trái/phải.

*
Bước 5: chế tạo ra độ mượt cho đoạn sự chuyển tiếp giữa tốc độ

Để chế tạo độ mượt bỏ phần chuyển tiếp vận tốc video, bạn click đúp vào địa chỉ như hình mặt dưới, một thanh điều chỉnh có 2 điểm neo đang xuất hiện.

*
chúng ta kéo 2 điểm neo này làm sao cho đoạn chuyển tiếp gồm độ cong như hình thì tốc độ đoạn chuyển tiếp giữa 2 phần đã trở đề nghị mượt hơn vô cùng nhiều.

*

Kết luận

Kết thúc nội dung bài viết Tạo hiệu ứng Slow Motion trong Premiere với 4 giải pháp cơ bản tại đây, hi vọng nội dung bài viết giúp ích cho bạn trong quy trình Tự học tập Premiere.

Nếu gặp gỡ khó khăn trong việc dựng video, rất có thể để lại bình luận bên dưới, mình vẫn hỗ trợ các bạn nhanh nhất có thể.

Slow Motion được dịch theo nghĩa đen là hoạt động chậm. Slow Motion trong nghề phim ảnh được phát âm là một video được chiếu lại với tốc độ chậm để tạo thành hiệu ứng theo ý vật dụng của người biên tập video.

Một xem xét quan trọng rằng nếu bạn có nhu cầu dựng một video clip Slow Motion thì số
Frame Rate(số khung người trên một giây) khi quay phải cao hơn so với Frame Rate đoạn clip lúc edit. Mang sử bạn có nhu cầu xuất một video clip có Frame Rate là 24fps cùng đoạn Slow Motion bạn muốn giảm tốc độ xuống còn một nửa thì Frame Rate cơ hội quay theo kim chỉ nan phải là 24fps x 2 = 48fps.

Nếu các bạn không thể tảo một clip 48fps thì vẫn sử dụng Slow Motion được, mặc dù nhiên đoạn clip sau lúc xuất ra sẽ có cảm hứng giật cùng không thướt tha lắm do không đầy đủ frame

Các tốc độ cơ thể phổ biến hóa trên camera sản phẩm công nghệ quay cùng smartphone hiện thời là 30fps, 60 fps, 120 fps cùng 960 fps. Bạn nên quay video clip ở 60fps để buổi tối ưu chất lượng video cũng tương tự dễ dàng vào việc chỉnh sửa hậu kỳ.

4 biện pháp tạo hiệu ứng Slow Motion trong Premiere

Cách 1: biến đổi số Frame của Video

Để vận dụng cách này, Frame Rate nơi bắt đầu của đoạn clip quay phải cao hơn nữa so với đoạn clip dựng. Ví dụ các bạn có một video clip 50fps và bạn muốn xuất đoạn clip 24fps.

Sau khi
Import video clip vào Project, các bạn chuột nên vào đoạn clip muốn vận dụng hiệu ứng Slow Motion và lựa chọn Modify > Interpret Footage.

*

Ở đồ họa Interpret Footage, các bạn tick chọn Assume this frame rate và điền số 24 vào. Nghĩa là clip gốc là 50fps sẽ được hạ xuống 24fps.

*

Tiếp theo các bạn kéo video clip vừa đổi khác Frame Rate vào timeline của Premiere, lúc này tốc độ video đã được bớt khoảng 50% so với clip gốc.

Cách 2: thực hiện công ráng Rate Stretch Tool (R)

Với quy định này, bạn cũng có thể tùy biến video của các bạn nhanh chậm khác nhau chứ không chỉ có là Slow Motion cùng không cần thay đổi Frame Rate như phương pháp trên.

Sau khi kéo clip gốc vào timeline, các bạn click trái chuột vào cơ chế Ripple Edit Tool mang lại khi list cách hiện tượng phụ chỉ ra và lựa chọn Rate Stretch Tool. Hoặc đơn giản dễ dàng hơn bạn chỉ việc ấn phímR.


*

Tiếp theo bạn để con chuột vào phần đuôi clip và

Kéo về bên phải nếu muốn giảm tốc độ đoạn phim (Slow Motion)Kéo về bên cạnh trái nếu muốn tăng tốc độ đoạn clip (Fast Forward)

Cách 3: áp dụng tùy lựa chọn Speed/Duration

Bạn click buộc phải chuột vào đoạn video muốn tăng giảm tốc độ, chọn Speed/Duration từ menu.

*

Ở hình ảnh Speed/Duration, chúng ta điền vận tốc muốn biến hóa cho video, chỉ số này được tính theo đơn vị chức năng %, tốc độ càng tốt thì đoạn phim càng nhanh. Nếu còn muốn tạo hiệu ứng Slow Motion thì các bạn nhập số bé dại hơn 100%.

*

Cách 4: áp dụng Time Remapping (Speed)

Bước 1:Chuột đề nghị vào video, lựa chọn Show đoạn phim Keyframes > Time Remapping > Speed


*

Bước 2:Tại phần video, chúng ta để loài chuột vào địa điểm đầu video, bên cạnh đó giữ alternative text và lăn con chuột lên bên trên để không ngừng mở rộng phần Time Remapping. Sau thời điểm mở rộng lớn thì sẽ y hệt như hình dưới đây

*

Giữ Ctrl và lựa chọn điểm đầu cùng điểm cuối của đoạn video cần áp dụng Slow Motion

*

Bước 3:Tăng giảm vận tốc đoạn video.

Để loài chuột vào đoạn video clip muốn edit tại địa chỉ như hình, nơi bé trỏ chuột hiện mũi tên 2d và kéo xuống nhằm giảm tốc độ video, kéo lên đang tăng vận tốc video.

*

Bước 4:Tạo sự đưa tiếp tốc độ giữa 2 đoạn video

Điều đặc biệt ở cách này là chúng ta cũng có thể áp dụng cảm giác Slow Motion kiểu tốc độ giảm dần/ tăng dần bằng phương pháp để bé trỏ con chuột vào địa điểm ngay điểm mốc cùng kéo quý phái trái/phải.

Bước 5:Tạo độ mượt mang đến đoạn sự chuyển tiếp giữa tốc độ

Để sản xuất độ mượt cho chỗ chuyển tiếp vận tốc video, các bạn click đúp vào địa điểm ngay điểm mốc, một thanh kiểm soát và điều chỉnh có 2 điểm neo đang xuất hiện.

Xem thêm: Hiệu Ứng Đánh Chữ Trong Proshow, Cách Làm Hiệu Ứng Chữ Trong Proshow Producer 5 0

Bạn kéo 2 điểm neo này làm thế nào để cho đoạn chuyển tiếp gồm độ cong vừa đề nghị thì tốc độ đoạn chuyến qua giữa 2 phần đang trở phải mượt hơn rất nhiều.

Tạm kết

Tôi vừa phía dẫn các bạn cách sử dụng hiệu ứng Slow Motion trong Adobe Premiere để tạo nên những thước phim đặc sắc của riêng rẽ bạn. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ bổ ích và chúc các bạn thành công!