Website còn có rất nhiều các mẫu chữ ký đẹp, độc đáo. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu chữ ký đẹp tại đây.

Bạn đang xem: Tạo chữ ký theo tên mình

Tại sao phải chọn chữ ký đẹp

Giúp bạn thành công hơn

Chữ ký không phải đơn giản là ký đại gì cũng được. Chữ ký là đại diện cho mỗi bản thân con người, đặc biệt trong làm ăn , công việc thì việc có một chữ ký đẹp là rất quan trọng, nó quyết định một phần trong các mối quan hệ làm ăn của bạn .

Giúp bạn hãnh diện tự tin

Việc sở hữu một chữ ký đẹp không những giúp bạn tự tin hơn trong việc ký kết giấy tờ , nó còn giúp bạn hãnh diện với mọi người . Khi nhìn thấy nó chắc chắn bạn bè hay người thân bạn sẻ trầm trồ những câu nói đại khái như “Ồ chữ ký đẹp quá”…


Ý nghĩa của chữ ký

Chữ ký quan trọng nhất vẫn là cho người ta biết Tên hoặc Họ bạn là gì . Sau đó là phong thủy bạn nên nghiên cứu 1 tý về phong thủy trong chữ ký.

Chữ ký giúp bạn thể hiện bản thân , nhìn vào chữ ký người ta có thể đoán được phần nào con người của bạn . Chính vì vậy lựa chọn chữ ký như thế nào là điều không dễ.

Nhìn vào một số đặc điểm của chữ ký, bạn có thể tìm hiểu về con người cũng như mức độ thành thật , sự cầu tiến, sự kiên định và quan điểm về cuộc sống…

Chính vì vậy khi tuyển nhân viên rất nhiều giám đốc hoặc quản lý họ nhìn vào chữ ký để đánh giá ứng viên ứng tuyển như thế nào.

Ký chữ ký lớn rộng

Chữ ký lớn rộng giúp bạn thể hiện mình là con người rộng rải , phóng khoán , luôn luôn hòa đồng với mọi người.

Chữ cái đầu tiên nên in hoa

Chữ cái đầu tiên in hoa giúp bạn thể hiện mình là người mạnh mẽ , có lập trường vững vàng , có nghị lực và ý chí vương lên trong cuộc sống

Nghiên về bên phải

Chữ ký có độ nghiên về phía bên phải thể hiện bản thân luôn luôn muốn tiến về phía trước . Là một con người năng động , luôn muốn phát triển và đi lên.


Lấy Tên mình

Chữ ký nên lấy tên mình làm chuẩn thể hiện mình là một con người tự tin , có niềm tin vững vàng trong cuộc sống , giàu ý chí và nghị lực.

Nét gạch nằm dưới chữ ký

Nên có một nét gạch thẳng nằm dưới chữ ký và hướng lên từ trái qua phải . Nó nói lên bạn là con người dứt khoát không nói 2 lời , là một con người mạnh mẽ nói được làm được.

Nét gạch không được nên gạch giữa chữ ký nó nói lên bạn là con người hèn nhác , yếu đuối , không tin vào bản thân.

Nét cuối của chữ ký đi thẳng

Nét cuối cùng khi bạn kết thúc chữ ký của mình nên đi thẳng về trước , không nên ngoặt lại . Đi thẳng nói lên con người bạn mạnh mẽ tự tin và luôn luôn tiến về phía trước không bao giờ quay đầu , không chịu khuất phục thất bại.

Cách tạo chữ ký theo phong thủy

Một người bình thường không quá quan tâm đến chữ ký nhưng trong kinh doanh, lãnh đạo chữ ký lại cực kỳ quan trọng. Chữ ký có thể xem là vận mệnh của chúng ta trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt chữ ký theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

Chữ ký phong thủy tài lộc không chỉ cần đẹp, uốn lượn mà còn phải có ý nghĩa phong thủy riêng. Để có chữ ký hợp phong thủy còn căn cứ vào nhiều yếu tố của bản thân, mệnh, nghề nghiệp,…

Theo phong thủy, chữ ký có điểm đầu và điểm cuối. Đồng thời với sự khởi đầu và kết thúc theo hướng tốt đẹp.

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh, từng mệnh có các ký tên riêng, không mệnh nào giống nhau.

1. Mệnh Kim

Người mệnh Kim có nghĩa là kim loại. Khi ký tên nên lấy hình tròn làm yếu tố chính, tập trung nhiều vào các hình tròn. Trong chữ ký phong thủy theo tên, người mệnh Kim nên hạn chế có các nét gấp khúc, nhọn, điều này không tốt cho người mệnh Kim trong kinh doanh.

