Bạn hoàn toàn có thể liên kết bất kỳ hai tác vụ làm sao trong project để hiển thị mối quan hệ của chúng (còn được hotline tác vụ phụ thuộc). Sự nhờ vào thực hiện planer project – một khi chúng ta liên kết các tác vụ, mỗi việc bạn đổi khác trước đây sẽ tác động đến sau này, nó ảnh hưởng đến từng chiếc một và cứ liên tiếp như vậy.

Bạn đang xem: Liên kết các công việc trong project

Liên kết tác vụ

Chọn View > Gantt Chart.

*

Giữ phím Ctrl và chọn hai tác vụ bạn muốn liên kết (trong cột Task Name).Chọn Task > Link Tasks.

*

Để xóa một liên kết, lựa chọn hai tác vụ được liên kết, tiếp đến chọn Task > Unlink Tasks

*
.

Project tạo ra mặc định một link tác vụ finish-to-start solo giản, tức là tác vụ thứ nhất cần phải ngừng trước khi tác vụ vật dụng hai bắt đầu.

Nếu bạn là 1 trong những Project Online subscriber, bạn cụng có thể chọn các tác vụ rõ ràng để liên kết tới việc thực hiện drop-down box trường đoản cú cột Predecessors hoặc Successors.

Chọn View > Gantt Chart.Tìm cột Predecessors hoặc Successors và lựa chọn ô mang đến tác vụ mà bạn có nhu cầu liên kết.

Note: Cột Successors không được hiển thị khoác định. Để hiển thị, dịch chuyển đến ô ở đầu cuối trong hàng, và lựa chọn Add New Column. Lựa chọn Successors.

Trong danh sách phân cấp các tác vụ của bạn, dàn ra hoặc xuống nhằm tìm tác vụ bạn muốn, chọn check box kề bên tác vụ đó, tiếp nối click vào ngẫu nhiên chỗ nào bên ngoài drop-down box. Task ID của tác vụ mà bạn đang liên kết đến sẽ xuất hiện thêm trong ô.

Chọn các liên kết tự drop-down quánh biệt hữu ích nếu tác vụ bạn muốn liên kết không được xác xác định trí ngay gần với tác vụ mà ai đang liên kết.

Chèn một tác vụ vào giữa những tác vụ đã làm được liên kết

Bạn gồm thể setup Project khi bạn chèn một tác vụ mới giữa những tác vụ được liên kết, tác vụ bắt đầu được tự động liên kết tới đông đảo tác vụ xung quanh.

Chọn File > Options.Trong vỏ hộp hội thoại Project Options, lựa chọn Schedule cùng kéo xuống mục Scheduling options in this project.Chọn kiểm tra box Autolink inserted or moved tasks.Chèn tác vụ mới.

Liên kết tác vụ trong Network Diagram

Chọn View > Network Diagram.

*

Chỉ cho vị trí trung tâm của predecessor task box.Kéo đến successor task box.

*

Liên kết tác vụ vào Calendar

Chọn View > Calendar.

*

Chỉ mang đến thanh Calendar của predecessor task.Kéo mang lại thanh Calendar của successor task.

Liên kết tác vụ được lên định kỳ thủ công

Khi bạn liên kết một tác vụ được lên lịch bằng tay với tác vụ khác, Project để tác vụ được lên lịch bằng tay thủ công liên quan tiền đến những tác vụ khác.

Bạn có thể định dạng Project để tác vụ được lên lịch bằng tay thủ công không dịch chuyển khi bạn links nó với 1 tác vụ khác:

Chọn File > Options.Trong hộp thoại Project Options, chọn Schedule cùng kéo đến mục Scheduling options in this project.Bỏ chọn kiểm tra box Update manually scheduled tasks when editing links.

Tìm đọc thêm về các tác vụ được lên lịch một cách thủ công bằng tay và tự động.

Các cách liên kết tác vụ khác

Nếu bạn có tác vụ phụ thuộc vào vào trả thành công việc của tổng thể project, bạn nên xem xét việc setup một master project.Để làm khá nổi bật một tác vụ liên quan đến những tác vụ khác như vậy nào, sử dụng task paths.

