(Dân trí) - Megalodon, Megatherium... Chỉ nên hai trong số là đầy đủ kẻ săn mồi xứng đáng sợ, từng thống trị trái đất từ trước lúc con người sinh ra.

Bạn đang xem: Những quái vật khổng lồ thời tiền sử đã tuyệt chủng


Dựa trên những mẫu hóa thạch cùng tàn tích còn sót lại, các nhà khoa học đã tất cả sự hình dung về một thế giới chưa từng nghe biết - vị trí tồn tại các loài sinh vật cổ đại với kích cỡ to khủng và hung dữ.

Họ đánh giá các loại động vật ăn thịt chưa phải trên thước đo form size hay chiều dài, mà lại dựa công ty yếu dựa vào khả năng săn mồi, cũng như cấu tạo của các bộ phận như móng vuốt, mồm, răng nanh… cho thấy thêm những tương đương loài nhất định tương xứng nhất với công việc săn bắt, giết thịt chóc.

1. Cá to Megalodon

Cá mập Megalodon có thể tích như một bé tàu ngầm, nặng lên đến mức 50- 60 tấn là trinh sát kinh hoàng hàng đầu dưới biển cổ đại.

Với sự logic và cấu tạo cơ thể được hiện ra để trở thành thú vật thống trị đại dương, Megalodon ngay sát như không tồn tại đối thủ.

Hiện hóa thạch của bọn chúng được tìm kiếm thấy khắp các đại dương trên nỗ lực giới, càng chứng tỏ cho sự phát triển thịnh vượng của chủng loại này.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng sự tuyệt chủng của Megalodon đến từ thiên nhiên chứ không phải địch thủ cạnh tranh.

2. "Cỗ đồ vật khát máu" Megatherium

Megatherium là một trong những chi lười đất, sống trên cạn. Loại này rất có thể nặng đến 5 tấn, có size như một bé voi cùng sống vào thời gian 2 triệu đến 8.000 năm về trước.

Hóa thạch về loài này được tra cứu thấy khá đầy đủ. Nhờ đó những nhà khoa học đã rất có thể phân tích kết cấu sinh học của Megatherium nhằm rồi xếp vào hạng nó vào hàng ngũ "cỗ đồ vật khát máu" thời cổ đại.

3. Quái vật bay Quetzalcoatlus

Quán quân của loài ăn thịt biết bay thuộc về loại Quetzalcoatlus. Chủng loại này có khá nhiều mô phỏng khác nhau về, dựa trên form size của các hóa thạch.

Do vậy, những nhà kỹ thuật đặt mang thuyết rằng đã có không ít loài Quetzalcoatlus khác nhau từng ngụ cư trên Trái đất, phân chia ở những khu vực khác nhau.

Nếu như Megalodon giai cấp dưới nước, thì Quetzalcoatlus được coi là ông vua thai trời, với ít khi có kẻ thù nào có thể chống lại được.

4. Rắn kếch xù Titanoboa

Loài rắn cổ kính kinh dị độc nhất vô nhị trong lịch sử dân tộc từng được ghi thừa nhận là Titanoboa. Loài này từng sinh sống khoảng chừng từ 60 cho tới 58 triệu năm trước, trong vắt Paleocen (hay cố gắng Cổ Tân).

Các nhà phân tích ước tính rằng sinh vật dụng này dài khoảng tầm 13m, nặng khoảng 1,1 tấn, cùng với điểm dày tốt nhất trên khung người nó rộng lớn tới 1m.

5. Thú săn mồi kếch xù Mosasaurus

Loài Mosasaurus được xem là thú ăn thịt dưới biển cả to tốt nhất thời kỷ phấn trắng. Đầu của chính nó khá giống như với cá sấu, dài trên 18m cùng hàm răng có đến cả trăm cái sắc nhọn.

Hóa thạch của Mosasaurus được phát hiện nay ở… trên núi, thực tế là làm việc nó thời cổ truyền là đáy hải dương và nhờ vào sự biến đổi địa chất chúng ta mới biết về sự có mặt của loài quái thú này.

6. Thú vật Gorgonopsid

Loài thú mập mạp Gorgonopsid tất cả ngoại hình như một quái vật đáng sợ, sinh sống trong quá trình kỷ Permi muộn.

Ngoài thân hình khổng lồ, hàm của khủng long thời tiền sử Gorgonopsid có khá nhiều răng lớn lớn, dung nhan nhọn. Loài này vẫn trở thành cảm xúc cho vô cùng nhiều bộ phim truyền hình ăn khách nói về các bé quái vật.

7. Chim nạp năng lượng thịt Phorusrhacidae

Phorusrhacidae - chủng loại chim ăn uống thịt khổng lồ. Đây là chủng loại chim mập mạp ăn thịt sống Nam Mỹ, chủng loại này sống sinh hoạt thời Miocen. Nhỏ chim gồm đầu to bằng đầu ngựa, mỏ quặp như mỏ chim đại bàng.

Sở dĩ điện thoại tư vấn là chim vì Phorusrhacidae gồm họ hàng với loài này, nhưng thực tế chúng băn khoăn bay bởi cánh quá bé để có thể nâng được một body khổng lồ.

Chúng cũng sở hữu gần như ưu cầm nhanh nhẹn của mình nhà chim cùng sự hung tợn sẵn có. Phorusrhacidae không "ngán" bất kể sinh vật nào khi cơn đói của chúng tìm đến.

8. Cá heo cổ kính Thalattoarchon

Thalattoarchon là một quái vật biển có hình dạng giống hệt như một chú cá heo khổng lồ.