2. Mệnh Mộc

Theo phong thủy, người mệnh Mộc không nên ký tên có các chữ hình tròn và nhọn. Chữ ký người mệnh Mộc nên cao, dài. Chữ ký của người mệnh Mộc nên có hình chữ nhật giúp nhiều may mắn và công danh thăng tiến nhanh.


3. Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy khi ký tên nên tập trung vào các đường nét uốn lượn sóng, hình bán nguyệt, tránh ác nét có hình vuông góc. Đối với người mệnh Thủy chữ ký có sự phóng khoáng và bay lượn nhiều hơn so với các mệnh khác.

4. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi ký tên nên chủ đạo vào các đường nét sắc nhọn và thông thường không tuân thủ theo các quy tắc nào cả. Hạn chế các đường nét lượn sóng, dạng hình bán nguyệt như của người mệnh Thủy, bởi hai mệnh này đối nghịch nhau.

5. Mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ tập trung chữ ký bản thân nên có các hình vuông và chữ nhật ở vị trí chiều dài. Người thuộc mệnh Thổ tránh hình chữ nhất đứng cao. Chữ ký mệnh Thổ vững chãi giúp công doanh và sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Ý nghĩa chữ ký đẹp

Chữ ký thịnh vượng, thăng tiến: ký tên theo như phong thủy với các đường nét bắt đầu hướng lên thể hiện sự thăng tiến và thành đạt. Bắt nguồn và kết thúc mang thành quả tốt. Mẫu chữ ký này được đánh giá mang lại sự thành công và thịnh vượng cho chính chủ nhân người ký.

Ngược lại với người ký chữ theo đường nét dần đi xuống sẽ không tốt cho bản thân hoặc các chữ ký không tuân theo quy luật ngũ hành. Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có chữ ký riêng vì vậy cần quan tâm đến yếu tố ngũ hành trước khi tự tạo chữ ký dành cho bản thân.

Về các chữ ký theo ngũ hành bạn có thể xem các thông tin bên trên. Yếu tố ngũ hành rất quan trọng đặc biệt với người thường xuyên làm ăn, buôn bán hoặc là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức.

Wiki Cách Làm vừa chia sẻ với các bạn cách tạo chữ ký đẹp online theo tên, hợp phong thủy và những mẫu chữ ký đẹp bạn có thể tham khảo để đưa ra ý tưởng chữ ký cho riêng mình. Mỗi người có một phong cách chữ ký theo tên riêng nói lên cá tính đặc biệt của mình. Hãy tạo chữ ký riêng biệt cho mình với phong cách riêng đặc thù để sử dụng trong học tập, công việc và cuộc sống các bạn nhé.

Trong cuộc sống, công việc sẽ có rất nhiều trường hợp bạn cần ký tên mình lên những giấy tờ quan trọng. Vậy bạn đã tìm được chữ ký nào phù hợp chưa? Nếu chưa có thể tham khảo một số mẫu chữ ký đẹp theo tên lại cực kỳ độc đáo, hợp phong thủy dưới đây!

*
Gợi ý các mẫu chữ ký đẹp theo tên ý nghĩa, độc đáo

Nội dung

1. Nguyên tắc tạo chữ ký đẹp theo tên, hợp phong thủy2. Tổng hợp các mẫu chữ ký đẹp theo tên4. Mẫu chữ ký của nghệ sĩ đẹp

1. Nguyên tắc tạo chữ ký đẹp theo tên, hợp phong thủy

Mẫu chữ ký đẹp không chỉ để lại ấn tượng tốt cho mọi người mà còn có thể giúp bạn thể hiện được phong cách riêng biệt của mình. Để có thể tạo được chữ ký đẹp theo tên bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau:

1.1. Tạo chữ ký bằng chính tên mình

Một trong những nguyên tắc bắt buộc khi tạo chữ ký đó là phải lấy tên mình. Điều này vừa giúp mọi người nhìn vào chữ ký có thể nhận diện được đó là chữ ký của ai lại vừa thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và nghị lực của bạn.

1.2. Tạo chữ ký với cỡ lớn, rộng

Khi tạo chữ ký đẹp theo tên bạn nên thả lỏng tay và thoải mái ký. Như vậy chữ ký vừa dễ nhìn lại thể hiện được sự rộng lượng, hào phóng, hòa đồng của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý, tùy độ trống của giấy mà điều chỉnh kích cỡ chữ ký cho phù hợp.

1.3. Chữ ký hơi nghiêng phải

Thường chữ ký nên nghiêng về bên phải thay vì bên trái vì nó thể hiện bạn là người hiểu lý lẽ, biến trước biết sau và luôn nỗ lực tiến về phía trước để phát triển bản thân.

1.4. Chữ ký có nét gạch dưới

Bên cạnh đó, khi ký xong bạn nên tạo thêm nét gạch dưới chữ ký. Nét gạch dưới được bắt đầu từ trái sang phải, có chiều hướng lên, thể hiện sự dứt khoát, mạnh mẽ. 