Thay đổi hoặc xóa tác vụ phụ thuộc

Sau khi các tác vụ được liên kết để sản xuất các dựa vào tác vụ, chúng ta cũng có thể dễ dàng đổi khác hoặc xóa những phụ thuộc, nếu đề nghị thiết, hãy tiến hành một trong các cách sau:

Thay đổi loại links của tác vụ phụ thuộc

Theo mặc định, Project liên kết những tác vụ trong nhờ vào finish-to-start. Mặc dù nhiên, bạn có thể dễ dàng đổi khác loại tác vụ nhờ vào trên tab Advanced của hộp thoại Task Information. Để mở hộp thoại Task Information, double-click tên tác vụ của loại links mà bạn có nhu cầu thay đổi.

Note: Double-click link đến một tác vụ bên ngoài để mở project bao gồm chứa tác vụ, trường hợp như project tất cả sẵn. Các tác vụ được links xuất hiện bên ngoài bị làm cho mờ trong list tác vụ. Nếu bạn muốn thay thay đổi loại links cho tác vụ bên ngoài, double-click tác vụ được liên kết phía bên ngoài để mở project bao gồm chứa tác vụ đó, kế tiếp làm theo quá trình sau để chuyển đổi tác vụ được liên kết. Ví dụ, nếu khách hàng đã link Task A trong Project Z với Task một trong Project 5, bạn có thể thay đổi nhiều loại llien6 kết vào task information cho Task 1.

Chọn View > Gantt Chart.Double-click dòng links mà bạn có nhu cầu thay đổi.

*

*

Để đổi khác loại liên kết, double-click vào đây.

Để biến đổi loại tác vụ phụ thuộc, chọn 1 loại khác từ list Type.

Liên kết đến một tác vụ khác

Nếu các bạn có một tác vụ vừa được links với tác vụ không đúng khác, chúng ta cò thể dễ dàng dàng thay đổi liên kết để nó phản ảnh đúng phụ thuộc.

Chọn View > Gantt Chart.Trong danh sách tác vụ, chọn tác vụ cho liên kết bạn đang rứa đổi.Trên tab Task, trong đội Properties, chọn Information.Trên tab Predecessors, trong cột Task Name, chọn tác vụ không nên được liên kết, cùng sau đó chọn 1 tác vụ từ danh sách để xác định phụ thuộc đúng.Thay đổi loại liên kết, lag time, hoặc lead time trên cột Type Lag.

Tip: Để nhập lead time, gõ một quý hiếm âm vào cột Lag, ví dụ như -2 cho 2 ngày lead time.

Xóa vớ cả phụ thuộc cho một tác vụ

Nếu tác vụ của người tiêu dùng không còn phụ thuộc vào bất kỳ tác vụ như thế nào khác, bạn có thể xóa hàng loạt tất cả các phụ thuộc vào của tác vụ.

Chọn View > Gantt Chart.Trong phần Task Name, chọn các tác vụ mà bạn có nhu cầu bỏ liên kết.

Xem thêm: Tổng hợp công thức vật lý 12 luyện thi đại học môn vật lí hiệu quả

Để chọn các tác vụ không được liệt kê liên tiếp, giữ lại phím CTRL và lựa chọn mỗi tác vụ. Để chọn những tác vụ được liệt kê liên tiếp, chọn tác vụ đầu tiên, duy trì phím SHIFT, và sau đó chọn tác vụ sau cuối mà bạn muốn chọn vào danh sách.

Trên tab Task, trong nhóm Schedule, lựa chọn Unlink Tasks.

Các tác vụ được lên kế hoạch lại, dựa trên ngẫu nhiên liên kết nào với những tác vụ khác hoặc những hạn chế.

Note: việc xóa một liên kết tác vụ xóa sự phụ thuộc vào giữa 2 tác vụ, khi được thể hiện bởi links xếp thành sản phẩm giữa những tác vụ. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi kết cấu phân cấp cho của tác vụ hoặc tác vụ phụ như một phần của cấu trúc outline mang đến project của bạn, sau đó bạn cần phải outdent tác vụ hơn là xóa links tác vụ.

Xóa các phụ thuộc tác vụ nỗ lực thể

Nếu tác vụ của khách hàng được liên kết với khá nhiều tác vụ và bạn cần phải xóa các liên kết gắng thể, chúng ta có thể chọn những liên kết nhằm xóa trong vỏ hộp thoại Task Information.

