Chữ viết tắt
R.I.P tức là gì?
Khi đi viếng nghĩa trang đều ngày đầu tháng 11Một bạn teen hỏi, thân phụ ơi chữ viết tắt "R.I.P" cóý nghĩa là gì nơi những nghĩa trang công giáo chúng ta?
Trả lời
Các mộ, bia, thánh giá,... Của công giáo thường có ghi hầu hết chữ R.I.P.viết tắt của “Requiescat in pace” (Rest In Peace: Hãy an nghỉ ngơi trong bình an).Câu này đến từ lời nguyện lễ an táng: “Anima eius et animae omnium fidelium defunctorum per Dei misericordiam requiescant in pace: dựa vào lượng trường đoản cú bi Chúa, xin mang đến linh hồn ấy với linh hồn các tín hữu đã chết thật được sinh hoạt bình an”.

Bạn đang xem: Rest in peace nghĩa là gì

Cách gọi đầy đủnhất mang đến từ "R.I.P" này là “ Hãy an nghỉ bình an (trong Chúa)"

*


*

*

*

*

Tổng số điểm của bài viết là: 16 vào 5 tấn công giá

Chữ viết tắt "R.I.P" tức là gì? Xếp hạng: 3.2 - 5 phiếu thai 5
*

Tuyển tập thơ văn giành riêng cho những cây cây bút trẻ vào và ngoài Giáo phận Qui nhơn. Xuất bạn dạng 4 số một năm.

RIP là gì trong giờ Anh, nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của các từ R.I.P viết tắt của ‘Rest In Peace’ xuất hiện trong các bia mộ, lời chia buồn. Ngày nay, trường đoản cú RIP vừa là lời chia bi tráng với người dân có thân nhân quá cố, ngoài ra tỏ lòng xót thương cho người đã khuất, hy vọng linh hồn họ sớm yên giấc nghìn thu. Trên bia chiêu mộ ở những nước phương Tây, thường xuyên khắc loại chữ RIP hoặc R.I.P.


*

Tuy nhiên, chúng ta còn thấy mở ra trên social từ
RIP trong vô số trường hợp. Ví dụ như “RIP nick Facebook”, hay trong các vụ tainạn, sự cố dễ dàng và đơn giản mà không khiến ra án mạng, vẫn thấy các comment “RIP thí chủ”.Chưa kể ở nghành nghề công nghệ, RIP còn là 1 trong giao thức định tuyến nữa. Nhưng lại ởđây, Chuyen
Ngu.com chỉ tập trung ở nghĩa RIP là gì trong giờ Anh, viết tắt củatừ như thế nào và bắt đầu xuất xứ, bí quyết dùng ra sao.

RIP là gì trong giờ Anh?

RIP giỏi R.I.P là từ giờ Anh viết tắt của nhiều từ “Rest In
Peace”, vạc âm thành /,a:rai’pi:/, hiểu tiếng Việt là “ríp”, trong đó:

Rest /rest/ có nghĩa là “Nghỉ ngơi”.In có nghĩa là “trong”. Peace /pi:s/ tức là “Hòa bình, yên ổn tĩnh”.

Từ RIP tức là “Yên giấc nghìn thu, An nghỉ, Xin phân chia buồn”, các từ thường được tương khắc trên bia mộ tín đồ đã khuất, hoặc mở ra như một lời chia buồn, tưởng niệm những người đã qua đời. Ý nghĩa của từ bỏ RIP là ao ước cho linh hồn bạn quá nuốm sớm yên nghỉ, thừa hưởng sự thanh thản, thứ mà cuộc đời này không mang lại.

Bởi bọn họ thường quan niệm “Cuộc đời là bể khổ”, cần chỉcó dòng chết bắt đầu giúp họ thoát khỏi những đau buồn trần gian. Theo tín ngưỡngcủa tín đồ công giáo, thì sau khi mất, linh hồn sạch tội sẽ lên chầu trời hưởng tônnhan Thiên Chúa, là niềm hạnh phúc tột cùng vị trí thiên đàng.

Xem thêm: Phim cửu châu hải thượng mục vân ký phần 2 |tìm kiếm tiktok, cửu châu hải thượng mục vân ký

R.I.P – Rest In Peacecó bắt đầu từ tiếng Latinh, là “Requiescatin pace” hoặc “Requiescant in pace”,cũng có nghĩa “Yên nghỉ”, sớm rất thoát ở thế giới bên kia.

Ngoài ra, Rip trong giờ đồng hồ Anh còn tồn tại nghĩakhác (không viết hoa toàn bộ), “rip” ngơi nghỉ trường phù hợp này phát âm là /rip/,có tức thị “xé toạc ra, rách thủng”.Ví dụ “rip a piece of cloth in two” –“xé tấm vải làm cho đôi”.

Ý nghĩa RIP bên trên Facebook

Trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo thì đa số từ
RIP cũng đều có nghĩa tương tự như như Chuyen
Ngu.Com đã phân tích và lý giải ở trên. Là chỉ sựchia bi ai với gia đình ai đó, một lời cầu nguyện để linh hồn tín đồ quá rứa sớmyên nghỉ, hưởng cuộc sống đời thường vĩnh hằng.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng còn mở rộng chân thành và ý nghĩa từ R.I.P rộnghơn là nói về người thừa cố. Ví dụ, như 1 ai kia đăng hình ảnh anh tài xế bị công angiao thông thổi còi, thì đang có bình luận chia bi quan rằng “RIP cụ tháng ni lạiâm lương”.

Chưa kể, nhiều bạn thắc mắc Rip nick Fb tức là gì? Chúngta áp dụng Facebook chỉ nên “mượn” khoáng sản của người khác, ở đây là công ty
Facebook của Mỹ, cần nếu vi phạm chính sách của họ thì sẽ ảnh hưởng xóa tài khoản. Rồicó cả thương mại dịch vụ rip nick Facebook, tức report (report) thông tin tài khoản vi phạm chínhsách nhằm Facebook khóa nick đó.

Hiểu được ý nghĩa R.I.P là gì trong giờ đồng hồ Anh siêu quan trọng,vì sẽ là nghĩa bình thường nhất nhằm suy ra mắt các nghĩa khác. Thịnh hành nhất, RIP làviết tắt của “Rest In Peace” có nghĩa là lời cầu nguyện cho ai kia “Yên giấc nghìn thu”,sớm “An nghỉ” ở nhân loại bên kia. Vị giữa nỗi bi thương mất người thân thì đều từngữ hoa mỹ cũng trở nên thừa thãi. Vị thế, người phương Tây chỉ việc dùng một từ“R.I.P” để chia ảm đạm với họ, đồng thời ao ước người quá chũm “Yên nghỉ”.