1.5. Viết hoa chữ cái đầu trong tên

Chữ cái đầu trong tên của bạn nên được viết hoa khi ký để tạo sự nổi bật và tính thẩm mỹ. Đồng thời, nó còn thể hiện sự mạnh mẽ, vững vàng và mang tới nhiều may mắn hơn.

*
Nên viết hoa chữ cái đầu tiên trong tên

1.6. Nét đầu và cuối đi thẳng, hướng lên trên

Chữ ký đẹp theo tên, hợp phong thủy nên có nét đầu và cuối đi thẳng, hướng lên trên. Điều đó cho thấy bạn là người tự tin, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Driver Win 7, Và Thủ Thuật Cập Nhật

1.7. Chữ ký đẹp, hợp phong thủy theo bản mệnh

Bạn cũng có thể tạo được chữ ký đẹp dựa theo bản mệnh để có thể gặt hái được nhiều may mắn và thành công:

Mệnh Kim: Là chữ ký có điểm đầu, cuối đối xứng và tạo thành mũi tên đi lên. Nên cố gắng dùng nét bút tròn hoặc lấy hình tròn làm chủ đạo để dung hòa tính kim sắc nhọn, khô cứng trong bản mệnhMệnh Mộc: Chữ ký của người mệnh Mộc nên lớn, cao và có độ rộng. Bên cạnh đó, các đường nét trong chữ ký không nên sắc nét cũng như không ký theo chiều hướng xuốngMệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên ký tên sao cho các đường nét chữ có sự uốn lượn thành hình bán nguyệt hoặc hình cầu. Bên cạnh đó, nét đầu tiên và kết thúc nên có sự hướng lên thay vì hướng xuống để gặp nhiều may mắn và thành côngMệnh Hỏa: Nếu là người mệnh Hỏa thì chữ ký có thể mang đường nét sắc nhọn, không gò bó theo quy luật nhưng nên hướng lên. Nét đầu và cuối của chữ ký tạo thành mũi tên 30 độ sẽ rất tốtMệnh Thổ: Trong khi đó, người mệnh Thổ sẽ hợp với chữ ký có đường nét dài, rộng, cao. Thay vì nét kết thúc trong chữ ký hướng lên trên thì nên thêm vào gạch dưới với chiều hướng lên sẽ tốt hơn

2. Tổng hợp các mẫu chữ ký đẹp theo tên

2.1. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ “A” 

Với những ai có tên bắt đầu với chữ “A”. Ví dụ như An, Anh, Ánh, Ái hay Ân có thể tham khảo các mẫu chữ ký sau:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Anh” đẹp

2.2. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ B

Dưới đây là một số mẫu chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ “B”. Ví dụ: Bảo, Bách, Bằng, Bích, Bình,… mà bạn có thể tham khảo:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Bảo” đẹp

2.3. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ C

Những người có tên bắt đầu bằng chữ “C” như: Cảnh, Công, Cường, Chiến, Chung, Chính,… có thể tham khảo chữ ký:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Cường” đẹp

2.4. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ D

Các mẫu chữ ký đẹp theo tên bắt đầu từ chữ “D” như: Dũng, Dương, Duyên, Diệu,… gồm:

*
Mẫu chữ ký cho người tên bắt đầu với chữ “D”

2.5. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ E

Tham khảo các mẫu chữ ký đẹp có tên bắt đầu bằng chữ “E”:

*
Mẫu chữ ký cho người tên bắt đầu với chữ “E”

2.6. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ G

Mẫu chữ ký đẹp theo tên bắt đầu từ chữ “G”, ví dụ như: Gia, Giao, Giang, Giáp, Giàu,…:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Giàu” đẹp

2.7. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ H

Những ai có tên bắt đầu từ chữ “H”, ví dụ như: Hường, Hạnh, Hiếu, Hiền, Hiên,… có thể tham khảo mẫu chữ ký:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “H” đẹp

2.8. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ L

Mẫu chữ ký dành cho những người có tên bắt đầu bằng chữ “L” như: Lý, Lan, Lợi, Lâm, Linh, Liên,… tham khảo:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Lan” đẹp

2.9. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ M

Tên bắt đầu bằng chữ “M”, ví dụ: Mai, Minh, Mẫn, My,… có thể tham khảo một số mẫu chữ ký sau:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Mai” đẹp

2.10. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ N

Tiếp theo là một số mẫu chữ ký đẹp cho người có tên bắt đầu bằng chữ “N”: Nhung, Ngọc, Nguyệt, Nga, Ngà, Nhi,…

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Nhung” đẹp

2.11. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ O

Người có tên bắt đầu bằng chữ “O” như Oanh, Oánh có thể tham khảo chữ ký dưới đây:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Oanh” đẹp