Chọn View > Gantt Chart.Trong list tác vụ, lựa chọn tác vụ để chúng ta xóa các phụ thuộc.Trên tab Task, trong nhóm Properties, chọn Information.Trên tab Predecessors, chọn nhờ vào mà ai đang xóa, tiếp nối nhấn DELETE.

Bật hoặc tắt links tự động

Bạn hoàn toàn có thể định dạn Project khi bạn muốn chèn một tác vụ vào trong những tác vụ được liên kết, tác vụ mới được liên kết tự động hóa với những tác vụ xung quanh. Đây được call là autolinking. Ví dụ, nếu như bạn có 3 tác vụ với liên kết finish-to-start và bạn thêm một tác vụ new giữa chúng, tác vụ new sẽ cho phép liên kết finish-to-start với các tác vụ trên cùng dưới nó.

Theo khoác định, autolinking không được hiển thị. Thực hiện công việc sau để bật autolinking.

Chọn File > Options.Trong vỏ hộp thoại Project Options, click Schedule và kéo mang lại mục Scheduling options in this project.Bật autolinking, chọn check box Autolink inserted or moved tasks. Tắt autolinking lần nữa, tắt check box.

Các các loại tác vụ

Khi bạn liên kết các tác vụ vào Project, loại links mặc định là finish-to-start. Tuy nhiên, link finish-to-start không hiệu lực trong phần đa trường hợp. Project cung cấp các loại link tác vụ bổ sung sau phía trên để bạn có thể làm mẫu cho project thực tiễn của bạn:

Loại liên kết

Ví dụ

Mô tả

Finish-to-start (FS)

*

Tác vụ dựa vào (B) không thể bắt đầu cđến lúc tác vụ nhưng mà nó phụ thuộc vào vào (A) trả thành.

Ví dụ, nếu khách hàng có 2 tác vụ, "Dig foundation" với "Pour concrete," tác vụ "Pour concrete" khọng thể bước đầu đến lúc tác vụ "Dig foundation"hoàn thành.

Start-to-start (SS)

*

Tác vụ phụ thuộc vào (B) ko thể ban đầu đến lúc tác vụ cơ mà nó phụ thuộc vào vào (A) bắt đầu.

Tác vụ phụ thuộc vào có thể bước đầu vào bất kể lúc nào sau khoản thời gian tác vụ mà lại nó dựa vào vào bắt đầu. Loại liên kết SS không yêu mong cả nhì tác vụ bắt đầu cùng một lúc.

Ví dụ, nếu bạn có 2 tác vụ, "Pour concrete" cùng "Level concrete," tác vụ "Level concrete" ko thể ban đầu đến khi tác vụ "Pour concrete" bắt đầu.

Finish-to-finish (FF)

*

Tác vụ phụ thuộc vào (B) không thể xong xuôi đến khi tác vụ mà nó phụ thuộc (A) trả thành.

Tác vụ phụ thuộc hoàn toàn có thể được hoàn thành bất kỳ lúc nào sau khi tác vụ mà lại nó nhờ vào vào trả thành. Loại links FF ko yêu cầu cả hai tác vụ phải kết thúc cùng lúc.

Ví dụ, nếu bạn có 2 tác vụ, "Add wiring" cùng "Inspect electrical," tác vụ "Inspect electrical" không thể xong xuôi đến lúc tác vụ "Add wiring" được hoàn thành.

Start-to-finish (SF)

*

Tác vụ phụ thuộc (B) không thể dứt đến khi tác vụ mà nó phụ thuốc vào (A) bắt đầu.

Tác vụ phụ thuộc hoàn toàn có thể hoàn thành bất kỳ lúc nào sau khoản thời gian tác vụ mà nó nhờ vào vào bắt đầu. Loại liên kết SF không yêu mong tác vụ phụ thuộc hoàn thành đồng thời với tác vụ mà lại nó phụ thuộc vào bắt đầu.

Ví dụ, gần như miếng lợp bên cho dự án công trình xây dựng của khách hàng được xây bên ngoài. Hai trong các các tác vụ bên trên project của người tiêu dùng là "Truss delivery" cùng "Assemble roof." Tác vụ "Assemble roof" ko thể ngừng đến lúc tác vụ "Truss delivery" bắt đầu.

