Những phần mềm này cập nhật driver tốt nhất 2022 dưới đây sẽ giúp bạn tự động cập nhật toàn bộ các driver lỗi thời trên máy tính lên phiên bản mới nhất một cách nhanh chóng và an toàn.

Bạn đang xem: Top 7 phần mềm cập nhật, update driver miễn phí cho máy


Cập nhật driver là việc cần thiết để máy tính luôn hoạt động được trơn tru, tuy nhiên có một số người không rành máy tính sẽ khá bỡ ngỡ với vấn đề này. Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm cập nhật driver tự động miễn phí. Những phần mềm này sẽ giúp bạn tự động cập nhật toàn bộ các driver lỗi thời trên máy tính, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Danh sách phần mềm cập nhật driver tự động tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm Driver Booster

*

Driver Booster là một phần mềm cập nhật driver miễn tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Người dùng có thể lên lịch trước để phần mềm tự động quét và tìm các driver lỗi thời trên máy, sau đó khi có bản cập nhật mói, phần mềm cũng sẽ tự động tại về, người dùng không cần phải lên mạng tra cứu để tải driver về nữa.

Ngoài ra trước khi cập nhật lên driver phiên bản mới, Driver Booster còn tạo ra một bản lưu trữ để phòng hờ, nếu quá trình cập nhật diễn ra sai sót và driver mới bị lỗi, phần mềm sẽ sử dụng lại phiên bản driver cũ đã lưu trước đó, đảm bảo cho máy tính có thể tiếp tục vận hành.

Driver Booster tương thích với Windows 10 / 8.1 / 8/7 / Vista / XP, có 2 phiên bản: Driver Booster miễn phí và Driver Booster Pro trả phí.

2. Phần mềm Driver Talent

*

Driver Talent (trước đây là Drive
The
Life) là một phần mềm cập nhật driver khá phổ biến. Nó không chỉ có thể cập nhật các driver thiếu và lỗi thời mà còn sửa được những driver hỏng, lỗi hay không tương thích, đồng thời sao lưu tất cả driver đã cài đặt cho bạn.

Các thông tin của driver mới bao gồm kích thước, ngày phát hành và số phiên bản cũng sẽ được hiển thị trước khi tải xuống để bạn dễ dàng giám sát. Đặc biệt, phần mềm này không hề chứa quảng cáo và có thể quét driver mà không cần có kết nối internet.

Driver Talent tương thích với Windows 10 / 8.1 / 8 / 7 / XP / Vista, Windows Server. Có hai phiên bản để bạn lựa chọn: Driver Talent miễn phí và Driver Talent Pro có tính phí, trong đó bản miễn phí sẽ bị hạn chế nhiều tính năng.

3. Phần mềm Driver
Max

*

Driver
Max là phần mềm hỗ trợ cài đặt driver tự động, bao gồm các tính năng quét drive theo lịch trình, liệt kê các lỗi và vấn đề của driver, sau đó kiểm tra các bản cập nhật của trình điều khiển và tải chúng xuống cho bạn bất kỳ lúc nào. Theo ghi nhận của người dùng, Driver
Max có thể giảm được tình trạng đóng băng và trục trặc của hệ thống - là rủi ro thường xảy ra trong quá trình cập nhật driver, giúp cho của bạn hoạt động được mượt mà hơn.

Driver Max tương thích với Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows X và tất cả các phiên bản Windows Server (cả 64-bit và 32-bit), cũng có 2 phiên bản là Driver Max miễn phí và Driver Max Pro có tính phí, trong đó phiên bản Pro sẽ có đầy đủ tính năng hơn.

4. Phần mềm Driver
Pack Solution

*

So với các phần mềm cập nhât driver tự động miễn phí khác, Driver
Pack Solution được đánh giá là có giao diện dễ sử dụng hơn cả, với bộ công cụ được tối giản hết mức, tránh gây rối rắm cho người dùng. Phần mềm có thể tự động tìm được các driver bị lỗi thời đang có trên máy, sau đó báo cáo lại tất cả trong cùng một cửa sổ để người dùng có thể chọn tự động cập nhật toàn bộ, hoặc cài đặt thủ công từng driver nếu muốn. Một điểm cộng khác là phần mềm này hoàn toàn miễn phí và còn đi kèm tính năng chống virut cho máy tính.

Driver
Pack Solution tương thích với tất cả các thiết bị, hỗ trợ Windows 10 / 8 / 8.1 / 7, Windows XP.