2.12. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ P

Một số cái tên như Phương, Phượng, Phong, Phi, Phát, Phước,… có thể tham khảo cách ký tên:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Phước” đẹp

2.13. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ Q

Cách ký tên đẹp cho những ai có tên bắt đầu bằng chữ “Q” như: Quyên, Quyền, Quyết, Quang, Quý, Quốc, Quỳnh,…:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Quốc” đẹp

2.14. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ R

Các mẫu chữ ký đẹp cho người có tên bắt đầu bằng chữ “R”: Ry, Rứa,… là:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Rứa” đẹp

2.15. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ S

Thêm một số mẫu chữ ký đẹp cho người có tên bắt đầu với chữ “S”: Sen, Sáu, Sương, Sang, Sinh,…:

*
Chữ ký cho người có tên bắt đầu bằng chữ “S”

2.16. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ T

Tổng hợp các mẫu chữ ký đẹp theo tên bắt đầu bằng chữ “T” như: Thanh, Thương, Thắng, Thường, Thạch, Trang, Trung, Tuấn,…:

*
Chữ ký cho người có tên bắt đầu bằng chữ “T”

2.17. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ U

Tên bắt đầu bằng chữ “U” như: Uyên, Uy, Úy, Uyển,… có thể tham khảo mẫu chữ ký:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Uyên” đẹp

2.18. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ V

Trường hợp tên bắt đầu bằng chữ “V” như: Vinh, Vương, Vượng, Vang, Việt, Vũ,… có thể tham khảo chữ ký:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Việt” đẹp

2.19. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ X

Có thể tham khảo thêm một số chữ ký cho người có tên bắt đầu bằng chữ “X”: Xuân, Xuyến, Xuyên,…:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Xuân” đẹp

2.20. Chữ ký đẹp theo tên bắt đầu với chữ Y

Tên bắt đầu bằng chữ “Y” như: Yên, Yến, Ý có thể tham khảo mẫu chữ ký dưới đây:

*
Mẫu chữ ký cho người tên “Yến” đẹp

3. Hướng dẫn đọc tính cách qua chữ ký

Dựa vào chữ ký đẹp theo tên chúng ta cũng có thể biết tính cách của một người như thế nào:

Chữ ký nét to nhỏ không đều, không thẳng hàng: Là người hay suy nghĩ, lo lắng nên tâm trạng bất an, bồn chồnChữ ký có 2 đường dọc ngắn cắt lấy đường ngang dưới: Là người hấp tấp, nóng vội, dễ kích độngChữ ký có nét ngang trên đầu: Tính cách thất thường, dễ thay đổi và thiếu sự kiên trìChữ ký có nét đầu, cuối, đường gạch dưới hướng lên: Là người quyết đoán, suy nghĩ tích cực nên gặp được nhiều may mắn, tài lộcĐường nét chữ ký ngập ngừng, rời rạc: Thiếu quyết đoán nên hay bỏ lỡ cơ hội phát triểnĐường nét chữ ký gọn gàng, liền lạch: Là người quyết đoán, thẳng thắn, nghiêm túc và cương trực

4. Mẫu chữ ký của nghệ sĩ đẹp

4.1. Chữ ký tay phong thủy

Chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu chữ ký tay đẹp, hợp phong thủy, có tính nghệ thuật cao để bạn đọc tham khảo:

*
Mẫu chữ ký phong thủy đẹp

4.2. Chữ ký của nghệ sĩ Việt

Tổng hợp các mẫu chữ ký đẹp của những nghệ sĩ Việt nổi tiếng, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp:

*
Chữ ký ca sĩ Mỹ Tâm
*
Chữ ký ca sĩ Khởi My
*
Chữ ký ca sĩ Sơn Tùng MTP

4.3. Chữ ký của người thành công

Những người thành công, có sự nghiệp vững vàng luôn được nhiều người quan tâm, ngưỡng mộ. Và dưới đây là chữ ký của họ:

*
Chữ ký vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng
*
Chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

1.4. Chữ ký của tỷ phú thế giới

Hãy cùng xem các tỷ phú trên thế giới như Larry Page (nhà sáng lập Google kiêm CEO của Alphabet), Michael Bloomberg (nhà sáng lập Bloomberg LP),… ký tên của mình như thế nào:

*
Chữ ký của Larry Page
*
Chữ ký của Michael Bloomberg

1.5. Chữ ký bá đạo, hài hước

Ngoài ra chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm cho bạn một số mẫu chữ ký đẹp theo tên cực bá đạo và hài hướng:

*
Mẫu chữ ký bá đạo, hài hước

Trên đây là tổng hợp các mẫu chữ ký đẹp theo tên mà bạn có thể tham khảo. Hãy tạo cho mình một mẫu chữ ký đẹp và phong thủy để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.