Loài động vật hoang dã ăn thịt form size lớn này còn có chiều dài khoảng tầm 8,6m, sở hữu một hộp sọ bự và hàm răng to, sắc đẹp cạnh nhằm bắt với cắt nhỏ mồi. Trên thực tế, nó có thể tấn công cả những bé mồi lớn bởi hoặc to hơn nó.

Chúng là một trong những loài "thằn lằn - cá" đời đầu, sống hầu hết vào kỷ Trias, tồn tại từ thời điểm cách đó khoảng 244 triệu năm, ngay sau thời điểm trái đất chịu thảm hỏa khử chủng Permian. Đây là sự kiện xuất xắc chủng kinh khủng nhất trong kế hoạch sử, vẫn xóa sổ gần 95% sinh vật biển lớn trên Trái đất.

9. Cá sấu cổ truyền Sarcosuchus

Sarcosuchus, họ sản phẩm xa của cá sấu sống cách đây 112 triệu năm. Nó có kích cỡ dài gần gấp đôi một nhỏ cá sấu văn minh và nặng khoảng tầm 8 tấn.

Sarcosuchus có một cái mõm dài, chiếm tới 75% kích cỡ hộp sọ, cùng với 35 cái răng làm việc mỗi bên hàm trên cùng 31 sinh sống mỗi bên hàm dưới.

Cứ quan sát sự ác loạn và khả năng săn mồi hiệu quả của cá sấu, kế tiếp nhân lên vài lần, là chúng ta đã đã có được cái nhìn sống động về loại Sarcosuchus thời cổ đại.

10. "Ông vua biển lớn cả" Liopleurodon

Liopleurodon là vua của những sinh vật biển sống sinh hoạt kỉ Jura muộn. Chúng còn được nghe biết với cái thương hiệu Predator X.

Loài quái ác thú này còn có những mẫu răng lâu năm 7cm và có khoảng 100 - 210 chiếc răng trong mỗi hàm.

Với trang bị buổi tối tân này thì không một sinh vật nào của cả trên cạn lẫn bên dưới biển rất có thể sống sót được với cùng 1 cú ngoạm của chúng.

Không chỉ có kích cỡ lớn, nhiều động vật còn là trinh sát đáng gờm siêng săn và ăn uống thịt cá voi và khủng long thời tiền sử thời tiền sử.


*
Cá sấu lớn lao sở hữu hàm răng vô cùng sắc nhọn và mạnh mẽ. Chúng sống sinh sống vùng phái nam Mỹ khoảng chừng 8 triệu năm về trước cùng với chiều dài từ 12-15 mét và cân nặng gần 10 tấn. "Quái vật váy lầy" rất có thể nghiền nát hầu hết thứ, bao gồm cả lớp da cứng như thép hay khủng long bạo chúa T-Rex.
*
Thân cá phệ Megalodon trưởng thành có thể đạt chiều dài tối đa 20 mét, còn chiều lâu năm răng là 18 cm. Bọn chúng sống khoảng 28 triệu năm về trước. Thức ăn uống của Megalodon là cá voi, cá bên táng hay thậm chí là đầy đủ con khủng long khổng lồ.
*
Toàn thân cá bọc thép Dunkleosteus được bao che bởi những tấm xương rắn như thép. Khung hình chúng bao gồm chiều nhiều năm tới 10 mét và khối lượng khoảng 4 tấn. Chúng không có răng nhưng cài đặt hai bản xương nhan sắc bén, ra đời một cấu trúc như mỏ chim nhằm xé xác đầy đủ chúng gặp. Thậm chí còn chúng còn ăn uống thịt đồng loại.
*
Trăn Titanoboa đạt chiều dài về tối đa 15 mét và cân nặng tới 1.200 kg. Chúng sống làm việc vùng khí hậu ấm cúng của vùng nhiệt độ đới từ thời điểm cách đó 60 triệu năm trước. Titanoboa rất hung hăng và chuẩn bị nuốt những con mồi mà bọn chúng thấy, bao gồm cả những bé có kích thước lớn hơn.
*
Bọ cạp Pulmonoscorpius hết sức giống với đồng các loại thời hiện nay đại, với móng vuốt phía trước và một cái đuôi bao gồm độc. Chiều nhiều năm thân của chúng lên đến 100 cm.
*
Arthropleura giống như động vật nhiều chân ngày này nhưng chiều dài của chúng lên đến 200 cm. Mỗi chân của chúng gồm chiều dài mang đến 76 cm và cân nặng của những bé to hoàn toàn có thể lên cho tới nửa tấn.
*
Jaekelopterus có chiều dài 2,5 mét và sống trong môi trường nước ngọt. Khi đối phương xuất hiện tại trước mặt, nó vẫn lảo đảo về phía trước cùng xé bé mồi thành từng mảnh.
*
Cá Piranha lớn tưởng tồn tại khoảng chừng 8 - 10 triệu năm trước. Chiều dài thân của chúng lên đến mức một mét, to gấp 3 lần so với loại piranha ngày nay.
*
Mực vỏ lớn tưởng chiều dài đến 9 mét và chúng sống vào khoảng 470 triệu năm trước. Đây là loài động vật hoang dã ăn thịt xứng đáng sợ. Rất ít bé mồi có thể thoát khỏi xúc tu to đùng của chúng.

Xem thêm: Nam Nhâm Thân Nữ Quý Dậu 1993 Có Hợp Không, Nam 1992 Có Hợp Với Nữ 1993 Không

*
Cá voi to con Melvillei Livyatan là loài chuyên săn và nạp năng lượng thịt những bé cá bên táng, thậm chí còn cả những nhỏ cá to Megalodon. Thân của chúng có chiều dài khoảng 16,5 mang lại 21,5 m.