5. Phần mềm Driver Easy

*

Driver Easy là một công cụ hỗ trợ cập nhật driver từ A tới Z, bao gồm tìm và phát hiện các driver lỗi thời sau đó tải về và cài đặt phiên bản mới cho chúng, giúp cho người dùng có thể nhanh chóng cải thiện hoạt động cho máy tính mà không cần phải tự mày mò nhiều thứ. Ngoài ra, phần mềm còn được tính hợp tính năng sao lưu và khôi phục trình điều khiển trong trường hợp quá trình cập nhật driver phiên bản mới thất bại.

Driver Easy tương thích Windows 10 / 8.1 / 7, có 2 phiên bản là Driver
Easy miễn phí và Driver
Easy Pro trả phí. Bản miễn phí sẽ bị hạn chế tính năng hơn bản trả phí.

6. Phần mềm Driver
Hub

*

Driver
Hub là phần mềm cập nhật driver tự động, đi kèm với một tính năng khôi phục dữ liệu toàn diện đề phòng sự cố xảy ra. Phần mềm có giao diện trực quan với menu rõ ràng chỉ gồm vài nút điều khiển nên rất dễ sử dụng.

Driver
Hub sau khi quét và phát hiện các driver cũ sẽ đưa ra một loạt đề xuất, bạn có thể lựa chọn giữ nguyên phiên bản hiện tại của driver mà không cập nhật lên, hoặc chọn tải và cài theo các đề xuất của Driver
Hub. Các driver phiên bản mới được đề xuất này cũng sẽ được hiện rõ số phiên bản cho bạn tiện so sánh và theo dõi.

Phần mềm còn có một tính năng phụ khác trong phần Useful programs, mặc dù không liên quan tới driver nhưng lại chứa một số liên kết hữu ích liên quan tới các tính năng khác của Windows như Disk Management, Task Manager, thiết lập nguồn, cài đặt màn hình và nhiều thứ khác, bạn có thể tham khảo để cải thiện hơn hiệu suất cho máy tính của mình.

Driver
Hub hỗ trợ Windows 10, Windows 8 & Windows 7.

7. Phần mềm Device Doctor

*

Device Doctor là một phần mềm cập nhật driver đơn giản và rất dễ sử dụng, gồm bộ tính năng cơ bản nhất là quét driver theo lịch do người dùng cài đặt, sau đó đưa người dùng tới website tương ứng để tải về phiên bản mới của driver đó.

Bạn có thể cài đặt Device Doctor như một phần mềm bình thường, hoặc sử dụng nó như một phần mềm di động không cần cài đặt. Tuy nhiên, vì bản chất của Device Doctor là chỉ phát hiện driver lỗi thời và đưa bạn đến website nơi cần tải bản cập nhật, cho nên sau đó bạn phải tự tải và cài driver mới một cách thủ công.

Đối với người sử dụng máy tính, laptop thì Driver chính là thứ cực quan trọng. Nó giúp cho thiết bị có thể hoạt động trơn tru hết sức có thể. Tuy nhiên, chắc hẳn là những “newbie” công nghệ sẽ gặp khó khăn khi tìm cách update chúng. Cùng khám phá ngay 12 phần mềm cập nhật Driver tốt nhất sau đây.

1. Phần mềm cập nhât Driver là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về những phầm mềm cập Driver nên dùng nhất hiện nay, mình cũng sẽ giới thiệu sơ cho mọi người khái niệm về thứ mới mẻ này. Đồng thời, mình cũng đưa ra cho anh em một vài lý do vì sao mà PC, laptop của chúng ta cần phải update Driver bên dưới.

1.1. Khái niệm

Driver máy tính là phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành cùng với các ứng dụng và chương trình khác có thể điều khiển và sử dụng những phần cứng bên trong của máy. Chẳng hạn như thiết bị các bạn được tích hợp card màn hình nhưng lại không được cài đặt Driver thì hệ điều hành sẽ không thể sử dụng được chức năng của linh kiện đó.

Hơn thế nữa, các nhà sản xuất cũng liên tục tung ra các bản Driver mới phù hợp cho từng dòng máy để chúng ta có thể nâng cấp lên và trải nghiệm những tính năng hiện đại nhất. Điều này cũng khá giống với việc mà mọi người hay cập nhật hệ điều hành mới trên điện thoại vậy.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Driver Finder

Link tải: Driver Finder.

3. Tạm kết

Hy vọng bài viết Top 12 phần mềm cập nhật Driver miễn phí tốt nhất 2022 cũng đã giúp cho các bạn chọn lựa được một ứng dụng phù hợp nhất với các nhu cầu của mình.

Xem thêm: Bài 4: Các Kiểu Dữ Liệu Trong C, Kiểu Dữ Liệu Trong C

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết này của mình.