Xử lý sự cố

Nếu chúng ta đã liên kết các tác vụ nhưng lại tác vụ trước ko dịch chuyển, hoàn toàn có thể bởi một số vì sao sau:

Nếu một tác vụ có các thực tiễn được áp dụng, ví như ngày ban đầu thực tế hoặc phần trăm dứt công việc, tác vụ cần yếu được dời lịch lại sớm hơn ngày thực tiễn đó lúc tác vụ thực thụ bắt đầu. Nếu không thực sự trình như thế nào được nhập với tác vụ hạn chế chế không linh hoạt, giảm bớt có ưu tiên hơn các phụ thuộc tác vụ.

Ví dụ, giả dụ một tác vụ có hạn chế Start No Earlier Than (SNET) cài đặt ngày 1/7, tác vụ sẽ tiến hành gắn với ngày đó với không được dời kế hoạch sang ngày mau chóng hơn, thậm chí nếu các tác vụ trước ngừng vào ngày 28/6 cùng tác vụ sau bao gồm thể ban đầu sớm rộng ngày 1/7.

Trên Project, nếu như khách hàng tạo một tác vụ bằng cách kéo pointer vào phần biểu đồ vật của Gantt Chart view, giảm bớt Start No Earlier Than (SNET) được cài trên tác vụ cho các project được lên lịch từ ngày bắt đầu. Đối với những project được lên lịch từ ngày kết thúc, tiêu giảm Finish No Later Than (FNLT) được cài đặt trên tác vụ.Nếu tác vụ trước trả thành, nó sẽ không dịch rời để bội nghịch ánh links đó.

Dưới đấy là một số giải pháp:

Để sở hữu lại giảm bớt tác vụ trở đề xuất linh hoạt hơn, chọn tác vụ, lựa chọn Information, sau đó lựa chọn tab Advanced. Trên danh sách Constraint type, chọn As Soon As Possible. Project sau đó lên định kỳ ngày bắt đầu của tác vụ dựa theo phụ thuộc vào tác vụ.Để các nhờ vào tác vụ gạt bỏ những hạn chế ko linh hoạt cho những tác vụ, chọn File > Options > Schedule. Trong mục Scheduling options, bỏ chọn kiểm tra box Tasks will always honor their constraint dates.

Khi các bạn tạo liên kết giữa những task vào project, mặc định Microsoft Project sẽ tạo nên liên kết dạng Finish-To-Start. Thực tế, trong các project chúng ta có thể sẽ dùng các dạng khác nhau để cân xứng với các trường phù hợp thực tế. Dưới đấy là các dạng links được thực hiện trong thực tế cũng như là vào Microsoft Project.

+ Finish-To-Start: các bước B ko thể bắt đầu khi mà quá trình A không kết thúc.

*

+ Start-To-Start: các bước B ko thể ban đầu khi mà quá trình A không bắt đầu. Công việc phụ ở trong (B) tất cả thể bắt đầu bất cứ lúc nào sau khi công việc mà nó dựa vào (A) bắt đầu.

*

+ Finish-To-Finish: quá trình B không thể dứt khi mà quá trình A không kết thúc. Công việc phụ thuộc (B) có thể kết thúc bất cứ lúc như thế nào sau khi các bước mà nó phụ thuộc vào (A) kết thúc.

*

+ Start-To-Finish: công việc B ko thể hoàn thành khi mà quá trình A không bắt đầu. Các bước phụ ở trong (B) có thể kết thúc bất kể lúc như thế nào sau khi các bước mà nó dựa vào (A) bắt đầu.

*

Để triển khai việc liên kết các task vào Microsoft Project, bạn chọn một task mà bạn có nhu cầu tác mới dựa vào vào nó và kế tiếp chọn New Task trong thẻ Insert.

*

* giả dụ bạn chạm mặt vấn đề trong việc này, chúng ta cũng có thể vào vào thẻ Tools, lựa chọn Options và kế tiếp chọn thẻ Schedule, bạn phải có lẽ rằng ô Autolink inserted or moved task được đánh dấu.*

Liên kết task trong Grant Chart View: lựa chọn task mong muốn tạo phụ thuộc, giữ lại CTRL và chọn task ý muốn phụ thuộc, sau đó chọn hình tượng liên kết vào thẻ Schedule. Còn nếu như không muốn tạo links nữa, các bạn chọn vào biểu tượng bỏ liên kết trong thẻ Schedule.